Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Sử Dụng Phần Mềm Paint Trong Windows 9 # Top 3 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Sử Dụng Phần Mềm Paint Trong Windows 9 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Phần Mềm Paint Trong Windows 9 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Video hướng dẫn:

Mở hình ảnh trong Paint

Paint tuy là một công cụ miễn phí nhưng paint lại khá đầy đủ chức năng chỉnh sửa ảnh như Photoshop những lại hoàn toàn miến phí trên windows nên bạn hãy tận dụng nó để chỉnh sửa ảnh của mình.

Khi vừa vào ứng dụng thì ở màn hình chính của chúng ta hiện tại chưa có gì cả. Để mở một file hình ảnh có sẵn trong máy tính và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa ở thẻ File các bạn chọn Open, sau khi ấn vào thì hộp thoại Open sẽ hiện ra.

Tại hộp thoại Open các bạn di chuyển đến thư mục chứa hình ảnh cần chỉnh sửa rồi ấn chọn, sau đó ấn Insert để đưa hình ảnh vào Paint.

Một số thao tác chỉnh sửa cơ bản

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay đổi kích thước của hình ảnh vừa chèn vào. Ở thẻ Home các bạn ấn vào nút Resize, sau đó thì hộp thoại Resize and Skew sẽ ngay lập tức hiện ra. Tại đây các bạn có thể thay đổi tỉ lệ ảnh của mình theo hai cách là theo phần trăm và theo pixel. Ở phần Resize các bạn có thể thay đổi chiều dài, chiều rộng của ảnh theo ý muốn, lưu ý nếu phần Maintain aspect ratio được chọn thì khi bạn thay đổi một trong hai thuộc tính thì thuộc tính còn lại sẽ tự động thay đổi theo sao cho không làm thay đổi tỉ lệ khung hình. Còn ở phần Skew bên dưới thì các bạn có thể làm méo hình ảnh theo một mức độ tùy chỉnh và lúc này thì hình ảnh của bạn sẽ có hình dạng là hình bình hành.

Một tính năng khác mà Paint cung cấp đó là các bạn hoàn toàn có thể xoay hình ảnh của mình lần lượt theo các góc 90 độ và 180 độ. Ngoài ra thì chúng ta còn có thể lật ngược hình ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang nữa cơ. Thật thú vị phải không nào! Để xoay ảnh ở thẻ Home các bạn chọn Rotate rồi chọn tùy chỉnh theo ý thích.

Tiếp theo mình cùng các bạn sẽ tìm hiểu cách cắt ảnh, một kĩ thuật rất quan trọng trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Các thao tác để cắt ảnh trong Paint thực sự rất đơn giản. Đầu tiên các bạn chọn Select, sau đó kéo thành một khối trên màn hình và cuối cùng chỉ cần ấn Crop là từ hình ảnh ban đầu chỉ còn lại phần khối chúng ta vừa chọn lúc trước.

Thay vì cắt ảnh theo một hình khối thì các bạn còn có thể cắt theo ý muốn của mình bằng cách ấn vào mũi tên xổ xuống ở nút Select rồi chọn Free-form selection. Sau đó thì thay vì chọn khối các bạn có thể vẽ trực tiếp trên ảnh phần các bạn muốn cắt.

Ở nhóm lệnh Tools, Paint cung cấp cho chúng ta 6 chức năng cơ bản bao gồm:

Pencil: Vẽ ngay trên ảnh sử dụng màu Color 1.

Fill with color: Chọn màu cho một khối, ấn chuột trái để dùng Color 1 và chuột phải để dùng Color 2.

Text: Chèn văn bản vào hình ảnh và chữ sẽ có màu của Color 1.

Eraser: Xóa trực tiếp lên ảnh và phần được xóa sẽ có màu Color 2.

Color picker: Chọn vào 1 điểm trên hình ảnh và ta sẽ lấy được màu của điểm đó vào Color 1.

Magnifier: Phóng to một vùng trong ảnh khi ấn chuột trái và thu nhỏ khi ấn chuột phải.

Nếu không thích sử dụng bút chì trong tính năng Pencil ở trên để vẽ thì các bạn cũng có thể ấn vào nút Brushes ngay bên phải để chọn ra một số loại bút vẽ khác như cọ, bút máy, bút lông,… để tạo ra những hiệu ứng ấn tượng hơn.

