Xem Nhiều 2/2023 #️ Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo hình trái tim.

Chắc hắn chúng ta đã từng đi nhiều quán café và phát hoảng lên rằng “ôi ly café đẹp quá” chỉ muốn mang về ngắm thôi. Nào bây giờ chúng ta sẽ tự tay làm được điều ấy với kỹ thuật tạo hình trái tim.

Một khi bạn thấy dấu chấm màu trắng của microfoam trong cốc, giữ rót ngay vào nó. Khi ấy bạn  sẽ nhận được một vòng tròn lớn màu trắng. Khi bạn đã gần đầy cốc, đổ sữa thông qua các vòng tròn màu trắng về phía bên kia của chiếc cốc. Điều này kéo sữa thông qua các vòng tròn để tạo ra hình trái tim.

Hãy nhớ rằng bạn đang di chuyển sữa và bình, không phải là tách với cà phê espresso.

Nếu sữa quá khô hoặc cứng, bạn sẽ có thể kết thúc với nhiều hơn một blob trắng. Hãy thử nó một lần nữa và hơi sữa vì vậy nó lỏng hơn.

Quá đơn giản phải không nào. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một ly café với hình trái tim rất hấp dẫn.

Tạo mẫu hoa tulip

Làm thể nào để tạo được một bông hoa tulip ngay trên miệng ly café sữa. Đơn giản là làm theo các bước sau: Dừng rót sữa vừa được tạo bọt ngay khi bạn nhìn thấy các chấm trắng so với crema. Đợi một giây và sau đó đổ dot khác ngay phía sau dấu chấm đầu tiên. Tiếp tục thực hiện nhiều chấm như bạn muốn cho đến khi bạn đã sẵn sàng đổ sữa thông qua các dấu chấm. Điều này sẽ kết nối tất cả trong số họ và làm cho các dấu chấm trông giống như lá của hoa tulip

Bạn có thể thao tác tương tự như tạo hình trái tim nhưng tạo theo hình ảnh của hoa tulip

Tạo hoa hồng

Thực hiện một thiết kế Rosetta. Ngay sau khi bạn nhìn thấy các chấm trắng của microfoam trong crema, sử dụng cổ tay của bạn để nhẹ nhàng làm rung chuyển sữa từ bên này sang bên kia như bạn đổ nó vào cốc. Các microfoam trắng nên bắt đầu quạt ra. Tiếp tục rocking sữa cho đến khi tách là gần như đầy đủ và thiết kế gần như bao phủ phía trên cùng của cốc. Nhấc bình sữa lên một chút và đổ trực tiếp thông qua sữa về phía bên kia của chiếc cốc.

Tránh sử dụng toàn bộ cánh tay của bạn để đá sữa vào cốc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ít kiểm soát đối với thiết kế.

Như vậy là chúng ta đã có thể tạo cho mình được một bông hoa hồng đây quyến rũ. Còn gì lãng mạng hơn nếu mạng tạo một bông hoa hồng trên ly café cho người mình yêu.

Khắc và vẽ Latte Art

Bước 1: Etch một thiết kế hoặc từ trong bọt. Hãy tăm hoặc xiên và kéo nó qua bọt trên đỉnh của pha cà phê để tạo ra các mẫu hoặc nghệ thuật của riêng bạn. Phương pháp này hoạt động tốt ngay cả khi bọt của bạn không được làm bằng microfoam tinh tế. Bạn thậm chí có thể sử dụng khắc để tạo ra từ trong bọt.

Cân nhắc phùn một xi-rô trên phía trên cùng của bọt trước khi bạn kéo tăm qua nó. Điều này có thể tạo ra một hiệu ứng web giống như hoặc cho phép bạn viết các từ dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm nghệ thuật với một stencil. Bạn có thể mua giấy nến mà bạn chỉ cần đặt trong pha cà phê thành phẩm. Lắc bột cacao, quế, hoặc một hỗn hợp gia vị trên stencil và nhấc đi stencil. Điều này sẽ rời khỏi hình ảnh của stencil trên đầu trang của latte.

Bạn có thể làm stencil pha cà phê của riêng bạn sử dụng nhựa mỏng hoặc giấy sáp. Sử dụng một lưỡi cẩn thận cắt bỏ thiết kế mà bạn muốn vào nhựa. Bạn có thể thiết lập này trong pha cà phê như một stencil.

