Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường chúng ta thường sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo mã vạch (barcode). Nhưng tôi khẳng định là ta hoàn toàn có thể tạo mã vạch dễ dàng và nhanh chóng bằng Word và Excel, bạn có tin không?

Cách tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản, dễ dàng

Bước 1: Cài đặt font mã vạch

Trước tiên, bạn cần tải font mã vạch để tạo được mã vạch trên Word và Excel.

Bạn có thể thấy trong thư mục mã vạch có 2 loại là Code 39 và Code 128. Cả 2 loại này đều cho phép mã hóa ký tự. Tuy nhiên bộ Code 39 yêu cầu bạn phải thêm dấu * ở 2 đầu đoạn code thì máy đọc mã vạch mưới có thể đọc.

Bước 2: Tạo mã vạch trong Word

Mở Word, nhập tên font mã vạch đã cài đặt để chọn font. Sau đó viết đoạn ký tự bạn muốn và nó sẽ tự động được hiện thị dưới dạng mã vạch.

Lưu ý nên chọn cỡ chữ to 1 chút để khi in mã vạch được rõ ràng.

Bước 3: Tạo mã vạch trong Excel

Tương tự, bạn mở Excel và chọn font mã vạch rồi nhập giá trị vào các ô. Chỉ cần nhớ đối với font Code 39 thì phải thêm dấu * vào đầu và đuôi dãy ký tự là được.

Sau khi viết ra được mã vạch bạn hãy bắt đầu in ra và sử dụng.

http://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-ma-vach-trong-word-excel-don-gian-de-dang/

Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel

Thông thường để tạo mã vạch hay còn gọi là Barcode, chúng ta thường tìm đến các phần mềm tạo mã vạch chuyên dụng. Nhưng các bạn có biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo mã vạch ngay trong Word hoặc Excel? Việc tạo mã vạch trong Word hay Excel không hề khó khăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Chính vì vậy ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã vạch cực đơn giản trong word hay excel. Mời các bạn cùng theo dõi.

HƯỚNG DẪN TẠO MÃ VẠCH TRONG WORD, EXCEL

Trước hết để tạo được mã vạch trong word hay excel chúng ta cần có phông chữ mã vạch hay còn gọi là Barcode font.

Sau khi tải về các bạn giải nén sau đó có thể cài đặt Font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:WindowsFonts. Hoặc chuột phải lên font chữ vào chọn Install.

Trong thư mục tải về các bạn sẽ thấy có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Code 39 và code 128 đều cho phép mã hóa cả số và ký tự. Tuy nhiên, bộ Barcode Font – Code 39 phải đòi hỏi một “*” (dấu sao) ở cả hai đầu và cuối dữ liệu để mã vạch của bạn có thể đọc bằng máy đọc mã vạch.

Để tạo mã vạch đầu tiên các bạn mở Word hoặc Excel sau đó chọn Font chữ chúng ta vừa cài đặt, sau đó chỉ việc nhập nội dung là nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch.

Code 128:

Code 39: các bạn cần thêm dấu sao * vào đầu và cuối ký tự.

Sau khi có mã code các bạn chỉ việc in ra và sử dụng, lưu ý khi tạo mã vạch các bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn.

Cách Tạo Bảng Trong Excel, Chèn Table Đơn Giản

Các bạn làm văn phòng, sinh viên học khối ngành kinh tế, và đặc biệt là các bạn kế toán điều động tới bộ công cụ Office cả. Word và Excel nó giúp chúng ta trong công việc ghê hồn các bạn ơi!

Trong bài viết này mình muốn truyền tải đến các bạn về cách chúng ta sử dụng Excel, cách tạo bảng trong Excel sẽ như thế nào. Đây là công cụ rất chi là tốt hỗ trợ chúng ta trong việc tính và làm báo cáo hằng ngày, hằng tuần, thậm chí là cuối tháng.

1. Cách tạo bảng trong Excel sử dụng lệnh Insert Table

Step 01:

Bạn có một khối dữ liệu cần tạo bảng, bạn quét khối chúng sau đó nhấn vào tab Insert chọn Table. Bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + T cho nhanh.

Step 02:

Hiện ra một hộp thoại Create Table.

Bạn đánh dấu check vào ô ” My table has headers ” – có nghĩa là bảng bạn tạo ra có chứa tiêu đề của mỗi cột trong đó.

Sau đó các bạn nhấn nút OK là được.

