Thông Tin 09/2021 # Các Nguyên Nhân Khiến Ổ C Bị Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Nguyên Nhân Khiến Ổ C Bị Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục mới nhất ngày 24/09/2021 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Giải Phóng Không Gian Ổ Cứng Máy Tính Windows 10
 • Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Sau Khi Cài Windows 10
 • Giải Phóng Dung Lượng Ổ Đĩa Trong Windows 10
 • Cách Giải Phóng Ổ C Bị Đầy Trên Win 10 Không Cần Phần Mềm
 • Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10
 • Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ cài đặt hệ điều hành) ngày càng đầy là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc này, có thể do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, do file rác ngày càng nhiều..v.v..Những nguyên nhân trên đều có thể làm máy tính của bạn hoạt động chậm hơn trước. Vậy làm sao để khắc phục những trường hợp trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

  Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C đó là hãy xem những phần mềm nào bạn cài lên máy tính mà không sử dụng đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, bởi các phần mềm này chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

  Để gỡ các phần mềm thì các bạn có thể vào Control Panel chọn mục Uninstall Program sau đó chuột phải lên ứng dụng bạn muốn gỡ và chọn Uninstall.

  Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc các ứng dụng.

  Khi các bạn xoá bất kỳ một file nào đó thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ được lưu trong thùng rác, việc này sẽ giúp các bạn có thể khôi phúc file đã xoá nếu bạn không may xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên nếu các bạn để quá lâu mà không xoá sạch thùng rác thì dung lượng của ổ C sẽ bị chiếm hữu rất nhiều.

  Để làm trống thùng rác các bạn chỉ cần chuột phải lên biểu tượng thùng rác và chọn Empty Recycle Bin là xong.

  Trong quá trình hoạt động thì windows sẽ sinh ra rất nhiều các file tạm và file rác, những file này được lưu trữ trong ổ C và không chịu biến mất. Lâu ngày các file này càng một nhiều và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời giảm hiệu năng hoạt động máy tính. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp các file rác trong ổ C.

  Để dọn dẹp file rác trong ở C chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows, vì vậy sẽ không cần cài các phần mềm dọn dẹp nào khác lên máy tính. Các bước làm như sau:

  Bước 1: Các bạn chuột phải lên ổ C chọn Properties

  Như các bạn đã biết, Microsoft thường xuyên tung các bản update cho windows 10 để vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows sẽ tải các file update về máy tính sau đó cài đặt, nhưng sau khi cài đặt update xong thì các file update này không tự xoá đi và vẫn lưu trữ trong ổ C. Lâu ngày dung lượng của các file này sẽ trở lên rất nhiều và chiếm dụng không gian lưu trữ, chính vì vậy chúng ta sẽ xoá những file update dư thừa này đi.

  Để xoá các file update các bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau:

  C:WindowsSoftwareDistributionDownload

  Trong thư mục này chính là toàn bộ những file đã update của windows, các bạn hãy nhán Ctrl+A để chọn tất cả sau đó chuột phải Delete để xoá hết chúng đi.

  System Restore là tính năng khá hữu ích trên Windows, nó cho phép bạn phục hồi máy tính về trạng thái thời điểm hoạt động ổn định nhất trước đó khi máy tính của bạn gặp lỗi hoặc dính virus. Tính năng này sẽ sao lưu lại cấu hình, cài đặt, dữ liệu của bạn một cách tự động và tất nhiên nó sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng ổ C.

  Tính năng này tuy hữu ích nhưng hầu như rất ít người sử dụng hoặc thậm chí không biết đến. Cho nên nếu bạn không sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên tắt nó đi và chúng ta có thể giải phóng được kha khá dung lượng trên ổ C đấy.

  Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng This PC (My Computer) và chọn Properties

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Cache Windows 10 Update Để Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng
 • 7 Cách Giải Phóng Ổ Cứng Hiệu Quả Trên Windows 10
 • Bạn Nên Sử Dụng 8 Cách Giải Phóng Dung Lượng Ổ Cứng Macbook
 • 8 Cách Đơn Giản Giải Phóng Bộ Nhớ Iphone
 • Thủ Thuật Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Iphone Siêu Tốc
 • Bạn đang xem bài viết Các Nguyên Nhân Khiến Ổ C Bị Đầy Bất Thường Và Cách Khắc Phục trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv