Xem Nhiều 3/2023 #️ Bộ Tài Liệu Tự Học Lập Trình Java Từ A # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bộ Tài Liệu Tự Học Lập Trình Java Từ A # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Tài Liệu Tự Học Lập Trình Java Từ A mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ tài liệu tự học lập trình Java từ A – Z bằng Tiếng Việt & Tiếng Anh

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP), đa mục đích, độc lập nền tảng được nhiều lập trình viên sử dụng chính vì thế mà tài liệu lập trình Java trên mạng cũng có rất nhiều. Nhưng với những bạn tiếp xúc lập trình Java thì với đống tài liệu được share trên mạng sẽ rất khó khăn để các bạn có thể tự học tại nhà được bởi các bài học trên mạng không được hệ thống và hướng dẫn học theo một lộ trình bài bản.

Thấu hiểu được khó khắn của các bạn thì đội ngũ giảng viên của devpro.edu.vn đã hệ thống lại và cho ra đời bộ tài liệu tự học Java dành cho các bạn từ chưa biết gì có thể tự học tại nhà mà không cần đến trường.

Ngôn ngữ lập trình Java được thiết kế vào năm 1991 bởi James Gosling và đồng nghiệp tại Sun Microsystems. Sau này, Oracle đã mua lại Sun Microsystems và tiếp quản công nghệ Java với cam kết thúc đẩy một cộng đồng năng động và minh bạch.

1. Vì sao nên học lập trình Java?

Theo kết quả thống kê của Devpro, tại Việt Nam, lập trình Java luôn là một trong những kĩ năng mà được các công ty săn đón và trả lương cao nhất, mức lương cho vị trí Senior Java Developer có thể lên tới $3000.

Về cơ hội việc làm cho lập trình viên Java cũng hết sức là phong phú với hàng trăm các vị trí tuyển dụng thường xuyên, cả ở start-up lẫn các tập đoàn lớn.

Những lý do khiến ngôn ngữ lập trình Java hấp dẫn:

– Có bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú.

Apache, Google và các tổ chức lớn khác cũng đã đóng góp rất nhiều vào các thư viện mã nguồn mở, giúp cho ngôn ngữ lập trình Java phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngoài ra còn tiết kiệm chi phí hơn. Trước khi bắt đầu lập trình một chức năng, bạn nên thử google đã, bởi vì có khả năng là nó đã được một ai đó viết code, test sẵn.

– Miễn phí.

Trong ngành phát triển phần mềm, thì chi phí chính là vấn đề quan trọng cần cân nhắc khi chọn lựa công nghệ. Chính vì thế mà việc Java miễn phí ngay từ đầu giúp cho nó càng được các tổ chức và lập trình viên ưu ái.

Ngoài ra, Javadoc cũng cung cấp một API để tạo doclets và taglets, giúp cho người dùng phân tích cấu trúc của một ứng dụng Java.

2. Một số bộ tài liệu học lập trình Java uy tín bằng tiếng Việt bạn có thể mua hoặc tìm thấy trên mạng

* Study and Share

Bạn có thể bắt đầu học ngôn ngữ Java nếu như đã có chút ít kiến thức nền về lập trình hướng đối tượng bằng chuỗi tài liệu Java tiếng Việt online này.

Bộ tài liệu này bao gồm 58 chương, chương trình Java Cơ Bản do Study and Share thực hiện là những kiến thức cơ bản, mạch lạc, dễ hiểu. Phù hợp cho các newbie và những ai muốn nhanh chóng nắm bắt kiến thức lập trình Java cơ bản.

* Giáo trình Java cơ bản (ĐH Công nghệ – ĐHQG HN)

Bộ tài liệu này được biên soạn tương đối kĩ. Cung cấp các kiến thức từ cơ bản cho đến một số các kĩ thuật nâng cao về phương pháp lập trình hướng đối tượng nói chung, về ngôn ngữ Java nói riêng. Nội dung chính:

– Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: lớp và đối tượng, sử dụng đóng gói/che giấu thông tin, kế thừa và đa hình, xử lý ngoại lệ và lập trình tổng quát.

