Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Giải Phóng Tới 6Gb Bộ Nhớ Trong Cho Iphone # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Giải Phóng Tới 6Gb Bộ Nhớ Trong Cho Iphone # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Tới 6Gb Bộ Nhớ Trong Cho Iphone mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xóa hoặc đồng bộ ảnh lên mây, gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết,… là những cách giúp thiết bị iOS của người dùng có thêm bộ nhớ trống. Tuy nhiên, những mẹo giải phóng bộ nhớ cho iPhone này chỉ có thể giúp bạn giải phóng vài trăm MB dung lượng hoặc thậm chí phải xóa đi những bức ảnh, ứng dụng mà mình thích. Nếu bạn thực sự muốn tối ưu lại thiết bị của mình một cách tốt nhất để có thêm không gian lưu trữ vào những việc quan trọng, tránh làm tốn tài nguyên một cách vô ích thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ trong bài viết hôm nay.

Thủ thuật hữu ích mà chúng tôi sắp giới thiệu được khám phá bởi Antonio Vilass- Boas- phóng viên của chuyên trang công nghệ Tech Insider. Theo đó, bạn có thể tự giải phóng tới gần 6GB bộ nhớ trong cho iPhone. Cụ thể, trong thử nghiệm của mình, Antonio đã dùng chiếc iPhone 64GB, trong đó có 25GB bộ nhớ đã sử dụng, 30GB còn trống, không gian còn lại dành cho hệ điều hành và các ứng dụng mặc định. Sau khi thực hiện xong, chiếc điện thoại của anh đã có thêm gần 6GB bộ nhớ trống. Con số này đối với người dùng iPhone 16GB mà nói quả thực là một điều đáng mơ ước. Và nếu bạn cũng muốn làm được điều tương tự thì còn chần chừ gì nữa mà không “học lỏm” mẹo cực hay này.

Đây là dung lượng bộ nhớ lúc ban đầu.

Hướng dẫn phóng tới 6GB bộ nhớ trong cho iPhone

Để có thể thực hiện thành công thủ thuật này, trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

Một chiếc iPhone.

Một sợi cáp Lightning (càng chất lượng càng tốt).

Một chiếc máy tính có cài đặt iTunes (Laptop hay PC đều được).

Bước 1:

Kết nối iPhone với máy tính bằng sợi cáp Lightning, sau đó mở ứng dụng iTunes đã cài đặt sẵn trên máy tính.

Bước 3:

Bây giờ bạn tích vào phần Encrypt iPhone backup, hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu để tiếp tục các bước giải phóng 6GB bộ nhớ trong cho iPhone. Bạn điền mật khẩu vào đó và phải ghi nhớ thật kỹ vì mật khẩu này vẫn được sử dụng ở các bước sau.

Bước 4:

Kế tiếp chọn Back Up Now và tiến hành back up dữ liệu.

Bước 5:

Khi đã Backup hoàn tất, bạn hãy chọn Restore Backup.

Bước 7:

Bạn cần đảm bảo đang khôi phục đúng thiết bị được chọn và bấm vào nút Restore. Lập tức, bạn sẽ được hỏi về mật khẩu Encrypt iPhone backup xuất hiện trong bước 3. Nhập mật khẩu như bình thường và iPhone sẽ tự động khôi phục dữ liệu.

Lưu ý:

Trường hợp iPhone cho biết không đủ dung lượng cho việc khôi phục back up thì cách này coi như vô tác dụng. Bạn có 2 sự chọn một là tiếp tục sống chung với tình trạng thiếu bộ nhớ trống, hai là mạnh tay xóa bớt các dữ liệu trên iPhone cho tới khi đủ dung lượng bộ nhớ để thực hiện khôi phục back up thì thôi.

Bước 8:

Chờ một lát, iPhone đang tự khởi động lại và thiết lập một số cài đặt cơ bản. Tất cả các dữ liệu “rác” sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại cho chúng ta “cả tấn” bộ nhớ trống khi quá trình này kết thúc.

Bước 9:

Truy cập vào phần Settings trên iPhone và quan sát sự thay đổi trong mục bộ nhớ. Như bạn thấy, iPhone hiển thị dung lượng bộ nhớ trong là 35,8GB, nhiều hơn gần 6GB so với mức ban đầu. Bên cạnh đó, bộ nhớ đã sử dụng chỉ còn 19,3 GB, thật kỳ diệu đúng không nào?

Lưu ý: Phương pháp này có thể giải phóng một lượng bộ nhớ khác nhau tùy thuộc vào từng phiên bản iPhone (Áp dụng trên những thiết bị cài đặt iOS 9 trở lên).

Hy vọng thủ thuật hữu ích với bạn.

Giải Phóng Cả Gb Bộ Nhớ Cho Iphone 7 Với Vài Mẹo Đơn Giản

1./ Xóa các ứng dụng, game ít dùng

Game và những ứng dụng mà bạn cài trên điện thoại iPhone 7 chính là nguyên nhân làm dung lượng bộ nhớ thiết bị cạn kiệt nhanh chóng. Vì thế, hãy vào trung tâm ứng dụng kiểm tra xem có những game hay ứng dụng nào không cần thiết hoặc không xài thì hãy gỡ bỏ ngay. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng một lượng lớn dung lượng bộ nhớ cho iPhone 7.

Bạn có biết không, tin nhắn cũng làm một trong những ứng dụng tiêu tốn dung lượng lớn. Đặc biệt nếu như bạn dùng iMessage để gửi hình ảnh, video v.v.. Hoặc nhiều tin nhắn rác từ nhà mạng. Vì thế nên xóa tin nhắn thường xuyên. Ngoài ra, IOS cũng cho phép tùy chọn thời gian lưu trữ tin nhắn. Nếu muốn bạn có thể dùng và điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Cách điều chỉnh như sau: Bạn vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm. Với tùy chọn này, hệ thống sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau thời gian tùy chọn.

