Xem Nhiều 8/2022 # Cách Vẽ Fibonacci Chính Xác Trên Trading View # Top Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 8/2022 # Cách Vẽ Fibonacci Chính Xác Trên Trading View # Top Trend

Xem 12,375

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Fibonacci Chính Xác Trên Trading View mới nhất ngày 10/08/2022 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,375 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Fibonacci Thoái Lui Để Xác Định Kháng Cự Và Hỗ Trợ
 • Cách Sử Dụng Fibonacci Extension Để Chốt Lời Hiệu Quả
 • Thoái Lui Trong Giao Dịch Forex
 • Cách Dùng Thoái Lui Fibonacci Kết Hợp Hỗ Trợ, Kháng Cự Và Đường Xu Hướng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci Thoái Lui
 • Fibonacci là gì?

  Từ đó, người ta cũng tìm ra mối liên hệ giữa dãy Fibonacci và số phi (𝛗) – đại diện cho tỷ lệ vàng. Theo đó, số phi được định nghĩa là tỷ số khi chia đoạn thẳng thành hai phần sao cho tỷ lệ giữa cả đoạn ban đầu với đoạn lớn hơn bằng tỷ số giữa đoạn lớn và đoạn nhỏ (theo Wikipedia). Đây cũng là cách hình thành dãy số Fibonacci.

  Trong tự nhiên, đây là tỷ lệ hiện hữu trong hầu hết trong các sự vật như hoa, lá, cơ thể con người, v.v… và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

  Fibonacci – công cụ chỉ báo quan trọng trong trading

  Trong PTKT nói riêng, người ta sử dụng Fibonacci như một công cụ để xác định các mức giá ở các tỉ lệ như 23,6%; 38,2%; 161,8%; 432,6%; v.v… Để tạo ra các tỉ lệ này, người ta dựa vào dãy số Fibonacci: 0; 1; 1; 2; 3; 5; 8; 13; 21; 34; …

  • Bắt đầu từ số 3, nếu lấy số sau chia cho số trước, ta sẽ có kết quả xấp xỉ nhau: 5/3 ≃ 8/5 ≃ 13/8 ≃ 21/13 ≃ 34/21 ≃ … ≃ 1,618
  • Nếu lấy số sau, chia cho số trước nó 2 số, ta cũng sẽ có tỷ lệ gần nhau như thế: 5/13 ≃ 8/21 ≃ 13/34 ≃ … ≃ 0,382
  • Số nghịch đảo của tỉ lệ vàng: 1/1,618 ≃ 0,618
  • Nếu lấy nghịch đảo của tỷ lệ vàng trừ cho tỷ lệ 0,382: 0,618 – 0,382 ≃ 0,236
  • Trường hợp bình phương tỷ lệ vàng: 1,618 ^ 2 ≃ 2,618
  • Trường hợp lập phương tỷ lệ vàng: 1,618 ^ 3 ≃ 4,236

  Trong giao dịch, nhà đầu tư thường sử dụng 2 loại Fibonacci để phân tích để xác định hơn chính . Đó là:

  • Fibonacci thoái lui (Fibonacci Retracement): giúp nhận diện các mức giá mà tại đó có thể xảy ra đảo chiều xu hướng
  • Fibonacci mở rộng (Fibonacci Expansion): giúp nhận diện được mục tiêu của giá trong tương lai.

  Phân loại các mô hình Fibonacci

  Tuy nhiên, việc sử dụng Fibonacci thoái lui độc lập không hề đơn giản. Để xác định xu hướng một cách chắc chắn hơn, các traders thường sử dụng Fibonacci kết hợp với các công cụ khác như trendline, hỗ trợ và kháng cự, v.v… Thông thường, khi mức Fibonacci trùng với vùng hỗ trợ và kháng cự, giá sẽ có xác suất là điểm quay đầu của giá cao hơn.