Khi bạn nhấp chuột vào bất kỳ một ô nào trong bảng vừa mới tạo ra, nó sẽ xuất hiện một tab Design phía trên có dòng chữ Table Tool.

Trong mục Table Styles này có rất nhiều mẫu bảng khác nhau và chúng được nhóm lại theo chức năng Light, Medium, và Dark.

Ngoài định dạng sẵn có, bạn có thể tùy chọn theo ý của mình trong mục Table Style Options.

Header Row – ẩn/hiện hàng tiêu đề

Total Row – thêm hàng tổng vào cuối bảng

Banded row – thay đổi độ đậm nhạt của hàng xen kẻ nhau

Banded columns – giống như Banded row nhưng ở đây là cột

First column và Last column – định dạng cho cột đầu tiên và cột cuối cùng

Filter button – ẩn/hiện dấu mũi tên ở hàng tiêu đề

2.1 Chọn một mẫu bảng được thiết kế sẵn khi tạo bảng

Step 01: Bạn quét khối dãy dữ liệu bảng muốn tạo bảng

Step 02: Ở tab Home, bạn tìm đến mục Styles và nhấp chuột vào ô Format as Table

Step 03: Nó sẽ liệt kê ra cho bạn rất nhiều mẫu khác nhau. Bạn thích mẫu nào thì nhấp chuột chọn mẫu đó.

Giả dụ rằng bạn đã tạo ra một bảng dựa trên mẫu có sẵn trong Excel rồi. Mà bạn không hài lòng với nó, bạn muốn thay đổi nó. Hãy làm theo các bước sau để edit nó lại.

Step 01: chọn một ô bất kỳ trong bảng bạn muốn sửa.

Step 02: Bạn vô tab Design, nhấp chọn Table Styles, nhấn vào nút More để hiện thị tất cả các mẫu có sẵn.

Step 03: Di chuyển chuột tới mẫu bảng nào khác mà bạn ưng ý, nhấn phải chuột vào mẫu đó và chọn Apply and Clear Formatting.

Vậy là bạn đã thay đổi được table mà bạn vừa mới tạo ra.

2.3 Cách tạo bảng theo ý muốn trong Excel

Giả sử rằng các mẫu bảng được dựng sẵn trong Excel không hợp với ý của bạn, bạn muốn tạo ra một mẫu mới – cho riêng bạn, và tái sử dụng ở lần sau. Rất đơn giản.

Step 01: Bạn làm theo đường dẫn Home → Styles : Format as Table → New Table Style…

Step 02: Nó ném ra cho bạn một hộp thoại New Table Style

Bạn nhập tên của mẫu bảng mà bạn thiết kế vào ô Name

Thí dụ ở đây mình chọn định dạng cho Header Row đi hé. Nhấp vô và nhấn nút Format, nó sẽ ra hình như thế này.

Sau khi thiết lập OK hết rồi thì nhấn nút OK. Xong rồi nhấn OK thêm lần nữa.

Step 03: Giống y chang như bạn tạo một cái bảng theo mẫu có sẵn

Bạn cũng vô Home → Styles và chọn Format as Table.

Nhưng ở đây bạn sẽ thấy chữ Custom ở đầu tiên. Đưa chuột tới đó bạn thấy cái tên mẫu bảng mà bạn vừa tạo lúc nảy. Và nhấp chọn nó thôi.

Đây là kết quả mình demo cho các bạn:

2.4 Xóa định dạng trong bảng

Nếu như có một vài định dạng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa, bạn có thể xóa nó đi bằng cách:

Step 01: Nhấn chọn môt ô bất kỳ trong bảng

Step 02: Làm theo đường dẫn sau: Design → Table Styles → More

Step 03: Kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn nút Clear

Excel hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong tính toán, làm cáo báo gửi sếp. Đặc biệt với các bạn làm kế toán thì công cụ này rất cần thiết.

Qua bài viết cách tạo bảng trong excel này, mình mong muốn giúp được các bạn một phần nào đó về kỹ thuật để công việc, cũng như trong học tập của các bạn được trôi chảy hơn.

Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Powerpoint Dễ Dàng, Đơn Giản

Biểu đồ là công cụ dùng để biểu diễn dữ liệu một cách trực quan hơn. Việc sử dụng biểu đồ sẽ giúp người xem nắm bắt dữ liệu một cách nhanh chóng vậy để vẽ biểu đồ trong PowerPoint như thế nào? Bài viết dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

1. Các loại biểu đồ trong PowerPoint.

PowerPoint có một số loại biểu đồ, cho phép người dùng chọn loại phù hợp nhất với dữ liệu của bạn. Để sử dụng biểu đồ hiệu quả, người dùng sẽ cần hiểu cách sử dụng các biểu đồ khác nhau. PowerPoint 2016 có nhiều loại biểu đồ, mỗi loại có ưu điểm riêng.

