Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Xóa Album Ảnh Trên Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6S Plus, 5/5S # Top 6 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Xóa Album Ảnh Trên Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6S Plus, 5/5S # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xóa Album Ảnh Trên Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6S Plus, 5/5S mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều album ảnh trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, XS, XS MAX, XR, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6s Plus, 5/5s , bạn đang tìm cách xoá chúng, để giải phóng ít dung lượng trên iPhone? Đây là nơi giành cho Bạn.

Sau khi đọc xong bài này, bạn biết cách xoá album ảnh dễ dàng.

Tại sao phải xoá album ảnh trên iPhone?

Một vài phần mềm khi cài đặt trên iPhone, tự động tạo ra các Album ảnh, lưu trữ các ảnh được sử dụng qua ứng dụng (app) như Twitter, Instagram…

Các album ảnh tự động tạo ra, để lưu trữ các ảnh sử dụng trên ứng dụng, điều này sẽ làm tốn không ít dung lượng trên iPhone.

Xoá album ảnh trên iPhone là cách để giải phóng dung lượng, giúp iPhone có nhiều dung lượng hơn, lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Đặc biệt, các iPhone có dung lượng lưu trữ khiêm tốn (32GB, 64GB).

Cách Xoá Album ảnh trên iPhone

Để xoá Album ảnh thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Photos, chạm vào Tab Albums ở phía dưới màn hình.

Chạm vào See All ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm vào Edit cũng ở góc trên bên phải màn hình

Kế đến chạm vào hình tròn màu đỏ có dấu trừ chính giữa tại góc trên bên trái của Album. Cuối cùng, chạm vào Delete Album để xoá Album ảnh trên iPhone. Khi hoàn tất xoá các album hãy chạm vào Done ở góc trên bên phải để hoàn thành tác vụ

Một vài Album do iPhone tạo ra, bạn không thể xoá được các Album này.

Các Album tự động tạo ra như: People & Places, Videos, panoramas, Selfies, Live Photos…

Các Album đã được đồng bộ trên máy tính sử dụng iTunes

Bạn có thể xoá các Album đã đồng bộ lên máy tính bằng iTunes. Tuy nhiên, phải xoá Album trên iTunes.

Cách xoá Album đã đồng bộ trên iTunes

Đầu tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính PC hoặc MacBook sử dụng cáp sạc (Lightning cable), mở ứng dụng iTunes.

Bạn đã vừa biết cách xoá album ảnh trên iPhone để giải phóng thêm ít dung lượng, Đặc biệt, trên các iPhone dung lượng lưu trữ khiêm tốn.

Toàn Lê.

Cách Giải Phóng Ram Giúp Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8, 7, 6 Plus, 5 S Chạy Nhẹ Hơn, Mượt Hơn

Như bạn đã biết, điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng được xem như là máy vi tính thu nhỏ, khi chạy các ứng dụng cần phải nạp vào RAM để chạy. Trong thời gian dài nhiều ứng dụng được nạp vào RAM, làm cho nó bị đầy và phân mảnh. Đồng nghĩa với việc làm cho iPhone chạy chậm lại và không mượt mà, đặc biệt là chơi game.

Trong bài mình sẽ chỉ cho bạn cách giải phóng RAM trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8, 7, 6 Plus, 5 s giúp cho iPhone của bạn chạy nhẹ hơn, mượt hơn.

Nào chúng ta bắt đầu.

Cách giải phóng RAM trên iPhone 8 Plus, 7, 6, 5

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút sleep/wake

Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình tắt nguồn xuất hiện, Tuy nhiên, bạn đừng tắt nguồn. Bạn hãy thả nút nguồn ra và nhấn và giữ nút Home cho đến khi bạn thấy màn hình nháy lên một cái.

Bước 3: Chúc mừng bạn, RAM đã được giải phóng thành công.

Cách giải phóng RAM trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, XR

Quá trình giải phóng RAM sẽ xoá sạch các tiến trình chạy nền và toàn bộ các tập tin đang lưu trong bộ nhớ tạm. Tuy nhiên, các ứng dụng bạn đang mở sẽ không bị tắt đi.

Đối với các điện thoại iPhone 8 trở về trước, có nút Home nên việc giải phóng bộ nhớ RAM có phần dễ dàng. Còn các điện thoại iPhone X trở về sau khi mà không còn nút Home thì cách giải phóng bộ nhớ RAM có một chút khác biệt, nhưng cũng dễ thôi.

Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Setting và chạm vào General → Accessibility

Sau này mỗi lần thấy máy chạy chậm, hoặc chơi game bị lắc thì bạn thử giải phóng RAM, vấn đề có thể được giải quyết.

Vài lời kết

Với cách giải phóng RAM mình vừa chỉ cho bạn, hi vọng bạn sẽ có thêm một mẹo nữa để giúp cho iPhone chạy nhanh hơn, mượt hơn

Toàn Lê.

Đánh Giá Chi Tiết Iphone 11 Pro Max: Chiếc Smartphone Đỉnh Nhất 2022?

iPhone 11 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất trong bộ ba iPhone ra mắt năm nay. Cấu hình, màn hình, hiệu năng và đặc biệt camera đều ‘đỉnh’. Liệu những gì Apple công bố, có thực sự ‘đỉnh’ khi sử dụng thực tế?

Lưu ý: Đây chỉ là bài đánh giá được dịch từ trang công nghệ uy tín từ nước ngoài: Techradar. Bài đánh giá sản phẩm trực tiếp sẽ sớm được mình thực hiện trong thời gian tới.

Thiết kế

Ở mặt trước, Apple đã không thay đổi thiết kế của iPhone 11 Pro Max (so với iPhone XS Max năm ngoái). Nhưng ở mặt sau mọi thứ được cải thiện hơn nhiều: mặt lưng được hoàn thiện từ kính mờ, hạn chế trầy xước và hạn chế để lại dấu vân tay – một sự nâng cấp rõ rệt so vơi phiên bản tiền nhiệm.

Những chi tiết khác trong thiết kế rất giống với những gì Apple đã làm trong những năm gần đây: ‘tai thỏ’, khung máy bằng thép không gỉ, cổng lightning đặt ở đuôi máy và cụm loa đối xứng (tuy nhiên chỉ có một loa thực sự).

Yếu tố thực sự mới trong thiết kế chính là cụm camera sau. Viền ống kính được gia công tỉ mỉ tạo nên những nét cắt rất sắc. Vì thế không nên đặt máy vào túi chung với một thiết bị khác, iPhone 11 Pro Max có thể dễ dàng làm trầy màn hình khác.

Đặc biệt, màu sắc của iPhone 11 Pro Max rất hấp dẫn, bao gồm xanh bóng đêm, xám không gian, bạc và vàng. Màu xanh bóng đêm sẽ rất dễ dàng khiến người dùng ‘móc hầu bao’.

Màn hình sống động

Màn hình trên iPhone là một trong những điểm đáng tiền và iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình đảm bảo được tiêu chí này.

Ngoài thiết kế lạ mắt thì iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình đáng tiền, với kích thước 6.5 inch cùng tấm nền OLED được tinh chỉnh lại bởi Apple. Màn hình này còn được hỗ trợ công nghệ True Tone giúp điều chỉnh cân bằng trắng sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh.

Tuy nhiên, màn hình OLED mới này dường như bị ám vàng khi hiển thị màu trắng hoặc hình ảnh. Những màu này không xuất hiện khi hình ảnh được hiển thị trên màn hình máy tính. Vì vậy, đây có thể là một lỗi nhỏ trong việc hiệu chuẩn thiết bị.

Lỗi này cũng đáng chú ý khi iPhone 11 Pro Max được đặt bên cạnh iPhone XS Max từ năm 2018. Nhưng sự khác biệt rất nhẹ và khi đứng độc lập thì hình ảnh hiển thị trên 11 Pro Max vẫn rất đẹp.

Một trong những điểm quan trọng được nâng cấp trong màn hình đó là khả năng phát nội dung Dolby Vision. Nhờ đó, trải nghiệm xem phim sẽ cho hình ảnh chi tiết hơn và mang đến những thước phim điện ảnh hơn nhiều. iPhone thường đạt được độ sáng 800 nits, nhưng với Dolby Vision mọi thứ thậm chí còn ấn tượng hơn (lên tới 1200 nits, theo Apple).

Cảm giác điện ảnh sẽ được nâng lên khi bạn bằng cách phát âm thanh bằng loa ngoài bởi vì Apple đã thiết lập âm thanh vòm bên dưới màn hình. Mặc dù không tốt bằng việc đeo tai nghe, nhưng âm thanh có cảm giác đang di chuyển xung quanh tai bạn.

