Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Giải Tỏa Áp Lực / 2023 # Top 19 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Giải Tỏa Áp Lực / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Tỏa Áp Lực / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đừng oán trách – Cách giải tỏa áp lực tốt nhất

3. Biết chấp nhận – Cách giải tỏa áp lực

Bạn hãy nhớ rằng: Mọi việc trên đời xảy ra đều có lý do của nó, dù bạn không hiểu rõ thì hãy cứ chấp nhận. Sau khi đã chấp nhận nó tồn tại thì hãy tìm cách giải quyết nó. Bạn biết đấy không có việc gì tự nhiên sinh ra cả, việc này hay việc kia đều có nguyên nhân từ những việc khác, thế nên bạn hãy chấp nhận nó như chuyện vốn có của cuộc sống. Đừng quá khắt khe khi hoàn thành việc này lại có việc khác xuất hiện. Đó là cơ hội để bạn thử sức mình xem mình có khả năng đến đâu.

4. Sống theo phong cách riêng của bản thân

Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Họ sẽ làm bất cứ việc gì để thỏa mãn trí tưởng tượng va sở thích của họ. Vì thế bạn đừng cố gắng thay đổi cách sống của ai đó. Bạn có muốn bố mẹ bạn thay đổi cách sống của bạn không? Bạn có muốn làm theo sở thích của bố mẹ bạn không, hay sống theo cách mà ai đó chỉ cho bạn? Chắc chắn là không rồi vì bạn cũng có những sở thích và ý nghĩ riêng của mình.

Người khác cũng thế, bạn đừng áp đặt cách sống của mình lên người khác làm gì, nó chẳng thể mang điều tốt đẹp đến cho người đó, ngược lại còn khiến cho bạn tức giận còn họ thì chán ghét bạn. Mỗi người có một cách sống và mục đích sống khác nhau, đừng cố gắng thay đổi chúng. Hãy chấp nhận họ là chính họ.

Khi bạn đã nềm đủ mùi áp lực hãy dành riêng một ngày để xả nó ra. Hãy tìm cách trút bỏ những áp lực của bạn bằng cách sống không kế hoạch. Ví dụ chủ nhật tuần này chẳng hạn, bạn sẽ đi lang thang đâu đó. Rồi làm những việc bạn chưa tưởng tượng ra. Sống một ngày không chịu sự chi phối của công việc và tình cảm. Chỉ một mình bạn với những thứ bạn muốn làm. Hãy sống theo diễn biến của ngày hôm đó. Đừng cố gắng làm gì để tâm trạng thật thoải mái, thật vô tư. Khi đã trút bỏ được áp lực đó, bạn hãy mỉm cười để ngày mai tiếp tục công việc của mình.

6. Vứt bỏ áp lực – Vui vẻ cùng gia đình

Bài viết trên là các cách giải tỏa áp lực mà chúng ta cần trang bị cho bản thân. Lạc quan, yêu đời thì cuộc sống mới thanh thản và đầy niềm vui. Hãy truyền cảm hứng sống cho nhau, vì một cuộc sống văn minh và tốt đẹp.

Những Cách Giải Tỏa Áp Lực Công Việc / 2023

Với hơn 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho gần 1000 Tổ chức là các Tập Đoàn Đa Quốc Gia, các Công Ty Hàng Đầu Việt Nam, các cơ Quan Nhà Nước với số lượng học viên tham gia trên 100.000 người.

Các công ty đã đào tạo: Vingroup, Samsung, Toyota, Viettel, Mobilephone, BIDV, Vietcombank, Coopmart … Chúng tôi không chỉ phát triển kỹ năng mà còn nâng tầm giá trị cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0916 72 0000 (Vân Anh) – 0912 232 334 ( Minh Mỹ) để được chúng tôi tư vấn những khóa học hay đến với bạn.

Hãy đến với chúng tôi trước khi quá muộn.

www.trandinhtuan.com ➡️Diễn Giả, Chuyên Gia Đào Tạo – TRẦN ĐÌNH TUẤN ✔️ Marketing – University of Economics Ho Chi Minh City ✔️ MBA – Management in California State University, USA ➡️ Đào tạo Thực Tế – Ứng Dụng Hiệu Quả

➡️Doanh nghiệp Bạn muốn nâng cao kỹ năng của đội ngũ nhân viên ? ➡️Công Ty Bạn muốn các nhân sự làm việc bằng 100% trách nhiệm với những công việc được giao. ➡️Tổ chức Bạn muốn tất cả các nhân viên hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

➡️Cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp (đào tạo In-House), lấy doanh nghiệp làm trung tâm, nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghiệp vụ và tư duy chiến lược.

Các Khóa Học Mang Đến Tầm Quan Trọng Đối Với Bạn :

⇒ Khóa học kỹ năng giao tiếp và thuyết trình thuyết phục

⇒ Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

⇒ Khóa học Digital Marketing

⇒ Khoá học kỹ năng quản lý và giám sát bán hàng

⇒ Khoá học kỹ năng thuyết trình trước đám đông/công chúng

⇒ Kỹ năng làm việc hiệu quả cho quản lý lãnh đạo

⇒ Kỹ Năng Đàm Phán Thương Lượng

⇒ Đặt tình yêu trong công việc

Hoặc GỌI 0912 232 334 để chúng tôi tư vấn lớp học và các quyền lợi phù hợp nhất cho bạn.

Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi: “Đệm bước thành công, nhân đôi hạnh phúc”

5 Quy Tắc Giải Tỏa Áp Lực Công Việc / 2023

Đứng trước sự áp lực về thời gian làm việc, làm thế nào để một người có thể điều chỉnh hợp lý đời sống tinh thần ngày một cải thiện?

Để cố gắng phát triển sự nghiệp của mình, những người trẻ thường quên ăn quên ngủ thậm chí cả đời sống tinh thần để lao đầu vào công việc. Dưới áp lực của những giờ làm việc dài dẳng, bạn thật sự cần cảm hứng để vừa có thể làm việc chăm chỉ vừa duy trì được sự khỏe mạnh cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Áp lực công việc – vấn đề không của riêng ai!

Trung bình mỗi người giành khoảng 8 tiếng cho công việc, áp lực thời gian đồng thời khiến áp lực tinh thần cũng tăng lên. Theo một khảo sát sức khỏe tâm thần gần đây cho thấy 30% người được phỏng vấn cảm thấy mệt mỏi về sức khỏe tâm thần. Một phần tư trong số đó nghĩ rằng công việc mang lại áp lực cho họ và đã tạo ra một tác động tiêu cực hoặc “rất tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần của họ.

Chỉ số phúc lợi của WHO-5

Vậy chúng ta nên đối phó với áp lực công việc như thế nào? Chỉ số WHO-5 cung cấp một số cách để đo lường mức độ hoạt động của bạn.

Chỉ số 1: “Tôi thức dậy với cảm giác tươi mới và thư thái.”

Hãy cố gắng dành nhiều thời gian nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt sau khi làm việc mỗi ngày. Dành thời gian phù hợp để tập thể thao và các hoạt động khác cũng có thể giúp bạn thư giãn cơ thể và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Thử tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Việc tiếp xúc ánh sáng xanh của thiết bị điện tử làm ngăn chặn việc sản xuất melatonin gây trở ngại cho đồng hồ sinh học của bạn. Nội dung trên màn hình điện thoại cũng có thể kích thích bộ não của bạn, khiến bạn khó ngủ hơn. Vì vậy, hãy dừng lướt điện thoại trước khi đi ngủ và hãy ngủ với một tâm trí thoải mái!

Chỉ số 2: “Tôi cảm thấy vui vẻ và tinh thần tốt.”

Vì chúng ta dành ít nhất một phần ba thời gian mỗi ngày để làm việc, vậy tại sao không nỗ lực hơn để duy trì một môi trường làm việc thoải mái và tích cực? Hãy thử giao tiếp nhiều hơn với các đồng nghiệp của bạn và xây dựng mối quan hệ thân tình, tích cực. Khi bạn gặp phải một tình huống khó khăn, hãy thử đối mặt với nó một cách hào hứng và tìm kiếm cách giải quyết cùng các giám sát viên và đồng nghiệp của bạn. Đừng ngại nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè của mình để có thể giải tỏa hết các cảm xúc tiêu cực và duy trì một tâm trạng yên bình.

Chỉ số 3: “Tôi cảm thấy bình tĩnh và thư giãn.”

Bạn có thể cải thiện môi trường làm việc thực tế của bạn để có được một tâm trạng bình tĩnh hơn, thoải mái hơn. Ví dụ, đặt một chậu cây lên bàn làm việc của bạn để đôi mắt của bạn có một cái gì đó nhẹ nhàng, tươi mát để nhìn vào. Bạn cũng có thể dọn dẹp gọn gàng lại bàn làm việc của mình và trang trí bằng các bức ảnh hoặc thứ gì đó bạn yêu thích để tăng cảm giác quen thuộc. Chọn một danh sách nhạc yêu thích cũng có thể giúp bạn thoải mái tinh thần làm việc.

Chỉ số 4: “Tôi cảm thấy năng động và tràn đầy sinh lực.”

Cố gắng giảm bớt áp lực ở vai và cổ của bạn bằng cách không ngồi ở một vị trí quá lâu. Tự nhắc nhở bản thân đứng lên mỗi giờ hoặc những hoạt động tương tự, làm một vài động tác giãn cơ đơn giản để giảm mệt mỏi. Cố gắng tránh ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Hãy ăn trái cây nhiều hơn để có đủ chất dinh dưỡng, vitamin, giúp tăng cường năng lượng đồng thời làm giảm các cơn đói của bạn.

Chỉ số 5: “Cuộc sống hàng ngày của tôi đã được lấp đầy bởi những điều mà tôi quan tâm.”

Đối với những người trẻ tuổi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, có thể khó chọn được công việc phù hợp. Vậy tại sao không chọn một công việc mà bạn thích? Làm điều bạn thích sẽ giúp tạo ra kết nối cảm xúc tích cực cho công việc, và những cảm xúc này sẽ lần lượt thúc đẩy bạn phấn đấu hơn nữa. Hoặc bạn có thể tiến xa hơn và tự kinh doanh riêng. Con đường đa nghề có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với nhiều thứ khác nhau, vì vậy bạn có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ mỗi ngày.

Vì vậy, hãy ghi nhớ chỉ số WHO-5. Đánh giá bản thân và sức khỏe tinh thần của bạn theo thời gian. Nếu bạn có thể trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong chỉ mục của WHO-5 nhiều hơn một nửa thời gian trong 2 tuần tới, điều đó có nghĩa là bạn có điểm số tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thấy chỉ số WHO-5 như là một mục tiêu và nhắc nhở chính mình để chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe bên ngoài của bạn, để trở thành một người làm việc thực sự khỏe mạnh!

Tìm hiểu thêm về chương trình

Vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước) hoặc gửi thông tin của bạn để được hỗ trợ.

(*) Thông tin bắt buộc

Họ và Tên*:

Số điện thoại*:

Email:

Địa điểm

Tôi không phải là người máy

24 Cách Giải Tỏa Áp Lực Công Việc Và Cuộc Sống / 2023

Trong công việc và cuộc sống người ta không thể tránh khỏi những áp lực bởi nó là một phần tất yếu không bao giờ thiếu. Nhưng đây là những yếu tố tiêu cực mà nếu để lâu không giải quyết chúng ta sẽ rơi vào những trạng thái mất cân bằng trong công việc và cuộc sống , hậu quả là công việc bị giảm sút nặng nề. Dù áp lực đôi khi chỉ đến từ một phần nhỏ công việc hay cuộc sống nhưng cũng cần phải có những cách vượt qua áp lực để chúng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc đã đề ra. Quan trọng nhất nằm ở chỗ, làm thế nào để có được những cách vượt qua áp lực công việc và cuộc sống. Đáp ứng cho nhu cầu đó, bài viết này của chúng tôi là lời giải đáp dành cho bạn, cho tất cả những ai đang rơi vào trạng thái stress chưa vượt thoát được và những ai luôn muốn tránh xa những áp lực căng thẳng

DẤU HIỆU BẠN ĐANG BỊ ÁP LỰC CĂNG THẲNG

Có thể có những khi bạn đang bù đầu với công việc và cuộc sống, hầu như mình không nhận ra mình đang quá tải. Tuy nhiên, hãy nhớ đến những thời điểm bạn không còn kiểm soát được ngôn ngữ và hành động của bản thân. Đứng trước bất kì tình huống bất ngờ nào, bạn không biết cách giải quyết mặc dù trước đó bạn đã từng trải qua và làm rất tốt. Đây là dấu hiệu phổ biến khi công việc quá nặng nề và những áp lực trong cuộc sống khiến bạn không còn hứng thú, linh hoạt trong cách xử lý mọi việc.