Gồm: Biểu đồ cột, biểu đồ đường,3D, tròn, vùng, ngang.

2. Xác định các phần của biểu đồ.

Xác định các phần của biểu đồ.

Ngoài các loại biểu đồ, bạn sẽ cần hiểu cách đọc biểu đồ. Biểu đồ chứa một số yếu tố khác nhau và các phần khác nhau này có thể giúp diễn giải dữ liệu.

3. Cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint.

Bước 3: Chọn biểu đồ mong muốn, sau đó bấm OK.

Bước 4: Một biểu đồ và bảng tính sẽ xuất hiện.

Dữ liệu xuất hiện trong bảng tính là dữ liệu nguồn placeholder người dùng sẽ thay thế bằng thông tin của mình. Dữ liệu nguồn được sử dụng để tạo biểu đồ.

Bước 5: Nhập dữ liệu vào bảng tính.

Bước 6: Chỉ dữ liệu được bao quanh bởi các đường màu xanh mới xuất hiện trong biểu đồ, khu vực này sẽ tự động mở rộng khi người dùng tiếp tục nhập.

Bước 7: Khi hoàn tất, nhấn X để đóng bảng tính.

Bước 8: Biểu đồ sẽ được hoàn thành.

Người dùng có thể chỉnh sửa dữ liệu biểu đồ bất cứ lúc nào, bằng cách chọn biểu đồ và nhấp vào lệnh Edit Data trên tab Design.

Người dùng cũng có thể nhấp vào lệnh Insert Chart trong placeholder để chèn biểu đồ mới.

4. Tạo hiệu ứng cho biểu đồ trong PowerPoint.

Kết quả:

5. Sửa đổi biểu đồ với các công cụ biểu đồ.

5.1. Cách thay đổi loại biểu đồ.

Nếu thấy rằng dữ liệu không phù hợp với một biểu đồ nhất định, thật dễ dàng để chuyển sang loại biểu đồ mới. Trong ví dụ ở bài viết này, ta sẽ thay đổi từ biểu đồ cột thành biểu đồ đường.

Bước 3: Biểu đồ mới sẽ xuất hiện.

5.2. Cách chuyển dữ liệu hàng và cột.

Đôi khi, người dùng có thể muốn thay đổi cách biểu đồ nhóm dữ liệu của bạn. Ví dụ, trong biểu đồ bên dưới, dữ liệu bán sách được nhóm theo thể loại, mỗi tháng một dòng. Tuy nhiên, ta có thể chuyển đổi các hàng và cột để biểu đồ nhóm dữ liệu theo tháng, mỗi thể loại một dòng. Trong cả hai trường hợp, biểu đồ chứa cùng một dữ liệu, chỉ là cách tổ chức khác nhau.

Kết quả:

Có thể thấy rằng khi dữ liệu được nhập vào cột đầu tiên của bảng tính, việc chuyển đổi hàng và cột có thể tạo ra kết quả không mong muốn. Một giải pháp là nhập dấu nháy đơn trước mỗi con số, cho biết bảng tính được định dạng dưới dạng văn bản thay vì giá trị số.

5.3. Cách thay đổi bố cục biểu đồ.

Bố cục biểu đồ được xác định trước, cho phép người dùng sửa đổi các thành phần biểu đồ, bao gồm tiêu đề, chú thích và nhãn dữ liệu để làm cho biểu đồ dễ đọc hơn.

Bước 2: Chọn bố cục mong muốn được xác định trước từ menu xuất hiện.

Bước 3: Biểu đồ sẽ cập nhật để phản ánh bố cục mới.

Để thay đổi thành phần biểu đồ (chẳng hạn như tiêu đề biểu đồ), nhấp vào yếu tố đó và bắt đầu nhập nội dung mới.

5.4. Cách thay đổi kiểu biểu đồ.

Các kiểu biểu đồ cho phép người dùng nhanh chóng sửa đổi giao diện.

Bước 2: Chọn kiểu mong muốn từ menu xuất hiện.

Bước 3: Biểu đồ sẽ xuất hiện theo phong cách đã chọn.

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!