3./ Ngừng sử dụng “kho ảnh của tôi”

My Photo Stream (kho ảnh của tôi) là một tính năng sẵn có trên iCloud với chức năng đồng bộ hình ảnh từ điện thoại trên tất cả các thiết bị. Điều đó có nghĩa là hình ảnh bạn chụp trên iPad sẽ được đồng bộ trên iPhone không cần dây hay gì cả. Nếu bạn là tín đồ “sống ảo” và không muốn sử dụng tính năng này thì hãy tắt đi ngay.

4./ Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

5./ Dùng Google Driver hay Dropbox để lưu trữ

Bạn đang gặp tình trạng đầy bộ nhớ iPhone 7 và không muốn loại nhiều hình ảnh, tài liệu khỏi điện thoại. Có cách cho bạn đây, vừa tiết kiệm dung lượng bộ nhớ iPhone 7 lại được sao lưu tự động trên các dịch vụ lưu dựa trên đám mây.

Google Driver là một trong những dịch vụ tốt nhất bởi nó không chỉ lưu trữ không giới hạn ảnh độ phân giải thấp hơn 2.048 x 2.048 pixel, video thời gian ít hơn 15 phút mà còn miễn phí.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone, Tăng Dung Lượng Cho Máy

Bộ nhớ iPhone đầy, làm thế nào để giải phóng bộ nhớ cho iPhone, lấy lại dung lượng trống thiết bị và nhường chỗ cho các ứng dụng khác?

Trước khi đi sâu chi tiết từng cách giải phóng bộ nhớ iPhone, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dung lượng trống trên thiết bị còn bao nhiêu, đâu là ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ nhất.

Tại đây sẽ hiển thị dung lượng đã sử dụng cũng như dung lượng iPhone còn trống, cùng danh sách các ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất.

Cách 1: Xóa tài liệu và dữ liệu ứng dụng

Tiếp tục từ cửa sổ trên, kiểm tra từ danh sách để tìm kiếm các ứng dụng chiếm dụng nhiều bộ nhớ iPhone nhất.

Hoặc một cách khác để xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng, giải phóng bộ nhớ iPhone là trên màn hình chính thiết bị, tìm và nhấn lì ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cho đến khi trên màn hình hiển thị biểu tượng dấu X. Nhấn chọn dấu X để xóa, gỡ bỏ ứng dụng và xác nhận lại hành động.

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Home hoặc nhấn chọn Done (xong) nằm góc trên cùng bên phải màn hình để dừng thao tác.

Cách 3: Lọc và xóa bớt ảnh, video

Một cách khác để giải phóng bộ nhớ iPhone là lọc và xóa bớt ảnh, video được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh (Photos).

Tại đây bạn tìm ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra xem ứng dụng chiếm dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ iPhone. Nếu vượt quá mức 1GB, đã đến lúc bạn nên sao lưu và lưu trữ hình ảnh, video lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và xóa khỏi thiết bị để giải phóng không gian trống.

Nếu có tài khoản Google, bạn có thể lựa chọn lưu trữ ảnh, video trên Google Photos.

Bước đầu tiên bạn cần làm là tải Google Photos cho iPhone về máy và cài đặt.

Sau khi sao lưu ảnh, video trên các dịch vụ đám mây, ở bước này bạn có thể chọn và xóa ảnh, video trên iPhone để giải phóng dung lượng bộ nhớ thiết bị.

Cách 4: Tắt tính năng Photo Stream

Tính năng Photo Stream được thiết kế để cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên các thiết bị iOS. Bằng cách kích hoạt tính năng này trên các thiết bị của Apple, bất cứ khi nào kết nối với cùng một mạng Wifi, ảnh được chụp từ một thiết bị, chẳng hạn như iPhone sẽ hiển thị trên các thiết bị khác như iPad.

Ngoài hình ảnh và video, các file nhạc cũng là nhân tố chiếm dụng bộ nhớ iPhone không kém.

Có 2 cách để xóa các file nhạc, giải phóng dung lượng trống iPhone:

Để xóa các bài hát, album mà bạn không nghe hoặc ít nghe, chỉ cần vuốt sang trái hoặc nhấn chọn nút Edit (chỉnh sửa) để xóa nhiều bài hát, album trong một lần.

Cách 6: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Giải pháp cuối cùng để giải phóng bộ nhớ iPhone là dọn sạch, xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari hoặc các trình duyệt web khác mà bạn cài đặt trên thiết bị.

10 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Iphone Dung Lượng Thấp

Điều đáng quan ngại của hầu hết người dùng khi quyết định sắm một chiếc iPhone có lẽ là bộ nhớ thiết bị. Không như các máy Android, người dùng có thể mặc sức thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì không thể.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại.

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách đơn giản để tiết kiệm kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone “tuột dốc”.

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn Xóa ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

7. Xóa nhạc trên thiết bị

Chọn Quản lý dung lượng, tìm ứng dụng Nhạc, sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ bài hát có trên Apple Music, lựa chọn một bài hát và gạt sang trái để xóa.

8. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

9. Sử dụng các đám mây

Vì tiết kiệm chi phí phải lựa chọn các thiết bị có bộ nhớ thấp nhất, do đó chỉ cần chụp vài bức ảnh, cài đặt ít ứng dụng, iPhone đã thông báo bộ nhớ đầy.

10. Cài đặt thêm ứng dụng

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Tới 6Gb Bộ Nhớ Trong Cho Iphone trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!