– Ngôn ngữ lập trình Java: Với các đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ, các thư viện cơ bản, cách tổ chức vào/ra dữ liệu.

Chú ý:

– Về giáo trình Java cơ bản này được sử dụng cho sinh viên ngành CNTT, những người đã có kiến thức căn bản về lập trình.

* Think Java (tiếng Việt)

Bộ tài liệu lập trình Java này được biên dịch kĩ lưỡng và hoàn toàn miễn phí. Sách Java này được soạn riêng cho các bạn học viên chuẩn bị thi Computer Science Advanced Placement (AP) Exam, cũng như phù hợp với bất kì ai muốn tự học Java.

Think Java được viết dựa theo How to Think Like a Computer Scientist – đây cũng chính là một ebook nổi tiếng với rất nhiều các phiên bản cho các ngôn ngữ lập trình cụ thể như Java, Python, C++, OCaml.

Ưu điểm:

Ưu điểm của bộ tài liệu này là ngắn gọn, thực tế. Sách tập trung trình bày những nội dung cốt lõi của ngôn ngữ Java.

– Kiến thức nghiên cứu cụ thể GridWorld (vốn là một phần của đề thi AP): Các kiến thức căn bản, bài tập thực hành GridWorld.

3. Tài liệu học lập trình Java tiếng Anh

* Website chính thức của Java

Tài liệu học lập trình Java chuẩn mà bạn có thể tham khảo đó là những website chính thức của Java. Khi truy cập vào những website này, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết từ A đến Z.

* Free Java Guide

Các tài liệu Java online miễn phí sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các tutorials cực kì chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java.

Ưu điểm của tài liệu loại này:

– Miễn phí.

– Kiến thức thực tế.

Các Tutorials giới thiệu cho bạn khái niệm cơ bản phía sau các ứng dụng được xây dựng, bằng việc sử dụng hàng loạt các khái niệm lập trình và module.

Đặc biệt nó không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm về lập trình hướng đối tượng để có thể bắt đầu, tài liệu học Java online này phù hợp cho newbie bước đầu muốn tìm hiểu Java.

Tài liệu Java này có đủ mọi thứ, từ tutorials, open source Java, cho đến cả cơ hội nghề nghiệp cho các Java developer “chất”.

Website cũng cung cấp bộ sách học Java với phần review chi tiết. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng kí kiểm tra về kĩ năng lập trình Java để có chứng chỉ.

Nhờ vào giao diện vô cùng thân thiện, dễ thương mà JavaRanch được đông đảo các bạn học viên lựa chọn khi tìm hiểu về lập trình Java.

Ngoài ra các bạn cũng có thể học Java miễn phí thông qua bộ tài liệu dạy học Java từ A – Z hoàn toàn miễn phí được Devpro quay Video hướng dẫn chi tiết:

Bài 1:

Bài 2: Giới Thiệu Về Java – https://www.youtube.com/watch?v=lRFQhUk4_u4&t=5s

Bài 3: Cài Đặt Môi Trường – https://www.youtube.com/watch?v=Vi2q-edkaY8&t=204s

Bài 4: Khởi Tạo 1 PROJECT Đầu Tiên – https://www.youtube.com/watch?v=47V6UX5quwk

Tài Liệu Tự Học Lập Trình Php

Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet và nó cho phép bạn làm được nhiều hơn so với HTML đơn giản. MySQL giúp bạn dễ dàng tạo và sửa đổi cơ sở dữ liệu trên máy chủ. Khi PHP và MySQL được sử dụng cùng nhau, những công cụ này có thể tạo ra các trang web và cơ sở dữ liệu tùy chỉnh phức tạp và mạnh mẽ.

– Bộ tài liệu học lập trình PHP và MySQL được biên soạn bởi Techtalk. Trong tài liệu này sẽ nói rất rõ ràng về những bước cần làm khi học PHP, hỗ trợ quá trình tự học PHP qua ví dụ hướng dẫn. Bộ tài liệu này sẽ gồm có nhiều phần về php cơ bản như: Giới Thiệu PHP Cơ Bản, kết nối cơ sở dữ liệu mảng, chỗi trong PHP form XML tạo và quản lý database với phpmyadmin.