Việc lịch trình dày đặc với công việc liên miên có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng tâm lí mạnh, từ đó dẫn đến tình trạng kiệt sức về thể chất và tinh thần. Bạn cảm thấy không có động lực làm việc và không còn khát khao đối mặt với những thử thách mới. Hơn nữa, bạn luôn cảm thấy buồn ngủ, không thích nói chuyện hay làm bất cứ việc gì.

Bất cứ hành động nào của đồng nghiệp hay mọi người xung quanh dù nhỏ nhất cũng khiến bạn khó chịu, buồn phiền. Bạn cảm thấy khó kiểm soát tinh thần và ngày càng dễ nổi nóng với những người bạn từng rất thân thiết. Hãy tự hỏi bản thân đã bao lâu rồi bạn không trò chuyện thân thiết với đồng nghiệp, người thân, tham gia các cuổi gặp mặt sau khi tan sở hay gửi một lời chúc mừng sinh nhật cho những người bạn của mình. Đây không chỉ đơn giản là việc thay đổi hành vi cư xử mà là hậu quả của việc làm việc quá sức. Điều này không chỉ khiến các mối quan hệ công sở trở nên khó khăn mà còn khiến bạn bị cô lập trong vỏ ốc của chính mình.

Bạn bắt đầu một ngày làm việc mới lúc 8 h sáng và kết thúc công việc khi đã về khuya. Bạn tận dụng cả thời gian nghỉ ngơi để làm việc. Chính sự phát triển của công nghệ thông tin làm chúng ta có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy mà bạn không có những giây phút thực sự thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi. Điều này không chỉ khiến bạn nhanh chóng kiệt sức mà còn hủy hoại tinh thần, sức khỏe của bạn, gây giảm hiệu quả trong công việc.

Thiếu tập trung là một dấu hiệu cảnh báo vô cùng quan trọng rằng cơ thể bạn đang bị kiệt sức, mệt mỏi. Điều đó thể hiện ở việc bạn không thể nhớ những điều đơn giản, thường xuyên nhầm lẫn những việc tưởng như quen thuộc nhất. Một nghiên cứu cho thấy bất kì người nào đang cố gắng giải quyết tất cả công việc dồn lại cùng lúc cũng sẽ khó tập trung, làm suy giảm chức năng của bộ nhớ.

Việc tập trung phần lớn thời gian, công sức vào công việc trong thời gian dài có thể khiến bạn mất dần đi các mối quan hệ xã hội. Bạn không còn hứng thú với bất kỳ hoạt động tập thể nào trong phòng hay công ty bởi bạn quá mệt mỏi vì công việc và không còn đủ sức lực cho những thú vui đó. Điều này có thể khiến bạn mất đi nhiều thứ hơn là bạn vẫn tưởng. Bởi đôi khi chính các mối quan hệ chứ không phải năng lực làm việc, công tác mới khiến bạn thăng tiến, thành công.

Các dấu hiệu bất thường của cơ thể như đau đầu, các cơ mỏi mệt, đau vai, cứng cổ hay luôn có cảm giác buồn ngủ là những minh chứng rõ nét nhất cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm vì quá tải và áp lực trong công việc. Mức độ căng thẳng tạo ra sự khó chịu và đau cơ bắp một cách thường xuyên. Bạn không nên coi nhẹ những triệu chứng này mà cần phải được xem xét một cách nghiêm túc, cẩn thận. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian tìm dến các bác sỹ để có những chỉ dẫn phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình.

Đã đến lúc bạn dành thời gian nghiêm túc để xem xét lại những dấu hiệu trên và có cách khắc phục kịp thời. Công việc, sự thành công là quan trọng những sức khỏe mới là thứ được đặt lên hàng đầu. Hãy biết cách chăm sóc bản thân và cân bằng giữa cuộc sống với công việc. Bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày vui.

1. Lập Kế Hoạch Làm Việc Khoa Học

Các chuyên gia cho rằng: Để vượt qua áp lực công việc, nhân viên nên lập kế hoạch làm việc thật chi tiết, khoa học cho từng công việc theo thứ tự từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp…

Cụ thể, lên kế hoạch những việc làm theo từng ngày sẽ giúp nhân viên sử dụng thời gian hiệu quả. Đây là cách hiệu quả nhất trong việc quản lí thời gian vì nó giúp bạn biết chắc chắn điều bạn đang làm và có thể giúp bạn tập trung vào công việc. Đồng thời, nhân viên đưa ra một danh sách công việc cần phải làm cho mỗi ngày và khoảng thời gian bạn hoàn thành một công việc. Tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian để biết công việc nào ưu tiên hàng đầu. Bạn cũng nên để ra một chút thời gian trống trong lịch trình của bạn vì có thể sẽ có những việc bất ngờ xảy ra.

2. Chuẩn Bị Phương Án Ứng Phó

Chúng ta không thể biết trước mọi việc sẽ xảy đến với mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dự đoán những áp lực, những tình huống thông thường có thể xảy ra hàng ngày.

Hãy chuẩn bị tinh thần hoặc phương án để đối phó với các tình huống xấu, không như ý. Từ đó, bạn sẽ không bị bất ngờ, căng thẳng vì đã có cách xử lý tốt, ổn thoả.

3. Tập Trung Vào Một Việc

Hầu hết chúng ta đều trở nên hỗn loạn, stress nặng khi ôm đồm quá nhiều công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ không thể tập trung để giải quyết công việc. Mọi thứ càng ứ đọng càng khiến bạn dễ trở nên cáu gắt.

Hãy chọn làm một việc trong một khoảng thời gian nhất định và hoàn thành chúng trước khi bắt tay vào việc khác. Với tâm trạng thoải mái, bạn sẽ có thêm năng lượng, sự bình tĩnh để giải quyết nhanh chóng khối lượng công việc còn lại.

4. Nâng Cao Kỹ Năng Giải Quyết Công Việc

Có rất nhiều nhân viên gặp phải áp lực công việc vì chưa đủ kỹ năng giải quyết công việc, công việc đó khó hơn so với khả năng của nhân viên.Vì thế họ lo lắng, suy nghĩ và loay hoay tìm cách làm thế nào để hoàn thành được nó. Khi không hoàn thành được công việc đó, họ cảm thấy bị áp lực và căng thẳng, mất tự tin khi đối diện với đồng nghiệp với sếp. Vì thế, việc nâng cao kỹ năng giải quyết công việc cũng là một cách giúp bạn vượt qua áp lực công việc, mang lại tinh thần lạc quan, tự tin vào khả năng của mình.

5. Đừng Đổ Mồ Hôi Vì Những Việc Lặt Vặt

Bạn luôn có quá nhiều công việc cần phải làm, nhưng không phải việc nào cũng quan trọng như nhau. Có những việc bạn buộc phải làm ngay nhưng cũng có những công việc bạn có thể thong thả giải quyết sau. Thậm chí, bạn có thể chia sẻ lại công việc đó cho người khác làm giúp.

Vì vậy, xác định mức độ ưu tiên của công việc, tính chất quan trọng của chúng giúp bạn có thể kiểm soát mọi thứ tốt hơn, giải toả những bế tắc, căng thẳng.

6. Học Cách Từ Chối Thẳng Thắn

Nhiều nhân viên tự tạo stress cho bản thân khi cùng lúc ôm đồm quá nhiều việc. Để giảm áp lực công việc, chúng ta nên học cách từ chối thẳng thắn khi sếp giao việc xuống.

Nếu bạn đang còn quá nhiều việc chưa hoàn thành, bạn nên từ chối thẳng thắn với sếp bằng cách trình bày với sếp rằng bạn không phải là người duy nhất có thể đảm nhiệm việc này. Nếu bạn không từ chối, sếp sẽ nghĩ bạn có thể làm tốt được nhiều việc cùng một lúc. Và như thế là bạn đang tự đào hố chôn mình. Vì thế, nhân viên hãy học cách từ chối để giảm áp lực công việc cho chính mình cũng như không làm mất điểm của bạn trong lòng sếp khi nhận việc rồi không thể hoàn thành nó.

