Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Và Học Ngành Này Ra Sẽ Làm Gì? # Top 9 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Và Học Ngành Này Ra Sẽ Làm Gì? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Và Học Ngành Này Ra Sẽ Làm Gì? mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Có nên học quản trị nhân sự không và học ngành này ra sẽ làm gì?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho các bậc phụ huynh và các bạn sĩ tử khi bước vào kì thi đại học quan trọng. Để trả lời được câu hỏi này cần phải làm rõ nhiều vấn đề.

Quản trị nhân sự là gì hay quản trị nguồn nhân lực là gì, là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả.

Đầu tiên khuyên các bạn: chỉ cần thích học quản trị nhân sự là được còn lại thái độ và tính cách đều có thể học hỏi được. Trước hết khi chọn một ngành học, chúng ta phải xác định được người thi ngành đó có tố chất để theo đuổi ngành hay không? Để xác định được việc này thì hiện nay trên internet có rất nhiều phương pháp trắc nghiệm nghề nghiệp. Tuy nhiên trong một cuộc họp tại trường Đại học Nhân Văn khi đưa ra ý kiến :”Có nên đưa trắc nghiệm DISC vào cho sinh viên không?”. Có nhiều ý kiến được đưa ra trong đó có một thầy thuộc chuyên ngành tâm lý học đã phát biểu: Việc đưa một trắc nghiệm nào đó vào ứng dụng thì phải hết sức cẩn trọng vì nó có thể tác động tâm lý, “đóng đinh” người trắc nghiệm về tương lai của họ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu ai đó bị phán mai sau sẽ làm việc A thì có thể họ bị ám ảnh và theo luật hấp dẫn có thể họ sẽ làm việc A thật.

Cũng có rất nhiều trường hợp các em sinh viên sau khi đã vào học ngành quản trị nhân sự được hỏi thì trả lời như thế này: “Em thi vào ngành quản trị nhân sự là do khi đọc tên các ngành thì em thấy thích cái tên này, cho đến bây giờ em nhân ra là em không biết gì cũng không thích nó, giá mà quay trở lại em không chọn nó nhỉ?”.

Việc thích hay không thích một ngành học nào có khi là do giảng viên chứ không phải do ngành học. Người ta đã chọn một ngành nào đó vì người ta thích chứ không phải vì cái gì khác thì khó mà tự nhiên lại bảo là không thích lắm (đây là ấn tượng ban đầu rất khó phai).

Một ví dụ minh chứng cho quan điểm trên: Tại trường đại học Ngoại thương không hề có ngành Quản trị nhân lực trong chương trình đào tạo nhưng rất nhiều bạn đã đến EduViet để theo đuổi con đường làm nhân sự. Theo như các bạn chia sẻ thì tại trường có một bộ môn do thầy Ngô Quý Nhâm dạy, thầy truyền được cho các bạn “lửa”, niềm đam mê nghề nhân sự.

Khi học ngành quản trị nhân sự ra, công việc của các bạn có thể làm bao gồm:

– Hành chính nhân sự (lễ tân…)

– Chuyên viên quản lý đào tạo: là giảng viên nội bộ hoặc nhân viên quản lý đào tạo.

– Chuyên viên tuyển dụng

– Chuyên viên chính sách-đãi ngộ

– Chuyên viên lương- chính sách (C&B)

– Chuyên viên bảo hiểm

– Hoạch địnhnhân sự, lên kế hoạch đào tạo nhân sự

– Chuyên viên truyền thông hay xử lý quan hệ nội bộ

– Chuyên chạy các dự án nhân sự, các dự án nguồn cán bộ

– Tư vấn nhân sự

– Headhunter

– Quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo

– Tư vấn các khóa học nhân sự

– Chuyên viên quản lý nội dung các trang tin tuyển dụng…

CHÚ Ý: CHỈ CÓ HỌC THẬT MỚI ĐƯA BẠN ĐẾN TƯƠNG LAI THẬT

ĐỪNG CHẦN CHỪ VỚI CHÍNH CUỘC ĐỜI CỦA BẠN – ĐĂNG KÝ HỌC KHÓA NGHỀ NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP TẠI EDUVIET: HỌC THẬT – LÀM THẬT – ỨNG DỤNG THẬT

