Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Dạy Bé Học Toán Giỏi Mà Bố Mẹ Cần Biết / 2023 # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Dạy Bé Học Toán Giỏi Mà Bố Mẹ Cần Biết / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dạy Bé Học Toán Giỏi Mà Bố Mẹ Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vận dụng học toán trong cuộc sống hàng ngày

Đây là một trong những cách học giúp con bạn dễ tiếp thu hơn cả cũng như giúp chúng có thể áp dụng trong cuộc sống tốt hơn.

1.1. Cùng thực hành đếm với con

Đếm là một trong những bài toán đơn giản và cơ bản nhất mà bạn có thể giúp con học. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đếm thành lời như một cách trình bày từ đầu tới cuối rõ ràng để con bạn tiếp thu nó và thực hiện làm theo. Bạn hãy sử dụng linh hoạt cách đếm xuôi, đếm ngược từ 1 tới số n những đồ vật trong nhà như những chiếc bát, đĩa, đồ chơi trên sàn nhà hay các biển báo trên đường tới trường, đếm bậc cầu thang.

Có rất nhiều lợi ích khi thuê gia sư tại nhà cho con, dễ dàng nhận thấy đầu tiên đó là kết quả học tập ngày càng tốt hơn, bên cạnh đó cũng giúp phụ huynh yên tâm và không phải giám sát kết quả của con quá nhiều nữa.

1.2. Học cách nhận dạng những con số cụ thể

Trước khi con bạn có thể tính toán, thực hiện những phép tính trên giấy, bạn cần cho chúng nhận dạng những con số đó trông như thế nào khi viết. Nếu bắt gặp những con số ở đâu, bạn hãy chỉ cho con thấy. Ví dụ:

Nếu con bạn còn nhỏ tuổi, hãy nhận dạng chữ số bằng một câu đố số hoặc chơi nhảy lò cò

Nếu con bạn lớn hơn một chút, bạn hãy thử chỉ cho con số xe buýt dừng đi ở bến xe buýt hoặc số nhà nào đó.

Khi con bạn nhận biết số tương đối tốt rồi, bạn hãy thử cho con học số phức tạp hơn như đọc số điện thoại, biển số xe.

1.3. Chỉ cho con biết cách vận dụng toán học vào cuộc sống hàng ngày

1.4. Dạy bé học toán dựa vào hình dạng của đồ vật

Hình dạng của đồ vật là cách hiệu quả để hiểu hình học. Bạn có thể hỏi con về các hình dạng của đồ vật khi phụ bạn làm việc nhà hay đọc tên hình dạng trên đồ chơi của con. Kết hợp dạy bé học toán và vui chơi trong các hoạt động hàng ngày sẽ tạo được niềm vui thích cho con bạn. Ví dụ, bạn có thể đố trẻ đọc hình dạng của những đồ vật hay ghép thành các hình dạng khác nhau và đặt tên cho chúng. Đối với trẻ lớn hơn, bạn hãy tự làm một hộp bằng giấy và cùng con thực hiện đo kích thước của hình đó. Hàng ngày, khi gặp một hình dạng nào đó, bạn hãy chỉ cho con biết như biển báo chỉ đường giao thông hình tròn, hình nón, hình tam giác.

1.5. Đặt các câu hỏi ước tính

Đây là cách học toán có thể áp dụng cho trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ nhỏ và trẻ lớn tuổi. Tùy vào độ tuổi của con, bạn cần điều chỉnh câu hỏi cho phù hợp. Ví dụ ‘Con nghĩ bao nhiêu nước sẽ đổ đầy bình này?’. Sau đó hãy để con bạn ước tính xem và cuối cùng thực hiện thực tế xem con bạn ước đoán có độ chính xác ra sao. Nếu con bạn còn khá nhỏ tuổi, có thể bạn sẽ phải cho chúng nhìn thấy một cốc đầy là bao nhiêu để con đoán. Nếu trẻ lớn hơn, bạn có thể đặt những câu hỏi khó hơn như ‘Sẽ mất bao lâu để đổ đầy nước cho bồn tắm này?’

2. Dạy bé học toán theo bài học

2.1. Dạy bé học toán bằng cách viết bằng tay

Mặc dù con bạn đã nhận dạng được các con số nhưng để viết được những con số thành thạo cần phải có thêm thời gian để học. Để dạy con viết chữ số, bạn hãy viết số thực tế để con bắt chước học theo. Ví dụ, bạn viết ra các con số hoặc thể hiện con số bằng các dấu chấm, dấu gạch ngang để con bạn tô con số đó. Hoặc bạn viết con số có cảm hứng hơn như vẽ số trong cát, trên đất hoặc trong bọt xà phòng, bọt cạo râu.

2.2. Dạy bé học viết số qua phương pháp dấu chấm

Bạn sẽ thể hiện các con số qua dấu chấm để con bạn vẽ lại chúng. Phương pháp này thường được áp dụng trong làm các phép toán cộng và trừ. Ví dụ, có phép tính 3 + 5 và con bạn sẽ vẽ 3 dấu chấm thể hiện số 3 và 5 dấu chấm thể hiện số 5. Sau đó, con sẽ đếm các dấu chấm để tính ra kết quả. Lưu ý:

Bạn nên bắt đầu dạy bé học toán với những số dưới 10. Khi con thành thạo, bạn hãy cho số 10 vào.

Phương pháp này cũng được áp dụng để tính phép nhân và chia. Ví dụ cho bài toán 4 x 6 và trẻ sẽ vẽ 4 nhóm 6 chấm sau đó đếm câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi: nếu đó là 4 nhóm 7 thì sao?

Đối với toán cơ bản, bạn có thể dạy trẻ cách tính qua ngón tay, ngón chân giống như phương pháp chấm.

Trong trường hợp dạy bé vẫn không thể tiếp thu được phụ huynh có thể tìm gia sư dạy toán tại nhà để phụ đạo thêm chắc chắn con sẽ học tập tiến bộ hơn.

2.3. Tập trung vào chùm phép tính

Đây là cách giúp con bạn hiểu các khái niệm toán học qua một chùm phép tính ra cùng 1 kết quả. Ví dụ, bạn cho các phép tính đều có kết quả bằng 5 gồm 0 + 5, 1 + 4, 2 + 3, 3 + 2… Sau đó, bạn cho con giải các phép toán bằng phương pháp dấu chấm. Khi con bạn đã thành thạo các phép tính dưới 10, bạn cho số 10 vào để tính

2.4. Sử dụng ghi nhớ khi học toán

Ghi nhớ khi học toán sẽ giúp con bạn học nhanh và nhớ lâu hơn mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Ghi nhớ có thể ghi lên bảng hoặc ghi vào thẻ.

2.5. Học trực tuyến để tạo hứng thú cho con

Nếu việc học lặp đi lặp lại nhiều lần khiến trẻ bị nhàm chám, bạn hãy đa dạng cách dạy bé học toán và tạo hứng thú cho con bằng cách học online qua các website, nơi có nhiều trò chơi, bảng tính thú vị để con bạn học toán.

3.1. Khuyến khích con chơi trò chơi

Có nhiều trò chơi giúp trẻ học toán theo hình thức vừa học vừa chơi. Bạn hãy ngồi xuống và chơi cùng với con bạn. Khi con chứng kiến bạn lắp ghép trò chơi một lâu đài, một con tàu, chúng sẽ tự muốn lắp ghép lấy.

3.2. Cùng chơi trò Origami

Đây là trò chơi rất thú vị với trẻ em và luôn khiến chúng thích thú. Bạn hãy dùng giấy gấp những hình đơn giản. Bạn nên tạo các hình origami đa dạng. Sau đó, để con bạn đếm xem có bao nhiêu hình. Trẻ em thường thích hình động vật hơn bình hoa, hoa…

3.3. Kết hợp với âm nhạc

Âm nhạc luôn dễ đi vào lòng người, đặc biệt là trẻ em hơn môn toán. Vì vậy, nếu có thể dạy bé học toán qua âm nhạc sẽ là cách thật tuyệt vời. Đồng thời, âm nhạc có tác dụng tốt cho tư duy toán học của con bạn. Việc học kiến thức toán trong âm nhạc có thể áp dụng với mọi đối tượng học sinh. Ngoài ra, bạn có thể cho con học lớp âm nhạc nào đó để phát triển tư duy cho con.

3.4. Học toán qua những trò chơi game

Có nhiều trò chơi game giúp trẻ học toán tốt mà bạn nên tham khảo trên mạng.

3.5. Khuyến khích con chơi các game không gian 3D để học toán

Cách tốt nhất để tìm các bài toán thể hiện bằng không gian 3D là trên mạng để con bạn học và luyện tập.

3.6. Học toán qua các ứng dụng giáo dục

Hiện nay, ứng dụng được sử dụng phổ biến trong xã hội và toán học cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn không có nhiều thời gian dạy con học toán có thể nhờ các ứng dụng toán trên máy tính, máy tính bảng cho trẻ tự học.

4. Hướng dẫn dạy bé học toán cho bé lớn tuổi hơn

4.1. Hãy để con tự giải quyết vấn đề

Một trong những kỹ năng khi bạn dạy bé học toán quan trọng là tư duy độc lập. Nếu con bạn đang gặp khó khăn, vật lộn với môn toán, bạn hãy tham gia bằng cách chỉ cho chúng cách giải quyết mà thôi. Nếu khuyến khích con tự giải quyết bài toán khó sẽ giúp hình thành suy nghĩ độc lập cho con bạn. Con bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng internet.

4.2. Kết hợp toán với các môn học khác

Một số học sinh cảm thấy toán học khô khan khi học riêng. Vì vậy bạn hãy kết hợp dạy bé học toán với các môn học khác giúp chúng thú vị hơn. Chẳng hạn bạn thực hiện thí nghiệm hóa học sau đó cho trẻ đo các thành phần của phản ứng. Hay kết hợp môn toán với lịch sử chẳng hạn tìm ra bao nhiêu phần trăm dân số bị chết trong nạn đói năm 1945 ở nước ta.

Tìm việc gia sư thông qua trang web chúng tôi là một trong những cách thức phổ biến nhất hiện nay chỉ với vài thao tác các bạn sinh viên có thể biết phụ huynh nào đang cần tìm giáo viên một cách dễ dàng.

4.3. Dạy con học toán bằng các phương pháp khác nhau

Trong toán học, có nhiều cách giải một bài toán ra cùng một kết quả. Vì vậy, bạn hãy dạy bé học toán thông qua việc thử giải bài toán bằng các cách khác nhau

, nếu có thể sẽ giúp con có thể tư duy giải quyết những vấn đề phức tạp hơn. Khi tìm các cách giải khác nhau, con sẽ phải suy nghĩ nhiều cách nếu cách nào không được sẽ tìm ra cách khác từ đó giúp con có tư duy độc lập.

Lưu ý, không phải đứa trẻ nào cũng có tư duy giống nhau vì vậy, bạn đừng vội vàng khi con mất một thời gian mới có cách giải.

4.4. Khuyến khích, động viên khi con đang gặp khó khăn với môn toán

Cách Dạy Con Học Giỏi Toán Mà Cha Mẹ Nên Biết / 2023

Môn toán là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic nên sẽ là thách thức lớn đối với trẻ khi bắt đầu vào bậc tiểu học. Là phụ huynh của con, bạn chắc hẳn rất lo lắng và mong muốn tìm ra phương pháp dạy con phù hợp, cách dạy con học giỏi toán hiệu quả. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn làm sao để giúp con học giỏi môn toán.

Bởi vì toán học là môn cần tư duy logic cao nên với trẻ có tư duy kém, thì sẽ thấy trừu tượng và dần dần sẽ khiến trẻ sợ môn học này. Không riêng gì trẻ nhỏ, ngay cả chúng ta cũng là thế hệ đã trải qua khoảng thời gian học hành, đặc biệt là học môn toán hết sức khó khăn nên sẽ hiểu cảm giác của con khi bắt đầu học toán. Sợ toán, dị ứng với môn toán và nỗi sợ không dám đến lớp, đến tiết học của giáo viên dạy toán dần trở thành thói quen của học sinh hiện nay.

Mỗi đứa trẻ sinh ra vốn không sợ toán, cái mà làm cho trẻ cảm thấy áp lực, sợ sệt với môn học này chính là sự kỳ vọng, mong muốn đạt được thành tích mà thầy cô, cha mẹ áp đặt cho đứa trẻ. Bạn cần phải hiểu rằng, đã là con người thì không ai hoàn hảo cả, mỗi đứa trẻ có một giới hạn nhất định. Là phụ huynh, bạn cần biết thực lực của con thế nào, định hướng cho con học tập để con cảm thấy thoải mái, chứ không nên so sánh với bạn bè xung quanh, áp đặt mục tiêu quá cao bắt con thực hiện. Vì như vậy chỉ khiến trẻ thêm mệt mỏi và cảm thấy chán ghét môn toán hơn.

Môn toán sẽ không còn khô khan nếu biết cách học, vận dụng nó vào thực tiễn. Thay vì bắt con học máy móc, ghi nhớ các công thức khô khan trên sách vở thì bạn hãy cho con học gián tiếp, lồng ghép kiến thức toán học vào cuộc sống. Chẳng hạn, bạn có thể dẫn con đi chợ, siêu thị, cho con chọn mua vài món đồ và bảo con thử tính nhẩm xem hết bao nhiêu. Hoặc bảo con quan sát những sự vật xung quanh và đo đếm, tính toán các hiện tượng diễn ra quanh mình. Đó cũng là cách giúp con thấy hứng thú với môn toán, dễ đi vào đầu kiến thức được học qua sách vở.

Trẻ từ 5 tuổi đã có sự hiểu biết nhất định về những thứ xung quanh. Trí nhớ của trẻ trong độ tuổi này cũng rất tốt. Bạn có thể giúp con nhớ địa chỉ như số nhà, số điện thoại của bố mẹ,… Đó không chỉ là cách giúp trẻ tiếp cận với con số mà còn là việc làm cần thiết để phòng trường hợp bất đắc dĩ xảy ra, trẻ còn biết cách để liên lạc với bố mẹ.

Chơi trò chơi vừa giúp con giải trí vừa tạo điều kiện để con làm quen với toán, học toán trở nên sinh động hơn. Ngoài những trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo búa bao, chuyền thẻ thì trên thị trường bây giờ có rất nhiều mô hình trò chơi rèn luyện tư duy cho trẻ. Như vậy, trẻ có thể vừa học vừa chơi mà không còn thấy sợ môn toán như trước nữa.

3. Giúp trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, hình khối

Muốn con học tốt môn toán thì bạn phải rèn cho con tư duy logic từ những thứ nhỏ nhặt xung quanh. Cơ bản nhất chính là giúp con phân biệt màu sắc, hình dáng của các đồ vật. Điều này sẽ kích thích trí tưởng tượng của não bộ trẻ. Chỉ là những điều nhỏ nhặt như màu sắc đồ vật trong nhà, kích thước dài, ngắn hay rộng của đồ vật,… nhưng đó là hình ảnh thực tế giúp trẻ dễ hình dung về các khái niệm, dễ ghi nhớ hơn.