Link tải: https://techtalk.vn/bo-tai-lieu-hoc-lap-trinh-php-mysql-tai-nhat-nghe-full.html

– Đây là bộ tài liệu học PHP & MySQL giúp người học tiếp cận ngôn ngữ theo cách dễ học, dễ tiếp cận. Được biên soạn bởi chúng tôi với bộ tài liệu học PHP & MySQL tiếng việt chọn lọc, các tài liệu này được cập nhật liên tục.

Link tải: https://giaotrinhcntt.com/tai-lieu/tong-hop-tai-lieu-lap-trinh-php-mysql-cap-nhat-lien-tuc

2. Tài liệu tự học lập trình PHP-Laravel từ Cơ Bản – Nâng Cao của Devpro

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiều và chưa có nhiều thời gian để đi học một khóa học. DevPro đã xây dựng nên bộ tài liệu học: Lập trình Android và Lập trình ISO. Hiện giờ đã có thêm trang Lập trình PHP-Laravel, với các mục bài tìm hiểu về HTML, CSS, JavaScript, PHP, Laravel.

Tài liệu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, rất mong được sự đóng góp hưu ích của bạn đọc để DevPro có những bài viết chuyên sâu hơn. Cảm ơn các bạn đã ghé qua trang Tự học lập trình PHP – Laravel của DevrPro.

A – Tìm hiểu về HTML

Bài 01: HTML là gi – Cấu trúc của một file HTML.

Bài 02: Tạo file HTML.

Bài 03: HTML Elements và Attributes.

Bài 04: Các thẻ HTML định dạng văn bản.

Bài 05: Các thẻ HTML đinh dạng Heading và List.

Bài 06: Các thẻ HTML đinh dạng Table.

Bài 07: Dùng thẻ a trong HTML để tạo Links.

Bài 08: Dùng thẻ img trong HTML để tạo hình ảnh.

Bài 09: Sử dụng CSS tùy chỉnh giao diện HTML.

B – Tìm hiểu về CSS

Bài 01: Giới thiệu về CSS.

Bài 02: Cú pháp trong CSS.

Bài 03: Các giá trị màu và đơn vị đo lường trong CSS.

Bài 04: Class và ID trong CSS.

Bài 05: Định dạng nền trong CSS.

Bài 06: Định dạng văn bản trong CSS.

Bài 07: Chia bố cục trang Web với thẻ Div và CSS.

Bài 08: Thuộc tính Padding và Margin trong CSS.

Bài 09: Position Relative và Absolute trong CSS.

Bài 10: Xây dựng menu đa cấp bằng CSS.

Bài 11: Sử dụng Position: Fixed trong CSS.

Bài 12: Thuộc tính Z-Index trong CSS.

Bài 13: After và Before trong CSS.

Bài 14: Kỹ thuật Clearfix trong CSS.

C – Tìm hiểu về JavaScript

Bài 01: Giới thiệu về Javascript.

Bài 02: Biến trong Javascript.

Bài 03: Kiểu dữ liệu trong Javascript.

Bài 04: Hàm thông dụng trong Javascript.

Bài 05: Toán tử trong Javascript.

Bài 06: Các câu lệnh điều kiện trong Javascript.

Bài 07: Vòng lặp trong Javascript.

Bài 08: Hàm trong Javascript.

Bài 09: Mảng trong Javascript.

Bài 10: Object trong Javascript.

Bài 11: DOM trong Javascript.

Bài 12: Thuộc tính trong Javascript.

Bài 13: Phương thức thường gặp trong DOM.

Bài 14: Biến toàn cục và biến cục bộ.

Bài 15: Sự kiện trong Javascript.

Bài 16: DOM CSS trong Javascript.

Bài 17: Đối tượng Date trong Javascript.

Bài 18: Đối tượng Chuỗi trong Javascript.

Bài 19: Hàm xử lý Chuỗi trong Javascript.

D – Tìm hiểu về PHP

Bài 01: Tổng quan về PHP.

Bài 02: Cú pháp khai báo PHP.

Bài 03: Khai báo biến và hằng trong PHP.

Bài 04: Các kiểu dữ liệu trong PHP.

Bài 05: Toán tử trong PHP.

Bài 06: Câu lệnh điều kiện trong PHP.

Bài 07: Vòng lặp trong PHP.

Bài 08: Hàm và gọi hàm trong PHP.

E – Tìm hiểu về Laravel

Bài 01: Tìm hiểu về Framework và Laravel.

Bài 02: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 1).

Bài 03: Hướng dẫn cài đặt Laravel(Part 2).

Bài 04: Làm quen cấu trúc của Laravel.

Bài 05: Project đầu tiên với Laravel.

Bài 06: Tạo trang Login Laravel.

Tìm hiểu thêm:

16 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Python Cơ Bản

Think Python – How to think like a computer scientist là cuốn sách nhập môn lập trình Python khá hay dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách được thiết kế cẩn thận giúp bạn dễ dàng nắm vững các khái niệm cơ bản về lập trình và các thuật ngữ lập trình từ dễ đến khó, rất logic và có nhắc lại, bổ sung thêm sau đó để bạn dễ hiểu các khái niệm này. Những phần phức tạp như lập trình đệ quy hay lập trình hướng đối tượng, bạn sẽ gặp trong nhiều chương và có nâng cấp từng chút một từ cơ bản đến chuyên sâu. Bài tập của sách khá hay, đôi lúc bạn phải “động não” mới có thể thực hiện được.

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách Autom ate the Boring Stuff with Python những bài tập, ví dụ đơn giản, thấy ngay kết quả cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với trình Python. Bạn sẽ được học lập trình Python qua các ví dụ nhỏ, thực hiện tự động hóa các công việc đơn giản nhưng lặp đi lặp lại khá thông dụng trong thực tế như :

*Tìm kiếm những tập tin có đoạn văn bản cần thiết

*Tạo, cập nhật, di chuyển, và đổi tên cùng lúc nhiều tập tin và thư mục

*Tìm kiếm thông tin trên Web và download về máy tính

*Cập nhật và định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel một cách tự động.

*Tự động gửi email và kích hoạt các thông báo nhắc

6.Problem Solving with Algorithms and Data Structures using Python

Think Complexity là cuốn sách chuyên về thuật toán, cấu trúc dữ liệu dành cho các lập trình viên Python muốn nâng cao kỹ năng lập trình trên Python. Để hiểu rõ các nội dung trình bày trong sách, người đọc cần đọc kỹ về kỹ thuật, thực hành và đánh giá cách giải, nghĩ thêm cách giải quyết khác để có thể hiểu sâu – hiểu chắc về Python.

Website tự học lập trình Python miễn phí hay nhất

Các khóa học thường được tổ chức theo tuần kèm theo các yêu cầu bạn cần thực hiện trong tuần đó. Bạn sẽ được học miễn phí nhưng nếu muốn truy cập đầy đủ bài tập, câu hỏi trắc nghiệm, làm dự án và nhận chứng chỉ bạn phải tốn một khoản phí khoảng 49USD/tháng.

Codecademy là trang web dạy lập trình theo phương pháp tương tác, nghĩa là bạn sẽ hiểu thông qua từng bước thực hiện theo ví dụ hướng dẫn. Khóa học lập trình Python trên Codeademy có giao diện khá trực quan, đơn giản và rất dễ dùng. Bạn sẽ được giao một số nhiệm vụ (task) và bạn sẽ thực hiện từng bước theo hướng dẫn, giải thích để hoàn thành nhiệm vụ đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có đầy đủ bài tập, đồ án và các bài trắc nghiệm cần thiết của khóa học, bạn phải đăng ký với mức phí là 20 USD/tháng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học lập trình Python trên Udemy với mức phí từ vài chục đến hàng trăm USD, và cả những khóa miễn phí về lập trình Python như khóa Learn Python, it’s CAKE. Khóa học lập trình Python miễn phí này với thời lượng 10h giải thích khá kỹ các khái niệm cơ bản về Python, kèm theo đó là bài tập minh họa để bạn tham khảo và thực hiện.

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng và ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Thông qua xử lý lượng dữ liệu lớn, nhiều công ty đã phát hiện ra nhiều quy luật hữu ích, giúp họ có thêm lợi thế cạnh tranh. Khóa học Intro to Python for Data Science tập trung vào khoa học dữ liệu trên Python, các công cụ và thư viện trên Python dùng riêng cho việc phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ lập trình Python ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên và không chuyên CNTT. Ngoài cách tự học Python qua các sách và khóa học online, bạn cũng có thể tham gia các khóa học Python cơ bản và nâng cao tại Trung Tâm để có những khởi đầu vững chắc cho lĩnh vực lập trình để có thể ứng dụng CNTT vào công việc, cuộc sống của bạn một cách hiệu quả hơn.

Trung tâm Tin học ĐH Khoa học Tự nhiên

Tài Liệu Tự Học Lập Trình Android Tiếng Việt Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

[ebook] Tự học Lập trình Android (tiếng Việt) 2016 miễn phí free

Android được phát triển bởi google nhưng trước đó là của công ty liên hiệp Androi và sau đó được google mua lại vào năm 2005. Nó được phát triển trên nền tảng của hệ điều hành Linux

Các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android dựa trên ngôn ngữ Java. Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.

Ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bộ tài liệu về lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao cho những bạn chưa biết gì về hệ điều hành này cũng như những người muốn phát triển thêm về kiến thức Androi của mình. Vì android dựa trên ngôn ngữ java nên bạn nào đã từng học java có một lợi thế rất lớn

Giới thiệu Ebook học lập trình Android tiếng Anh và tiếng Việt

1. Ebook học Lập trình Android 1 ( Tiếng Việt ):

Giới thiệu về android và cài đặt

Bắt đầu viết lập trình với chương trình Hello World

Thiết kế giao diện trên Android

Activity trong Android

BroadcastReceiver

Service

Xử lý bật đồng bộ

Tải Ebook: https://drive.google.com/open?id=0B71jLTYuRfZAanFHVExJNUZyTlk

Hướng dẫn cài đặt Android với Eclipse

Một số chức năng cần biết khi lập trình Android với Eclipse

Một số thủ thuật trong Android và Eclipse

Tìm hiểu các thành phần Understanding Android Application

Tìm hiểu cơ chế hoạt động Understanding Android Application Life Cycle

Thành phần quan trọng Android Android Activity Life Cycle

Tìm hiểu và thực hành XML trong Android

Tìm hiểu 6 thành phần Componet – Understanding Android Application

Tìm hiểu cơ chế quản lý Process theo chế độ ưu tiên – Understanding Android Application Life Cycle

Tạo hệ thống chúng tôi – Android Manifest

Tạo giao diện Working with View

Tạo Layout Custom ViewGroup

Khái niệm về Intent và làm việc với Intent

Tìm hiểu và làm việc với tính năng Service

Thực hành

Học lập trình Android SQLite Database

Các bước thực hiện với CSDL

Android Content Provider

Tạo và sử dụng 1 Content Provider

Sử dụng dữ liệu Content Provider từ 1 ứng dụng bất kỳ

Tìm hiểu Intent là gì?

Trình xử lý SAX

Thực thi dựa trên DOM của một trình phân tích điểm tin

Thực thi dựa trên trình phân tích kéo

Viết XML bằng trình phân tích kéo

Tổng kết

Đây là kho tài liệu hướng dẫn bao gồm luôn source code của một học viên bên trung tâm đào tạo Nhất Nghệ , khóa học Android nâng cao. Rất chi tiết đầy đủ, phải nói đây là 1 kho tài liệu cực kì quý cho những bạn đang học android và muốn tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực nâng cao.

4. Ebook học Lập trình Android Nâng Cao ( Tiếng Anh ):

Tìm kiếm bởi người dùng:

tài liệu lập trình android cơ bản gồm 27 bài hướng dẫn

dvd day lap trinh android

game ran san moi

học lập trình androi

lap trinh android tu dau toi cuoi

slide tiếng việt lập trình android

tìm hiểu về androi và lập trình ứng dụng

Bạn đang xem bài viết Bộ Tài Liệu Tự Học Lập Trình Java Từ A trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!