  Hướng dẫn vẽ Fibonacci thoái lui để xác định điểm vào lệnh

  Như đã nói ở đầu bài, Fibonacci thoái lui (Fibonacci Retracement) sẽ giúp nhận diện các mức giá mà tại đó có thể xảy ra đảo chiều.

  Như cái tên gọi, “thoái lui” có nghĩa là một sự hồi về lại tạm thời. Nghĩa là bạn cần phải xác định 1 xu hướng chính là đang tăng hay giảm.

  • Nếu đang tăng, thì “thoái lui” nghĩa là bạn tin nó chỉ tạm thời giảm và sẽ tăng trở lại.
  • Nếu đang giảm, thì “thoái lui” nghĩa là bạn tin nó chỉ tạm thời tăng và rồi sẽ giảm tiếp.

  Và Fibonacci thoái lui chính là công cụ để giúp chúng ta xác định vị trí dừng của biến động “tạm thời” kia mà vào lệnh. Thế nên, khi sử dụng Fibonacci thoái lui, bạn cần tuân theo các bước như sau. Để đảm bảo vị trí vào lệnh là đẹp nhất và rủi ro là tối thiểu.

  Đối với những nền tảng khác không phải Tradingview, thì cũng đừng lo. Nó sẽ xuất hiện ở đâu đấy ngay trên giao diện. Tradingview vẫn là công cụ được nhiều trader trong thị trường sử dụng phổ biến.

  Thậm chí, bạn có thể sử dụng phím tắt “Alt + F” là bắt đầu vẽ ngay luôn được.

  Bước 2: Tìm và lựa chọn khung giờ muốn vẽ Fibonacci thoái lui.

  Điều này rất quan trọng, không phải cứ đồ thị lên là vẽ khung giờ nào cũng được. Mà nó tùy thuộc và kinh nghiệm và kiến thức giao dịch vững vàng của bạn.

  Về cơ bản, bạn cần lưu ý trong bước này như sau:

  • Biến động của khung giờ lớn sẽ chi phối khung giờ nhỏ. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy khung 4h đang tăng nhưng khung D1 thì xu hướng giảm. Nếu bạn chỉ nhìn khung 4h để kéo Fibonacci thoái lui nhằm tìm điểm mua thì có thể bạn sẽ cắt lỗ sớm. Thế đấy!
  • Dùng khung thời gian lớn (D1, D3, v.v…) để xác định xu hướng chính, dùng Fibonacci thoái lui với khung giờ nhỏ hơn như H4, H1, v.v… để xác định điểm thoái lui mà vào lệnh. Ví dụ: Bạn cho rằng nến D1 ngày mai sẽ là nến xanh, nhưng không vì thế mà vào lệnh ngay, bạn “zoom” nến D1 đó trong khung H1, hoặc H4 và kéo Fibonacci thoái lui để tìm điểm vào lệnh.
  • Tùy vào sử dụng khung thời gian nào mà thời gian chờ đợi khớp lệnh sẽ khác nhau. Ví dụ: Bạn kéo Fibonacci thoái lui khung D1, thì không thể mới chờ có 1 ngày mà mong khớp lệnh. Hoặc bạn kéo Fibonacci thoái lui khung H1, mà chờ cả ngày biến động đã đi khỏi kế hoạch thì nên lập kế hoạch khác chứ không cần phải chờ thêm.

  Bước 3: Tìm giá cao nhất và giá thấp nhất trong khung giờ đã chọn

  Bước này thực hiện liên tiếp sau bước 2 và cần đảm bảo bạn đã hiểu rõ vấn đề khung thời gian lớn chi phối khung thời gian nhỏ. Vì nếu bước 2 mà hiểu sai, thì việc bạn tiến tới bước 3 không có ý nghĩa gì thậm chí nguy hại.