Hiệu năng ‘đè bẹp’ đối thủ

iPhone Pro 11 Max đang chạy hệ điều hành iOS 13 mới nhất của Apple. Về hiệu năng, iPhone 11 Pro Max là iPhone mạnh nhất hiện nay. Điểm Geekbench của iPhone 11 Pro Max là 3420, con số này thể hiện rằng 11 Pro Max mạnh hơn khoảng 10% so với iPhone 11 và hơn 20% so với iPhone XS Max.

Nhưng đây chỉ là những con số, còn hiệu năng thực tế của iPhone 11 Pro Max khi sử dụng hàng ngày thì sao? Thật khó để có thể khiến iPhone chậm đi, bởi vì máy có tốc độ khởi động ứng dụng rất nhanh và bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức.

Tuy nhiên, camera là ứng dụng duy nhất iPhone thể hiện sự chậm chạp, phải mất một giây để tải ứng dụng (đôi khi nó có thể bị đứng). Khi bạn chụp ảnh bằng ống kính siêu rộng xem, hình ảnh cũng không xuất hiện ngay lập tức khi nhấn nút chụp.

Tải ảnh để chỉnh sửa cũng mất một hoặc hai giây, cũng như một số thao tác lưu hình ảnh. Chúng tôi đánh giá cao việc iPhone có thể chịu được một lượng lớn hình ảnh được xử lý. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi mọi thứ sẽ nhanh hơn một chút, thay vì phải để xem một bánh xe quay quay trong quá trình xử lý. Thêm nữa, khi xem một bộ phim được tải về và tua đến một cảnh tùy ý thì iPhone lại bị đứng.

Đặc biệt, Apple đã điều chỉnh hình họa với nền tảng mới, những biểu tượng như âm lượng và thông báo tắt cuộc gọi giờ được làm tròn hơn.

Face ID cũng được cải thiện đáng kể. Mặc dù camera trước của iPhone 11 Pro Max không tốt hơn trong việc xác định gương mặt so với model từ năm ngoái, nhưng việc mở khóa dễ dàng khi bạn ngồi và đặt điện thoại trên bàn. Chúng tôi đã không cần nhấc điện thoại lên để đọc tin nhắn như chúng tôi đã làm với iPhone XS Max.

Công nghệ Haptic Engine mới sẽ dựa trên thời gian ấn và giữ icon để hiện lên những menu chức năng khác nhau thay vì dựa vào lực ấn như 3D Touch. Tuy nhiên, tính năng này có phần phiền phức khi bạn muốn di chuyển và sắp xếp menu ứng dụng.

Nhìn chung, sức mạnh của iPhone 11 Pro Max không đạt đến khả năng như Apple đã công bố. Nhưng bù lại, chất lượng âm thanh trên iPhone mới là rất tuyệt vời ngay cả khi sử dụng nhứng ứng dụng phát nhạc trực tuyến như Sportify. Âm thanh trên iPhone 11 Pro Max đạt đến mức chi tiết mà những điện thoại khác khó lòng sánh kịp.

Camera ‘đỉnh’, Night Mode tuyệt vời

Về phần cứng, iPhone 11 Pro Max có một ống kính góc rộng bình thường, một ống kính tele và một ống kính siêu rộng mới. Ống kính tele cho phép bạn chụp zoom 2x và ống kính góc siêu rộng cho phép bạn thu được gấp đôi khung cảnh vào hình ảnh.

Điều này thật tuyệt khi chụp ảnh một nhóm người hoặc động vật. iPhone 11 Pro Max sẽ cho phép bạn cắt hoặc phóng to đối tượng mà không cần phải di chuyển.

Các mẫu iPhone trước đây của Apple đã không chụp được những bức ảnh thực sự ấn tượng trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, chế độ chụp đêm (Night Mode) mới sẽ là lý do lớn nhất để mua iPhone 11 Pro Max.

Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng (và bạn có sử dụng chân máy hay không), chế độ này sẽ yêu cầu bạn giữ yên máy trong khoảng từ 2 đến 5 giây. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thời gian này lên đến 30 giây một cách thủ công (nếu sử dụng chân máy) để có chụp được bức ảnh ‘hoàn toàn sáng’.

Kết quả cho ra rất đáng kinh ngạc từ độ sắc nét cho đến độ sáng mà iPhone có thể đạt được bằng chế độ Night Mode này. Nhưng chế độ này không thể chụp được vật chuyển động, mặc dù bức ảnh vẫn sáng nhưng không giữ lại chi tiết.

Chế độ chân dung không chỉ tốt hơn trong việc lấy nét vào đối tượng muốn chụp, mà còn hoạt động được ở khoảng cách ‘bình thường’ nhờ sự trợ giúp của cảm biến độ sâu.

Kết quả khá tốt, đặc biệt là khi bạn chụp trong những điều kiện có ánh sáng tương phản tốt. Thực tế ảnh chụp ra rất đúng. Bạn cũng có thể dùng các chế độ ánh sáng có sẵn để che giấu nhược điểm hoặc sử dụng tùy chọn High Key Mono mới để tạo ra hình ảnh cách điệu hơn.

Tuy nhiên, xác định lông tóc vẫn là một vấn đề khó khăn. iPhone 11 Pro Max đã phải vật lộn để chụp được đầu của một con mèo cho hoàn toàn sắc nét. Chụp đối tượng tĩnh sẽ hoạt động tốt hơn, nhưng nhìn chung vẫn bị mất nét.

So với iPhone XS Max, chất lượng ảnh sáng và sắc nét hơn. Ống kính góc siêu rộng rất tốt nhưng hình ảnh cho ra vẫn hơi bị méo góc, mặc dù Apple đã cố gắng để giải quyết vấn đề này bằng phần mềm. TechRadar cho biết họ đã bỏ qua một số kết quả ở chế độ ảnh bình thường của iPhone vì chúng vẫn tốt như năm ngoái: hình ảnh sáng, sắc nét, đầy đủ chi tiết và màu sắc ổn.

Khả năng quay video nâng cấp đáng kể với chế độ 4K 60fps. Nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh thì khả năng này thực sự hữu ích. Bạn có thể quay những thước phim chuyên nghiệp bằng iPhone và chỉnh sửa trực tiếp trên máy.

Dung lượng pin ‘trâu’

Apple đã tuyên bố rằng iPhone 11 Pro Max có thời lượng pin lâu hơn 5 giờ so với iPhone XS Max. Do đó, trang TechRadar đã tiến hành thử nghiệm thực tế.

Quá trình thử nghiệm được bắt đầu lúc 7h tối (vừa rút sạc), sau đó trải nghiệm xem một bộ phim trong gần hai giờ với độ sáng tự động. Tiếp theo, chiếc máy được sử dụng để điều hướng về nhà trong khoảng 50 phút (truyền phát nhạc qua Bluetooth cùng một lúc).

Song song, chúng tôi đã nhắn tin và ghép nối với smartwatch trước khi đi ngủ trước nửa đêm, lúc đó điện thoại đã giảm xuống còn khoảng 62% pin.

Qua một đêm với chế độ chờ, máy chỉ mất 5-6% pin trong 7 giờ, nghĩa là chúng tôi bắt đầu ngày mới với hơn 50% pin còn lại.

Ngày thứ hai, chúng tôi chơi game, xem video trực tuyến, sử dụng camera và chạy hiệu năng. Cuối cùng, iPhone đã cạn kiệt pin trước 6 giờ tối (không bật chế độ tiết kiệm pin). Đây là thời lượng sử dụng khá ấn tượng so với iPhone XS Max, vì vậy tuyên bố của Apple có vẻ chính xác.

Thử nghiệm khả năng sạc pin iPhone 11 Pro từ 0%, sau 15 phút iPhone đạt được gần 25%, quá đủ để đưa bạn đến một nơi nào đó trong tình trạng khó khăn. Quá trình sạc đầy chỉ mất 90 phút, do đó việc hỗ trợ bộ sạc nhanh trong hộp là điểm khá đáng khen cho Apple.

Tổng kết

Với sự nâng cấp mạnh mẽ về camera và phần cứng, iPhone 11 Pro Max hứa hẹn sẽ phá đảo giới smartphone toàn cầu. Bên cạnh đó, dòng iPhone 11 Pro Max còn gây sốc khi có dung lượng pin cao với việc tặng kèm củ sạc nhanh 18W, điều này sẽ chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng.

Nguồn: TechRadar

Video giới thiệu iPhone 11 Pro Max:

Có Nên Mua Iphone Xs Max 512Gb Không?

