Xem Nhiều 6/2023 #️ Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối B Hiệu Quả Đạt Điểm Cao Tuyệt Đối # Top 8 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối B Hiệu Quả Đạt Điểm Cao Tuyệt Đối # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối B Hiệu Quả Đạt Điểm Cao Tuyệt Đối mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với môn Sinh học, chúng ta không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này thì cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập. Học thuộc lòng sẽ tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động, rất dễ quên vì không hiểu bản chất của vấn đề , chỉ cần quên một vài ý chính là chúng ta sẽ bị quên hoàn toàn nội dung. Vì thế cách học môn Sinh hiệu quả nhớ lâu là chúng ta phải hiểu được bản chất của môn học này.

Trước tiên, hãy học kiến thức mới và luyện đề. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi của phần đó ngay để tránh quên. Học nhóm cũng là một bí quyết hay để các bạn học tốt môn Sinh học. Khi học cùng với những người bạn, những phần nào chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn của mình để nhanh chóng lấp được lỗ hổng kiến thức của mình.

Ôn sâu lý thuyết và luyện đề giúp bạn nhớ lâu, hiểu tường tận môn Sinh

Tiếp đó, các thí sinh nên luyện các dạng đề thi thử và bổ sung các kiến thức mình còn kém. Bạn nên luyện các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Sinh các năm trước để làm quen với cấu trúc đề cũng như dễ hình dung hơn cho bài thi sắp tới. Để thực hiện tốt điều này, bạn có thể lên mạng tìm các dạng đề thi thử và nghiêm túc làm, tính điểm để kiểm tra quá trình tiến bộ của bản thân từng ngày.

Cuối cùng là tổng hợp lại kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề cấp tốc. Đây là lúc đầu tư mạnh vào môn Sinh, mỗi ngày, nên tự giải khoảng 3 đề để rèn luyện bản thân, đồng thời ghi nhớ trong quá trình làm bài. Cần lựa chọn các phần mình yếu để củng cố thêm. Đồng thời chuẩn bị sẵn một cuốn sổ để ghi chép kiến thức cần nhớ của môn Sinh: những phần nào chưa thuộc thì nhìn vào sổ sẽ nhớ lại.

Theo các giảng viên tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, môn Hóa chia làm hai dạng câu hỏi, đó là lý thuyết và bài tập. Muốn nắm vững các lý thuyết thì việc bạn cần làm chính là:

+ Nếu có điều kiện hãy tự làm thí nghiệm để chứng minh những lý thuyết trong sách là đúng bằng thực tế, như vậy thì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn.

+ Thường xuyên làm các bài tập, đề thi lý thuyết, đồng thời cố gắng vận dụng vào trả lời các hiện tượng thực tiễn để có thể hiểu bài học sâu hơn.

+ Hãy tự mình viết lại tất cả các phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, và tự cân bằng phản ứng để nâng cao năng lực tư duy. Thường xuyên làm như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

+ Ghi lại tất cả những ý bạn cho là quan trọng vào trong cuốn sổ tay của mình hoặc tổng hợp chúng thành bản đồ tư duy vừa dễ nhìn, dễ hiểu lại dễ nhớ.

Đối với các câu hỏi bài tập:

+ Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…

Tự mình luyện đề và tổng hợp kiến thức chính là cách tốt nhất để ôn thi khối B

Đây là môn vô cùng quan trọng vì là môn bắt buộc và tính vào điểm tốt nghiệp và cả điểm thi đại học nữa nên không nên bỏ qua bất cứ một câu hỏi dễ nào.

Có thể nói, điểm thuận lợi của môn Toán chính là cấu trúc đề thi mỗi năm được giữ tương đối ổn định. Vì vậy, hãy xem các cấu trúc đề thi hàng năm trên mạng để dựa trên đó, chú trọng ôn phần điểm cao nhưng cũng cần ôn tập kỹ phần ít điểm để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội lấy điểm nào.

Trong đề thi này, 50% đầu bài khá đơn giản để giúp học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp. 20% tiếp theo ở mức khó vừa phải và 30% cuối bài thường để phân loại học sinh khá-giỏi. Tùy vào mục tiêu điểm số mà bạn có thể lựa chọn ôn kỹ tất cả hoặc chỉ chú tâm vào các chuyên đề phù hợp.

Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối A1 Đạt Điểm Cao

Bước đầu tiên, hãy nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa: lý thuyết, định lý, các công thức,… Sau đó, thực hành làm bài tập từ dễ đến khó, càng nhiều càng tốt và nắm các cách giải hay nhất, đặc biệt là luyện giải đề thi Đại học của những năm trước.

Khi làm đề, nên làm những câu dễ trước rồi mới làm câu khó. Riêng đối với môn Toán thi trắc nghiệm, cần phải giải nhanh, chính xác, áp dụng triệt để kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay như tìm nghiệm, tọa độ không gian,…

Hãy hiểu bản chất vấn đề để không bị lúng túng mới có thể chọn đúng đáp án những câu lý thuyết. Với những câu bài tập thì cần rèn khả năng tính nhanh, bấm máy tính chính xác, tránh mất thời gian.

Đến thời điểm này, thời gian ôn thi không còn nhiều, các em không thể học một cách tràn lan mà cần làm các bài tập tổng hợp, các đề thi thử, qua đó nếu cảm thấy thiếu chỗ nào thì tìm cách “lấp” chỗ đó.

Khi làm bài, những bài dễ, bài có thời gian giải ngắn làm trước và phải chắc chắn đúng còn những bài khó, có tính chất tự luận làm sau.

Về phần ngữ pháp thì bạn cần nắm được các cấu trúc câu, các thì. Điều này không những giúp bạn tìm được đáp án đúng của bài trắc nghiệm mà còn để bạn viết chính xác phần viết lại câu.

Giống như hai môn Toán và Vật lý, môn Tiếng Anh cũng cần được ôn luyện bằng cách giải đề. Khi làm đề quen bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần, và biết đâu được bạn sẽ gặp lại một bài đọc – hiểu mà mình đã từng làm trong kỳ thi sắp tới.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi Đại học khối A1. Nếu bạn muốn có một người giúp mình điều này thì hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Đức Minh để tìm gia sư ôn thi Đại học khối A1. Cùng đội ngũ gia sư giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao nhất.

Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

Đạt 30 Điểm Khối B, Thủ Khoa Đh Y Dược Tp Hcm Chia Sẻ Bí Quyết Lên Kế Hoạch Ôn Thi Hiệu Quả

Để có thành tích đáng nể như vậy, thủ khoa khối B, ĐH Y Dược TP HCM năm 2017 – Đào Ngọc Minh Huy chia sẻ, mọi người đều nói rằng bản thân sẽ cố gắng để đạt được một điều gì đó nhưng chúng ta không biết chúng ta sẽ cố gắng như thế nào và ở mức độ bao nhiêu thì đủ để đạt được mong muốn đó.

Lấy ví dụ từ bản thân mình, Huy kể: “Từ nhỏ mình đã có mong muốn trở thành bác sĩ. Vậy nên, mục tiêu của Huy là cần phải đậu vào Trường ĐH Y Dược TP HCM. Muốn thi đậu vào trường này thì bản thân mình phải đặt ra mục tiêu và vạch chiến lược rõ ràng. Trước khi Huy thi, điểm chuẩn vào trường là 26,75 điểm. Vậy nên, mùa hè năm đó mình đã đặt ra mục tiêu mỗi môn phải đạt được trên 9 điểm.

Nghe có vẻ xa vời nhưng để đạt được mục tiêu đó mình bắt buộc phải lên kế hoạch và kỉ luật với bản thân để có kết quả cao”.

Vậy nên với Huy, bí quyết đầu tiên để đạt được số điểm tuyệt đối là phải có mục tiêu. Việc đặt mục tiêu giúp chúng ta có được đích để hướng tới và đánh giá được bản thân mình đang ở đâu so với mong muốn. Theo Huy, việc đặt mục tiêu rất quan trọng dù ngắn hạn hay dài hạn.