4. Hướng dẫn con làm toán từ cơ bản đến phức tạp

Để giúp con học tốt môn toán, cha mẹ cần kiên trì và phải dành nhiều thời gian cùng con học toán. Mặc dù với bài tập có vẻ dễ dàng nhưng ở một đứa trẻ thì điều đó sẽ khác. Điều mà bạn cần làm là hãy để con suy nghĩ bài tập toán trong một khoảng thời gian, đến lúc con không làm được thì bạn phải từ tốn chỉ bài, nói chậm để con hiểu và ghi nhớ dần dần.

5. Luôn học cùng con

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Qua Bài Hát Bố Mẹ Cần Biết! / 2023

Dạy tiếng anh cho bé qua bài hát có hiệu quả không?

Âm nhạc nói chung, hay nhạc thiếu nhi nói riêng luôn là một yếu tố cực kỳ thu hút các bé. Việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát giúp bé tiếp thu cực kỳ nhanh, và gây ảnh hưởng lớn.

Làm thế nào để đạt được hiệu quả trong việc dạy tiếng Anh cho bé? Đó là quyết tâm, sự kiên trì hay tố chất của mỗi người? Với người lớn, thì các yếu tố này cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, với các bé thì hoàn toàn khác. Từ 0 – 6 tuổi là khoảng “thời gian vàng” để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ cực một cách “thần kỳ”.

Chính vì vậy, điều quan trọng để bé học tiếng Anh đạt kết quả cao là kích thích và duy trì sự hứng thú cho bé. Từ sự hứng thú, bé sẽ vô tình kích hoạt những thao tác khác một cách thụ động như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ, khả năng suy luận… Điều này sẽ giúp bé đạt được hiệu quả cực cao trong việc học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé chính là một trong những phương pháp kích thích và duy trì sự hứng thú của bé cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bố mẹ vẫn đang còn nghi ngờ về lợi ích của các bài hát trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong học tập tiếng Anh. Vậy lợi ích các bé sẽ thu được những gì?

Học tiếng anh qua bài hát sẽ khiến bé tránh nhàm chán:

Dạy bé học tiếng Anh qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, hiệu quả thu được sẽ không như các bố mẹ mong đợi. Nhưng dạy bé học tiếng Anh qua bài hát thì hoàn toàn khác.

Như bố mẹ đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt những bài hát dành cho trẻ em thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Bé có thể luyện phát âm chính xác hơn!

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Nếu cho bé học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi dễ hát thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

Bé được tăng khả năng giao tiếp tiếng anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Bé được cải thiện và tăng vốn từ vựng tiếng anh cho bé

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật… 

Phát triển kỹ năng nghe tiếng anh cho bé

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát, đó chính là thư giãn, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. 

Link Tài file nghe nhạc tiếng anh Phonic Song:

TẠI ĐÂY

Link tải file nhạc tiếng anh chọn lọc cho bé:

TẠI ĐÂY

Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Hiệu Quả Không Phải Bố Mẹ Nào Cũng Biết / 2023

Việc dạy bé học chữ cái từ sớm sẽ giúp con hình thành nền tảng vững chắc hơn, phục vụ cho việc học tập sau này. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết cách dạy bảng chữ cái cho con hiệu quả.

Thời điểm tốt nhất để dạy bé học chữ cái

Theo các chuyên gia về Ngôn ngữ và Trị liệu ngôn ngữ cho trẻ em, bố mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề dạy chữ cái cho bé ở độ tuổi mầm non. Đừng nên ép bé phải học bảng chữ cái từ quá sớm nếu con tỏ vẻ không quan tâm.

Khi bé ở giai đoạn 2-5 tuổi, bố mẹ có thể tạo điều kiện cho bé tiếp cận và làm quen dần với bảng chữ cái một cách nhẹ nhàng. Hãy để cho bé vừa chơi vừa học một cách thoải mái. Nếu không, việc dạy bé học chữ cái không những không hiệu quả mà còn tạo áp lực lên con và lên chính bố mẹ.

Như vậy, không quan trọng là bố mẹ dạy bé học bảng chữ cái vào thời điểm nào, mà là dạy con học như thế nào.

