Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4 Hay Nhất # Top 2 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4 Hay Nhất # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4 Hay Nhất mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các phương pháp giải toán lớp 4

Để con phát huy tinh thần tự giác học tập

Tự giác học tập là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để con học tốt toán lớp 4. Tự giác học tập không phải tự nhiên con có được mà đó là cả quá trình cha mẹ xây dựng cho con kỹ năng này. Cha mẹ cần giải thích tầm quan trọng của việc tự học cho con, giúp con hình thành thói quen này để con học tập tốt hơn.

Nắm kỹ các lý thuyết

Không chỉ môn toán mà với bất cứ môn học nào cũng vậy, ghi nhớ lý thuyết là điều đầu tiên và vô cùng cần thiết. Việc nắm vững lý thuyết không phải đơn giản bắt các con học thuộc lòng mà là phải hiểu kiến thức và nắm bắt được nội dung kiến thức đó. Vì chỉ khi hiểu thì các con mới áp dụng vào các dạng toán lớp 4 được.

Cách học toán Lớp 4 nhanh tiếp thu

Dạy con làm toán từ đơn giản đến phức tạp

Đối với môn toán, phụ huynh bắt buộc phải để con làm quen với những dạng bài tập dễ để con nắm kiến thức cơ bản. Khi giải quyết được bài toán dễ, con sẽ có hứng thú và động lực để làm các bài tập tiếp theo và quên đi nỗi sợ đối với môn học này. Sau đó bạn có thể cho con làm quen với những dạng bài tập phức tạp hơn.

Làm nhiều bài tập

Việc học cần phải đi đôi với hành thì mới có thể đem lại kết quả cao. Hãy đưa ra những bài tập tương tự và khuyến khích con làm. Việc giải đi giải lại một dạng toán sẽ giúp con nắm vững kiến thức và tích lũy được kinh nghiệm khi giải dạng bài tập đó.

Cách học toán lớp 4 hiệu quả nhất chính là luyện tập. Làm nhiều bài tập thuộc các dạng bài khác nhau sẽ giúp con nắm được cách giải các dạng bài, thành thạo kỹ năng tính toán, nắm chắc và trau dồi thêm nhiều kiến thức. Sau này khi tiếp xúc với các đề thi, con sẽ không bị bỡ ngỡ mà nhanh chóng nhận ra dạng bài mình đã làm, từ đó giải quyết bài toán một cách dễ dàng hơn.

Mẹo học toán Lớp 4 tại nhà

Dạy con tóm tắt đề bài trước khi giải toán

Trước khi làm toán, hãy yêu cầu con tóm tắt đề bài. Khi nhìn vào tóm tắt ngắn gọn giúp con nhận ra được các dạng toán, nhìn thấy số liệu quan trọng, không bị rối, không bị nhầm lẫn số liệu. Từ đó, con sẽ dễ dàng giải được bài tập đó và tìm ra nhiều cách giải hơn cho cùng một bài tập.

Áp dụng môn toán vào thực tế

Việc học toán lớp 4 sẽ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán với những con số vô tri, phép tính khô khan sẽ khiến con không có cảm hứng học toán. Vì vậy để khơi gợi niềm yêu thích và say mê của con đối với môn toán thì cha mẹ nên cho con mình những bài toán thực tế đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh. Những câu hỏi gần gũi với cuộc sống hằng ngày sẽ giúp trẻ hứng thú hơn, thấy môn toán thật thú vị chứ không khô khan như trước đây.

Lời khen khi con hoàn thành bài tập

Độ tuổi lớp 4 là một độ tuổi vẫn còn khá bé. Vì vậy, khi hoàn thành một bài tập hãy dành cho con những lời khen, lời động viên vì sự cố gắng của con. Việc thường xuyên nhận những lời khen, con sẽ thêm tự tin và hứng thú với môn toán. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên khen con một cách thái quá khiến con hình thành tâm lí tự phụ, cho rằng mình đã giỏi và không cần phải cố gắng nữa.