Làm sao để đạt kết quả điểm tối đa?

Theo Thủ khoa khối B Trường ĐH Y Dược TP HCM năm 2019, để đạt được kết quả đó không hề dễ dàng, cần đến cả quá trình học tập và rèn luyện của bản thân. “Các thí sinh cần vạch ra định hướng, phương pháp học tập rõ ràng. Ôn đều các môn, tránh việc tập trung ôn một môn và xao nhãng các môn còn lại. Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy thay vì học vẹt.

Đối với các môn như Toán, Hóa cần phải học thuộc các công thức tính, ôn tập nhuần nhuyễn các dạng bài. Nhất là đối với Hóa học cần phải học kĩ lưỡng và hiểu rõ cấu tạo về các chất.

Riêng đối với môn Sinh cần phải đọc nhiều tài liệu, luyện đề thường xuyên và bấm thời gian làm bài.

Về cách làm bài, để tránh trường hợp sa đà vào một câu rồi bỏ lỡ các câu còn lại, các bạn nên áp dụng cách: Dễ làm trước, khó làm sau.

Khi luyện đề, một đề có thể giải và chữa nhiều lần. Với những câu sai cần phải hiểu rõ bản chất vấn đề: Sai ở đâu? tại sao sai? cách khắc phục để tránh tình trạng lặp lại những lỗi sai…”, Đào Ngọc Minh Huy chia sẻ.

Khi lựa chọn thi khối B, với các môn tính toán thông thường sẽ có sai số, tuy nhiên với Minh Huy, chàng thủ khoa luôn đề cao tính cẩn thận dù làm bài thi thật hay thi thử.

Huy kể, rất nhiều bạn không không đạt được điểm tuyệt đối không phải vì các bạn không làm được bài mà thường sai về những lỗi lặt vặt để mất điểm rất đáng tiếc.

Vì vậy, các bạn nên tập tính cẩn thận, dù trong quá trình học hay làm bài thi và luôn phải nắm chắc những gì mình làm được thì phải giành trọn vẹn điểm bằng toàn bộ khả năng.

Chỉ ra những lỗi sai thông thường các bạn học sinh lớp 12 ôn thi thường mắc phải, Huy cho biết: “Thường các bạn hay chú trọng làm bài khó, câu khó mà xem thường những bài dễ, những câu lí thuyết, dẫn đến mất điểm đáng tiếc ở những câu đó.

Hay chỉ làm đề liên tục mà không sửa bài, không nhìn nhận những lỗi sai của mình để rút kinh nghiệm. Làm đề thi không bấm giờ, dẫn đến vào thi không quen với áp lực thời gian nên dù đã mất nhiều thời gian ôn thi nhưng không hiệu quả.

Trong giai đoạn còn khoảng 1 tháng mữa mình nghĩ các bạn nên dành thời gian ôn lại những kiến thức cơ bản, học kĩ lí thuyết, xem lại những lỗi sai đã từng mắc phải. Song song với đó là tiếp tục ôn luyện đề thi”.

Chuẩn bị tâm lí

Trước kì thi rất nhiều người cảm thấy lo lắng và áp lực, điều đó là khó tránh khỏi cho dù bạn ôn tập tốt hay không. Tuy nhiên, với Minh Huy, cậu bạn lại dùng sự lo lắng này để thành bàn đạp cho bản thân mình, biến nó trở thành động lực để đạt được điều mình mong muốn.

“Tâm trạng thoải mái giúp chúng ta làm việc dễ dàng hơn thay vì bực tức, lo lắng. Do vậy việc giữ cho mình một tâm trạng thoải mái trước khi đi thi là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường khi căng thẳng hay lo âu trước kì thi, Huy thường giải tỏa bằng việc xem một bộ phim, đi chơi thể thao, nghe nhạc, ngủ đủ giấc hay bất kì một việc gì khiến mình cảm thấy thoải mái. Như vậy đầu óc mình sẽ được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, khả năng tập trung và suy luận sẽ tốt hơn để hoàn thành bài thi sắp tới”, Huy kể.

Trước ngày thi nên chuẩn bị sẵn đầy đủ dụng cụ, cho vào cặp, rồi đi ngủ sớm, sáng dậy kiểm tra lại một lần nữa rồi đi thi. Đi thi nên đi sớm, làm quen với phòng thi, với địa điểm thi để cho bản thân luôn chủ động trong mọi tình huống.

Sau mỗi buổi thi nên về nhà ăn uống nghỉ ngơi, chuẩn bị tâm lí thoải mái cho buổi thi kế tiếp, đừng vội dò kết quả dẫn đến tâm lí bất ổn, ảnh hưởng kết quả thi những buổi tiếp theo.

Những Bí Quyết Ôn Thi Khối C Đạt Kết Quả Cao Dành Cho Các Thí Sinh

Đặc trưng của khối C chính là môn học thuộc ban Xã hội, khối lượng kiến thức nhiều và dài, khó nhớ và dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, những ai học môn này cần tìm được phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Những bí quyết ôn thi khối C đạt kết quả cao

Một mùa thi nữa lại về các thí sinh hiện nay đang tất bật chuẩn bị lên kế hoạch cho một mùa thi sắp đến, nhằm đạt được kết quả cao. Đối với những bộ môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý đây là những môn khó học bởi khối lượng kiến thức nhiều và dài. Theo như lời chia sẻ của Thạc sĩ T.Đ.H giảng dạy hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ việc theo học ban tự nhiên hay xã hội có những đặc trưng riêng của nó. Bởi vậy, khi ôn tập các thí sinh cần lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp mới mang lại được kết quả cao.

Dựa vào khối lượng kiến thức ở Sách giáo khoa

Khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa khá lớn, bởi vậy các bạn ôn tập trong này đã có thể đặt được những kết quả cao. Trong Sách giáo khoa đã có nhiều khối lượng kiến thức đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Bởi vậy, nếu bạn là một người không giỏi về những bộ môn xã hội thì đừng ôm đồm khối lượng kiến thức lớn, không mở rộng thêm những kiến thức hay tin tức mới từ bên ngoài. Bởi khi đó sẽ làm các bạn hoảng loạn, khiến bạn cảm thấy có rất nhiều kiến thức cần phải học, vì vậy sinh ra cảm giác chán nản.

Hãy dựa vào khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa cũng đủ để giúp các bạn hoàn thành tốt được bài thi. Vì vậy, trước khi học tập cần xác định đúng đắn được vấn đề này.

Hệ thống lại kiến thức bằng sơ đồ cây

Học theo cách tư duy logic sẽ mang lại được kết quả cao. Khối lượng kiến thức của các bộ môn Văn – Sử – Địa khá nhiều vì vậy khi học các bạn cần phải liệt kê ra những ý chính. Đặc biệt, ghi nhớ những kiến thức trên lớp được các giáo viên giảng dạy cũng đã nhấn mạnh được những kiến thức trọng tâm của bài học.

Tưởng tượng và tư duy liên hệ

Đây là một trong những cách giúp các bạn có thể dễ học trong những môn khối C. Với những sự kiện lịch sử, một câu chuyện trong bộ môn Ngữ văn các bạn có thể tưởng tượng ra những câu chuyện khác nhau để dễ hình dung và nhớ kiến thức được một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bạn cần sử dụng giấy nhớ để ghi nộ dung kiến thức và dán lên mọi nơi trong không gian của các bạn, những nơi mà bạn đi qua. Bởi những lúc rảnh các bạn có thể đọc lại và ghi nhớ kiến thức thêm một lần nữa. Đây cũng là một trong những mẹo học hay, có thể áp dụng đối với những môn học khác nhau.

Học khối C thật sự khó, bởi khối lượng kiến thức quá lớn, đặc biệt là bộ môn Lịch sử. Tuy nhiên, khi lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp bạn sẽ cảm thấy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy lấy việc học làm niềm đam mê khi đó các bạn sẽ dễ thành công hơn.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Ôn Thi Đại Học Khối B Hiệu Quả Đạt Điểm Cao Tuyệt Đối trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!