Ngoài cách vẽ thủ công thì Paint cũng tích hợp một số hình khối cơ bản thì hình vuông, hình tròn,… để chúng ta có thể sử dụng dễ dàng hơn. Ở nhóm lệnh Shapes các bạn chỉ cần chọn 1 hình yêu thích sau đó kéo tạo thành ngay bên dưới hình ảnh là được. Để tùy chỉnh màu cho đường viền của khối các bạn ấn vào nút Outline ngay bên cạnh và ấn vào nút Fill để chọn màu nền cho cả khối. Ngoài ra, các bạn có thể điều chỉnh độ dày của đường viền khối bằng cách ấn vào nút Size.

Như các bạn có thể thấy, ở nhóm lệnh Colors hệ thống sẽ tự động gợi ý 20 màu cơ bản để các bạn có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên trong trường hợp nếu các bạn muốn sử dụng một màu khác thì có thể ấn vào nút Edit colors bên cạnh để tiến hành thêm màu mới.

Sau khi ấn vào thì hộp thoại Edit Colors sẽ hiện ra. Để thêm màu mới đầu tiên các bạn nhấn giữ chuột trái và kéo để tìm ra màu ưng ý. Tiếp theo đó ấn vào nút Add to Custom Colors ngay bên dưới để thêm rồi ấn OK phía bên trái để lưu màu này vào khung gợi ý.

Ở thẻ View, các bạn có thể có một số tùy chỉnh như phóng to, thu nhỏ ở nhóm lệnh Zoom; hiện thước kẻ, đường lưới, thanh trạng thái ở nhóm lệnh Show or hide và cuối cùng là chọn chế độ xem toàn màn hình ở nhóm lệnh Display.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Adobe Presenter Để Soạn Bài Giảng E

Adobe Presenter đã biến Powerpoint thành công cụ soạn bài E – Learning, có thể tạo bài giảng để học sinh tự học, có thể ghi lại lời giảng, hình ảnh giáo viên giảng bài, chèn các câu hỏi tương tác, chèn các bản flash mà powerpoint không làm được, đưa bài giảng lên giảng trực tuyến.

Adobe Presenter có nhiều phiên bản từ 7 cho đến hiện tại là phiên bản 11. Giáo viên nên cài đặt phiên bản mới nhất là Adobe Presenter 11. Phiên bản này có nhiều tính năng vượt trội, được bổ sung thêm nhiều câu hỏi tương tác, cho phép việt hóa câu hỏi và trả lời tạo sự thân thiện cho giáo viên sử dụng phần mềm. Đặc biệt phiên bản này cho phép đóng gói bài giảng về định dạng HTML5, là định dạng tương lai của trình duyệt web và có thể chạy trên mọi thiết bị.

Cũng như khởi động PowerPoint, tùy theo phiên bản của Hệ điều hành Windows được cài đặt trên máy tính của giáo viên mà đường dẫn đến chương trình Adobe Presenter khác nhau đôi chút. Trong Windows XP, Windows Vista và Windows 7 thì đường dẫn trụy cập đến chương trình là giống nhau. Các bước khởi động như sau:

B1: Từ cửa sổ làm việc Windows nhấn chọn Start/ Chọn All Programs

B2: Nhấn trỏ chuột lên Adobe Presenter 11. Hoặc

B3: Nhấp trỏ chuột lên Microsoft PowerPoint 2010 (Bật từ PowerPoint)

– Preferences: Thiết lập các thông tin về giáo viên giảng bài.

– Add new quiz: Thêm mới loại câu hỏi trắc nghiệm vào hệ thống.