Dạy con học lớp 4 như thế nào

Khuyến khích con rút ra kinh nghiệm sau mỗi bài tập

Cha mẹ nên khuyến khích con tìm ra các lỗi sai trong các bước giải toán, nhìn nhận nó để rút kinh nghiệm lần sau. Khi con nhận biết được lỗi sai, con sẽ cẩn thận và làm bài kỹ càng hơn trong những lần sau. Việc nhận ra lỗi sai giúp cha mẹ và chính bản thân con nhận ra những điểm còn hổng trong kiến thức. Từ đó, cha mẹ cùng con có phương pháp học tốt hơn.

Sau khi giải xong một bài tập, hãy khuyến khích con xem lại bài tập mình vừa giải để con rút ra dấu hiệu nhận biết của từng dạng bài đồng thời biết được phương pháp giải phù hợp nhất để lần sau áp dụng vào các bài tương tự.

Các bậc cha mẹ quan tâm tới việc xây dựng nền tảng tư duy tốt cho con, cũng như đang trăn trở tìm cách dạy con toán lớp 4 hãy tham khảo những cách dạy trên để lựa chọn cách dạy con phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên, cha mẹ có thể cải thiện được phần nào tình hình học toán của con.

Cách dạy con học toán Lớp 4 hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4

4 cách dạy con học toán lớp 4

1. Cho con ghi nhớ lý thuyết

Lý thuyết chính là nền tảng mà không chỉ với môn toàn mà cả những môn học khác cũng cần phải nắm vững. Bố mẹ phải hiểu rằng: ghi nhớ lý thuyết sẽ giúp con vận dụng tốt hơn vào việc thực hành, làm bài tập. Tuy nhiên, không phải cứ học thuộc lòng là được mà cần đọc hiểu, nhớ được kiến thức cơ bản. Lý thuyết môn toán thường có các khái niệm, ký hiệu, công thức, các trường hợp vận dụng để giải toán. 

Lên lớp 4, trọng tâm môn toán chủ yếu vào số học nên bố mẹ cần cho con học thuần thục về phép cộng, trừ, nhân, chia. Đặc biệt phải nhớ chính xác bảng cửu chương để áp dụng vào tính toán.

Việc ghi nhớ lý thuyết cũng không hề đơn giản, nhất là khi kiến thức toán lớp 4 lại có nhiều khái niệm mới, dạng bài tập mang tính logic cao. Bởi vậy, để trẻ học tốt phần lý thuyết thì bạn nên cho con đọc trước bài ở nhà, hỗ trợ giải đáp những vấn đề mà con gặp khó khăn, không hiểu về câu từ hay dạng bài trong sách.

– Hệ thống kiến thức ra giấy: kiến thức đã được học hay chuẩn bị học đã đọc qua thì bạn nên cho con viết ra trên giấy, tùy theo sở thích trình bày của con, có thể dùng sơ đồ tư duy để hệ thống hóa cho dễ học.

– So sánh kiến thức tương quan: ở bài học mới, chắc chắn luôn lồng ghép với kiến thức cũ. Nếu trẻ hiểu và nhớ được bản chất thì học bài mới không quá khó khăn. Khi ôn lại bài, cần cho trẻ so sánh điểm giống và khác giữa các bài học, chẳng hạn là công thức, phép tính, cách giải nhanh,…

2. Tóm tắt đề bài

Phần bài tập trong sách thường sử dụng câu từ dài nhằm giúp trẻ hiểu rõ yêu cầu bài toán. Tuy nhiên, khi nắm bắt được vấn đề rồi thì trẻ cần học cách tóm tắt đề bài ngắn gọn lại, không cần chú ý đến từ ngữ dài không cần thiết mà chỉ tập trung vào yêu cầu bài toán. Bước đầu học theo phương pháp này, trẻ sẽ thấy khó khăn nhưng cứ cho trẻ luyện tập nhiều lần là quen. Chỉ cần lọc ra con số, từ ngữ ngắn nhưng đúng vấn đề đang hỏi thì bài toán cũng trở nên gọn nhẹ, không rườm rà, rối mắt, chỉ việc vận dụng công thức hoặc phương pháp giải cho từng dạng bài nêu trong sách.

3. Sử dụng “mẹo” để giải toán

Giải toán thường đòi hỏi người học phải nhạy bén trong xử lý vấn đề, không bị gò bó với khuôn mẫu giải thông thường mà có thể giải theo nhiều cách khác nhau, miễn là ra kết quả chính xác. Với việc giải toán bằng mẹo, tuy trẻ mới học lớp 4 nhưng cũng có thể hiểu được những mẹo hay để giải toán. Dùng mẹo vừa giúp giải toán nhanh lại làm buổi học không bị nhàm chán.

4. Học nhóm

Tự học đôi khi cũng làm trẻ thấy chán, nhất là khi ở độ tuổi ham chơi mà chỉ ngồi một chỗ học bài sẽ khiến trẻ uể oải. Bố mẹ có thể thay đổi phương pháp học bằng học nhóm. Môi trường học có nhiều người cùng học với nhau sẽ giúp trẻ thấy hứng thú hơn. Nhất là với môn toán, mỗi đứa trẻ sẽ có cách nghĩ, ý tưởng giải khác nhau. Với một bài toán cụ thể, khi học cùng với nhau, chúng có thể bàn luận, đưa ra lời lẽ về cách giải của mình. Như vậy, buổi học toán sẽ trở nên thú vị và không còn gây khó khăn cho con.

Lưu ý khi dạy con học toán lớp 4

Kiến thức môn toán lớp 4 khá khó, chính vì vậy, bố mẹ cần cho con thời gian để tự học ở nhà và không nên áp đặt con phải học thật giỏi. Điều đó chỉ khiến trẻ thấy lo lắng và chỉ biết học nhiều trong một thời gian ngắn theo yêu cầu của bố mẹ. Đâu phải cứ học nhiều là phương pháp tốt. Bạn nên để con cân bằng thời gian giữa chơi và học, tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì mới học bài tốt chứ lúc nào cũng lo lắng, sợ bố mẹ la rầy thì tiếp thu kiến thức cũng không hiệu quả. Lời động viên, khuyến khích là yếu tố cần thiết mà bố mẹ cần tích cực dành cho con để con có thêm động lực học tập.

Việc học toán là cả quá trình dài, không riêng gì toán lớp 4 mà sau này, khi kiến thức các cấp cao hơn cũng cần có thời gian để rèn luyện tư duy não bộ. Việc hình thành thói quen học toán ngay còn nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ về sau.

Cách Dạy Con Học Toán Lớp 1 Nhanh Và Hiệu Quả Nhất?

Cách dạy con học toán lớp 1 hiệu quả

Môn toán lớp 1 thường thiết kế với nội dung đơn giản, không khó về mặt logic nhưng để có phương pháp giúp trẻ làm quen với môn học này hiệu quả thì đó là vấn đề lớn. Cha mẹ muốn dạy con học toán ở nhà cần có kỹ năng truyền đạt, tạo ra nền tảng cho trẻ khi mới đầu làm quen với toán.

Rất nhiều phụ huynh có thói quen áp đặt, bắt con phải học theo nguyên tắc của mình. Nhưng đó không phải là phương pháp đúng mà đang sai lệch đi chuẩn mực để giúp con học được môn toán (và cả nhiều môn học khác).

1. Phương pháp tạo tâm lý cho trẻ khi học toán

Trước khi học, cảm xúc cũng rất quan trọng để trẻ có tiếp thu được kiến thức hay không. Để trẻ hứng thú với môn toán có vẻ khô khan, bạn phải khơi gợi sự tò mò của trẻ về môn học mới này. Trong độ tuổi đang phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần, có thể con sẽ ham chơi, không mấy hứng thú với việc học nhưng cha mẹ hãy thật từ tốn nhắc nhở, đừng vội quát tháo, bắt buộc con phải thế nọ thế kia. Đây là giai đoạn quan trọng nên bạn cần kiên nhẫn dạy bảo con.