Khi biết dung lượng lớn nhất của iPhone XS Max là 512GB và việc nó sở hữu mức giá rất cao thì nhiều người tự hỏi :” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp câu hỏi này.

Thực tế, những con số được đưa ra không phải là toàn bộ dung lượng bộ nhớ cho phép người dùng có thể sử dụng mà trong đó đã bao gồm cả một phần bộ nhớ đã bị chiếm dụng bởi các ứng dụng và hệ điều hành mặc định trên máy. Do đó, không gian sử dụng thực tế của người dùng trên iPhone Xs Max hay các sản phẩm iPhone Khác đều nhỏ hơn con số lý thuyết.

Theo đó, với các phiên bản iPhone Xs Max có dung lượng bộ nhớ công bố là 64 GB, 256 GB và 512 GB thì dung lượng bộ nhớ cung cấp cho người dùng chỉ từ khoảng 56 GB, 248 GB và 504 GB tương ứng, còn lại là không gian lưu trữ các ứng dụng và phần mềm sẵn có trên thiết bị. Như vậy, người dùng cũng nên lưu ý thông tin này để tính toán nhu cầu sử dụng hợp lý nhất.

Phân tích dung lượng chiếm chỗ của ứng dụng, dữ liệu

Theo tính toán của các chuyên gia các ứng dụng và phần mềm mặc định trên iPhone Xs Max hiện có thể chiếm từ 7 – 8 GB dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Đáng chú ý là các ứng dụng và phần mềm này nhất định phải có để đáp ứng các hoạt động của thiết bị, do đó bạn không thể xóa hay gỡ bỏ chúng để giải phóng dung lượng bộ nhớ như các ứng dụng thông thường khác. Do đó, khi lựa chọn nên mua Xs Max 512Gb bạn cần trừ đi phần khấu hao cho những ứng dụng mặc định này.

Bên cạnh các ứng dụng thiết yếu, người dùng cũng nên chú ý tới các ứng dụng thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất như trình chơi nhạc, ảnh và video. Tất nhiên, việc lưu trữ càng các hình ảnh và video với chất lượng hình ảnh cao, chi tiết hơn sẽ đem đến những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn những đồng thời cũng sẽ hao tổn nhiều dung dung lượng bộ nhớ. Với phân tích dung lượng sử dụng trong bài viết này, mình nghĩ câu hỏi :” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” sẽ có đáp án chính xác.

Theo tính toán trung bình, nếu bạn chụp ảnh ở chế độ Live Photos với chất lượng tiêu chuẩn thì dung lượng 1 GB sẽ lưu trữ được khoảng 262 bức hình. Do vậy, nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh, quay phim hoặc là một tín đồ game online thì nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thực tế của mình.

Có nên mua iPhone XS Max 512 không?

Với dung lượng bộ nhớ thuộc mức cơ bản như hiện nay, iPhone Xs Max 64 GB có thể cho phép người dùng lưu trữ một số các game cơ bản, kích thước vừa phải. Theo tính toán thì dung lượng 64 GB chỉ cho phép lưu trữ khoảng 1000 bài hát, 2500 ảnh thường, 2500 ảnh Live Photos, và video dài 2 giờ với chất lượng 4K tốc độ 30 fps.

Ngoài ra, để mở rộng dung lượng bộ nhớ Xs Max 64 GB người dùng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud. Tuy nhiên, có một lưu ý là dịch vụ iCloud khi sử dụng cần phải trả phí và thường dùng để lưu trữ ảnh và video.

” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” Câu trả lời là có. Bởi với không gian lưu trữ gấp 8 lần phiên bản 64 GB, iPhone Xs Max 512 GB chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng nặng và yêu cầu không gian lưu trữ lớn như game 3D, các ứng dụng trực tuyến… Cụ thể, dung lượng 512 GB sẽ cho phép lưu trữ 12000 bài hát, 30.000 hình ảnh và 30.000 ảnh Live Photos, 36 giờ video 4K ở tốc độ 30 fps.

Đối với những người có nhu cầu sử dụng lớn và trong thời gian dài thì chắc chắn phiên bản iPhone Xs Max 512 GB sẽ là lựa chọn “đáng tiền” hơn và đáp ứng vừa đủ nhu cầu, không thừa không thiếu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bạn đang xem bài viết Cách Xóa Album Ảnh Trên Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, Xs, Xs Max, Xr, 8/8 Plus, 7/7Plus, 6/6S Plus, 5/5S trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!