Liệu có phải sinh viên ngành quản trị nhân lực ra trường đều có thể đạt mức lương tối thiểu 5 triệu/tháng không? Thực tế rất phũ phàng khi có nhiều sinh viên học ngành quản trị nhân lực ra trường chưa chắc đã có cơ hội làm việc về nhân sự, họ phải chuyển sang làm sale hay các công việc trái ngành khác. Theo khảo sát của các đơn vị chuyên về tuyển dụng như : vietnamwork, talentnet, careerbuilder thì có thống kê về nhu cầu tuyển dụng về vị trí nhân sự không lọt vào top 10 nhưng nguồn cung thì lại nằm trong top 5, như vậy trung bình 1 người học nhân sự phải cạnh tranh về việc làm với khoảng 2,09 người nữa.

Các bạn có thể tham khảo môt số trường học có mảng đào tạo chuyên sâu về Nhân sự:

– Khoa quản trị nguồn nhân lực đại học Kinh tế quốc dân.

– Khoa quản lý lao động trường đại học Lao động và Xã hội.

– Khoa quản trị nhân lực trường đại học Thương mại.

– Đại học Khoa học xã hội và nhân văn của đại học quốc gia Hà Nội.

Bình Luận

Bình Luận

Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Làm Nghề Gì Khi Ra Trường?

Ngành quản trị kinh doanh làm gì sau khi ra trường? Với những quan điểm mập mờ do tìm hiểu chưa sâu, hầu hết học sinh đều đang hiểu sai về ngành nghề đặc thù này. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ tương tự như “ra trường làm sếp”, đừng tiếc 3 phút để tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nha.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì ?

Có thể nói, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản trị Marketing

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Khởi nghiệp

– Quản trị Logistic

Một số ngành nghề phù hợp cho dân quản trị kinh doanh

Không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua nhiều dự án. Bởi vậy, học ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì sau khi ra trường luôn là những quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên.

Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất

Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.

Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học

Bạn có thực sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh

Sau khi hiểu rõ bản chất ngành quản trị kinh doanh làm gì và học những gì, bạn cũng cần đánh giá bản thân liệu bạn có phù hợp với bộ môn đặc thù này.

Thông thường, đây sẽ là chuyên ngành cực kỳ phù hợp cho những bạn trẻ năng động, “máu kinh doanh” và đam mê khởi nghiệp. Tuy nhiên đam mê là chưa đủ, khả năng tư duy hệ thống với tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh cũng là những yếu tố vô cùng cần thiết. Không chỉ đến từ quá trình học tập rèn luyện, bản thân tính cách cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên nếu bả thân bạn vẫn đang hoang mang trong hành trình truy tìm đam mê, vậy thì ngành quản trị kinh doanh cũng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi đam mê không giống như 1 cuốn sách trên giá cho bạn lựa chọn mà đến từ sự trải nghiệm và thành công. Với cơ hội được trải nghiệm không ngừng các lĩnh vực trong ngành kinh tế, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra đam mê đích thực của mình thôi!

Tại NIIE, chương trình quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo theo hệ song ngữ với các chuyên ngành:

Kinh doanh quốc tế

Marketing

Tần suất sử dụng tiếng anh trong giảng dạy sẽ tăng dần theo từng năm từ 25% đối với năm nhất đến 100% với sinh viên năm cuối nhằm giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh cho sinh viên khi ra trường đặc biệt là trong môi trường hội nhập, quốc tế hóa trong những năm gần đây.

Ngoài ra, với điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển trên 24 điểm hoặc trên 20 điểm với điểm kỳ thi quốc gia, bạn còn được trao tặng học bổng tài năng lên tới 50% học phí.

Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE)

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng. Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 38.25.35.11 Hotline: 0932 812 244 – 0934 812 244

Website: www.niie.edu.vn

Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Cần Có Những Yêu Cầu Gì ?

Với mục tiêu trở thành một nhà Quản trị kinh doanh thành công thì việc đầu tiên là bạn phải học tốt ngành Quản trị kinh doanh, và tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn cần có những tố chất gì ?

Nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu ?

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu ?

Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu bạn phải là người có niềm đam mê trong lĩnh vực kinh doanh

Để có thể theo đuổi ước mở trở thành nhà Quản trị giỏi, thì bạn phải thực sự đam mê kinh doanh với một khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ để chiếm lĩnh tri thức, theo đuổi và tâm huyết với nghề.

Tiếp theo, ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn có khả năng dự báo

Môi trường kinh doanh không ngừng vận biến động với mức độ gay gắt ngày càng tăng cao, thì đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn chiến lực, óc phán đoán, dự báo xu hướng kinh doanh trong tương lai, từ đó đưa ra các giải pháp chủ động thích nghi nhanh chóng với các biến động để tồn tại và phát triển doanh nghiệp.

Khi ở vào vai trò của nhà kinh doanh, bạn phải là người có nhiều kiến thức tổng hợp, suy nghĩ sâu sắc và dự đoán về cung cầu, về đồng vốn và tiếp thị, về đầu tư và chi phí, về nhân lực và điều hành,…

Dựa trên những dự báo đã sớm nhận định cùng với sự biến động thực tế, các nhà quản trị phải đưa ra các quyết định mang đến lợi ích lâu dài của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, luôn nhạy bén cập nhật những thông tin mới về tri thức tổng quát, thương mại quốc tế và luật lệ kinh doanh.

Tiếp đến, ngành Quản trị kinh doanh còn yêu cầu khả năng kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn của doanh nghiệp.

Xuất phát từ nền tảng kiến thức học được trong quá trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường, từ kinh nghiệm thực tế đã trải qua, bạn phải phân tích tình huống trong thực tế rồi từ đó tìm cách mở rộng (hoặc hạn chế) các mối quan hệ hợp tác kinh tế.

Với vai trò là nhà quản trị, để doanh nghiệp mình có được hiệu quả kinh doanh cao, thì bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy logic và tư duy sáng tạo.

Ngoài ra ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu bạn phải có và làm chủ các kỹ năng: quản lý, giao tiếp

Hiện nay, có một thực tế cho thấy rằng các nhà tuyển dụng không chỉ coi trọng kiến thức mà còn đề cao kỹ năng. Để có thể hòa nhập vào môi trường kinh doanh hiện nay đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng nghề nghiệp khá rộng.

Đầu tiên phải nhắc đến kỹ năng quản lý, đó chính là điều kiện tiên quyết. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, nhà quản trị không thể không có kỹ năng quản lý mang tính tổng hợp,  bao gồm nhiều loại kỹ năng: quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý thị trường, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm…

Tiếp đó là các kỹ năng giao tiếp và đàm phán, kỹ năng thu thập, tổng hợp, phân tích đánh giá và sử dụng một cách linh động các nguồn thông tin… là những kỹ năng quan trọng mà người học quản trị kinh doanh được rèn luyện tại nhà trường

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Tóm lại, để trả lời câu hỏi: Học ngành Quản trị kinh doanh cần có những yêu cầu gì ? thì việc xác định tố chất của bản thân là nền tảng cho công tác định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một khi bạn đã xác định rõ học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình – Trở thành môt nhà quản trị kinh doanh tài ba.