7. Chia Sẻ Với Bạn Bè, Đồng Nghiệp

Áp lực công việc đè nặng đôi khi khiến bạn có ý nghĩ chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Lúc này, bạn hãy tựa vào đồng nghiệp, gia đình và bạn bè để đứng vững.

Đừng ngại chia sẽ những cảm xúc, khó khăn của mình trong công việc với một người bạn thân hay với người đồng nghiệp am hiểu công việc mà bạn đang làm. Bạn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp tư vấn, giúp đỡ thêm. Đôi khi, chỉ một gợi ý nhỏ của đồng nghiệp lại giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề mà mình đang gặp phải. Đừng bao giờ xem thường tình cảm, mối quan hệ của mọi người đối với mình, bởi không ai có thể sống và làm việc một mình cả.

8. Tránh Than Vãn Quá Nhiều Về Công Việc

Việc than vãn quá nhiều về công việc sẽ khiến bạn căng thẳng hơn, vì thế hãy thư giãn và chấp nhận hoàn cảnh. Việc chấp nhận thực tại sẽ giúp bạn hiểu được thực tế và đưa ra những hành động rõ ràng.

9. Thiền

Thiền là cách vượt qua áp lực công việc được nhiều người chọn lựa, hoạt động này thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tập yoga có tác dụng tốt cho cơ thể không chỉ làm cho tinh thần được thư giãn, tâm tĩnh tại mà còn giúp tăng cường sức khỏe.

10. Thử tập yoga

Trong hàng ngàn năm qua, yoga luôn được biết đến như một vị cứu tinh bởi một số lợi ích về sức khỏe mà chúng đem lại cho người tập. Các nghiên cứu cho thấy Hatha yoga – một hình thức tập thể dục yêu cầu biến đổi các tư thế cơ thể một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển kết hợp với thở sâu – có thể giúp hồi phục lại tinh thần sau quãng thời gian căng thẳng.

11. Đếm Đến 10

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy như bị nghẹt thở vì khối lượng công việc quá nhiều, dồn dập đến với bạn. Đó là lúc bạn không tìm ra bất cứ phương án nào để giải quyết vấn đề. Việc bạn cần làm là dừng lại, và bắt đầu đếm từ 1 đến 10 một cách chậm rãi.

Thời gian này khá quý giá để bạn bình tĩnh hơn, nhìn một cách bao quát những vấn đề bạn đang đối mặt. Từ đó, bạn sẽ tìm được cách giải quyết hợp lý, thoả đáng hơn. Và bạn sẽ nhận ra, vấn đề bạn đang gặp phải không thực sự nghiêm trọng như bạn nghĩ.

12. Kiểm Soát Nhịp Thở

Khi chúng ta căng thẳng, chúng ta có xu hương đi nhanh và thở nông hơn. Điều này sẽ khiến bạn càng mệt mỏi, thở dốc và gây ra những cơn chóng mặt, choáng váng, hồi hộp và hoảng sợ.

Tình trạng này sẽ khiến bạn suy giảm khả năng nhìn nhận, phán đoán và giải quyết vấn đề. Bạn cần khắc phục bằng cách hít vào bằng mũi, giữ trong một giây và thở ra bằng miệng một cách chậm rãi. Bạn lặp lại cách hít thở này cho đến khi cảm thấy bình tĩnh hơn.

13. Đừng Vẽ Nên Những Kịch Bản Xấu

Thói quen của chúng ta là thường vẽ nên những kịch bản khá xấu về các tình huống sẽ xảy ra, những nguy cơ mà chúng ta phải đối mặt. Ví dụ, “nếu tôi không ký được hợp đồng này, tôi sẽ mất việc”.

Bạn nên thay đổi thói quen này để có tinh thần tốt hơn, giải toả những căng thẳng và tập trung tâm trí, năng lượng để giải quyết công việc.

14. Nhìn Vào Những Điểm Tích Cực

Thay vì giận dữ, thất vọng vì không được ai đó giúp đỡ, bạn hãy nhớ đến những điều tốt đẹp mà họ đã mang đến cho bạn. Càng suy nghĩ về những điều tích cực, bạn càng bớt lo âu, căng thẳng.

