Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Sử Dụng Hiệu Ứng 3D Trong Illustrator # Top 5 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Sử Dụng Hiệu Ứng 3D Trong Illustrator # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Hiệu Ứng 3D Trong Illustrator mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Trong quá trình làm việc với Illustrator chúng ta thường có những hình khối hộp 3D cần tạo nhưng nếu tạo bằng việc vẽ khối sẽ rất mất thời  gian, trong Illustrator có một một hiệu ứng có thể tạo khối 3D cho bạn theo 2 dạng 3D hộp và 3D tròn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách sử dụng hiệu ứng 3D trong Illustrator theo cả hai dạng trên.

một bảng điều chỉnh các thông tin về độ dày cạnh 3D, độ nghiêng của khối sẽ được hiện ra bạn cần điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp.

Bảng thông tin của công cụ 3D bao gồm các thông số cụ thể sau:

+ Position: Quyết định góc xoay và phối cảnh của đối tượng. Xem qua từng tùy chọn để thấy hình khối xem trước 3D thay đổi như thế nào. Xác lập các thay đổi x, y và z giữa -1800 và 1800 nếu bạn biết chúng hoặc nhấp và rê trên hình khối 3D cho đến khi đối tượng trông phù hợp. Nếu muốn, điều chỉnh tỉ lệ phần trăm phối cảnh.

+ Extrude & Bevel: Xác lập chiều sâu đùn xuất, múi (cap) và mặt vát (bevel) của đối tượng.

+ Revolve: Xác lập góc đối tượng (cố độ xoay giữa 0 và 360), cap (đặc hoặc rỗng), offset (khoảng cách giữa trục xoay và đường path) và từ mép trái hoặc mép phải dưới dạng trục.

+ Surface: Thêm một mẫu kết cấu bề mặt đối tượng từ mờ (matte) đến bóng lán (shiny). Các tùy chọn bao gồm wireframe, No Shading, Diffuse Shading và Plastic Shading. Chọn Plastic Shading để đạt được hiệu ứng 3D hiện thực nhất.

+ Lighting: Áp dụng ánh sáng vào đối tượng cũng như thay đổi màu tô bóng của đối tượng. Nhấp biểu tượng ánh sáng trên hình cầu ánh sáng để định lại vị trí ánh sáng. Nhấp nút New Light để bổ xung thêm các nguồn ánh sáng hoặc nút Delete Light để loại bỏ các nguồn ánh sáng được chọn không mong muốn. Màu tô bóng mặc định là màu đen, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ màu trong panel Sưatches bằng cách chọn Custom từ menu Shading Color.

Để sửa lại hiệu ứng 3D trong Illustrator bạn có thể làm như sau:

Vào menu Window/Appearance một bảng thông tin sẽ hiện ra như sau:

Khóa học Illustrator ngắn hạn tại Hà Nội

0/5

(0 Reviews)

Cách Thiết Kế Logo 3D Trong Adobe Illustrator

Cách thiết kế Logo 3D trong Adobe Illustrator

2. Tạo các hình dạng cơ bản

Bước 1: Sử dụng công cụ Ellipse (L) để tạo vòng tròn 200x200px ở giữa trung tâm bản vẽ. Sau đó vẽ thêm vòng tròn kích thước nhỏ hơn 100x100px bên trong vòng tròn đầu tiên.

Bước 2: Tiếp theo vẽ một vòng tròn khác kích thước 150x150px. căn giữa tâm của hai hình đầu tiên và di chuyển nó hai lần sang phải bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

Xóa các phần mà chúng ta không cần sử dụng đến.

Bước 4: Sử dụng công cụ Direct Selection (A) để làm tròn các góc cho đến khi được một vòm lõi. Loại bỏ các đường nét từ 2 đối tượng.

Bước tiếp theo bây giờ chúng ta cần làm là vẽ các cạnh để thêm chiều sâu cho logo.

Sao chép (nhấn Ctrl+C Crtl+F) phần khác của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần. Sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Sử dụng công cụ Shape Builder ( Shift + M) để xóa các phần thừa khỏi vòm.