Bày tỏ sự cảm thông cũng là cách để con không bị buồn chán nếu chẳng may đến lớp bị thua kém với bạn bè. Bạn nên nói năng nhỏ nhẹ, hỏi han con xem con còn gặp khó khăn gì khi học toán, còn khúc mắc nào không hiểu ở trường thì phải hỏi ngay giáo viên hoặc về nhà hỏi bố mẹ. Thường xuyên sử dụng nhưng kiểu câu: “mẹ nghĩ là”, “theo mẹ thì”,… để con thấy thoải mái khi hỏi vấn đề gì đó với cha mẹ.

2. Dạy toán theo các bước tuần tự

Bạn cũng nên thường xuyên đặt câu hỏi mang tính suy luận trí óc như “trong nhà có mấy ô cửa, con có bao nhiêu bộ đồ chơi,…” để trẻ có dịp thực hành đếm số, tự suy nghĩ, định hình trong đầu.

5 bước giúp trẻ học toán lớp 1

Bước 2: Dạy trẻ cách đếm nhảy

Đếm nhảy nghĩa là các con số cách đều nhau 2 đơn vị. Chẳng hạn là 0, 2, 4, 6, 8, 10,… Sau đó, bạn hãy giải thích tại sao lại có dãy số này, đó là vì phép cộng giữa số liền kề để được số kế tiếp. Bước 3: Sử dụng công cụ hỗ trợ

Các trò chơi logic được thiết kế cho trẻ lớp 1 được bày bán rất nhiều tại các văn phòng phẩm. Bạn hãy mua cho trẻ những bộ trò chơi này để con được thực hành với các phép toán hoặc tập ghép các chữ số lại với nhau đã cho sẵn để được dãy số hoàn chỉnh. Hoặc bạn hãy cho con thử tưởng tượng bằng cách cất đi bộ que tính hay thành phần trong mỗi bộ đồ chơi để xem con có biết còn thiếu bao nhiêu.

Bước 4: Dùng thủ thuật thú vị

Bạn có thể dùng câu đố vui hoặc phép cộng với số 0 để con tự suy nghĩ, lập luận như thế nào. Chẳng hạn: 10 + 0 = ? hay 9 – 0 = ?

Bước 5: Thay đổi hình thức học

Thay vì học bài trên sách vở, bạn hãy cho con thử theo cách học khác như thực hành toán học qua các trò chơi, qua bài hát để không gây cảm giác nhàm chán khi học toán.

Lưu ý: Cha mẹ không nên cho trẻ tập đếm tay khi làm phép cộng trừ vì như vậy sẽ tạo thành thói quen khó sửa trong tương lai và làm trẻ bị phụ thuộc vào lối tư duy đếm tay. Thay vào đó có thể dùng que tính, và chỉ trong thời gian đầu thì áp dụng nhưng về sau, khi đã thành thục rồi thì hãy để con tự tính nhẩm.

Cách Phụ Huynh Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 3

Là phụ huynh (PH) của các em học sinh (HS) lớp 3, chúng ta luôn mong mỏi các cháu được nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh, học giỏi và chăm ngoan. Muốn thế thì phải kết hợp tốt giữa ba môi trường giáo dục : nhà trường, gia đình và xã hội; không thể phó mặc hết thảy việc giáo dục con em chúng ta cho nhà trường. Vì thế mỗi vị PH chúng ta đều có nguyện vọng được đem tài, trí của mình ra để hỗ trợ cho nhà trường trong việc dạy dỗ các cháu. Điều này vừa giúp các cháu học tốt hơn, vừa giúp tạo ra mối quan hệ gắn bó, khăng khít hơn giữa cha mẹ và con cái, đem lại nhiều hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình. Nó sẽ lưu lại nhiều kỉ niệm êm đềm của tuổi thơ trong suốt cuộc đời của trẻ sau này. Tuy nhiên, dạy trẻ không phải là một việc dễ dàng và toán học cũng không phải là một môn học dễ hiểu. Do đó, giúp trẻ học toán ở nhà là một công việc khó khăn và vất vả. Nó đòi hỏi chúng ta phải có một số hiểu biết và năng ực sư phạm cần thiết.