  Ví dụ: trong bài này, bạn nhìn thấy một xu hướng tăng của ETH trong rất nhiều ngày. Bạn cho rằng xu hướng sẽ còn tiếp diễn. Dĩ nhiên, không phải thấy tăng vào lệnh ngay. Nhưng bạn cẩn thận kẻ Fibonacci thoái lui, nhằm chờ đợi giá hồi về mức tốt hơn để vào lệnh

  Dĩ nhiên, tên gọi giá cao nhất thay thấp nhất này chỉ mang tính “tương đối”, vì chưa chắc giá sẽ hồi lại mà có thể tăng tiếp luôn. Đó là vấn đề xác suất mà bạn cần phải chấp nhận trong giao dịch.

  Bước 4: Kéo Fibonacci thoái lui từ mức giá thấp nhất cho đến cao nhất

  Thực ra, bạn kéo từ mức thấp đến cao hay từ mức cao đến thấp không phải là vấn đề gì quan trọng lắm. Vì tính chất của thước đo Fibonacci thoái lui là nó có tính đối xứng qua mức Fibo 0.5

  Tiếp tục lấy ví dụ của bước 3, bạn vẽ Fibonacci thoái lui từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Chúng ta tiếp đến bước 5.

  Một khi bạn đã vẽ được Fibonacci thoái lui trên đường giá, mọi thứ sẽ bắt đầu rõ ràng hơn giúp bạn lên kế hoạch. Nếu giá thoái lui từ mức cao nhất này, thì những điểm mua lại đẹp sẽ nằm ở các mức Fibo:

  Trong đó mức 0.618 là mức mà nhiều trader kỳ vọng nhất. Trong chuỗi Fibonacci như giải thích ở trên, mức 0.618 còn gọi là Fibonacci tỷ lệ vàng. Nhưng thực tế trong trading, không phải lúc nào cũng như mong đợi.

  Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một trong các mức trên hoặc chia vốn của mình thành nhiều phần nhỏ để vào lệnh ở từng mức một. Như vậy cũng là một kế hoạch hay, chỉ cần chúng ta sẵn sàng cắt lỗ nếu ra khỏi kế hoạch. Và đó là lý do, bạn sẽ chuyển đến bước 6.

  Bước 6: Chờ đến lúc khớp lệnh và sẵn sàng cắt lỗ nếu ra khỏi kế hoạch

  Vẫn muốn nhấn mạnh lại, thước đo này chỉ mang tính tương đối. Không phải là chén thánh gì cả. Đôi khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi. Bạn cần cắt lỗ tùy kế hoạch (cắt theo % hoặc cắt khi giá phá mức fibo).

  Tuy nhiên, cũng có lúc, mọi thứ tuyệt vời như trong ví dụ này:

  Bạn thấy đó, vậy là thay vì FOMO vào ngay tại “đỉnh” và dễ bị cắt lỗ vì tâm lý. Với Fibonacci thoái lui bạn đã có điểm vào đẹp hơn rất nhiều.

  Nhưng ở đây, nếu đã lời rồi. Thì phát sinh một vấn đề khác, đó là: Chốt lời ở đâu là tối ưu nhất. Đó là lý do chúng ta đến với phần tiếp theo. Sử dụng Fibonacci mở rộng. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm được điểm chốt lời ngon nhất mà không phải bị “chốt non”.

  Không giống như trong mô hình Fibonacci thoái lui, Fibonacci mở rộng chỉ sử dụng tỷ lệ quan trọng nhất – 161,8% để xác định mức giá đồ thị sẽ ‘bật lại’. Khi sử dụng Fibo expansion, nhà đầu tư có thể dự đoán được khoảng cách mà xu hướng đó có thể di chuyển trước khi thực hiện đảo chiều.

  Cũng tương tự như Fibonacci Retracement, việc chốt lời dựa vào công cụ Fibo mở rộng đơn giản khó có thể đưa ra quyết định chính xác. Trong thực tế, các nhà đầu tư thường sử dụng những công cụ khác như hỗ trợ hoặc kháng cự với tỉ lệ chắc chắn cao hơn.