Bước 2: Đánh dấu phần bên phải của vòm và dịch chuyển sang phải bằng cách nhấn phím mũi tên 10 lần, sau đó dịch chuyển đối tượng ra phía sau. Đổ màu cho đối tượng bằng các màu tối để dễ phân biệt với phần thiết kế chính.

4. Thêm gradient và độ trong suốt

Để thêm hiệu ứng 3D, chúng ta áp dụng gradient và layer trong suốt.

Bước 1: Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient tuyến tính cho phần bên trái vomg và mặt sau logo. Sau đó thêm gradient khác cho các cạnh của logo.

Bước 2: Chọn phần trên của logo, sao chép (Ctrl+C Ctrl+F) và đổ màu vàng. Sau đó sao chép lại đối tượng lần nữa và đổ màu đỏ.

Bước 3: Thực hiện các bước tương tự với cùng một phần của vòm, với các cạnh để tạo hiệu ứng bevel.

Để làm logo trông thật hơn, chúng ta sẽ áp dụng các phản chiếu và ánh sáng.

Bước 1: Sao chép phần trên 2 lần và đổ các màu vàng và đỏ lần lượt.

Sử dụng công cụ Gradient (G) để áp dụng gradient trắng với độ từ 50% xuống 0%.

Bước 2: Tạo một quầng sáng ở phần trên và dưới logo áp dụng các bước tương tự trong bước 1.

Bước 3: Sao chép phần trên logo. Sử dụng công cụ Pen (P) để vẽ đường cong cắt ngang đối tượng.

Bước 5: Thực hiện các bước tương tự để tạo phản chiếu lên phần trên và phần dưới logo.

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangle (M) để tạo nền background. Vẽ hình chữ nhật kích thước 800x600px và đổ màu xanh đậm. Di chuyển hình chữ nhật ra phía sau và căn chỉnh logo vào vị trí giữa trung tâm.

Cùng với việc sử dụng các phần mềm trên máy tính để tạo logo thì việc tạo logo trực tuyến cũng được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu những website tạo logo trực tuyến được đánh giá tốt nhất từ người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-ke-logo-3d-trong-adobe-illustrator-44657n.aspx Để tạo hiệu ứng chữ 3d, bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa khác nhau, nhiều nhất trong số đó là Photoshop, xem cụ thể cách tạo hiệu ứng chữ 3d bằng phần mềm này trên bài viết của Taimienphi.

Hướng Dẫn Của Sweet Home 3D Sử Dụng

Cài đặt giao diện người dùng Bắt đầu từ một ngôi nhà mới Nhập khẩu nhà kế hoạch chi tiết tường Vẽ Chỉnh sửa bức tường Thêm cửa ra vào, cửa sổ và đồ nội thất nhập khẩu các mô hình 3D Vẽ phòng Thêm mức Biên tập 3D xem các tính năng khác

Giới thiệu

Sweet Home 3D là một ứng dụng thiết kế nội thất miễn phí giúp bạn đặt đồ nội thất của bạn về một kế hoạch nhà 2D, với một bản xem trước 3D.

Có sẵn tại http://www.sweethome3d.com/ , chương trình này là nhằm vào những người muốn thiết kế nội thất của họ một cách nhanh chóng, cho dù họ đang di chuyển hoặc họ chỉ muốn thiết kế lại nhà hiện có của họ. Nhiều hướng dẫn trực quan giúp bạn rút ra những kế hoạch của nhà bạn và bố trí nội thất. Bạn có thể vẽ các bức tường của phòng của bạn lên hình ảnh của một kế hoạch hiện có, và sau đó, kéo và thả nội thất lên kế hoạch từ một cửa hàng của loại tổ chức. Mỗi thay đổi trong kế hoạch 2D được đồng thời cập nhật trong chế độ xem 3D, cho bạn một vẽ thực tế bố trí của bạn.

Hướng dẫn này cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà với phiên bản Sweet Home 3D 4.3. Sau khi mô tả giao diện người dùng của nó, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để vẽ các bức tường của nhà bạn, và làm thế nào để bố trí các đồ nội thất. Ví dụ tạo ra trong hướng dẫn này có sẵn tại http://www.sweethome3d.com/examples/userGuideExample.sh3d (3.2 MB).