Bước 3: Sử dụng sô cô la cho các thiết kế độc đáo. Đối với một thiết kế độc đáo, rắc một ít bột ca cao so với espresso trong cốc trước khi bạn đổ sữa vào nó. Khi bạn đổ sữa trên nó, pha cà phê sẽ nhìn mơ hồ lốm đốm. Bạn cũng có thể làm cho swirls trong bọt sử dụng xi-rô sô cô la.

Thử nghiệm bằng cách vẽ webs, bông tuyết, hoặc hoa sử dụng xi-rô sô cô la

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chia Sẻ Kỹ Thuật Rót Tự Do Hình Trái Tim Trong Latte Art

Được tạo nên từ bọt sữa đạt chuẩn và cà phê đậm đặc, khi kết hợp với nhau thông qua đôi bàn tay tài hoa của người Barista sẽ trở thành hình dáng theo ý muốn. Phổ biến nhất vẫn là các hình như trái tim, thiên nga, hoa tulip, lá dương xỉ, chiếc lá…

Rót tự do tạo hình trái tim rất được yêu thích

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu về cách tạo bọt sữa đạt chuẩn trong Barista trước khi rót sữa vào cà phê. Ngoài ra, phần cà phê đậm đặc phải có một lớp mỏng sánh màu nâu trên bề mặt, được gọi là crema. Khi bọt sữa màu trắng nổi lên và tiếp xúc với lớp crema này sẽ tạo nên sự tương phản về màu sắc. Bọt sữa tách ra khỏi chất lỏng và nổi lên mặt. Khi tỉ lệ sữa và cà phê hợp lí, động tác tạo hình chuẩn xác sẽ tạo nên những hình thù độc đáo. Ngoài ra, các hình vẽ có thể được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng cách sử dụng một chiếc que nhỏ sau khi đổ sữa vào.

Có 2 kiểu vẽ Latte Art chính là rót tự do (hình vẽ được tao ra trong quá trình rót) và khắc (dùng dụng cụ để tạo ra các hình vẽ sau khi đã rót bọt sữa xong). Rót tự do phổ biến hơn vì đòi hỏi ít thời gian thực hiện hơn. Trong nghệ thuật rót tự do thì phổ biến nhất là cách tạo hình trái tim và cách tạo hình hoa hồng, tạo hình dương xỉ. Tạo hình trái tim phổ biến hơn và được sử dụng nhiều cho những tách Macchiato hay Capuchino.

Kỹ thuật cách rót hình trái tim được xem là khá đơn giản vì chỉ đòi hỏi Barista làm chủ được tốc độ rót và khéo léo một chút để di chuyển qua lại dòng bọt sữa giúp định hình trái tim.

Để rót được hình trái tim, bạn nâng tách cà phê thật vững trên tay để cà phê trong tách không bị xê dịch, luôn nghiêng về một hướng. Bạn cũng có thể đặt tách cà phê trên mặt bàn nếu khách không yêu cầu được quan sát hoặc thuận tiện cho việc thực hiện thao tác là được.

Cần làm chủ được tốc độ rót bọt sữa

Khi bạn rót bọt sữa trực tiếp vào cà phê thì bọt sữa sẽ bắt đầu nổi lên mặt ở một phía nhất định. Thao tác này bắt đầu chậm và tăng dần tốc độ sau đó.

Lượng cà phê sẽ tăng dần tạo nên những hình thù đầu tiên

Tiếp theo bạn sẽ di chuyển ca rót đều tay từ bên này qua bên kia nhưng vẫn giữ vững tốc độ thay đổi mức cà phê trong tách. Những đường di chuyển đầu sẽ nhỏ và lớn dần để tạo nên độ nhọn và bầu cho trái tim. Lúc này ta sẽ thu được một hình dáng tựa như quả táo.

Một đường rót nhẹ xuyên qua quả táo sẽ tạo nên hình trái tim

Khi tách cà phê gần đầy bạn từ từ nâng tách lên (nếu đang cầm tách trên tay), chậm rãi ngưng dòng bọt sữa và đồng thời di chuyển ca sữa của bạn về phía trước để kết thúc với một đường rót nhẹ nhàng vụt qua chính giữa hình quả táo vừa vẽ để nhấn trục chính giữa cho trái tim.

Luyện tập nhuần nhuyễn kĩ năng rót hình trái tim sẽ giúp bạn làm chủ được tốc độ rót và làm chủ thao tác để tạo nên những hình vẽ như ý muốn. Từ cách rót hình trái tim này bạn có thể luyện tập rót những hình khác như vẽ Latte hình chiếc lá, hoa tulip, hình thiên nga tại khóa học Latte Art… để phục phục nhiều yêu cầu và làm hài lòng người thưởng thức.

5 Tiêu Chí Tạo Nên Sự Thành Công Nghệ Thuật Latte Art

Latte Art không phải là một từ xa lạ với những người yêu cà phê Latte nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nghệ thuật Latte Art là gì? Có những tiêu chí nào để tạo nên sự thành công của nghệ thuật Latte Art? Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết nhất cho các bạn về thông tin của môn nghệ thuật pha chế đầy hấp dẫn đang rất được quan tâm hiện nay.

1. Nghệ thuật Latte Art là gì?

Nghệ thuật Latte Art là thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực pha chế cà phê. Hiểu đơn giản thì đây chính là kỹ thuật tạo hình nghệ thuật độc đáo trên bề mặt của ly cafe khiến ly cafe trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Cách tạo hình không quá khó nhưng yêu cầu phải có sự khéo léo và am hiểu nhất định về công việc này. Để tạo ra những hình ảnh độc đáo, chân thực trên bề mặt ly cafe người ta cần phải sử dụng sữa tươi nóng đã được tạo bọt rồi đem rót trực tiếp lên trên bề mặt ly cafe nguyên chất sau khi pha. Tùy vào sở thích và kỹ thuật của người pha chế mà hình vẽ trên mỗi ly cafe sẽ khác nhau. Đó có thể là hình trái tim, hình lá phong, hình mặt mèo, hình hoa tulip,… Các hình vẽ càng nghệ thuật, phức tạp và nhiều chi tiết thì càng yêu cầu người Barista phải có kỹ thuật và kinh nghiệm cao trong việc đánh sữa tạo bọt và đổ bọt sữa. Bên cạnh đó, chất lượng của bột cafe dùng pha chế cafe cũng có những ảnh hưởng nhất định.

Cách đầu tiên là rót tự do sữa đã được đánh tạo bọt lên bề mặt ly cafe và hình vẽ sẽ tự tạo ra trong quá trình rót. Các thứ hai là khắc họa tiết trên bề mặt ly cafe. Để khắc họa tiết các Barista sẽ rót bọt sữa lên ly, sau đó sử dụng tới dụng cụ tạo hình vẽ để vẽ họa tiết.

2. 5 nhân tố quyết định sự thành công của Latte Art

2.1. Độ cao

Sữa phải được đổ vào chính giữa ly cafe sánh đặc và di chuyển dần theo quỹ đạo cho tới khi trên ly cafe nổi lên lớp sữa nền màu trắng và tiếp xúc với lớp sánh màu nâu của cafe (crema).

Tiếp theo các bạn phải đưa sữa lại gần phía ly cafe và đổ sữa tạo hình một cách thật khéo léo, từ từ. Tránh đổ quá đột ngột bởi như vậy có thể làm hỏng đi toàn bộ tác phẩm của bạn. Khi đổ sữa làm sao phải đảm bảo tay đưa lại càng gần ly thì lớp sữa trắng trên bề mặt ly nổi lên càng nhiều và càng rõ nét thì càng tốt.

2.2 Tốc độ của dòng chảy

Trong quá trình đổ sữa bọt, nếu đổ quá nhanh hoặc quá nhiều có thể khiến cho lớp kem sữa xuất hiện đứt đoạn, không liền nét, thậm chí, có nhiều trường hợp cafe và kem bị sánh ra bên ngoài. Khi đó, ly cafe của bạn sẽ hoàn toàn trở thành phế phẩm.

2.3. Kích thước to nhỏ của dòng chảy

2.4. Kỹ thuật của Barista

Ngoài việc làm theo các chỉ dẫn và kiến thức, kỹ thuật cơ bản đã có sẵn thì kết quả Latte Art cũng phụ thuộc bởi chính tay nghề và kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo, khéo léo của chính các Barista.

2.5. Vị trí đổ

Yếu tố cuối cùng có ảnh hưởng tới kết quả đổ hình vẽ trên ly cafe Latte chính là vị trí đổ. Tùy vào vị trí đổ khác nhau sẽ cho ra những hình vẽ khác nhau. Nếu các bạn đổ ở vị trí chính giữa thì các bạn sẽ tạo được hình vẽ có họa tiết đối xứng nhau, ví dụ như hình trái tim.