2. Xây dựng bài giảng điện tử trên Adobe Presenter. 2.1. Tiến hành thiết lập các thông số ban đầu.2.1.1. Thiết lập thông tin cho bài giảng. Để thiết lập các thông tin ban đầu cho bài giảng. Chúng ta thực hiện theo trình tự các bước như sau: 2.1.2. Thiết lập thông tin giáo viên. 2.1.3. Thiết lập Tiếng Việt cho giao diện

2

Trở lại slide Powerpoint, nhấn chọn điểm Hot spot thứ nhất. Nhấn tiếp vào dấu . check

Nhấn và giữ chuột kéo biểu tượng dấu check này vào trung tâm của hình vuông. Thực hiện tương tự với các khác. hot spot

Để người học không biết trước đáp án của câu hỏi. Giáo viên cần giấu đi đường viền chung quanh điểm Hot Spot . Giáo viên nhấn phải chuột vào điểm . Chọn biểu tượng Hot spot , sau đó chọn màu đường viền là Shape Outline . No Outline

3.3. Đóng gói bài giảng Trong trường hợp giáo viên muốn chuyển toàn bộ dữ liệu bài giảng sang một máy tính khác để tiếp tục xử lý mà không bị thiếu tài nguyên của bài giảng. Chúng ta tiến hành đóng gói bài giảng. Các bước tiến hành như sau:

Hướng Dẫn Sử Dụng Laptop

20-05-2020, 10:09 am

Cách sử dụng laptop đúng cách

    Ankhang nhận được nhiều yêu cầu về một bài hướng dẫn sử dụng laptop cho các khách hàng chưa am hiểu sâu về máy tính. Bài viết này sẽ phù hợp cho những bạn sinh viên kinh tế kỹ thuật, ngoại ngữ hay dân công sở văn phòng không có chuyên môn công nghệ cũng như máy tính.

    Bài viết chứa đựng kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ kỹ thuật và các đóng góp của người dùng trên Internet về cách sử dụng, sau đây sẽ là các kỹ năng quan trọng nhất được liệt kê từ trên xuống dưới. Bạn hãy cùng tham khảo và góp thêm ý kiến để Ankhang ngày càng phục vụ khách hàng tốt hơn nhé.

Hầu hết những thông tin trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ là cơ bản, Ankhang sẽ chỉ dẫn bạn nhiệt tình cách sử dụng laptop khi mua hàng tại showroom

Có nên tháo pin ra khỏi máy không?

    Tất nhiên là không, không bao giờ được tháo pin ra khỏi máy khi máy đang chạy hoặc không bao giờ chỉ dùng nguồn điện mà không có pin. Nói như vậy để bạn biết rằng nguồn điện là thứ cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của máy nhưng nó cũng là con quái vật có thể vật ngã bất cứ linh kiện điện tử nào trong chiếc laptop mảnh mai của bạn.

    Như bạn đã biết, điện lưới chúng ta sử dụng hàng ngày luôn luôn chập chờn, bị giao động lên xuống liên tục vậy nên nếu bạn vẫn có thói quen tháo pin ra khỏi máy, chỉ dùng nguồn điện thì qua thời gian ngắn thôi máy bạn sẽ bị giảm tuổi thọ, gia tăng xác xuất hỏng hóc phần cứng. Các bộ phận nhạy cảm như CPU, GPU, Ram, bàn phím hay ổ cứng rất cần nguồn điện ổn định.

    Để luôn có nguồn điện ổn định, một cách là bạn trang bị cho máy một chiếc ổn áp li-oa riêng. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là bạn luôn giữ pin trong máy, pin sẽ là một chiếc ổn áp mini giúp bạn luôn ổn định điện vào các linh kiện laptop. Pin laptop cũng đóng vai trò cầu chì nếu nguồn điện bên ngoài bị chạm mạch, bảo vệ laptop khỏi các nguy cơ chạm điện tiềm ẩn.

Ngày nay, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp một chiếc laptop với pin liền như thế này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay pin thì cũng khá dễ dàng, chỉ cần tháo vỏ máy ra.

    Tóm lại, bạn không bao giờ được tháo pin ra khỏi máy, khi sử dụng thì cứ cắm sạc vào, đầy pin thì nguồn điện sẽ tự chạy vào laptop chứ không chạy vào pin nữa (công nghệ tránh chai pin). Khi nào không dùng thì tút sạc ra. Hiện nay, Asus và một số hãng khác đã thiết kế pin liền cho laptop, khi mua laptop bạn sẽ không thể tháo pin ra, chính vì thế mà Asus là hãng có chế độ bảo hành 2 năm.

Môi trường, vị trí sử dụng laptop

    Nếu bạn ở Sài Gòn với 2 mùa mưa nắng thì bạn cần thận trọng khi sử dụng laptop tránh nhiệt độ quá cao vào những ngày hè hoặc độ ẩm của mùa mưa làm hỏng hóc máy tính. Nếu vào mùa hè nóng ẩm như ở Việt Nam, bạn nên sử dụng thêm một đế tản nhiệt hoặc sử dụng trong phòng mát hoặc mua chiếc laptop nào có 2 quạt tản nhiệt, khe tản nhiệt to thì sẽ dùng được lâu bền hơn.

    Về mùa mưa, bạn nên để ở nơi khô ráo, bảo quản cẩn thận tránh trường hợp ẩm mốc gây chạm điện trong các vi mạch điện tử. Ngoài ra, bạn cần chọn đúng thương hiệu laptop vì một số hãng laptop chỉ chuyên thiết kế dành cho dân xứ lạnh chứ không có kinh nghiệm cho người dùng nơi xứ nhiệt đới như Việt Nam mình.

Rõ ràng ai cũng biết là sử dụng laptop trên giường không tốt cho cả cột sống lẫn máy tính

    Một số hàng xách tay được thiết kế dành riêng cho dân Châu Âu lạnh giá hoặc dân Canada thì một số người dùng mua về, bảo sao máy nhanh bị nóng thế, nhanh nóng thì nhanh hỏng. Đó là vì các laptop đó được thiết kế dành cho dân xứ lạnh sẽ không phù hợp cho dân xứ nóng ẩm sử dụng.

    Luôn đặt laptop ở những nơi bằng phằng, rộng rãi, thoáng khí và giữ ổn định bởi khi laptop chạy, các phần cứng sẽ bị nóng lên nếu không gian tản nhiệt không tốt, không khí ô nhiễm cũng một phần nguyên nhân gây hỏng máy. Ngoài ra, ổ cứng laptop HDD và CPU là hai thành phần cần được sự ổn định tránh di chuyển, nếu bạn làm rơi trong lúc mở máy thì xác định sẽ hỏng hết dữ liệu hoặc chết main.

    Kinh nghiệm là bạn hãy kê máy nổi hơn mặt bàn (nếu không có đế tản nhiệt) để máy mát, để ở bàn bằng phẳng hoặc những nơi thoáng khí, hạn chế di chuyển khi đang bật máy. Bạn cũng lưu ý khi mua hàng xách tay, tìm hiểu chiếc máy đó có được thiết kế cho dân xứ nóng hay không, thương hiệu laptop cũng quan trọng trong việc sử dụng lâu dài, bền lâu.

Kiến thức sử dụng chung

Kiến thức, kỹ năng là điều vô cùng quan trọng để giữ được laptop bền lâu, dùng được lâu dài

    Biết cách sử dụng cũng là kỹ năng cần thiết để có một chiếc laptop ổn định, bền lâu. Thông thường sau vài năm bạn sẽ cảm thấy máy chậm hẳn đi, cảm thấy máy hay bị lỗi, bị đơ hoặc dính nhiều virut gây mất mát dữ liệu.

    Một số kinh nghiệm khi sử dụng như nên sử dụng 1 phần mềm quét rác, trong máy tính bạn sẽ có rất nhiều rác công nghệ, rác kỹ thuật số mà cần một phần mềm chuyên dụng để dọn đống rác này. Bản thân người viết hay dùng phần mềm miễn phí Clean mỗi tuần khá hiệu quả, dọn ở mức độ phổ thông, dễ sử dụng.

    Bất cứ khi nào bạn cảm thấy laptop chậm thì cứ sử dụng phần mềm Clean, nó sẽ dọn các bộ nhớ tạm, dữ liệu lưu tạm trên trình duyệt, lịch sử của trình duyệt, của bộ Office. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt máy khi không sử dụng, nên tắt máy ở chế độ  ngủ đông (Hibernate) thay vì Shutdown, bởi chế độ ngủ đông cho phép bạn khởi động nhanh hơn và không tốn nhiều tài nguyên khởi chạy.