“Bí kíp” dạy bé học chữ cái hiệu quả

Không dạy quá dồn dập

Bố mẹ có thể cho bé dần làm quen với các chữ cái khi con được khoảng 3 tuổi. Tuy nhiên, hãy cho con học từng chút một, không quá dồn dập. Hãy bắt đầu bằng một chữ cái mỗi ngày, sau đó tăng lên 2 rồi dần dần tăng số chữ cái lên theo thời gian, khi con đã có vẻ ghi nhớ tốt những chữ ái mà mình đã học.

Đến khi bé được 5 tuổi, bố mẹ có thể dạy bé bảng chữ cái hoàn chỉnh, bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa. Thông thường, bé ở giai đoạn 5-6 tuổi có khả năng ghi nhớ chữ cái rất tốt.

Bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé một góc học tập nho nhỏ, trong đó có các dụng cụ học tập như sách vở, giấy, bút… với hình trang trí dễ thương để tạo cho bé cảm giác hứng thú hơn khi học. Thời gian học mỗi ngày của bé không nên kéo dài quá 30 phút để con không bị chán nản, mệt mỏi và tiếp thu hiệu quả.

Ngoài ra, trong lúc dạy bé học chữ cái, bố mẹ cũng nên tắt hết các thiết bị điện tử gây xao nhãng như tivi, điện thoại, máy tính bảng…

Hướng dẫn bé tự tập viết các chữ cái

Bé sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu có thể tự mình viết các chữ cái. Với bé trên 5 tuổi, khi con mới bắt đầu tập viết, bố mẹ có thể cho con viết tự do trên giấy bằng cách sử dụng các loại bút to, dễ cầm như bút sáp màu. Dần dần, khi bé đã quen với cách cầm bút, bố mẹ mới bắt đầu yêu cầu con viết chậm lại, nắt nót và chính xác hơn.

Thường xuyên đọc sách cùng bé

Việc đọc sách cùng bé có thể đem lại rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển con, đặc biệt là giúp bé có cơ hội làm quen với chữ cái. Bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với sách truyện càng sớm càng tốt. Hãy đọc sách cùng con trước khi đi ngủ hoặc khi bố mẹ rảnh rỗi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Cho bé vừa học vừa chơi

Bé sẽ có thể tiếp thu kiến thức rất hiệu quả nếu vừa học vừa chơi. Bố mẹ có thể cùng bé tham gia vào các trò chơi giúp ích cho việc học chữ của con, ví dụ như lắp chữ cái vào bảng, hát những bài về bảng chữ cái, tìm chữ cái theo yêu cầu… Bố mẹ có thể mua hoặc tự làm thẻ chữ để phục vụ cho những trò chơi này của bé.

Dán các chữ cái ở những nơi bé dễ thấy trong nhà

Bé hẳn sẽ cảm thấy rất thích thú khi thường xuyên được nhìn thấy nhiều chữ cái với những hình dáng và màu sắc khác nhau xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà. Bố mẹ có thể viết hoặc tô chữ cái lên các tờ giấy và dán chúng ở nhiều nơi, đặc biệt là những vị trí bé dễ nhìn thấy và hay đi tới nhất.

Đôi khi, bố mẹ có thể yêu cầu bé đi tìm chữ cái theo chỉ dẫn, hoặc mỗi khi bắt gặp chữ cái nào đó, bố mẹ hãy hỏi con đó là chữ gì. Đây là cách dạy bé học chữ cái vừa đơn giản vừa thú vị và hiệu quả được nhiều bố mẹ áp dụng.

Liên hệ chữ cái với môi trường xung quanh bé

ODPHUB hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ sẽ chọn ra cho mình cách dạy bé học chữ cái phù hợp và hiệu quả nhất với con mình.

Bạn đang xem bài viết Cách Dạy Bé Học Toán Giỏi Mà Bố Mẹ Cần Biết / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!