Cách Đăng Ký Thương Hiệu Online Trên Hệ Thống Nhận Đơn Trực Tuyến

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đăng Ký Thương Hiệu Online Trên Hệ Thống Nhận Đơn Trực Tuyến mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 32,076 lượt xem.

Hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trực tuyến được Cục Sở hữu trí tuệ áp dụng từ năm 2020-2021-2021 và trở thành công cụ đắc lực giúp san sẻ bớt áp lực lên các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn hiện tại đó là: Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu cách đăng ký thương hiệu online trên hệ thống này ra sao trong bài viết dưới đây nhé.

Các điều cần biết khi đăng ký thương hiệu online của Cục sở hữu trí tuệ

Để tiến hành đăng ký thương hiệu online thông qua hệ thống tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, bạn cần phải tiến hành đăng ký tài khoản online có giá trị hiệu lực pháp lý. Cụ thể, bạn cần phải có chứng thư số và chữ ký số để đăng ký được tài khoản nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

  • Chứng thư số là một loại chứng thư điện tử do tổ chức dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp. Có thể được xem chứng thư số như là một “chứng minh thư” của doanh nghiệp dùng trong môi trường của internet và máy tính
  • Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Về căn bản, chữ ký số cũng giống như chữ viết tay vậy. Dùng nó để cam kết lời hứa của mình và điều đó không thể rút lại được. Chữ ký số không sẽ không phải sử dụng giấy mực, nó gắn đặc điểm nhận dạng của người ký vào bản cam kết.

Cách tiến hành đăng ký thương hiệu online thông qua hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến

Sau khi mở được tài khoản và nắm trong tay chứng thư số cùng chữ ký số, bạn hãy tiếp tục scan các giấy tờ pháp lý liên quan đến sử dụng nhãn hiệu cần đăng ký tạo thành một file hồ sơ.

Bắt đầu đăng nhập vào hệ thống và tiến hành điền các thông tin cần thiết chính xác, có sẵn theo mẫu của Cục tạo. Ở những mục yêu cầu lựa chọn, ví dụ: Danh mục sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu, bạn có thể lựa chọn thật kỹ, đầy đủ và chính xác theo các thông tin mình đã cung cấp. Hệ thống sẽ tự tính phí và điền các thông tin cơ bản dựa trên chứng thư số và chữ ký số bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản.

Sau khi tiến hành khai đủ các thông tin, bạn tải các file giấy tờ pháp lý liên quan lên hệ thống. Ở bước cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một lần nữa chữ ký số và chứng thư số. Sau đó, tiếp nhận đơn và gửi về phiếu tiếp nhận đơn online. Bạn có thể tải về để thực hiện các thủ tục tiếp theo tại Cục hoặc các cơ quan liên quan.

Để có thể tiến hành đươc cách đăng ký thương hiệu online mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, hãy liên hệ ngay với Phan Law theo số tổng đài tư vấn pháp lý  để được hỗ trợ tốt nhất.

Với phương châm là bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho bảo hộ thương hiệu Việt Nam, Maiphuongus.net sở hữu đội ngũ chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp cùng các luật sư có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động! Phan Law tự tin sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý sở hữu công nghiệp nhằm bảo vệ tối ưu thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Đăng Ký Thương Hiệu Online Trên Hệ Thống Nhận Đơn Trực Tuyến trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!