Xem Nhiều 2/2023 #️ Bí Quyết Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022 # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Bí Quyết Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm bài đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết làm bài đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả nhất

Bí quyết làm bài đọc hiểu tiếng Anh sẽ giúp các bạn những phương pháp làm bài tiếng Anh hiệu quả mà nhiều khi chúng ta thường xem nhẹ, các kĩ thuật quan trọng khi làm bài đọc hiểu như Skimming, Scanning. Từ đó làm nâng trình độ tiếng Anh bản thân trong công việc và cuộc sống cũng như điểm số phần thi bài đọc – Vốn luôn xuất hiện trong nhiều bài thi.

Kinh nghiệm làm bài đọc hiểu tiếng Anh

Mở rộng kiến thức nền. Mở rộng kiến thức nền bằng việc thường xuyên đọc báo, tạp chí vá sách vở.Hãy quan tâm đến những sự kiện thế giới. Những điều tưởng chừng như”ngoài tầm phủ sóng” về các lĩnh vực bạn quan tâm lại có thể rất hữu ích cho việc đọc của bạn sau này.

Suy đoán. Một người đọc thực thụ sẽ cố gắng phỏng đoán xem tác giả muốn nói gì. Họ thường tự đặt ra những câu hỏi và tự trả lời. Nếu phán đoán là đúng, nó sẽ củng cố hiểu biết của bạn. Nếu phán đoán sai, nó sẽ giúp cho nhữngphán đoán của bạn nhanh hơn.

Tìm hiểu cách tổ chức bài đọc. Điều mà các bạn cần quan tâm là tìm xem bài đọc được tổ chức, sắp xếptheo thứ tự nào: theo thứ tự thời gian, không gian, sự kiện, logic haychức năng…

Hãy chú ý đến các gợi ý xung quanh bài đọc. Hãy nghiên cứu kĩ tranh, ảnh hoặc tiêu đề. Đọc đoạn văn đầu tiên và đoạn văn cuối cùng trong một chương. Trong một phần nên đọc kĩ câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng. Đây là những phần có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hiểu bài đọc.

Đánh dấu, tóm tắt và xem lại. Đọc một quyển sách một lần là chưa đủ. Để đọc hiểu sâu hơn bạn phải đánh dấu, tóm tắt và xem lại các ý chính.

Xây dựng một vốn từ vựng phong phú. Đốivới hầu hết những người được giáo dục, đó là kế hoạch của cả đời người.Cách tốt nhất để làm phong phú vốn từ vựng là thường xuyên sử dụng từ điển. Bạn có thể mang theo bên mình một cuốn từ điển bỏ túi để tra từ mới hoặc lập một danh sách những từ mới trong ngày mình gặp để tối tra. Hãy chú ý đến nguồn gốc, tiền tố hay hậu tố của chúng.

Sử dụng phương pháp đọc có hệ thống như SQR3. Hãy phát triển một phong cách đọc có hệ thống chẳng hạn như SQR3 – Survey (nghiên cứu), Questions (đặt câu hỏi), Read (đọc), Recite (trích dẫn), Review (ôn lại). Mỗi phương pháp đều phải phụ thuộc vào tính ưu tiên cũng như mục đích của việc đọc.

Điều khiển tính hiệu quả. Một người đọc giỏi sẽ biết cách điều khiển sự chú ý, tập trung hay mức độ hiệu quả của mình. Họ nhanh chóng nhận ra là mình vừa bỏ qua ý nào và nhanh chóng quay lại đọc nó.

2. Áp dụng phương pháp đọc hiểu cho phù hợp và hiệu quả * Skimming là gì?

Là đọc lướt qua tất cả các ý chính của bài Essay chứ không đi sâu vào nội dung của bất kỳ đoạn nào. Bạn thực hiện phần đọc này nhanh chóng bằng cách đọc qua tiêu đề để thấy nội dung bài viết, đọc các topic sentences và concluding sentences vì các đoạn trong tiếng anh chủ yếu được viết theo hai cách là diễn dịch và quy nạp, chú ý hơn vào các danh từ quan trọng để qua đó nắm được nội dung chính.

Khi nào nên áp dụng?

Khi mà đoạn văn quá dài và thời gian thì có hạn. Skimming giúp bạn đọc được nội dung chính cũng như quan điểm mà tác giả muốn nếu lên trong từng đoạn, xem tác giả đang phản đối, đồng tình hay trung lập, nắm bắt được những thông tin quan trọng qua đó quyết định được bạn nên đi sâu vào đọc đoạn đó hay không.

Các bước để thực hiện skimming?

+ Đọc phần title của bài viết, sau đó đọc đoạn mở đầu để xác định được nội dung chính trong bài viết.

+ Đọc vào đoạn văn, chú ý trả lời các câu hỏi who, what, which, where, when, why. Những từ quan trọng trong đoạn văn các bạn nên nắm bắt thường được ẩn nấp dưới dạng danh từ, số từ, các từ được in đậm hay viết hoa.

Người đọc cần nắm được logic trình bày của bài bằng cách dựa vào các marking words (từ dấu hiệu) như: because, firstly (đầu tiên), secondly (thứ hai), finally (cuối cùng), but (nhưng), then (sau đó), includes (bao gồm) và những từ chỉ thời gian khác, v.v.

Đọc từ trên xuống dưới và từ trái qua phải với một tốc độ nhanh. Đây là đọc lấy ý nên các bạn không nên bỏ qua bất cứ đoạn nào của bài để “lướt” cho nhanh vì như vậy sẽ rất dễ bị mất ý.

Scanning là gì?

Là đọc nhanh bài viết thật nhanh với mục đích tìm kiếm dữ liệu, thông tin cụ thể cần thiết cho việc trả lời câu hỏi. Scanning cực kì quan trọng trong bài thi đọc IELTS vì đôi khi qua phần Skimming bạn đã nắm bắt được những ý chính nhưng để trả lời được câu hỏi phần reading bạn cần chú ý vào cách sử dụng từ ngữ của tác giả nếu không sẽ rất dễ bị đánh lừa. Scanning được áp dụng cho các dạng bài như True – False – Not given, multiple choices, complete the summary…..

Khi nào áp dụng Scanning?

Scanning được áp dụng khi cần tìm kiếm các dữ liệu trong bài viết như tên riêng, số liệu, ngày tháng, hoặc các cụm từ mà không cần nắm được nội dung của bài text.

Các bước cần có khi scanning?

+ Phân tích cách tổ chức bài khóa trước khi bắt đầu scanning.

+ Luôn luôn định hướng và ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang tìm kiếm thông tin gì. Và định hướng đó là loại thông tin gì, danh từ riêng hay số từ, ngày tháng …. Càng định hình được dữ liệu cụ thể, bạn càng đỡ mất thời gian.

+ Bạn cần xác định xem thông tin đó có trong đoạn nào của bài viết theo trí nhớ có được sau phần skimming và “quét” một lượt để định vị chính xác vị trí của thông tin cần tìm. Thông tin có thể được sắp xếp theo vần hay theo thứ tự thời gian vì vậy bạn có thể căn cứ vào điều này để xác định dễ dàng hơn.

3. Bí quyết làm bài Reading

Trước hết hãy đọc câu hỏi. Đọc câu hỏi trước, chưa vội đọc các lựa chọn trả lời. Khi bạn đã biết được kiểu câu hỏi phải trả lời thì sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời hơn.

Đọc lướt hay đọc nhanh bài đọc: đừng đọc từng chữ hay đọc một cách chi tiết, đọc nhanh để tìm ý chính và cấu trúc chung của bài. Bằng cách đọc lướt bạn sẽ nắm được nội dung mà bài đọc muốn đề cập.

Khi làm bài đọc hiểu, nếu thấy bài văn quá dài bạn đừng vội nản lòng, đọc lướt từng đoạn nhỏ và quan trọng là áp dụng 1 kĩ thuật GẠCH CHÂN TỪ KHÓA.

Link đề thi trực tuyến: Link tải tài liệu thi thử THPT Quốc gia 2016 MIỄN PHÍ:

Bí Quyết Làm Phần Đọc Hiểu Đạt Điểm Tuyệt Đối Trong Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Văn

Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Văn

Bí quyết làm phần đọc hiểu đạt điểm tuyệt đối trong đề thi THPT Quốc gia môn Văn là tài liệu ôn thi THPTQG môn Văn hay được chúng tôi sưu tầm và đăng tải, hướng dẫn các bạn làm phần đọc hiểu, từ đó giành trọn 3 điểm trong đề thi môn Văn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bí quyết làm phần đọc hiểu đề thi THPT Quốc gia môn Văn

1. Nhận xét, phân tích các đề thi minh họa của Bộ các năm trước đó

Các đề minh họa của Bộ đều sử dụng văn bản ngoài chương trình sách giáo khoa nhưng lại đề cập đến vấn đề vô cùng gần gũi, thiết thực và mang tính giáo dục cao – vấn đề nghị lưc, niềm tin, niềm đam mê, khám phá bản thân…

1.1. Các câu hỏi thuộc về các kiến thức

Tiếng Việt (Hiểu nghĩa của từ, câu, các biện pháp tu từ, các phương thức biểu đạt, các loại phong cách ngôn ngữ…)

Làm văn: (Cách trình bày văn bản, các thao tác lập luận…)

Kết hợp cả kiến thức trong văn bản với kiến thức xã hội (sự hiểu biết riêng của HS)

1.2. Các kĩ năng

Kĩ năng nhận biết (phát hiện trên văn bản)

Kĩ năng hiểu (hiểu từ, hiểu câu, hiểu ý tác giả)

Kĩ năng vận dụng (nêu suy nghĩ riêng của bản thân)

1.3. Những kiểu câu hỏi thường sử dụng

Ở dạng câu hỏi nhận biết: Thường hỏi xác định phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ, tìm từ ngữ, hình ảnh, xác định cách trình bày văn bản…

Ở dạng câu hỏi hiểu: Thường hỏi hs hiểu như thế nào về một câu nói trong văn bản; hỏi theo học sinh thì vì sao tác giả lại cho rằng, nói rằng…(kiểu hỏi này là để xem hs và tác giả có đồng quan điểm hay không); Kiểu câu hỏi theo tác giả… Ba kiểu hỏi này thường lặp đi lặp lại.

Ở dạng câu hỏi vận dụng: Thường yêu cầu HS rút ra thông điệp có ý nghĩa, điều tâm đắc hoặc chỉ ra những việc làm cụ thể của bản thân.

1.4. Những câu hỏi nâng cao nhằm phân hóa học sinh

Tập trung chủ yếu ở câu hỏi hiểu và vận dụng, yêu cầu HS vừa phải hiểu văn bản vừa phải có kiến thức sâu rộng từ thực tế chứ không chỉ dựa vào văn bản.

2. Phương pháp làm bài

* Nắm vững 3 mức độ câu hỏi: Nhận biết, thông hiểu và vận dụng (thấp)

* Phương pháp chung

Bước 1: Phải đọc thật kỹ văn bản.

Bước 2: Đọc hết các câu hỏi một lượt, đồng thời gạch chân dưới trọng tâm mỗi câu hỏi

Bước 3: Lần lượt trả lời từng câu

* PP cụ thể với mỗi mức độ câu hỏi

Cần lưu ý một số dấu hiệu: chính, chủ yếu, các, những, một, một số…

VD: Chỉ ra PTBĐ chính à đáp án chỉ có một, và phải chính xác

VD: Chỉ ra các PTBĐ à đáp án phải từ hai trở lên, chính xác

Cần phân biệt rõ các khái niệm: PTBĐ, PCNN, TTLL, Cách triển khai VB (Hình thức lập luận) để tránh nhầm lẫn

Nếu yêu cầu nhận biết từ ngữ, hình ảnh: Cần đọc kĩ xen từ ngữ, hình ảnh đó hướng tới nghĩa gì. VD: Chỉ ra những từ ngữ, hình ảnh thuộc chất liệu văn học dân gian, Chỉ ra những từ ngữ, hình ảnh nhằm nhấn mạnh và khẳng định chủ quyền, Chỉ ra những từ ngữ, hình ảnh mang đặc trưng của thiên nhiên vùng Đồng bằng Bắc Bộ, chỉ ra các từ láy…

Cần nắm chắc các biện pháp tu từ đã học

Câu hỏi yêu cầu hiểu nghĩa của từ, câu: Vận dụng thao tác giải thích để giải quyết (là gì?), với một câu dài, cần xem xét có bao nhiêu vế, hiểu lần lượt từng vế, sau đó mới khái quát nghĩa cả câu.

VD: Anh/ chị hiểu như thế nào về nghĩa của hai câu:

“Đất ấp ôm cho muôn hạt nảy mầm Những chồi non tự vươn lên mà sống”

Đất là điều kiện, là môi trường sống chung cho mọi hạt giống

Những chồi non phải tự mình vươn lên, sống khỏe mạnh hay yếu ớt đều là do tự mình quyết định

→ Nghĩa của hai câu: Muốn nói tới con người chúng ta ai sinh ra cũng có điều kiện được sống, còn sống như thế nào thì tự mình phải quyét định, phải nỗ lực vươn lên để khẳng định bản thân, sống có ích.

Nếu gặp câu hỏi “Theo tác giả….”: Câu trả lời sẽ nằm ngay trên văn bản

VD: Theo tác giả, chúng ta sẽ được lợi ích gì khi “nhận thức được vẫn còn nhiều điều có thể học”? (đề thử nghiệm của BỘ)

Đáp án: Chúng ta sẽ bổ sung được nhiều kiến thức mới

Nếu gặp câu hỏi “theo anh/ chị, tại sao tác giả cho rằng…..”: Câu trả lời sẽ dựa trên ba căn cứ cơ bản sau:

Thứ nhất: Căn cứ vào nghĩa của câu mà tác giả cho rằng…

Thứ hai: Căn cứ vào ngữ liệu trên văn bản

Thứ ba: Căn cứ vào sự hiểu biết của chúng ta

VD 1: Tại sao tác giả cho rằng “Biết đâu, trong một lần tò mò hay thắc mắc như vậy, bạn sẽ tìm ra được niềm đam mê cho bản thân”? (đề thử nghiệm của BỘ)

(Trường hợp này câu trả lời nằm ngay trên văn bản)

VD 2: Theo anh/chị, vì sao tác giả cho rằng: “Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời thực ra lại đến vào lúc các em nhận ra các em chẳng có gì đặc biệt cả.”?

Đáp án: Tác giả nói như vậy vì:

Khi nhận ra mình “chẳng có gì đặc biệt cả” tức là các em hiểu rõ mình là ai, mình đang ở đâu, các em hiểu rằng thế giới ngoài kia kì vĩ, lớn lao, thú vị vô cùng. Và khi đó, các em sẽ có ý thức, có ham muốn, có niềm vui khi học hỏi, khám phá và chinh phục thế giới.

Ngược lại, nếu tự mãn về bản thân, các em sẽ không tìm ra mục tiêu cho cuộc sống của mình, vì vậy, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, vô vị.

(Trường hợp này câu trả lời không có trên văn bản)

Tóm lại, đây là kiểu câu hỏi khó nhất đối với học sinh, các em có thể dựa trên ba căn cứ trên để tìm câu trả lời cho phù hợp.

Nếu yêu cầu nêu tác dụng của biện pháp tu từ: Cần chỉ rõ tác dụng về nội dung (biện pháp đó giúp làm rõ nội dung như thế nào), và về hình thức (làm cho câu văn, câu thơ thêm sinh động, hấp dẫn, giàu hình ảnh, tạo sự cân đối nhịp nhàng…)

– Ở câu vận dụng (thấp): Câu trả lời hoàn toàn do nhận thức, cách nghĩ của chúng ta

Nếu yêu cầu rút ra thông điệp: Có hai cách, một là chọn ngay một câu có ý nghĩa nhất làm thông điệp, hai là tự rút ra ý nghĩa của văn bản rồi chọn đó làm thông điệp. Sau đó đều phải lí giải vì sao anh/ chị chọn thông điệp đó.

(Lưu ý: Đây là câu hỏi vận dụng, có độ phân hóa cao, nên dù câu hỏi không yêu cầu giải thích vì sao, hs vẫn phải lí giải)

Nếu yêu cầu nêu lên điều anh/chị tâm đắc, hoặc một số việc làm cụ thể: Câu trả lời hoàn toàn dựa trên sự hiểu biết của hs, cần nêu được ít nhất ba nội dung, rõ ràng, tránh dài dòng.

Phân bố thời gian: Thời gian hợp lí giao động từ 20 – 25 phút. Nếu quá thời gian trên mà vẫn chưa giải quyết hết thì phải dừng lại để làm phần II. Sau khi hoàn thành xong phần làm văn, tiếp tục suy nghĩ trả lời (nếu còn thời gian).

Trả lời câu hỏi từ dễ tới khó: Trả lời từng câu hỏi một, dễ trước, khó sau, nhưng không nên bỏ bất cứ câu nào để giành chắc chắn từng 0,25 điểm. Nên trả lời trực tiếp vào câu hỏi theo kiểu “hỏi gì đáp nấy”. Câu trả lời cần chính xác, đầy đủ, ngắn gọn không nên gạch đầu dòng mà nên viết mỗi ý trong câu hỏi thành các đoạn văn nhỏ, hoàn chỉnh.

Không trả lời dài dòng: Phải trả lời đúng vào trọng tâm câu hỏi, đúng vào các “từ khóa” của đáp án chấm. Câu hỏi có một ý trả lời, nếu có các từ “chính/chủ yếu” thì phải trả lời 1 phương án. Các câu hỏi xác định (như phép tu từ) phải có 2 bước, gồm gọi tên (phép gì) và chỉ ra (ở đâu trong văn bản). Nếu thiếu bước sau sẽ mất nửa số điểm.

Nếu câu hỏi có nhiều vế thì không nên viết thành đoạn văn, mà nên trả lời bằng các ý gạch đầu dòng. Các cách hỏi như “theo văn bản/theo tác giả” thì phải bám sát văn bản để trả lời. Nếu câu hỏi yêu cầu “đưa thêm giải pháp/ý kiến của bản thân” thì nên đưa càng nhiều ý kiến càng tốt, nhưng không được trùng lặp với các ý có trong văn bản.

Chúc các em thành công!

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Dốc Sức Hạ Gục Kì Thi Thpt Quốc Gia

05 Tháng 10, 2018

Học tiếng Anh ngót nghét 7,8 năm trời nhưng kiến thức căn bản vẫn chưa nắm vững. Đây là tình trạng chung của nhiều sĩ tử 2k1 hiện nay. Các em bị thiếu kiến thức căn bản, khó khăn trong việc tiếp thu cũng như làm bài tập tiếng Anh.

Nguyên nhân có thể do:

– Em chưa tìm được phương pháp học phù hợp.

– Em chưa thật sự chăm chỉ và kiên trì khi học tiếng Anh.

Không phải vì em học kém, mà có thể từ bỏ môn học này. Bởi vì tiếng Anh là một trong 3 môn thi bắt buộc trong kì thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, sau khi em lên đại học, môn tiếng anh vẫn theo em như hình với bóng. Vì vậy, thay vì ghét môn học này, em hãy tập “yêu thương” nó ngay từ bây giờ. Thực tế học tiếng Anh sẽ rất thú vị nếu em có phương pháp học đúng.

Từ giờ đến kì thi THPT Quốc gia chỉ còn vài tháng ngắn ngủi. Các em sẽ cần có bí quyết học tiếng Anh cấp tốc để đạt mức điểm khả quan. Bí quyết ở đây chính là:

– Đặt ra một mục tiêu khả quan có thể thực hiện được.

Việc đặt ra mục tiêu rất quan trọng. Khi các em xác định được mình muốn bao nhiêu điểm môn tiếng Anh thi THPT Quốc gia thì việc khoanh vùng kiến thức cần học sẽ dễ dàng hơn.

Đối với những em đang mất kiến thức căn bản về tiếng Anh thì mục tiêu đạt mức điểm trung bình 5-6 có khả quan. Đừng đặt mục tiêu 8,9 điểm vì em không có nhiều thời gian.

– Khoanh vùng kiến thức cần học để đạt 5 điểm

Để đạt được 5 điểm thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, học sinh cần nắm chắc các kiến thức cơ bản. Kiến thức cơ bản ở đây chính là ngữ pháp và từ vựng.

Các em có thể tham khảo chi tiết: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc trong 7 tuần. Bài viết sẽ đưa ra nội dung học về ngữ pháp cũng như từ vựng cụ thể cho em.

– Xây dựng đề cương ôn thi

Có một đề cương ôn thi chi tiết sẽ giúp em tiết kiệm thời gian và tối đa hóa hiệu quả học tập. Đề cương sẽ bao gồm lý thuyết và bài tập ôn luyện cho từng giai đoạn.

Các em có thể tham khảo cuốn sách EASY 5 hệ thống lộ trình học tiếng Anh cấp tốc trong 7 tuần. Kế hoạch học tập cho từng ngày sẽ được vạch ra cụ thể. Em chỉ cần chăm chỉ làm theo. Điểm 5 thi THPT Quốc gia sẽ nằm gọn trong tay.

Sách tập trung vào những nội dung cơ bản nhất giúp em lấp đầy lỗ hổng kiến thức. Thay vì tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp riêng biệt, EASY 5 trình bày kiến thức theo bài tổng hợp, bổ nhỏ kiến thức để học sinh tiếp cận dễ dàng hơn. Em sẽ không cảm thấy bị quá tải mà dễ dàng hiểu nhanh nhớ lâu bài học.

Sau mỗi tuần sẽ có 1 bài test để em tự kiểm tra sự tiến bộ của bản thân. Đồng thời bài test giúp em ôn lại kiến thức thật chắc.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đang bị mất gốc tiếng Anh lại có được lộ trình học chi tiết theo từng ngày.

Học tiếng Anh cấp tốc cán mốc điểm 9,10 thi THPT Quốc gia

Với những bạn bị mất gốc tiếng Anh đã có EASY 5, vậy những bạn đã có gốc tiếng Anh thì có bí quyết gì để bứt phá điểm 9,10.

Để bứt phá điểm 9, 10 môn tiếng Anh thi THPT Quốc gia không hề dễ dàng, thậm chí còn khó hơn việc chữa mất gốc tiếng Anh. Để chinh phục được mức điểm cao như vậy em sẽ cần vận dụng nhiều kiến thức khó, có vốn từ vựng và ngữ pháp “dày dặn”.

Khi có vốn từ vựng vững chắc em mới dễ dàng hoàn thành tốt bài thi đọc hiểu và bài thi điền từ vào chỗ trống. Đây là 2 dạng bài khó nhất trong đề thi. Điều đặc biệt là em cần phải ôn đầy đủ kiến thức 3 năm. Nếu chỉ tập trung vào kiến thức năm 12 em sẽ khó giành điểm tuyệt đối.

Đề cương ôn luyện giúp em bứt phá ngoạn mục kì thi THPT Quốc gia

Người ta vẫn thường hỏi “mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?”. Vậy học tiếng Anh cấp tốc như thế nào để đạt điểm 9, 10?

Câu trả lời nằm ở cuốn Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh của CCBook. Cuốn sách hệ thống đầy đủ ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc trọng tâm của 3 năm 10,11, 12. Nội dung sách đi sâu vào kiến thức hay xuất hiện trong bài thi. Hệ thống bài tập được phân dạng cụ thể từ thông hiểu đến vận dụng cao.

Em sẽ được tham khảo phương pháp, mẹo giải nhanh một số dạng bài trong đề thi. Hơn nữa, sách còn có bài tập tự luyện, bài tập tổng hợp để em thực hành. Bài tập trong sách chủ yếu tập trung vào câu hỏi ở mức vận dụng cao. Thành thục các dạng bài tập và lý thuyết trong sách em có thể tự tin đạt điểm cao.

Không cần tham khảo quá nhiều tài liệu tham khảo, chỉ cần sách luyện thi tiếng Anh của CCBook, em sẽ dễ dàng đạt được số điểm mong muốn. Để biết thêm thông tin chi tiết về EASY 5 và Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, hãy cmt dưới bài viết hoặc nhắn tin theo page http://bit.ly/dotpha8 . CCBook sẽ giải đáp tận tình và nhanh nhất cho em.

10 Bí Quyết Ôn Thi Thpt Quốc Gia Hiệu Quả Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Chỉ còn vài tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 sẽ bắt đầu. Các sĩ tử của chúng ta đang gấp rút trong quá trình chuẩn bị cho một cuộc thi đầy cam go và căng thẳng. Để giảm bớt áp lực và không lo lắng quá nhiều cho kì thi sắp tới ITPlus xin chia sẻ 10 bí kíp ôn thi cho kì thi THPT Quốc Gia hiệu quả đã được kiểm chứng và thực hành. 1. Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Với quy luật 80/20, cứ 20 phút bạn dành ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc. Bởi vậy từ bây giờ bạn hãy viết vào một quyển sổ và xác định lại mục tiêu ôn thi trong kì thi sắp tới của mình là gì?

Bạn định nộp hồ sơ vào trường nào?

Điểm số dự kiện bạn sẽ đạt được là bao nhiêu?

Sau đó, bạn hãy lên một danh sách các công việc cần phải làm để có thể từng bước đạt được mục tiêu. Trong danh sách công việc, bạn hãy xem xét đâu là công việc quan trọng nhất và thực hiện chúng đầu tiên. Bởi lẽ chúng ta không thể nào làm được tất cả các công việc, thông thường 20% công việc của chúng ta làm sẽ quyết định 80% hiệu quả

3. Tư duy bằng cả hai bán cầu não

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại có người học kém, có người lại học giỏi không? Thực ra học kém hay học giỏi không phải là bản chất mà chủ yếu là do các bạn chưa biết cách để điều khiển bộ não của mình. Mỗi người đều có 2 bán cầu não, não trái để tư duy logic, ngôn ngữ, còn não phải cho tưởng tượng hình ảnh. Từ trước đến nay bạn chủ yếu là hoạt động bằng não trái, nghĩa là tiếp thu toàn bằng chữ nên não phải không làm việc, hay tưởng tượng mông lung dân đến việc không tập trung.

Còn tự học thì sao?

Tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn nhiều trong việc tiếp cận kiến thức, bạn sẽ có xu hướng tìm tòi những thứ mình cần và mình hiểu để bù đắp những lỗ hổng của mình. Tư học giúp ta luôn có động lực thôi thúc bản thân mình tìm mọi cách để hiểu được vấn đề. Tự học cũng giúp bạn tích tụ dần và chắc lượng kiến thức cho riêng mình. Giúp bạn vững chắc, nhớ hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.

Tự học sẽ khiến bạn không bị áp lượng bởi lượng kiến thức và bài tập của mình. Tâm lý sẽ thoải mái và sức khỏe cũng khá hơn.

6. Không gian học

Hãy ngồi học ở gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng thì bạn sẽ càng khỏe. Nếu bạn có thể, hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền khi học, khoa học đã chứng minh rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng.

7. Ghi nhớ hệ thống

Trước tiên bạn hãy đọc toàn bài môn bạn đang học 2-3 lần. Đọc đến khi bạn nắm chắc yêu cầu bài mới thôi. Sao đó tóm tắt bài thành một dàn bài đại cương gồm nhiều mục, mỗi mục đặt một tiêu đề cho nó. Sau đó nhẩm trong óc từng phần một của dàn bài, chỗ nào quên thì dừng lại, lật ra xem lại. Cứ thế tiếp tục nhẩm sang phần khác và không quên các phần quan trọng đáng ghi nhớ, cũng đừng bỏ sót một chi tiết nào. Hãy học như thế ba lần sao cho thật nhuần nhuyễn.

Ghi ra giấy những công thức, dịnh lý, định đề. Khi ghi, bạn chỉ nên tóm tắt phần quan trọng sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại, bạn sẽ hệ thống được kiến thức bằng trí nhớ mà không cần mở sách.

8. Chú ý đến kiến thức căn bản

Nắm chắc được kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn các bạn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, và quá tải.

Mặc dù thời gian thi đang ngày càng đén gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà đãn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là ôn đến đâu chắc đến đó, bài tập nào đủ sức làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn có điểm. Có như vậy, khi đi thi các sĩ tử sẽ cảm thấy tự tin và khi đi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

9. Tập trung cao độ

Thi đại học hay những môn trắc nghiệm thì sức ép về thời gian là áp lực rất lớn. Có rất nhiều bạn không thể taapjt rung trong một thời gian dài đến gần cuối giờ đầu óc bắt đầu lung tung. Vì vậy mỗi buổi học hã làm 1 bài trắc nghiệm của 1 môn, quy định thời gian làm bài. Tốt nhất là điều chỉnh đồ hồ sinh học hoạt động thoe ca thi. 8 tiếng và 1 tiếng tập trung.

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu bí kíp? Hãy rèn luyện những bí kíp ôn thi hiêu quả mỗi ngày để có thể thi đỗ vào bất kỳ trường nào mà bạn mong muốn dù chương trình có thiên biến vạn hóa như thế nào cũng không thể làm khó bạn.

Ban truyền thông ITPlus

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Bài Đọc Hiểu Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!