  Hướng dẫn vẽ Fibonacci mở rộng để xác định điểm chốt lời tối ưu

  Thông thường, người ta sẽ sử dụng Fibonacci mở rộng khi đã sử dụng thành công Fibonacci thoái lui. Nếu Fibonacci thoái lui được dùng để tìm điểm vào lệnh, thì Fibonacci mở rộng được dùng để tìm kiếm điểm chốt lời.

  Chúng ta cũng lần lượt đi từng bước như sau:

  Công cụ này không có phím tắt, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bên cạnh Fibonacci thoái lui.

  Bước 2: Xác định khung thời gian để vẽ Fibonacci mở rộng

  Tương tư đã đề cập, quy luật khung giờ lớn chi phối khung giờ nhỏ là yêu cầu tối thiểu trong giao dịch. Nếu trước đó bạn đã sử dụng Fibonacci thoái lui và thành công, thì có thể cứ giữ nguyên đó để lên kế hoặc chốt lời với Fibonacci mở rộng

  Bước 3: Tìm giá cao nhất, giá thấp nhất và mức giá đã hồi về trong khung giờ đã chọn

  Bước này bổ sung thêm một mức giá nữa, đó là mức giá mà đã được hồi về. Xác định:

  Tất cả những mức này, đều mang tính “tương đối”, nó có thể chỉ đúng trong lúc bạn quan sát mà thôi.

  (Trường hợp vẽ giảm, chỉ sử dụng khi bạn giao dịch bán khống, ít dùng hơn)

  Trong bài này, chúng ta sẽ ví dụ trong trường hợp giá tăng:

  ** Bước 5: Quản trị lòng tham, chốt lời dần chứ không đợi mức kỳ vọng cao nhất**

  Trong trường hợp này, thật may mắn khi tất cả các mức chốt lời đều khớp:

  Đây là mức fibo kỳ vọng cao nhất mà mọi trader đều mong muốn.

  Nhưng bạn biết đấy, việc chờ đợi đến mức cao nhất không phải lúc nào cũng xảy ra. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chốt lời dần. Ví dụ, chốt 1/3 rồi chốt tiếp 1/3 nữa, và cứ thế, tại các mức fibo mở rộng khác nhau, như là: 0.768, 1, 1.618, v.v…

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng Fibonacci

  • Fibonacci là thước đo, không phải công cụ dự đoán giá. Nghĩa là bạn đã dự đoán xu hướng rồi, thì mới lấy Fibonacci ra đo xem dự đoán của bạn sẽ tới đâu. Thế nên, không thể dự đoán xu hướng giá với Fibonacci được.
  • Một khi bạn dự đoán xu hướng giá sai, thì việc sử dụng Fibonacci không còn mấy ý nghĩa. Thế nên, công cụ này chủ yếu giúp bạn tối ưu điểm vào lệnh và điểm chốt lệnh.
  • Đây là công cụ đơn giản và dễ sử dụng, nên sử dụng nó thường xuyên.
  • Luôn luôn lên kế hoạch cắt lỗ khi ra khỏi kế hoạch. Nhất là trong một xu hướng mạnh, giá có thể phá vỡ tất cả các mức fibo chỉ trong một ngày thậm chí vài giờ. Biến động trong thị trường tiền điện tử là rất mạnh mẽ.

  Kết luận

  Nguồn: Remitano

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dãy Số Fibonacci Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Vẽ Erd Bằng Powerdesigner. Nơi Đào Tạo Âm Nhạc Nghệ Thuật
 • Erd Là Gì? Cách Vẽ Mô Hình Thực Thể Erd Siêu Đơn Giản
 • 15 Phút Thực Hành Với Sơ Đồ Erd
 • Mô Hình Erd Là Gì? Cách Chuyển Mô Hình Erd Sang Mô Hình Quan Hệ
 • Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Fibonacci Chính Xác Trên Trading View trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100