1. Khi dạy trẻ cần phải đảm bảo không khí học tập nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi.

Không dạy các cháu khi :

– Trẻ đang bị lôi cuốn vào một trò chơi hay giải trí nào đó.

– Trẻ đang buồn ngủ hoặc quá mệt mỏi.

– Bản thân PH còn đang bực tức, mệt mỏi hoặc vội vàng vì phải làm một việc nào đó.

Cần lưu ý là không được làm cho trẻ sỢ cũng như không nên nóng nảy, quát tháo hoặc cáu

gắt với các cháu. Khi dạy trẻ, bạn nên hạn chế ngay cả việc cau mặt chứ đừng nói là quát mắng,

đập bàn hay đánh các cháu. Bởi vì nếu các cháu sợ thì sẽ làm toán lung tung, trả lời hú họa,

cầu may và việc học sẽ trở nên hoàn toàn vô ích.

2. Khi đưa ra một bài tập hoặc câu hỏi thì bạn nên cố gắng dành thời gian và khuyến khích,

động viên để trẻ có thể suy nghĩ tự giải hoặc tự trả lời được. Không nên vì nóng ruột mà vội

vàng chỉ bảo hoặc làm hộ ngay cho các em cần lưu ý là chỉ được giúp đỡ khi trẻ đã thực

sự gặp khó khăn, không nên giúp đỡ khi các cháu có thể tự làm (hoặc trả lời) được.

Trong trường hợp trẻ làm sai hoặc trả lời sai thì bạn đừng giải thích dài dòng mà nên xử lí như sau :

– Nêu câu hỏi dưới dạng dễ hiểu hơn bằng cách đưa ra các vật thực, các ví dụ thực tế trong đời sống hoặc dùng sơ đồ, hình vẽ để minh họa.

– Tách câu hỏi đã nêu thành nhiều câu hỏi dễ hơn.

– Suy nghĩ xem trẻ không trả lời được vì đã quên mất kiến thức cơ bản nào thì ôn lại cho cháu kiến thức đó.

Khi không còn cách nào để giải thích cho cháu hiểu thì hãy nở nụ cười trên môi bỏ qua câu hỏi đó hoặc tạm ngừng việc học tập để từ từ nghĩ cách khác. Chúng ta cần quen với suy nghĩ là “Con mình không dốt đâu, chỉ vì mình chưa nghĩ ra được cách hướng dẫn thích hợp mà thôi”.

trẻ là để trẻ phải vươn lên (với lên) thì mới giải quyết được. Nếu nêu câu hỏi quá dễ (ở mức 3. Các bài tập hoặc câu hỏi cần 10 thì ta nên đưa ra bài tập (hoặc câu hỏi) ở mức 6, 7, 8) 11 là vừa. cần phải hơi khó một chút vừa sức với trẻ. Nên theo nguyên tắc sau : Nếu sức của thì sẽ không kích thích được trẻ suy nghĩ, không phát triển được tư duy của các cháu. Còn nếu nêu câu hỏi quá khó (ở mức 13, 14, 15) thì chẳng những trẻ không thể trả lời nổi mà chính chúng ta cũng bế tắc, không biết nên gợi ý, giúp đỡ các cháu như thế nào cho dễ hiểu, dẫn đến mất lòng tin và tự tin của trẻ. Đối với những câu hỏi mà cháu trả lời sai hoặc không đầy đủ, cho dù sau đó trẻ đã tỏ ra nắm vững thì ta cũng chớ vội tin tưởng mà nhất thiết phải đánh dấu để lần sau quay lại. Đối với những câu hỏi quá dễ thì ta nên lướt nhanh hoặc bỏ bớt các gợi ý, các câu hỏi trung gian để đỡ tẻ nhạt và lãng phí thời gian.