Để biết thêm thông tin, bạn cũng có thể xem Sweet Home 3D video hướng dẫn và sử dụng Sweet Home 3D giúp truy cập từ Trợ giúp nút tìm thấy trong thanh công cụ của cửa sổ Sweet Home 3D.

hình 1. Giúp đỡ Sweet Home 3D

Cài đặt

Sweet Home 3D có thể được chạy trên Windows, Mac OS X 10,4-10,9, Linux và Solaris, và được dịch sang 24 ngôn ngữ khác nhau. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, sử dụng các hướng dẫn sau đây để tải về Sweet Home 3D và cài đặt nó:

Cửa sổ:

Download http://sourceforge.net/projects/sweethome3d/files/SweetHome3D/SweetHome3D-4.3/SweetHome3D-4.3-windows-oc.exe/download (41.5 MB), chạy chương trình cài đặt tải về, và làm theo các hướng dẫn từ các hướng dẫn cài đặt.

Mac OS X:

MB), nhấp đúp chuột vào tập tin tải về và chạy Sweet Home 3D ứng dụng tìm thấy trong các thư mục mở. Để cài đặt Sweet Home 3D, kéo và thả các ứng dụng trong thư mục bạn đã chọn.

Linux:

MB), giải nén tập tin tải về và chạy SweetHome3D ứng dụng tìm thấy trong thư mục giải nén. Để cài đặt Sweet Home 3D, chuyển thư mục giải nén vào một trong những lựa chọn của bạn.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa ngôi nhà của bạn với Sweet Home 3D trực tuyến . Các tính năng của phiên bản này cũng giống như những người thân của phiên bản tải về, ngoại trừ nhà của bạn sẽ được lưu trên máy chủ của trang web này một khi bạn đã đăng ký . Phiên bản trực tuyến không có bất kỳ thanh menu, nhưng tất cả các mục trình đơn của phiên bản tải về có thể truy cập từ menu ngữ cảnh của nó hoặc thanh công cụ.

Giao diện người dùng

Mỗi cửa sổ Sweet Home 3D chỉnh sửa thiết kế nội thất của một ngôi nhà và được chia thành bốn tấm thay đổi kích thước, với một thanh công cụ ở phía trên của nó, như thể hiện trong hình 2.

hình 2. Tấm Sweet Home 3D

1

3

Kế hoạch nhà Panel này hiển thị nhà của bạn như nhìn thấy từ đầu, khi một mạng lưới và được bao quanh bởi các quy tắc. Bạn vẽ các bức tường của nhà bạn với con chuột trong cửa sổ này và bố trí nội thất của bạn trên đó.

2

Danh sách đồ nội thất nhà danh sách này chứa các đồ nội thất của nhà bạn, nơi tên, kích thước và các đặc điểm khác có thể được hiển thị. Nó có thể được sắp xếp bằng cách nhấp vào tiêu đề mỗi cột.

4

Quan điểm nhà 3D Panel này hiển thị nhà của bạn trong 3 chiều. Bạn có thể thấy nhà của bạn trong cửa sổ này, hoặc từ đầu, hoặc từ một điểm truy cập ảo của xem.

Mỗi cửa sổ có thể có sự tập trung (tức là nhận được đầu vào bàn phím), và một số hoạt động phụ thuộc vào các cửa sổ tập trung, nhận biết hình chữ nhật màu bao quanh nó, ví dụ, kế hoạch nhà có tập trung trong hình 2 . Chuyển tập trung vào cửa sổ khác, sử dụng Tab và phím Shift + Tab phím, hoặc nhấn phải trong khung cần được tập trung.

Tất cả các thay đổi được thực hiện trong kế hoạch gia đình là không thể nén / redoable bằng cách nhấp vào Undo và Redo nút trên thanh công cụ. Đừng ngần ngại thử các hoạt động khác nhau của chương trình đề xuất.

Bắt đầu từ một ngôi nhà mới

Các bước gợi ý của một nhà thiết kế trong Sweet Home 3D là:

Nhập khẩu các kế hoạch chi tiết quét của nhà bạn như là một hình nền của kế hoạch gia đình,

Vẽ tường trên hình nền này,

Chỉnh sửa những bức tường dày, màu sắc và kết cấu,

Thêm cửa ra vào và cửa sổ kế hoạch nhà của bạn và điều chỉnh kích thước của chúng, để có được một cái nhìn thực tế về nhà trống rỗng của bạn,

Thêm đồ nội thất với kế hoạch nhà của bạn, điều chỉnh kích thước và vị trí của họ, cuối cùng sử dụng các mô hình 3D nhập khẩu ,

Vẽ phòng và thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của sàn và trần nhà của họ,

Nếu nhà bạn có nhiều hơn một câu chuyện, thêm mức độ và cầu thang tham gia họ, và khởi động lại sáu bước đầu tiên cho mỗi cấp độ,

Vẽ kích thước và thêm văn bản trong kế hoạch gia đình để tài liệu đó trước khi in nó.

Trong các bước sau, bạn sẽ có thể điều hướng trong xem 3D thường xuyên để thay đổi quan điểm về cách bố trí của bạn.

Nhập khẩu nhà kế hoạch chi tiết

con số 4. Nhập khẩu thuật sĩ hình nền

Bấm vào Chọn hình ảnh và chọn hình ảnh của bạn trong hộp thoại tập tin. Sweet Home 3D hỗ trợ BMP, JPEG, GIF hoặc PNG. Các hình ảnh quét được sử dụng trong hướng dẫn này có sẵn tại http://www.sweethome3d.com/examples/userGuideBluePrint.jpg

Xác định quy mô của các hình ảnh bằng cách di chuyển các điểm kết thúc của dòng màu vẽ trong hình ảnh, trong một cách mà dòng này phù hợp với chiều dài được biết đến. Sau đó nhập chiều dài thực sự của dòng này trong dài của đường vẽ lĩnh vực, và bấm vào Tiếp tục .

con số 5. Hình nền trong khung kế hoạch nhà

Vẽ tường

Nhấp vào trong kế hoạch nhà ở khởi điểm của bức tường mới, sau đó bấm hoặc nhấp đúp vào trong kế hoạch vào thời điểm kết thúc của nó. Miễn là bạn không bấm đúp chuột hoặc bấm thoát quan trọng, mỗi nhấp chuột mới chỉ ra điểm đối diện của bức tường hiện tại và điểm bắt đầu của bức tường tiếp theo.

Để giúp bạn vẽ chính xác bức tường, bức tường sử dụng tooltip, đường dây liên kết và thay đổi quy mô kế hoạch với zoomnút. Bạn có thể nhập chiều dài và góc của bức tường được tạo ra sau khi nhấn vào phím.

Không có cửa ra vào và cửa sổ vào tài khoản trong khi vẽ những bức tường, bởi vì Sweet Home 3D sẽ tự động tính toán các lỗ hổng trong các bức tường, nơi bạn sẽ đặt lỗ. Như thể hiện trong hình 6, bức tường đồng thời rút ra trong kế hoạch và trong chế độ xem 3D, và bạn có thể điều chỉnh quan điểm trong chế độ xem 3D bất cứ lúc nào, bằng cách di chuyển chuột với nút trái của nó ép.

Để giúp bạn vẽ các bức tường song song, các góc độ của các bức tường trên sàn nhà là một bội số của 15 ° theo mặc định. Bạn có thể hủy bỏ từ tính này bằng cách vô hiệu hóa từ tính trong sở thích hộp thoại hoặc bằng cách giữ phím Alt phím bấm trong bản vẽ dưới Windows, cmd quan trọng trong Mac OS X hoặc Shift + Alt phím trong Linux.

Bức tường biên tập

Bấm vào Chọn nút trên thanh công cụ, để hoàn tất bản vẽ của bức tường và sử dụng các công cụ vô hiệu hóa trong các bản vẽ của các bức tường. Khi Chọn chế độ được chọn, bạn có thể chọn một đối tượng trong kế hoạch nhà của bạn bằng cách nhấp vào nó. Bạn cũng có thể chọn một hoặc nhiều đối tượng bằng cách vẽ một hình chữ nhật xung quanh họ lựa chọn, hoặc nhấp vào mỗi người trong khi bấm phím Shift quan trọng.

Thêm cửa ra vào, cửa sổ và đồ nội thất

Đầu tiên thêm cửa ra vào và cửa sổ để kế hoạch nhà của bạn để có được một cái nhìn thực tế về nhà trống rỗng của bạn. Khi magnestism đang hoạt động, một cánh cửa hoặc một cửa sổ bỏ khi một bức tường được tự động định hướng và thay đổi kích thước tùy thuộc vào định hướng và độ dày của bức tường. Sau đó, thêm đồ nội thất và điều chỉnh vị trí, góc độ và kích thước của chúng. Khi magnestism đang hoạt động, một mảnh đồ nội thất được tự động xoay để mặt sau của nó nằm dọc theo bức tường mà trên đó bạn phát hành con trỏ chuột, và một mảnh rơi trên lớn hơn sẽ được nâng lên xuất hiện trên đỉnh của sau này, nếu nó cao mặc định là ở mức sàn.

Khi một phần được lựa chọn trong kế hoạch, bạn có thể thay đổi kích thước của nó, độ cao hay góc với một trong bốn chỉ số xuất hiện ở mỗi góc của mảnh lựa chọn, như thể hiện trong hình 9.

1

Các chỉ số vòng quay cho thấy các góc bạn có thể kéo chuột để xoay mảnh chọn. Giữ Alt chìa khóa để chuyển đổi 15 ° từ tính được áp dụng trong vòng quay.

3

Các chỉ số chiều cao cho thấy các góc bạn có thể kéo để thay đổi chiều cao của các mảnh chọn.

2

Các chỉ số cao cho thấy các góc bạn có thể kéo để thay đổi độ cao từ sàn của các mảnh chọn.

4

Các chỉ số kích thước cho thấy góc bạn có thể kéo để thay đổi chiều rộng và chiều sâu của các mảnh chọn.

Nhập khẩu các mô hình 3D

Nếu một phần của đồ nội thất hoặc một đối tượng là mất tích trong các cửa hàng của Sweet Home 3D, bạn có thể nhập một tập tin mô hình 3D, và sử dụng nó trong nhà của bạn. Hơn 800 mô hình miễn phí được thiết kế bởi các thành viên có thể được tải về tại http://www.sweethome3d.com/freeModels.jsp , nhưng bạn cũng có thể tải về các mô hình từ các trang web khác , hoặc tạo ra các mô hình của riêng bạn với phần mềm như Máy xay sinh tố hoặc nghệ thuật của Illusion . Sweet Home 3D hỗ trợ 3D tập tin mô hình như OBJ, DAE, 3DS, định dạng LWS hoặc một tập tin ZIP có chứa một tập tin thuộc loại này.

hình 11. Hướng dẫn nhập khẩu đồ nội thất

Bấm vào Chọn mô hình và chọn tập tin mô hình 3D trong hộp thoại tập tin. Nếu bạn kéo và thả trong một cửa sổ tập tin mô hình 3D mà bạn muốn nhập khẩu, nó sẽ tự động lựa chọn. Sau khi mô hình được tải, bấm vào Tiếp tục .

Sau khi hướng dẫn nhập khẩu đồ nội thất được đóng lại, mô hình nhập khẩu sẽ xuất hiện trong các cửa hàng đồ nội thất và / hoặc kế hoạch nhà và danh sách đồ nội thất, tùy thuộc vào tùy chọn mà bạn đã chọn. Bạn có thể sử dụng nó như bất kỳ mô hình 3D của các cửa hàng mặc định.

Vẽ phòng

Tạo ra một phòng hoặc một bề mặt mới trong kế hoạch nhà sử dụng một trong hai cách:

bấm ở mỗi góc của căn phòng, sau đó kích đúp vào thời điểm cuối cùng của nó hoặc nhấn thoát quan trọng sau khi bạn đã thêm vào điểm cuối cùng,

bấm đúp chuột vào bất cứ nơi nào bên trong một hiện khép kín bề mặt (tức là được bao quanh bởi các bức tường), như thể hiện trong hình 12.

Đầu tiên vẽ các bức tường và cửa thêm , trước khi phòng vẽ. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể tạo ra những phòng nhanh hơn nhiều bằng cách nhấn đôi trong mỗi bề mặt phù hợp với một phòng của nhà bạn. Cũng lưu ý rằng một căn phòng tạo ra với một nhấp đúp chuột sẽ bao gồm một nửa trước cửa nhà của mỗi cửa đặt trên các bức tường của nó. Tính năng này đảm bảo phòng tham gia mỗi khác một cách chính xác trong chế độ xem 3D khi các cửa ra vào giữa các phòng được mở ra.

Khi một phòng được chọn, bạn cũng có thể di chuyển mỗi điểm của nó với con chuột trong Chọn chế độ, và thay đổi vị trí của khu vực và tên của nó với các chỉ số được rút ra trong văn bản.

Cách thêm các cấp

Trong hình 15, cửa sổ điều chỉnh mức cũng cho thấy một bảng mô tả tất cả các cấp của một ngôi nhà để giúp bạn lựa chọn các giá trị bên phải so với các cấp độ khác. Để tạo ra tầng hầm, nhập cao tiêu cực. Chiều cao cấp được sử dụng để tính toán độ cao của trần nhà cấp chỉnh sửa.

Chỉnh sửa xem 3D

hình 16. Chuột và bàn phím hành động trong chế độ nhìn từ trên không

hình 17. Chuột và bàn phím hành động trong chế độ truy cập ảo

Khi truy cập ảo chế độ được chọn, một người truy cập ảo nhìn từ đầu cũng được rút ra trong kế hoạch nhà. Vị trí của nó và góc của nó được cập nhật đồng thời trong kế hoạch và xem 3D với mỗi di chuyển của khách truy cập. Tham quan ảo này được bao quanh bởi bốn chỉ số, như thể hiện trong hình 18.

Sau khi thay đổi mặt đất và bầu trời màu sắc, con số 20 cho thấy hai bức ảnh 3D xem màn hình của nhà thiết kế trong hướng dẫn này .

hình 20. Nhìn từ trên không và chuyến thăm ảo

Các tính năng khác

Vẽ kích thước

Bạn có thể tạo ra một chiều hướng mới trong kế hoạch sử dụng một trong hai cách:

Di chuyển con trỏ chuột trên biên giới của một mảnh đồ nội thất, phía tường hoặc bên phòng bạn muốn đo, kích đúp vào để chấp nhận hòa kích thước tạm thời trong kế hoạch, sau đó bấm vào một lần thứ ba sau khi lựa chọn kích thước của phần mở rộng của nó dòng.

Trong cả hai trường hợp, kích thước mới sẽ không có bất kỳ dòng mở rộng nếu bạn không di chuyển chuột giữa thứ hai và thứ ba cú nhấp chuột.

Thêm văn bản

In

Tạo ra hình ảnh của chế độ xem 3D

Như thể hiện trong hình 24, các cửa sổ được sử dụng để tạo ra hình ảnh cho phép bạn cũng có thể chọn mức chất lượng của hình ảnh được tạo ra. Với một mức độ chất lượng nhanh chóng, hình ảnh được tạo ra sẽ trông như trong chế độ xem 3D, trong khi với mức độ chất lượng tốt nhất, hình ảnh sẽ được photorealistic hơn. Ở hai cấp độ chất lượng tốt nhất, bạn có thể quản lý sự chiếu sáng của hình ảnh bằng cách thêm đèn ở mức năng lượng khác nhau hoặc bằng cách thay đổi giờ.

Tạo video 3D

Nhấp vào Tạo video … công cụ để hiển thị cửa sổ sử dụng để tạo ra một video từ một con đường ảo trong chế độ xem 3D. Như con số 25 chương trình, cửa sổ này cho phép bạn chọn định dạng của video và chất lượng của nó trong một cách tương tự như trong cửa sổ tạo ảnh .

hình 26. Video với chất lượng tương tự như xem 3D

hình 27. Video ở chất lượng tốt nhất

Xuất khẩu sang định dạng OBJ

Thêm plug-in

Các tính năng của Sweet Home 3D có thể được mở rộng nhờ plug-in, bạn thậm chí có thể phát triển bản thân nếu bạn có thể lập trình với Java. Một plug-in là một tập tin SH3P lưu trong thư mục plug-in của Sweet Home 3D . Để cài đặt tập tin trong thư mục SH3P này, chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin này trong Windows và Mac OS X. Trong Linux, bạn sẽ phải sao chép các tập tin trong thư mục con SH3P.eteks/sweethome3d/plugins của thư mục người dùng của bạn nếu nhấp đúp vào không làm việc. Khi các plug-in được cài đặt, khởi chạy lại Sweet Home 3D để cho các mục trình đơn mới và / hoặc các nút mới phù hợp với các tính năng plug-in xuất hiện. Ví dụ, chủ rotator plug-in bổ sung thêm hai mục vào Kế hoạch thực đơn có thể xoay tất cả các mục trong kế hoạch nhà đồng hồ khôn ngoan hoặc truy cập đồng hồ khôn ngoan.

Để gỡ bỏ cài đặt một plug-in, loại bỏ tập tin SH3P của nó từ thư mục plug-in của Sweet Home 3D, và khởi động lại ứng dụng. Thư mục này được hiển thị khi bạn nhấp chuột vào bất kỳ tập tin SH3P được liệt kê trong Plug-ins phần của thư viện sử dụng cửa sổ. Cửa sổ sau được hiển thị bằng cách nhấp vào … Thư viện nút hiển thị ở dưới cùng của Sweet Home 3D về hộp thoại.

Nguyễn Hùng @ 15:05 17/03/2014 Số lượt xem: 45213

Hướng Dẫn Sử Dụng Pen Tool Trong Illustrator

Pen Tool trong Illustrator là gì?

Pen Tool là công cụ mạnh mẽ trong Illustrator. Công cụ này giúp tạo ra vô số đường cong, hình dạng và dòng. Pen Tool đóng vai trò là khối xây dựng để thiết kế, minh họa.

Người ta sử dụng Pen Tool bằng cách tạo điểm Neo và kết nối chúng với các đường thẳng. Trong thiết kế đồ họa, muốn sử dụng thành thạo công cụ này không có cách nào khác ngoài thực hành liên tục. Bởi vì, Pen Tool là công cụ cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

HỌC ILLUSTRATOR CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Để thực hành sử dụng công cụ Pen Tool, bạn hãy tạo một tệp Illustrator mới.

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường Line

Vẽ đường Line thẳng

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 3: Di chuyển chuột đến vị trí khác

Bước 4: Tiếp tục nhấp chuột để tạo điểm Neo thứ 2

Vẽ đường Line cong

Bước 1: Chọn Pen Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng đường Path

Bước 2: Giữ phím Alt/Option (chưa nhả chuột) và kéo cần điều khiển để đổi hướng đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường tròn

Bước 2: Thực hiện tương tự và hướng về điểm Neo ban đầu để khép đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để thêm điểm Neo

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 2: Di chuyển đến đường Path mà bạn muốn thêm điểm Neo

Bước 3: Xuất hiện dấu cộng (+) cạnh ngòi bút

Bước 4: Nhấp vào đường Path để tạo điểm Neo mới

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để xóa điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn xóa

Bước 2: Xuất hiện biểu tượng dấu trừ (-)

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để chuyển đổi điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn chuyển đổi

Bước 2: Giữ phím Alt/Option, khi đó mũi tên nhỏ sẽ bị Pen Tool thay đổi

Bước 3: Nhấp lên điểm Neo mềm để chuyển nó thành điểm Neo nhọn

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để di chuyển điểm Neo

Bước 1: Chọn Direct Selection Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng điểm Neo

Bước 1: Chọn công cụ Pen Tool

Bước 2: Giữ phím Ctrl hoặc Command để chuyển Pen Tool thành Direct Selection Tool

Bước 3: Chọn điểm Neo muốn đổi hướng

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Hiệu Ứng 3D Trong Illustrator trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!