Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Kiểm Hàng May Mặc Đúng Cách # Top 6 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Kiểm Hàng May Mặc Đúng Cách # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kiểm Hàng May Mặc Đúng Cách mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kiểm hàng may mặc đúng cách

Kiểm tra màu sắc và chất liệu vải

Để bạn biết được đồ may mặc của bạn có chất liệu như thế nào, có phải được làm từ vải cotton không thì quả thật là quá khó. Nhưng với cách bạn dùng tay vò nhẹ nhàng một góc của món đồ rồi nắm chặt vài giây rồi thả ra. Nếu như vải nhăn nheo, co rúm như tờ giấy bị vò nát thì món đồ của bạn có chất liệu vải kém, trang phục kém chất lượng. Sản phẩm như này sau khi qua bước gia công tạo form dáng và chắc chắn chỉ sau 1 lần giặt thì nó sẽ xuống form ngay trông thấy.

Kiểm tra chất lượng đường chỉ may

Đường chỉ may trên trang phục là một trong những yếu tố cơ bản giúp cho bạn xác định được chất lượng của hàng may mặc đó có đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hay không. Đây là yếu tố quyết định đến độ thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Để kiểm tra thì việc đầu tiên bạn hãy tìm những vị trí khớp nối ở giữa hai mảnh vải với nhau rồi cầm lên tay hai bên đường chỉ may kéo nhẹ. Việc làm này sẽ giúp cho bạn biết được sản phẩm may mặc của bạn có được gia công tốt không.

Nếu là sản phẩm được gia công tốt thì đường chỉ may rất thẳng và chỉ không bị lộ ra ngoài nhưng có thì chỉ một ít thôi. Còn ngược lại, những sản phẩm may mặc hàng kém chất lượng thì bạn sẽ thấy ngay đường chỉ may sẽ bị biến dạng, không ngay ngắn sẽ làm mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra ở các nách kẹp và những chỗ đan nhau của đường chỉ may có bị thừa chỉ nhiều không, có bị lủng và sườn chỉ không. Nếu như đường chỉ may trên đồng phục bạn chọn có những lỗi này thì rất dễ bị rách hoặc thậm chí sẽ gây ra những tình huống trớ trêu ở nơi công cộng nữa đấy.

Chú ý đến phần mép của trang phục

Các mép vải trang phục cũng là một trong những tiêu chí giúp cho bạn dễ xác định được sản phẩm có đạt được chất lượng tốt hay không. Thông thường thì bộ váy, quần khi may thường sẽ gấp mép lề xấp xỉ khoảng 4cm. Còn đối với những sản phẩm như báo blouses, áo sơ mi,… thì phần mép chỉ khoảng 2cm mà thôi, như thế nó mới đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Chất lượng khóa kéo sản phẩm

Đối với những sản phẩm có khóa kéo thì bạn cần phải ưu tiên chọn những sản phẩm có khóa được giữ cố định bên trong hai bên lề vải. Vì nếu như thiết kế khóa kéo như này thì nó giúp cho bạn có được độ bền dài lâu hơn, và việc kéo khóa cũng được trơn tru trong quá trình sử dụng.

Cách xác định khóa kéo chất lượng hay không cũng phần nào giúp cho bạn khẳng định được sản phẩm may mặc này có độ hoàn thiện cao hay không.

Cách kiểm hàng may mặc chất lượng vải có co giãn không?

Vì vậy sau khi sản phẩm được kéo giãn mà vẫn trở về hình dạng ban đầu thì chứng tỏ đó sản phẩm có chất lượng tốt.

Cách kiểm hàng may mặc – Xem vị trí cúc áo

Với những sản phẩm kém chất lượng người ta thường may đại trà, không chú ý đến những chi tiết nhỏ như cúc áo nên chúng thường hay bị lỗi. Bạn sẽ dễ kiểm tra yếu tố này trên áo sơ mi, những sản phẩm có chất lượng tốt, thì cúc áo thường sẽ được may tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, đường chỉ gia công rất chắc chắn, đẹp và không bị thừa xớ vải ra ngoài.

Thành phần của vải trên sản phẩm

Mỗi một sản phẩm sẽ có thành phần vải khác nhau và mỗi loại sợi vải sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Những sản phẩm được làm từ vải sợi len, cotton, tơ tằm thường sẽ có khả năng thấm hút cao, nhưng nó lại dễ bị nhăn hơn so với những loại sợi nhân tạo.

Trong quá trình lựa chọn trang phục thì bạn không chọn những sản phẩm được làm từ 100% sợi tự nhiên, bạn hãy ưu tiên chọn những trang bị được may từ vải hỗn hợp nghĩa là các thành phần sợi tự nhiên chiếm 5% – 30% sợi nhân tạo vì chúng sẽ tạo nên độ bền cao và giữ cho form dáng sản phẩm được tốt hơn sau khi giặt giũ.

Cách kiểm hàng may mặc – Logo và slogan trên áo

Bạn hãy kiểm tra bằng cách so sánh logo và slogan của nhà sản xuất may với mẫu và xem thử màu sắc của nó có đúng với màu sắc bạn chọn hay không. Cần chú ý đến yếu tố này bởi logo và slogan là phần quảng bá thương hiệu của công ty bạn.

Xem Thêm: Cách ăn mặc đẹp cho học sinh nam trẻ trung

Cách chụp ảnh quần áo đẹp cho shop bán hàng onlnie Cách in hình lên áo thun thủ công đơn giản

Hy vọng qua những cách kiểm hàng may mặc mà chúng tôi hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn khi cần thiết.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Hàng May Mặc Túi Xách Balo Cách Kiểm Hàng Balo

Trong công nghiệp may mặc, việc kiểm hàng luôn là một khâu vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó giúp sản phẩm khi tung ra thị trường sẽ luôn được bảo đảm về chất lượng một cách hoàn hảo nhất. Hôm nay, xưởng may Thiên Phú sẽ gửi đến các bạn cách kiểm hàng may mặc túi xách balo một cách chi tiết và cụ thể nhất dưới bài viết sau đây.

Trong quá trình sản xuất việc hàng bị lỗi thường gặp khá nhiều các lỗi may khác nhau. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải kiểm tra hàng sao cho thật cẩn thận và chi tiết. Thông thường các lỗi trong may mặc sẽ thường là về các kiểu may, chất liệu sản phẩm, màu sắc vải….Đây sẽ là các lỗi mắc phải khá lớn và khi gặp phải lỗi này chúng ta có thể phải huỷ hoàn toàn đơn và may lại mới hoàn toàn. Còn nếu như chúng ta chỉ mắc phải các lỗi nhỏ như may sai khoá, kiểu túi hoặc các mũi may không đúng thì chúng ta có thể khắc phục sửa lại được luôn.

Việc kiểm hàng trước khi tung ra ngoài thị trường hay giao cho khách đều là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính bởi vậy chúng ta cần phải có những cách làm sao cho hợp lý nhất. Việc kiểm hàng sẽ mang lại cho nhà sản xuất những lợi ích và ưu điểm sau: – Tránh được các lỗi do trong quá trình may Như chúng ta đã biết, trong quá trình may sẽ không tránh khỏi những lỗi hay mắc phải như đường may không chuẩn, chỉ còn thừa, khoá kéo không đúng kiểu… việc chúng ta kiểm hàng sẽ tránh được và hạn chế các lỗi dễ mắc phải như vậy. – Tránh được khả năng giao nhầm hàng Một trong những lợi ích tiếp theo của cách kiểm hàng may mặc chính là tránh được trường hợp chúng ta giao nhầm đơn hàng này sang đơn hàng khác gây mất thời gian, chậm trễ giao hàng cho khách hàng. – Tạo lòng tin, uy tín với khách hàng Việc kiểm hàng cũng giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện tính làm việc chuyên nghiệp và cẩn thận, giúp khách hàng hài lòng và tin tưởng.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Chất Lượng Hàng May Mặc

Để có thể biết được chất liệu món đồ may mặc mà bạn chọn có phải làm từ vải cotton hay không không phải quá khó. Bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ một góc của món đồ đó sau đó nắm chặt vài giây rồi thả ra.

Nếu vải trở nên nhăn nheo như tờ giấy bị vò nát thì đó là chất liệu vải kém, trang phục đó kém chất lượng. Sản phẩm đã qua các bước gia công để tạo form dáng và chắc chắn rằng chỉ 1 lần sau giặt trang phục mà bạn chọn sẽ xuống mã trông thấy.

Đường chỉ may là một trong số những yếu tố cơ bản phần nào giúp bạn xác định được chất lượng hàng may mặc có đảm bảo tiêu chuẩn hay không, yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Để kiểm tra, bạn hãy tìm đến những vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải với nhau, cầm vào hay bên đường may vào kéo nhẹ.

Phép thử này sẽ giúp bạn biết được sản phẩm may mặc đó có được gia công tốt hay không. Với những sản phẩm may mặc được gia công tốt sẽ có đường may thẳng và chỉ không bị lộ ra ngoài nếu có sẽ rất ít. Ngược lại với những sản phẩm may mặc kém chất lượng, chúng ta sẽ thấy ngay được các đường may bị biến dạng sản phẩm sẽ rất xấu và mất tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý kiểm tra các nách kẹt và các chỗ đan nhau của đường may. Đây thường là những vị trí bị lủng và sườn chỉ nhiều nhất. Nếu đồng phục bạn chọn mắc phải những lỗi này sẽ rất dễ bị rách và có thể gây nên những tình huống dỡ khóc dỡ cười nơi công cộng.

Với những sản phẩm có khóa kéo bạn cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có phần khóa được giữ cố định bên trong hai lề vải. Bởi nếu với thiết kế khóa kéo kiểu này sẽ giúp bạn có được độ bền lâu hơn và quá trình khóa kéo hoạt động trơn tru sử dụng lâu dài.

Việc xác định khóa kéo chất lượng hay không cũng phần nào giúp bạn khẳng định được sản phẩm may mặc có độ hoàn thiện cao hay không.

Phần mép của trang phục

Việc nhà sản xuất gia công mép vải cũng là một trong số những tiêu chí giúp bạn dễ dàng xác định được sản phẩm đó có chất lượng hay là không. Thông thường những bộ quần, váy khi may thường gấp mép lề xấp xỉ khoảng 4cm.

Đối với những sản phẩm như áo sơ mi, blouses,… thì phần mép chỉ được gấp tầm khoảng 2cm, như thế mới đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra chất lượng vải co giãn

Thành phần vải trên sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều có thành phần vải khác nhau và mỗi loại sợ đều có những ưu nhược điểm riêng. Với những sản phẩm được làm từ vải sợi cotton, len, tơ tằm thường có khả năng thấm hút cao, độ về cao tuy nhiên lại dễ nhăn hơn các sợi nhân tạo.

Vị trí cúc áo

Những sản phẩm kém chất lượng thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ như cúc áo vì thế mà chúng thường may bị lỗi. Với áo sơ mi lỗi này rất dễ để kiểm tra, những sản phẩm có chất lượng thường cúc áo được may rất tỉ mỉ và cẩn thận, đường chỉ gia công chắc chắn và đặc biệt là không có xơ vải bị thừa ra ngoài.

Logo và slogan trên áo

Để kiểm tra hãy so sánh logo và slogan nhà sản xuất may có đúng với mẫu và màu sắc ban đầu mà bạn chọn hay không. Hãy so sánh thật kỹ nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quảng bá thương hiệu và ý nghĩa của slogan cũng như logo.

Quy định về trang phục nơi công sở bạn cần nắm

Hướng Dẫn Quy Trình Kiểm Tra Hàng May Mặc Bị Lỗi

hàng may mặc được đánh giá là đảm bảo chất lượng thì nó phải đảm bảo về rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm các yếu tố về kiểu dáng, loại vải hay các chi tiết trên sản phẩm. Và để việc kiểm tra loại mặt hàng này đúng cách thì việc kiểm tra phải được thực hiện theo một quy trình chung. Một mặt hàng hoàn hảo khi được tung ra thị trường là mặt hàng được đánh giá đạt trong quy trình kiểm tra. Vậy để kiểm tra loại hàng này nói chung và với balo nói riêng cần qua các bước nào?

Quy trình kiểm tra hàng may mặc

Để kiểm tra hàng may mặc, cần phải tiến hành kiểm tra theo đúng thứ tự các bước sau để tránh xảy ra sai sót, nhầm lẫn.

Ngoài ra, để kiểm tra đánh giá về chất lượng của vải thì cần phải đánh giá xem mức độ nhăn của loại vải hay độ bền của loại vải đó như thế nào. Những loại vải dễ bị nhăn thường là loại vải kém chất lượng và có độ bền không cao. Đây thường là những loại sợ 100% từ thiên nhiên. Do vậy, đa số các mặt hàng may mặc sẽ sử dụng loại sợi hỗn hợp.

Màu sắc của vải của là một vấn đề cần chú ý. Bởi đôi khi, những trường hợp bị thị giác đánh lừa có thể dẫn đến những sai sót trong lựa chọn màu sắc. Vì vậy, để kiểm tra màu sắc, bạn nên đặt hàng vừa sản xuất và hàng màu cạnh nhau để so sánh màu sắc cho chính xác.

Kiểm tra về mặt thiết kế sản phẩm

Tương tự như việc kiểm tra màu sắc thì việc kiểm tra về thiết kế của hàng may mặc cũng tương đối phức tạp do sự đa dạng về mẫu mã hiện nay. Việc kiểm tra thiết kế phải được thực hiện một cách cẩn thận. Bởi chỉ một lỗi sai nhỏ khi không theo đúng với thiết kế mẫu có thể dẫn tới những thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Kiểm tra các phần chi tiết nhỏ khác

Mặc dù là bước cuối trong khâu kiểm tra nhưng đây lại là một bước kiểm tra vô cùng phức tạp, đòi hỏi yêu cầu sự tỉ mỉ và khả năng quan sát tốt.

Trước hết, đó là kiểm tra phần đường chỉ may. Đường chỉ may sẽ giúp đánh giá một cách chính xác để chất lượng của hàng may mặc. Một đường chỉ may tốt và đạt tiêu chuẩn phải là một đường chỉ may thẳng, chỉ không lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm bền hơn. Còn những đường chỉ may quá lớn, rộng và không khít sẽ khiến cho sản phẩm dễ dàng bị rách trong quá trình sử dụng.

Phần mép của mặt hàng may mặc cũng được cho là một yếu tố để đánh giá chất lượng, sự tỉ mỉ trong sản xuất. Thông thường, các mặt hàng đề sẽ gấp mép lề khoảng 4cm. Chỉ đối với một số mặt hàng mỏng như áo sơ mi thì mép lề mới là khoảng 2cm.

Cuối cùng đó là logo trên sản phẩm. Việc sai sót trong logo trên sản phẩm có thể dẫn tới thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế. Do đó, khi kiểm tra phải thật cẩn thận.

Quy trình kiểm tra hàng áp dụng tại Xưởng sản xuất balo túi xách Mặt Trời

Bạn đang xem bài viết Cách Kiểm Hàng May Mặc Đúng Cách trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!