cứu ! Bởi vì trong việc dạy toán cho trẻ thì nếu nội dung khó cứu cách dạy mà cứ giảng bừa thì sẽ thất bại. Do đó, 4. Để dạy được trẻ thì PH phải nắm vững nội dung toán học cần dạy và phải nắm được cách dạy nội dung đó ở bậc tiểu học. Chớ nên nghĩ rằng mình có trình độ cao; vài ba phép tính cộng, trừ, nhân, chia của con nít thì muốn, dạy lúc nào chả được. Cần gì phải nghiên tải nội dung đó để các cháu hiểu được lại khó 1 phần thì phương pháp chuyển 3 phần. Nếu chúng ta chủ quan, không chịu nghiên tuyệt đối không được tùy tiện dạy trẻ khi

PH chưa nắm được nội dung và phương pháp.

a) Nói ít, ngắn gọn bằng những ngôn từ giản dị, dễ hiểu, gần gũi với trẻ.

b) Cần kết hợp lời nói với động tác, hình vẽ, trực quan …

c) Không nêu các khái niệm, hạn chế nêu các quy tắc tổng quát.

Khuyến khích trẻ :

– Trả lời đủ câu, ví dụ : Khi PH hỏi “2 cộng 3 bằng mấy ?” thì trẻ phải nói : “2 cộng 3 bằng 5”, không được nói cộc lốc : “5”.

– Tự tìm ví dụ minh họa trong thực tế.

– Tự đặt các đề toán.

– Nêu các thắc mắc, nhận xét.

– Miệng nói, tay làm.

7. Cần tập cho trẻ thói quen :

– Viết số , chữ số , phép tính, cách trình bày bài giải toán cẩn thận và đẹp.

– Ngồi viết đúng tư thế.

– Tự kiểm tra lại đáp SCL

– Học thuộc lòng các phép cộng, trừ, nhân, chia trong bảng.

8. Biết các cháu đã hiểu bài hay chưa, cần đưa ra các câu hỏi (hoặc bài tập) thích hợp.

Nếu các cháu trả lời (hoặc giải) được thì ta mới yên tâm. Chớ nên vội tin khi các cháu nói : “Con hiểu bài rồi”. PH cần quen dần với cách nói :

– Tốt lắm, con hiểu rồi phải không ? Thế thì con hãy làm cho bố (mẹ) bài tập sau …

– Chà, con làm đúng rồi ! Bố (mẹ) rất vui vì quả thực là con đã hiểu bài. Con giỏi lắm !

Nguyên tắc chung là : Trẻ phải tự chứng minh qua hành động của mình là đã hiểu bài, chứ không thể qua lời nói : “Con hiểu rồi !” được.

9. Cũng cần lưu ý là ở trường GV đã dạy các cháu học rồi. Do đó, thực chất của việc dạy ở nhà chỉ là : Giúp các cháu ôn lại bài cũ, làm các bài tập thầy (cô) cho về nhà, uốn nắn ngay

các sai lầm vừa xuất hiện, kiểm tra xem trẻ đã thực sự hiểu bài chưa. PH không nên dạy trước các cháu bài mới (sắp học tới), hãy để dành việc đó cho các thầy (cô) giáo.

Tuy nhiên, nếu phát hiện ra các cháu chưa hiểu bài ở lớp thì PH phải tự mình dạy lại bài vừa học cho trẻ, không để cháu bị lỗ hổng kiến thức. Trong trường hợp trẻ đau bệnh phải nghỉ học thì PH cũng phải làm như vậy.

Bạn đang xem bài viết Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4 Hay Nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!