✎ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2017

[ninja_form id=5]

[ninja_form id=5]

✠ Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh các hệ:

Tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp – Cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp

✠ Trường Tuyển sinh Các khối ngành đào tạo:

Tuyển sinh ngành Dược

Tuyển sinh ngành Điều Dưỡng

Tuyển sinh ngành Y sĩ Đa khoa

Tuyển sinh ngành Xây dựng Công trình

Tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng

Tuyển sinh ngành Xây dựng dân dụng

Tuyển sinh ngành Điện tử – Tự động hóa

Tuyển sinh ngành Điện tử Viễn Thông

Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Tuyển sinh ngành Công tác xã hội

Tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tuyển sinh ngành Chế biến món ăn

Tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn

Tuyển sinh ngành Kế toán

Tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng

Tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tuyển sinh ngành Dịch vụ Pháp lý

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

Nhập Môn Quản Trị Mạng Nên Học Gì?

Nhiều bạn sinh viên, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường hay theo học các ngành khác có mong muốn làm việc trong lĩnh vực quản trị mạng rất hay bị rối bời trong việc chọn học. Chào admin, hiện tại em đam mê về mạng và muốn theo học quản trị mạng nhưng chưa biết gì admin có thể tư vấn cho em được không?

Trả lời câu hỏi về nhập môn quản trị mạng nên học gì?

Nếu em đang có mong muốn theo học quản trị mạng, nhập môn em nên tìm hiểu kiến thức định tuyến và chuyển mạch trong khóa học CCNA – Routing & Switching, khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản về hạ tầng mạng máy tính, cách thiết lập một hệ thống mạng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp ở quy mô nhỏ và vừa. Nói về phần mềm, ứng dụng và sản phẩm thì Microsfot chiếm thị phần rất lớn tại Việt Nam, lên đến hơn 90%, vì vậy, quản trị hệ thống Microsoft cũng là điều mà doanh nghiệp rất cần ở một nhân viên quản trị nói chung. Do vậy, nếu em muốn có kiến thức toàn diện và dễ dàng tìm kiếm 1 công việc trong việc xây dựng một hệ thống mạng nói chung, em nên tìm hiểu về công nghệ của 2 hãng Cisco và Microsoft, với sản phẩm là 2 khóa học CCNA và MCSA

Thực tế tùy theo công ty mà em sẽ cần biết những mảng kiến thức khác nữa, tuy nhiên, có kiến thức đầy đủ của 2 khóa CCNA và MCSA, em gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu mà doanh nghiệp cần ở 1 người quản trị viên. Sau khi đi làm, em có thể có những lựa chọn cho mình xem nên đi tiếp lên mức độ chuyên gia quản trị mạng, hay theo đuổi con đường quản trị hệ thống với mức lương tốt hơn, nhiều cơ hội hơn…

Nhân viên quản trị hệ thống là vị trí rất quan trọng và nhiều thách thức

Nếu em là sinh viên thuộc các khoa CNTT, DTVT, em nên học khóa CNAM – khóa học độc quyền tại PNH, nội dung khóa này bao trọn cả kiến thức 2 khóa CCNA, MCSA, sau khi học xong em có chứng nhận hoàn thành khóa học CCNA và MCSA, và khóa học này kéo dài trong 6 tháng

Tuy nhiên, nếu em là sinh viên thuộc các khối ngành khác có mong muốn học quản trị mạng, em nên học riêng rẽ 2 khóa CCNA và MCSA, mỗi khóa này kéo dài trong 4 tháng. Như vậy em sẽ mất tổng cộng 8 tháng để hoàn thành 2 khóa này. Ưu điểm của việc học riêng rẽ này là nội dung trong bài sẽ được giảng dạy rất chi tiết và cụ thể, rất phù hợp với các bạn có đam mê nhưng không thuộc nhóm ngành CNTT, DTVT như trên (vì đối với các bạn sinh viên IT, DTVT, các bạn ấy đã được dạy kiến thức cơ bản trong CCNA tại trường rồi, nên trong khóa CNAM, CCNA chỉ được dạy trong 2 tháng mà thôi).

Bạn đang xem bài viết Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Và Học Ngành Này Ra Sẽ Làm Gì? trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!