Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Mở File .Exe Trên Mac Os, Chạy Exe Trong Hệ Điều Hành Mac / 2023 # Top 18 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Mở File .Exe Trên Mac Os, Chạy Exe Trong Hệ Điều Hành Mac / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Mở File .Exe Trên Mac Os, Chạy Exe Trong Hệ Điều Hành Mac / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thường thì câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất mà bạn nhận được là không thể mở các file .exe trên Mac OS được. Điều này là bởi vì hệ điều hành Mac OS và Windows sử dụng mã hóa khác nhau và không tương thích với nhau.

Phần mềm Mac OS X

Trước khi thực hiện các phương pháp để mở file .exe trên Mac OS, bạn nên kiểm tra xem phần mềm mà bạn đang cố gắng cài đặt có sẵn phiên bản dành cho Mac OS bạn đang sử dụng hay không. Nhiều chương trình được phát triển cho nhiều hệ điều hành khác nhau, vì vậy bạn có thể tải về phiên bản dành cho Mac OS thay vì tải phiên bản dành cho Windows.

Cách mở file .exe trên mac os Boot Camp

Giải pháp đầu tiên để cài đặt và sử dụng phần mềm Windows trên Mac là sử dụng Boot Camp, yêu cầu dựa trên nền tảng Intel. Boot Camp cho phép bạn cài đặt Windows làm hệ điều hành thứ yếu trên Mac của bạn, và đây gọi là hệ thống dual-boot.

Phần mềm này được cài đặt sẵn trên Mac OS X 10.5 Leopard, bạn có thể tìm kiếm ‘ Boot Camp Assistant ‘ hoặc điều hướng đến thư mục Utilities .

Tiếp theo thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt Windows trên một phân vùng mới trên ổ cứng. Phiên bản Boot Camp mới nhất (4.0) hỗ trợ Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate nhưng không hỗ trợ phiên bản XP hay Vista.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, trong quá trình khởi động Mac bạn chỉ cần chọn hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng.

Ảo hóa (Virtualisation)

Giải pháp thứ 2 là mua và cài đặt phần mềm ảo hóa trên Mac, chẳng hạn một số phần mềm như Parallels hay VMware Fusion. Điều này cho phép bạn chạy Windows trên một máy ảo ngay bên trong hệ điều hành Mac OS. Vì vậy bạn có thể chạy song song cả 2 hệ điều hành cùng một lúc.

Khi sử dụng ảo hóa Windows, bạn có thể mở file .exe trên mac OS giống như trên máy máy tính Windows.

Phần mềm mô phỏng

Giải pháp cuối cùng để mô phỏng Windows trên Mac OS là sử dụng phần mềm mô phỏng CrossOver .Không giống như các giải pháp trên, giải pháp này không yêu cầu giấy phép Windows để hoạt động.

Tuy nhiên điểm hạn chế là không phải mọi ứng dụng Windows đều được hỗ trợ vì vậy bạn nên kiểm tra trước xem CrossOver có hỗ trợ ứng dụng Windows đó hay không.

Tạo File Zip Trong Mac Os X Đơn Giản / 2023

1. File ZIP là gì?

Trong trường hợp nếu phải gửi nhiều file, dữ liệu khác nhau, nhất là các file ảnh, video hay file nhạc, … có kích thước lớn, việc tải lên và tải xuống từng file một sẽ mất rất nhiều thời gian.

Giải pháp trong trường hợp này là nén file, bằng cách loại bỏ các phần thừa của file, sau nén file lại một lần nữa (nén mà không mất dữ liệu), hoặc bằng cách loại bỏ các bit không cần thiết.

Các file nén được đóng gói thành các định dạng lưu trữ khác nhau như RAR và ZIP. Khi tải xuống các file nén này, chúng ta sẽ phải giải nén các file để truy cập nội dung.

2. Cách tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản

Trên Mac OS X được tích hợp sẵn tiện ích nén và giải nến các file, vì vậy các bước để tạo file ZIP trên Mac OS X khá đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên tìm một file hoặc nhiều file mà bạn muốn nến. Đối với một file duy nhất, chỉ cần kích chuột phải vào file, chọn Compress [tên file].

Lúc này bạn sẽ thấy có file ZIP xuất hiện trong cùng thư mục với file gốc, đồng thời file gốc vẫn còn.

Để nén nhiều file vào một file ZIP, chọn tất cả các file, sau đó kích chuột phải vào đó, chọn Compress X items, trong đó X là số file được chọn.

File lưu trữ (tức file nén hay file ZIP) cũng sẽ nằm trong cùng thư mục với các file gốc.

3. Giải nén file ZIP trên Mac OS X

Các bước để giải nén file ZIP khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là kích chuột phải vào file cần giải nén, di chuột qua Open With và chọn Archive Utility (hoặc các chương trình giải nén file của bên thứ 3 mà bạn đã cài đặt).

Mac OS X sẽ tự động tạo thư mục mới chứa các file được giải nén, ở cùng vị trí với file ZIP. Nếu muốn, bạn có thể tạo mật khẩu cho các file ZIP để đảm bảo file được an toàn.

Lỗi Không Chạy Được File *.Exe, *.Bat…Và Cách Khắc Phục Thành Công / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình sử dụng Windows, nếu như không cẩn thận để nhiễm virus vào máy tính thì sẽ gặp một số lỗi rất khó chịu ví dụ như bạn không chạy được các file thực thi như *.exe, *.bat, *.lnk..

Nếu như thiếu kinh nghiệm hoặc quá ức chế trong trường hợp này thì bạn sẽ nghĩ ngay đến ghost hoặc cài lại máy tính đúng không 😀

Điều này sẽ rất mất thời gian cho bạn để cài lại máy và buil lại hệ thống, trong khi đó cách khắc phục lại rất đơn giản và không đáng mất thời gian như thế.

I. Cách sửa lỗi không chạy được file .exe

Cách 1: Quét virus hệ thống

Lỗi không chạy được các file thực thi .exe, .bat… là do bị nhiễm virus và nguyên nhân này là do bạn đã chủ quan không sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính.

Nếu như bạn đã có một chiếc usb boot thì hãy vào mini windows và sử dụng công cụ quét virus trong đó để quét virus cho hệ thống. Nếu chưa có usb boot thì bạn có thể tham khảo cách tạo usb boot này.

Cách 2: Tải file fix lỗi không chạy được file .exe (khuyên dùng)

OK! Cách này không chỉ giúp bạn sửa thành công lỗi không chạy được các file thực thi mà nó còn sửa lại toàn bộ toàn bộ lỗi tắt Regedit, Task Mananger, Folder Options…

Cách 3. Tạo file .inf để khôi phục regedit

data-full-width-responsive=”true”

Cách 4. Mở bằng cách “Open Whith”

Cách 5. Chỉnh sửa lại Regedit

Thực hiện trực tiếp trên Windows

+ Bước 2: Tại khung bên trái bạn tìm đến đường dẫn sau:

HKEY_CLASSES_ROOTexefileshellopencommand

"%1″ %* (ngoặc kép – phần trăm – số 1 – ngoặc kép – dấu cách – phần trăm – dấu sao).

+ Bước 4: Tiếp theo bạn hãy tìm đến khóa:

HKEY_CLASSES_ROOT.exe

+ Bước 5: Nhấn đúp chuột vào giá trị Default và gán cho nó giá trị là exefile.

Thực hiện trên Safemode

+ Bước 1: Truy cập vào chế độ Safemode như bài hướng dẫn: Hướng dẫn vào chế độ Safe Mode trên Windows XP/7/8/10..

+ Bước 3: Nhập cd nhấn Enter.

+ Bước 7: Bây giờ bạn hãy tìm đến địa chỉ sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExplorerFileExts[exe]

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Nén File Và Những Phần Mềm Giải Nén Trên Macbook / 2023

Hướng dẫn nén, giải nén và cài đặt ứng dụng giải nén trên MacOS

Giới thiệu về cách nén File trên MacBook

Nén các File hay dữ liệu chính là việc thu nhỏ kích thước của chúng lại bằng cách chuyển định dạng ít bit hơn so với dữ liệu ban đầu. Và điều này cũng giúp bạn giải phóng dung lượng của bộ nhớ của máy và có thể dễ dàng các tập tin này chia sẻ qua internet.

Việc nén các tập tin thường có 3 dạng chủ yếu là: .zip, .rar, .7z. Trước năm 2000, bạn phải sử dụng WinZip để giải nén các File có định dạng .zip. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ứng dụng WinRar để mở định dạng File nén mở rộng .rar, tương tự với 7-zip để mở .7z. 

Hiện tại, trên MacOs đã được cài sẵn các ứng dụng để giải nén như mở File .zip. Thế nhưng để giải nén và mở được File .rar thì bạn vẫn phải dùng đến ứng dụng bên ngoài.

File nén .zip được dùng phổ biến nhất và khá dễ sử dụng đối với cả những người không giỏi công nghệ. Tuy nhiên, File .rar lại có khả năng mã hóa AES-128 với tỷ lệ nén các tập tin cao hơn. Vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng File .rar là chủ yếu.

1. Cách nén File trên MacOS

Cách nén File trên MacBook bằng Archive Utility

Bạn có thể sử dụng phần mềm nén File Archive Utility được tích hợp sẵn trên macOs. Rất đơn giản, nếu muốn nén File trên Macbook bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: 

B1: Bạn nhấn vào cửa sổ Finder và chọn File cần nén (có thể một hoặc nhiều hơn)

B2: Nhấn chuột phải và chọn phần Compress “…”

B3: Thời gian nén nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng File mà bạn đang nén.

B4: Sau khi hoàn tất ta sẽ có File nén như hình

Nén Folder trên Mac OS bằng Terminal

Một cách nén Folder cực kỳ đơn giản khác trên macOS mà bạn nên biết nữa đó là nén Folder bằng Terminal. Lệnh “cd” sẽ giúp bạn di chuyển đến Folder cần nén.

Ví dụ như Folder bạn cần nén đang nằm ngoài Desktop thì bạn sẽ vào Terminal và gõ cd Desktop

Ví dụ ở đây mình nén Folder Audit thì sẽ là: zip -r chúng tôi Audit xong rồi thì Enter thôi.

Dù trên MacOs, Apple đã cài đặt sẵn công cụ để mở các File nén dạng Zip nhưng lại không mở được File Rar. Đặc biệt, ứng dụng Archive Utility mặc định trên MacOS chỉ hỗ trợ 1 số File định dạng ZIp, GZIP, TAR nhưng lại không hỗ trợ File Rar.

The Unarchiver

The Unarchiver được biết đến là là ứng dụng giải nén File rar trên Mac không tính phí hỗ trợ trên cả hệ điều hành Window XP và MacOs. Ngoài ra, The Unarchiver trên Mac có ưu điểm là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng và có thể giải nén được nhiều loại File khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều định dạng File như RAR, ZIP, 7-zip, Gzip, Bzip2 và Tar.

Bạn có thể truy cập trang chủ của The Unarchiver hoặc lên App Store trên Macbook để tải. Các nhà phát triển thường lựa chọn việc tải ứng dụng từ trang chủ của The Unarchiver nhiều hơn là tải qua App Store. Một phần vì Apple có đưa ra nhiều yêu cầu khi tải ứng dụng như tối thiểu Macbook của bạn phải chạy Mac Os 10.7 và có yêu cầu sandbox.

The Unarchiver có thể giải nén File RAR trong cùng một thư mục. Vì thế mà bạn có thể dùng những File đã giải nén như một File khác.

Hướng dẫn cài đặt:

B1: Bạn tải về ứng dụng theo đường link phía trên

B2: Sau khi đã tải xong, bạn mở File tải về sẽ như hình dưới

B3: Bạn nhấn vào “Hướng dẫn tắt GateKeeper…” sau đó mở Terminal (bạn có thể search nhanh bằng cách nhấn Command Space)

B4: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B5: Sau đó bạn kéo File vào Application là xong

Winzip

Cách cài đặt 

B1: Bạn tải ứng dụng theo đường Link phía trên

B2: Sau khi tải xong, bạn mở File như hình

B3: Bạn sẽ tắt GateKeeper bằng cách nhấn vào File hướng dẫn bên trong hoặc mở Terminal lên và copy đoạn này vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B5: Kéo ứng dụng vào Application và mở File chúng tôi hoặc [SN].txt

B6: Mở ứng dụng và ấn Agree lần đầu sau đó quay lại ứng dụng

B6: Mở ứng dụng như hình và truy cập như hình 

B7: Sau đó ứng dụng sẽ như vậy, bạn mở File Serial và điền vào như hình là xong.

Registered to name sẽ là: DeltaFoX

Registration/ activation code sẽ phần key phía dưới. Bạn có thể chọn 1 trong những dòng đó.

B8: Đây là kết quả

BetterZip 

Cuối cùng trong số 3 ứng dụng giải nén cho Macbook chính là BetterZip. Với trình giải nén dễ sử dụng, đơn giản, dung lượng thấp và có thể giải hầu hết các định dạng nén phổ biến nhất hiện nay.

Cách cài đặt: 

B1: Sau khi tải ứng dụng về theo đường link trên thì bạn mở ứng dụng

B2: Bạn nhấn vào “Hướng dẫn tắt GateKeeper…” sau đó mở Terminal (bạn có thể search nhanh bằng cách nhấn Command Space)

B3: Sau khi mở Terminal bạn copy đoạn Code sau và Paste vào sudo spctl --master-disable và nhập Password máy (Lưu ý lúc này Password sẽ không hiện ra)

B4: Kéo File BetterZip vào Application là xong

3. Hướng dẫn cách giải nén File 

Mình sẽ ví dụ bằng một File và giải nén bằng WinZip

B1: Một File sau khi tải về sẽ thế này

B4: Chọn vị trí lưu File là xong

Lời Kết

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bạn đang xem bài viết Cách Mở File .Exe Trên Mac Os, Chạy Exe Trong Hệ Điều Hành Mac / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!