Vì thế, trong bất cứ trường hợp nào, hãy luyện tập cho bạn cách nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, giúp bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn.

15. Hãy Nhờ Trợ Giúp Khi Cần Thiết

Không ai thành công một mình, nhất là khi chúng ta đều đang phải chịu quá nhiều áp lực. Hãy nhờ sự trợ giúp từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình khi cần thiết và sẵn sàng giúp đỡ lại họ sau này. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi không phải đối diện với căng thẳng và khó khăn một mình.

16. Hãy Chọn 1 Ngày Để Nghỉ Ngơi

Hãy để bản thân được nghỉ ngơi một ngày, được làm những việc mà mình yêu thích. Đôi khi việc nghỉ ngơi này sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn, chứ nó không làm mất thời gian của bạn.

17. Dùng Tinh Dầu, Mùi Thơm Để Giảm Stress

Theo kết quả nghiên cứu khoa học, tinh dầu có tác dụng giảm căng thẳng rất tốt. Đây là cách tuyệt vời để vượt qua áp lực công việc được áp dụng rộng rãi hiện nay. Trong đó, hoa oải hương được chứng minh là rất hiệu quả. Phần não xử lý mùi nằm cạnh phần xử lý cảm xúc ở não bộ, vì thế mùi thơm sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, thoải mái tinh thần, đầu óc hơn.

18. Nghe Bài Hát Ưa Thích

Nghe nhạc giúp hạ thấp huyết áp cùng cortisol trong cơ thể, giúp bạn giảm căng thẳng không cần dùng thuốc, thậm chí còn giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời.

19. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc có thể giúp cải thiện sức khỏe và giúp bạn ít căng thẳng hơn. Ngủ không đủ giấc và căng thẳng có thể là một vòng luẩn quẩn. Việc căng thẳng, mệt mỏi suốt cả ngày dễ khiến bạn mất ngủ. Và việc thiếu ngủ có thể làm bạn mệt mỏi, căng thẳng vào ngày hôm sau.

20. Ăn Đúng Cách

Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giải tỏa stress. Hãy ăn ít nhất hai loại trái cây và ba loại rau củ mỗi ngày. Ví dụ, một quả chuối cung cấp vitamin B6 giúp cơ thể tạo ra serotonin tăng cường tâm trạng.

21. Thư Giãn Cổ, Thả Lỏng Vai

Hãy thử tập bài tập nhẹ nhàng này vài lần một ngày để buông bỏ mọi gánh nặng và giảm căng thẳng. Quay đầu của bạn sang một bên rồi nhẹ nhàng xoay nó, lắp đi lặp lại từ 3 đến 5 lần cho động tác này, sau đó đảo ngược hướng. Làm bài tập này ít nhất 5 lần một ngày.

22. Đi Bộ

Bạn nên dành 150 phút mỗi tuần cho các hoạt động nhanh như chạy bộ,… để cải thiện sức khỏe, tinh thần. Chỉ hơn 20 phút mỗi ngày, bạn có thể tự lôi bản thân mình ra khỏi áp lực hay những bộn bề cuộc sống.

Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước để tìm ra một hoạt động thể chất nhanh thích hợp dành cho bạn.

23. Tưởng Tượng Những Cảnh Yên Bình

Dành ra ít nhất 5 phút mỗi ngày để hình dung ra những cảnh tượng yên bình, ví dụ như một bãi biển tràn đầy nắng ấm hay một khu rừng xanh yên tĩnh. Tập trung vào những gì bạn thấy, nghe, ngửi để cảm nhận sự yên bình trong bó, đồng thời loại bỏ căng thẳng ở thực tại.

24. Làm Một Việc Mình Thích

Cho dù sở thích chỉ đơn giản như trồng một cây hoa trước cửa sổ hay tham vọng hơn là vào xưởng chế biến gỗ, chỉ cần đó là điều bạn thực sự thích thú thì chặng đường “tiêu diệt” strees của bạn sẽ ngắn lại rất nhanh. Hãy luôn ghi nhớ trong đầu: điều quan trọng nhất là luôn phải tạo thời gian cho bản thân.

Nguyễn Ngọc

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Tỏa Áp Lực / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!