Rất nhiều trường hợp màn hình máy tính bị kẻ sọc, chết điểm ảnh là do người dùng hay chạm mạnh vào màn hình gây nứt cáp

    Về phần bảo quản, bạn không nên chạm tay mạnh vào màn hình, nên sử dụng bàn phím nhẹ nhàng và tránh các vật nhọn chạm vào, tránh va chạm mạnh. Bản thân người viết thấy khá nhiều bạn sử dụng bị màn hình chết điểm ảnh hoặc bị liệt bàn phím là do bạn đã tác động mạnh gây nứt card màn hình, gây chết phím.

Chọn mua laptop

    Những laptop nào có hệ điều hành bản quyền luôn sử dụng được ổn định hơn vì bản thân hàng bản quyền cho phép bạn tránh khỏi nhiều nguy cơ tiềm ẩn trên Internet như virut, được làm mới ứng dụng thường xuyên, được cập nhật vá các lỗi bảo mật, được tối ưu phần mềm tránh mất dữ liệu như khi sử dụng các phần mềm crack.

    Thương hiệu cũng góp phần làm cho máy bền, ví dụ nhiều người sẽ thích hàng của Mỹ hơn là hàng Trung Quốc vì Mỹ là cái nôi của công nghệ, nổi tiếng về sự tỉ mỉ và uy tín. Chọn máy có thiết kế to, dày, hầm hố sẽ giúp máy tản nhiệt tốt hơn cho hiệu năng sử dụng cao hơn các laptop mỏng nhẹ thông thường. Vì vậy mà máy càng to thì càng bền (nếu cùng một mức độ công việc và cấu hình).

    Tóm lại, bạn bỏ ra thêm một khoản tiền để chọn ra những thương hiệu laptop lớn sẽ yên tâm sử dụng lâu dài hơn. Bạn bỏ thêm tiền để đầu tư hệ điều hành bản quyền, bộ Office 365 bản quyền nữa thì càng tốt. Chọn máy dày và nặng chút thay vì máy mỏng nhẹ nếu nhu cầu di chuyển của bạn vừa phải. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng nữa là những máy nào có công nghệ mới thì càng tốt ví dụ như chip Skylake, Ram DDR4, card rời GDDR5, Wifi ac, Lan Gigabits, USB 3.0.

Lời kết

    Vậy rốt cuộc có khá nhiều lưu ý để bạn sử dụng laptop được lâu dài, điều quan trọng vẫn là cách sử dụng máy tính của bạn. Hãy chú ý đến cách dùng pin, môi trường để máy tính và kỹ năng bảo quản laptop.

    Thông tin thêm: Ankhang là thuơng hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ bán lẻ máy tính bàn, laptop chính hãng của các thương hiệu lớn trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phụ kiện khác nên mua kèm như: USB, Modem wifi, balo, loa laptop, các phần mềm bản quyền, tai nghe hay đế tản nhiệt.

Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint

Cách mở Paint trên Windows 7 như thế nào? Làm sao để có thể mở Paint trên Windows 7 một cách nhanh chóng và thuận tiện để viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Paint trên Windows 7 để thực hiện các chức năng như viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh.

Paint là công cụ xử lý ảnh cơ bản trên hệ điều hành Windows, với Paint chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác như viết chữ lên ảnh, vẽ hay thậm chí là chỉnh sửa hình ảnh.

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách mở Paint trên Windows 8, 8.1, tin rằng những bạn sử dụng Windows 8 ,8.1 sẽ dễ dàng thực hiện được điều này. Tuy rằng ở Windows 8, 8.1 công cụ Paint khá khác nhưng vẫn đáp ứng được các như cầu sử dụng như ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh hay viết chữ lên ảnh.

Cách mở Paint tron Windows 7

Cách 1: Sử dụng truy cập nhanh từ My Computer.

Tại cửa sổ My Computer, chép đường dẫn %windir%system32mspaint.exe vào thanh địa chỉ như hình dưới. Sau đó ấn Enter, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Cách 2: Mở Paint bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên Start menu

Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với 3 cách đã nêu ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-paint-tren-windows-7-7578n.aspx Ngoài ra chúng ta cũng có thể cắt, giảm dung lượng ảnh ngay tại công cụ Paint. Với thủ thuật giảm dung lượng ảnh này chúng ta có thể tích kiệm được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Phần Mềm Paint Trong Windows 9 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!