Còn nếu các bạn đổ theo chiều từ trong ra ngoài thì sẽ tạo được hình vẽ có các đường vân ấn tượng. Do đó, tùy thuộc vào việc các bạn muốn tạo hình vẽ như thế nào mà chọn vị trí đổ cho phù hợp.

Một số kỹ thuật tạo hình Latte Art đơn giản nhưng đẹp mắt và ấn tượng:

Tham khảo các bài viết về Barista:

Tam Long Group biên soạn:

Tạo Khối Bằng Cách Vẽ Trái Tim

Bạn có thể đã biết khá nhiều kiểu tạo khối cho khuôn mặt nhưng có lẽ đây sẽ là hướng dẫn trang điểm mới lạ và hoàn hảo nhất cho ngày Valentine sắp tới mà bạn nên thử một lần để có khuôn mặt thon gọn và tươi tắn, ngọt ngào hơn. Cách tạo khối, đánh phấn má và thậm chí là tán phấn mắt, thoa son môi theo hình tim nghe có vẻ lạ lùng nhưng sau khi thực hiện, bạn sẽ phải bất ngờ vì kết quả đáng ngạc nhiên đấy. Để thực hiện kiểu tạo khối và trang điểm này, bạn nên chọn các loại mỹ phẩm dạng thỏi và bút để dễ dàng thao tác nhất.

Kiểu 1: Trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên cho ban ngày

Bước 1: Bắt đầu vẽ highlight hình tim từ giữa hai bên lông mày và kết thúc giữa gò má.

Bước 2: Vẽ thêm một nửa hình tim ở phần cao nhất gò má để làm nổi bật vùng này.

Bước 3: Dùng contour dạng thỏi để vẽ nốt nửa trái tim còn lại.

Bước 4: Tiếp tục dùng thỏi contour vẽ một hình trái tim ở phía ngoài khuôn mặt, men theo chân tóc và kết thúc ở cằm.

Bước 5: Dùng phấn má dạng thỏi vẽ một hình tim nhỏ ở giữa gò má.

Bước 6: Tán đều.

Bước 7: Dùng phấn mắt nhũ vẽ hình tim nhỏ trên bầu mắt, dùng phấn mắt màu nâu vẽ hình tim to hơn đè lên lớp phấn nhũ.

Bước 8: Tiếp tục tán đều.

Bước 9: Dùng son hồng vẽ một hình tim nhỏ lên giữa môi.

Bước 10: Dùng bút highlight vẽ hình tim xung quanh môi.

Bước 11: Tán đều và hoàn thiện phần trang điểm.

Dùng highlight dạng thỏi để tán kem theo hình tim lên mặt. Nếu bạn muốn có kết quả tự nhiên hơn, hãy vẽ những chấm nhỏ thay vì nét liền.

Dùng tay để tán đều kem highlight, sau đó dùng phấn mắt, phấn má dạng thỏi và son môi để vẽ hình tim lên mắt, má và môi. Tiếp tục tán đều để có diện mạo xinh xắn tự nhiên.

Kiểu 2: Trang điểm mắt khói môi đỏ quyến rũ cho buổi tối

Bước 1: Vẽ highlight hình tim từ giữa hai bên lông mày và kết thúc ở bên ngoài cánh mũi.

Bước 2: Tiếp tục vẽ highlight hình tim nhỏ giữa cằm.

Bước 3: Dùng bút contour vẽ hai hình tim nhỏ dưới gò má.

Bước 4: Dùng son đỏ vẽ hình tim giữa môi.

Bước 5: Vẽ hình tim nhỏ giữa bầu mắt bằng phấn màu xám nhũ

Tán highlight dạng thỏi vẽ theo hình tim như hình để làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Dùng phấn mắt và son môi vẽ theo hình tim như hình, sau đó tán đều tất cả kem phấn và son. Dù bạn chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng hay quyến rũ thì chắc chắn trông bạn sẽ xinh đẹp và ấn tượng hơn bội phần trong mắt chàng vào ngày Valentine sắp tới.

Nguồn: afamily

Bạn đang xem bài viết Chia Sẽ Bí Quyết Tạo Hình Trái Tim, Hoa Tulip Với Nghệ Thuật Latte trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!