Thông Tin 09/2021 # Cách Viết Bài Tiểu Luận Xin Học Bổng Du Học “bách Phát Bách Trúng” (Phần 1)

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Bài Tiểu Luận Xin Học Bổng Du Học “bách Phát Bách Trúng” (Phần 1) mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Thiên Văn Để Xác Định Phương Hướng Khi Lạc, Phương Pháp “triển Vọng” Để Tìm Được Đường Về Nhà.
 • Thiên Tượng Thay Đổi: Xem Bói Theo Kinh Dịch, Thiên Văn Không Còn Linh Nghiệm Nữa
 • Mạn Đàm Về Thuật Chiêm Tinh Của Người Xưa
 • Đề Tài Hướng Dẫn Làm Kính Thiên Văn Khúc Xạ Đơn Giản Dùng Cho Học Sinh Phổ Thông
 • Hướng Dẫn Chọn Ống Nhòm Và Kính Thiên Văn Cho Người Mới Bắt Đầu (3): Lựa Chọn Kính Thiên Văn
 • Sơ yếu lý lịch, đơn xin học bổng, bảng điểm, chứng chỉ bằng cấp cũng như thư giới thiệu đều là những tài liệu quan trọng mà bạn phải cung cấp cho trường Đại học nơi bạn muốn xin học bổng du học. Trong đó sơ yếu lý lịch gồm những thông tin về quá trình học tập và làm việc của bạn. Đơn xin học bổng đã có mẫu đơn sẵn cho bạn điền vào. Bảng điểm, văn bằng, chứng chỉ là những bằng chứng cho thấy trình độ học vấn,kết quả của những nỗ lực học tập của bạn trong quá khứ, còn thư giới thiệu (reference letter) hay thư tiến cử là do người khác viết, thường là những điều hay về bạn.

  : Trừ những yêu cầu đặc biệt, thì một bài tiểu luận sẽ luôn được trình bày theo format sau:

  • Double spaced
  • Times New Roman font
  • 12 point font
  • One-inch top, bottom, and side margins

  Step 1: Đọc thật kỹ lời nhắc Tiểu luận – Read the Essay Prompt Thoroughly

  Step 2: Tạo một danh sách bao gồm các ý chính quan trọng và từ khóa – Make a List of Important Points and Keywords to Include

  Bạn hãy cố gắng tìm ra những ý chính trong yêu cầu cho các ứng viên, khoanh tròn những từ khóa, hay thuật ngữ quan trọng để chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng đến chúng trong bài Tiểu luận. Bởi vì các trường không chỉ tìm kiếm những học sinh tốt nhất, mà còn phải phù hợp với tiêu chí của trường. Ví dụ, nếu bạn đang chuẩn bị nộp đơn xin học bổng học thuật nói chung, bạn có thể kể về một khóa học mà bạn đã từng tham gia, và chính nó đã khơi gợi được sự quan tâm của bạn hoặc đã truyền cảm hứng cho mục tiêu và công việc hiện tại của bạn. Bài luận chính là nơi tốt nhất để bạn làm điều này. Danh sách các điểm nhấn quan trọng có thể bao gồm:

  • Bất kỳ giải thưởng học thuật hoặc danh hiệu nào mà bạn đã đạt được
  • Bất kỳ các khóa học nào mà bạn đã tham gia ở trung học phổ thông.
  • Bất kỳ các chứng chỉ khóa học bên ngoài, hoặc kinh nghiệm thực tập sẽ không nhất thiết phải xuất hiện trên bảng điểm của bạn.
  • Kế hoạch của bạn trong suốt thời gian tham gia vào khóa học là gì và bạn nghĩ nó sẽ hữu ích như thế nào đối với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai
  • Hãy viết ra tất cả các kỳ huấn luyện đặc biệt mà bạn tham gia hoặc kiến thức nào mà bạn có, hay một dự án, một hoạt động ngoại khóa mà bạn đã hoàn thành khi học ở trường
  • Một ví dụ về việc bạn đã vượt qua một thách thức như thế nào

  Step 3: Viết một outline hoặc một bản nháp cho bài tiểu luận xin học bổng du học – Write an Outline or a Rough Draft

  Không phải ai cũng thích viết nháp trước khi bắt đầu, vì sẽ hơi mất thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó lại rất hữu ích. Bạn có thể bắt đầu với những điểm quan trọng nhất. Thông thường, kể một câu chuyện là một cách mở đầu dễ dàng và hiệu quả nhất trong viết luận học bổng, bạn có thể nói về chuyện bạn đã tìm thấy quyển sách này như thế nào và làm thế nào mà nó có thể thay đổi và truyền cảm hứng cho bạn.

  Step 4: Viết một tuyên ngôn mạnh mẽ tóm tắt toàn bộ quan điểm của bạn – Write a Strong Statement that Summarizes Your Points

  Khi bạn muốn có một tuyên ngôn mạnh mẽ bao gồm tất cả quan điểm của bạn trong đó, thì hãy bắt đầu với việc viết một tuyên ngôn đơn giản nhất. Và nó sẽ không nhất thiết phải xuất hiện đầu hoặc cuối bài luận, bạn hãy khéo léo đặt nó ở đâu đó trong bài luận để tạo thành sự thống nhất giữa các quan điểm.

  Ví dụ, ” You will find that various experiences from both my academic career and my personal life align very well with your organization’s mission: shaping community leaders who are working towards a more just and sustainable world.”

  Nếu bắt đầu với câu này, nó sẽ giúp bạn tổ chức, xây dựng và sắp xếp mọi suy nghĩ và quan điểm của bạn một cách thống nhất.

  Viết tiểu luận để xin học bổng du học là một điều không hề dễ dàng. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ càng các bước để có một bài tiểu luận thật hoàn chỉnh. Nếu muôn săn các học bổng du học, bạn cần chuẩn bị thật sớm.

  Nếu gặp khó khăn với cách viết luận. Các thầy cô tại sẽ giúp bạn hướng dẫn cách viết tiểu luận phù hợp nhất, để chắc chắn rằng bạn có đủ nền tảng để dành được học bổng mong muốn.

  Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Học Bổng Du Học Chuẩn
 • Mẫu Bài Luận Xin Học Bổng Cần Tham Khảo
 • Bài Tiểu Luận Xin Học Bổng Mẫu: 18 Cách Viết Chưa Ai Biết!
 • 4 Cách Khiến Luận Văn Xin Học Bổng Của Bạn Nổi Bật
 • Kinh Nghiệm Viết Essay Để Xin Học Bổng
 • Bạn đang xem bài viết Cách Viết Bài Tiểu Luận Xin Học Bổng Du Học “bách Phát Bách Trúng” (Phần 1) trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv