Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Học Tốt Phrasal Verb Hay Nhất # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Học Tốt Phrasal Verb Hay Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Tốt Phrasal Verb Hay Nhất mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phrasal verb hay còn gọi là một cụm động từ gồm một động từ chính được ghép với các từ khác, thông thường động từ chính sẽ đi cùng với giới từ hoặc trạng từ tạo thành một cụm động từ mang một ý nghĩa nào đó.

Việc học cụm động từ thông qua làm bài tập thường xuyên sẽ là cách học hiệu quả nhất dành cho bạn. Điểm khó ghi nhớ của các cụm động từ chính là mỗi động từ có thể được ghép với rất nhiều các từ khác nhau với nghĩa hoàn toàn khác biệt không theo quy tắc, thế nên việc làm bài tập thật nhiều sẽ giúp bạn đặt những cụm động từ đó vào ngữ cảnh phù hợp, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nghĩa của các cụm động từ tốt hơn.

Thêm vào đó, khi thực hành làm bài tập sẽ không tránh khỏi việc mắc các sai lầm, điều này sẽ giúp bạn học được thông qua những sai sót và còn tăng khả năng ghi nhớ của bạn hơn rất nhiều lần đấy. Luyện tập và áp dụng các cụm động từ thường xuyên còn là cách hiệu quả giúp bạn làm quen với các dạng bài tập và rút ngắn thời gian giải đề.

Việc ghi nhớ các cụm động từ sẽ tốt hơn nếu bạn tạo cho mình một tâm thế thoải mái và hoàn toàn thư giãn. Thay vì ngồi một mình và học chúng một cách gượng ép, bạn hoàn toàn có thể học cùng nhóm 2 – 3 bạn, sau đó tạo các hoạt động nhóm như: bạn A sẽ ghi ra một cụm động từ trên giấy và bạn B sẽ tìm cách giải thích như thế nào để bạn C có thể trả lời chúng là cụm động từ gì. Hay như bạn có thể ghi ra giấy các động từ chính và những tờ giấy khác là các giới từ, nhiệm vụ của các bạn khác là ghép chúng lại với nhau sao cho thành một cụm động từ có ý nghĩa.

Việc học thông qua các hoạt động và chính các bạn là người trải nghiệm sẽ là chất xúc tác giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Thêm vào đó, học nhóm cùng những người bạn yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy những giây phút trôi qua rất thoải mái, việc học cũng trở nên nhẹ nhàng, giảm căng thẳng hơn.

Trước khi bắt tay vào học các cụm động từ bạn cần bắt đầu bằng những cái cơ bản như tìm hiểu khái niệm động từ chính là gì, các giới từ và trạng từ đi cùng là gì. Nếu mất gốc và cảm thấy khó khăn với việc tiếp cận các khái niệm mới, bạn cần tìm người am hiểu có kinh nghiệm giảng giải và củng cố các kiến thức cũ cùng mình.

Việc tìm gia sư chẳng những giúp bạn lấy lại căn bản một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn giúp bạn tìm ra những phương pháp học cụm động từ dễ dàng hơn. Hơn ai hết, những bạn bị mất căn bản tiếng Anh cần có một gia sư tại nhà để giúp bạn sửa đi các lỗi sai cũng như vạch ra một lộ trình học rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra, gia sư sẽ cùng các bạn học tập, chia sẻ những khó khăn cũng như hướng dẫn bạn những điều các bạn còn vướng mắc.

Cách Học “Phrasal Verb” Hiệu Quả.

Ghi chép những kiến thức là điều không bao giờ thừa thãi nếu bạn muốn học tập một cách nghiêm túc. Khi những cụm động từ được ghi chép lại trong nhật kí, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó mỗi khi muốn bổ sung thêm những lưu ý về cách dùng ( có tân ngữ đi kèm không ? có đi kèm danh từ không? có những cụm động từ trái nghĩa hay đồng nghĩa không?…) hay chợt xuất hiện trong bài luyện nghe tiếng Anh của bạn nhưng chưa kịp nhớ ra.Việc vừa học vừa bổ sung kiến thức như một hình thức học cuốn chiếu, bạn sẽ vừa tiếp thu được cái mới vừa ôn ại được cái cũ.

Cố gằng thường xuyên vận dụng các cụm động từ mình học được trong các bầu viết bài nói hay đàm thoại tiếng Anh.Vẫn là hiệu quả của việc thực hành là giúp bạn nhớ lâu, nhớ sâu hơn về cụm động từ đó về ngữ nghĩa và cả cách sử dụng.

– Come up with : đưa ra, phát hiện ra, khám phá.

– Get away with : thoát khỏi sự trừng phạt

– Get on to : liên lạc với ai đó

– Go in for : làm điều gì vì bạn thích nó

– Get round t o : cần thời gian để làm gì

– Go through with : làm điều bạn hứa sẽ làm mặc dù không thích

– Live up to : sống theo, làm theo điều gì

– Look down on : coi thường

– Look up to : kính trọng, tôn kính

– Put down to : do, bởi vì

– Put up with : khoan dung, tha thứ, chịu đựng

Cụm động từ là một trong nhưng phần kiến thức khó của phần ngữ pháp tiếng Anh đối với tất cả những ai học ngoại ngữ này.Tuy vậy, nếu bạn muốn tiếng Anh giao tiếp của mình tôt hơn và chuyên nghiệp hơn thì không thể bỏ qua phần kiến thức này,để làm được điều đó thì bạn nên chủ động tìm hiểu về cụm động từ cho dù bạn có đi học tại các trung tâm tiếng Anh giao tiếp hay không.

Phrasal Verb Là Gì? Tổng Hợp 800 Phrasal Verbs Thông Dụng Trong Tiếng Anh

Trong tiếng Anh, bạn sẽ có những từ đơn khác nhau và những cụm từ được tạo thành bởi cách kết hợp các từ đơn lẻ riêng. Trong đó, những phrasal verbs có tầm quan trọng với ứng dụng linh hoạt trong tiếng Anh đời sống đến học thuật như IELTS. Vì thế, các bạn cần tích lũy cho mình nhiều cụm động từ để sử dụng cũng như hiểu ý nghĩa câu tốt hơn.

Bài viết này, IELTS Fighter sẽ giới thiệu cho bạn về:

A Phrasal verb là một cụm động từ mới được kết hợp từ động từ và một từ nhỏ khác gọi là particle, với ý nghĩa khác với động từ ban đầu.

Từ particle này là một giới từ hoặc trạng từ được sử dụng theo từng ngữ cảnh. Khi học cụm động từ, bạn không được dùng cách dịch nghĩa kết hợp của động từ và giới từ/trạng từ như thông thường mà nó sẽ có nghĩa khác, cần ghi nhớ riêng.

– He ran away when he was 15. run + away = leave home

Phrasal verbs sử dụng trong tiếng Anh với các vai trò như sau:

1. Một số phrasal verb là nội động từ. Nội động từ không có tân ngữ đi kèm.

He suddenly showed up. “show up” cannot take an object

2. Một số phrasal verb là ngoại động từ. Ngoại động từ có tân ngữ đi kèm

3. Đóng vai trò là Ngoại động từ, cụm từ được chia thành hai nhóm:

I made up the story. “story” is the object of “make up”

L à ngoại động từ có thể chèn tân ngữ vào giữa. Tân ngữ được đặt giữa động từ và giới từ.

I talked my mother into letting me borrow the car.

She looked the phone number up.

– Một số phrasal verb là ngoại động từ thì không thể chèn tân ngữ vào giữa. Tân ngữ đứng sau giới từ.

I ran into an old friend yesterday.

They are looking into the problem.

– Một số phrasal verb là ngoại động từ có thể chèn được tân ngữ ở cả 2 vị trí.

I looked the number up in the phone book.

I looked up the number in the phone book.

– Mặc dù có một số phrasal verb có thể chèn được tân ngữ ở cả 2 vị trí, bạn phải đặt tân ngữ ở giữa động từ và giới từ nếu tân ngữ đó là một đại từ.

I looked the number up in the phone book.

I looked up the number in the phone book.

I looked it up in the phone book. correct

I looked up it in the phone book. incorrect

III. 800 PHRASAL VERBS THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH CẦN BIẾT

Link tải tài liệu:

Vì thế, cách học tốt nhất là như học từ vựng, bạn cần học thuộc. Khi học, bạn ghi chép lại theo hệ thống để từ đó có thể nhớ được nhiều hơn. Bên cạnh đó, các bạn hãy dùng sổ để ghi lại và nhớ ứng dụng cho bài làm của mình. Những ngữ cảnh để sử dụng các cụm từ là cách để ghi nhớ nhiều hơn bởi các cụm từ dùng cho các ngữ cảnh khác nhau sẽ khác nhau.

Học Giỏi Ngay Các Cụm Phrasal Verb Trong Tiếng Anh

Phrasal verb (hay còn gọi là cụm động từ) là một cụm từ mang tính cố định, bao gồm một động từ và một thành phần khác, thường là hoặc một . Trong nhiều trường hợp, nghĩa của Phrasal verb có thể khác biệt so với động từ gốc tạo nên nó.

Các cụm động từ (Phrasal verbs) có thể mang chức năng của một ngoại động từ hoặc nội động từ trong câu, và đôi khi một cụm có thể đóng vai trò của cả nội và ngoại động từ. Bạn có thể hiểu ngoại động từ là động từ cần đi kèm với , trong khi nội động từ thì không đi kèm với tân ngữ.

Look up to somebody (tôn trọng, kính trọng ai) và look down on somebody (xem nhẹ, coi thường ai) là những cụm ngoại động từ.

Can you pick up? The phone has been ringing for 5 minutes.

Cụm động từ có thể tách rời và không thể tách rời

Đôi khi, giới từ hoặc trạng từ được đặt sau động từ hoặc sau tân ngữ. Những cụm Phrasal verb như thế được gọi là cụm động từ có thể tách rời. Nếu tân ngữ là một đại từ, giới từ/trạng từ phải được đặt sau đại từ (tân ngữ).

Một số cụm động từ Phrasal verb luôn không thể tách rời mà đi liền với nhau thành một cụm. Đó chính là các cụm động từ (phrasal verbs) không thể tách rời.

3. Phân biệt Phrasal và giới từ đi sau động từ

Giới từ đi sau động từ để chỉ mối quan hệ các thành phần trong câu.

Trong ví dụ này, “call to” không phải một cụm động từ. “Call” là một động từ riêng lẻ, mang nghĩa là gọi điện, “to” là giới từ nối hai vế của câu.

Phrasal verbs thường làm thay đổi nghĩa của động từ gốc.

(Bạn tự tạo nên cả một lâu đài cát, giỏi thật đấy!)

You probably make it up, I don’t believe you at all. (Chắc hẳn cậu chỉ bịa chuyện đó ra thôi, mình chẳng tin cậu đâu.)

Trong ví dụ trên, từ “make” ở câu đầu tiên được mang nghĩa gốc là “tạo nên, tạo ra”. Ở câu thứ hai, cụm phrasal verb “make something up” (bịa chuyện) không còn mang nghĩa gốc của từ “make”.

Ask somebody out: mời ai đó đi hẹn hò

Ask around: hỏi về cùng một thứ

Add up to something: tương đương

Keep on doing something: tiếp tục làm gì đó

Keep something from somebody: không nói gì đó cho ai đó

Keep somebody/ something out: không cho vào, bắt ở ngoài

Keep something up: tiếp tục giữ nguyên phong độ

Make something up: bịa đặt, nói dối

Make up: tha thứ hay làm hòa với nhau

Make somebody up: trang điểm

Mix something up: nhầm lẫn giữa các thứ với nhau

Run into somebody/something: tình cờ bắt gặp

Run over somebody/something: cán xe qua một vật gì đó/ai đó

Run over/through something: tập dượt, tổng duyệt

Run away: đào tẩu, bỏ chạy

Run out: hết mất, không còn

Comments

Bạn đang xem bài viết Cách Học Tốt Phrasal Verb Hay Nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!