Xem Nhiều 2/2023 #️ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Với Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm # Top 10 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 2/2023 # Bí Quyết Học Tiếng Hàn Với Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Tiếng Hàn Với Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thật ra bảng chữ cái tiếng Hàn và tiếng Triều Tiên là một, các bạn hiểu về lịch sử một tí sẽ biết điều này.

Vào thời kỳ vua SeJung năm 1443 Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra, đầu tiên có 17 phụ âm và 11 nguyên âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 14 phụ âm cơ bản và 10 nguyên âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Nghe có vẻ như không hiệu quả nhưng cách học tiếng Hàn qua video, clip, bài hát khá là thú vị và hấp dẫn.bạn sẽ được thư giãn ki vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều chữ cái và cách phiên âm của chúng. Bài hát học bảng chữ cái cho người mới bắt đầu thường là bài mang tên KaTaNa Song. Giống như bài ABC trong tiếng Anh, đây là bài hát mà bộ chữ cái tiếng Hàn được phổ thành nhạc. Bên cạnh đó trong các bài hát còn có thêm nhiều từ với những dạng chữ cái khác nhau, đồng thời cũng giải thích cho người học hiểu rõ thêm về bảng chữ cái. Nếu bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì cách học bảng chữ cái qua bài hát này sẽ vô cùng thú vị và hiệu quả.

Sử dụng bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên điện thoại

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh với những trình duyệt phổ biến hiện nay là IOS, ANDROID,… Với tính năng thông minh, người học có thể cài đặt những phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn online ngay trên smartphone của mình. Chính vì vậy các bạn có thể cài đặt ngay cho mình ứng dụng gõ chữ Hàn ngay trên chiếc điện thoại của mình. Bạn hãy dành thời gian để giao lưu, trò chuyện với người bản xứ hay với những người học tiếng Hàn khác qua mạng xã hội để cùng giúp nhau tiến bộ. Hoặc bạn cũng có thể tự gõ một đoạn văn bản bằng tiếng Hàn để tự học. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí giúp người học dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Nhìn vào bảng chữ cái tiếng Hàn bên trên các bạn sẽ thấy được mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn như sau :

Cách học nguyên âm theo từng cụm

1. Các nguyên âm cơ bản có 10 chữ : ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

Bạn học theo thứ tự này và để ý thấy rằng có một quy luật khá hay, đó là thêm nét. Chữ ㅏ(a) thêm nét thành ㅑ(ya), ㅓ(o) thêm nét thành ㅕ(yo), tương tự cho ㅗ(ô), ㅛ(yô), ㅜ(u), ㅠ(yu), còn lại ㅡ(ư), ㅣ (i).

2. Tiếp theo là các nguyên âm đôi : 애, 얘, 외, 워, 에, 예, 위, 의, 와, 왜, 웨,

11 nguyên âm đôi này chúng ta chia thành 2 cụm

+ Đầu tiên là 왜(wê), 외(wê), 와(wa): đều là nguyên âm ㅗ (ô) kết hợp với những nguyên âm khác + Nguyên âm ㅜ(u) kết hợp tiếp tạo ra 워(wo), 웨(wê), 위(wi) + Còn lại là chữ dễ nhớ nhất 의 (ưi)

Phụ âm cuối trong bảng chữ cái Tiếng Hàn :

Những phụ âm đứng cuối âm tiết gọi là phụ âm cuối. Trong tiếng Hàn chỉ có 7 âm ở vị trí phụ âm cuối có thể phát được nên các phụ âm khác khi được sử dụng ở vị trí phụ âm cuối đều bị biến đổi cách phát âm và được phát âm theo 1 trong 7 âm đó.

* Hệ thống chữ viết Hangeul yêu cầu các âm tiết phải được hình thành bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm & phụ âm.

* Các phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay còn gọi là batchim (받침)

Ví dụ: 올, 꽃, 학, 없다, 간, 닭, 있다, thì những phụ âm như:ㄹ, ㄺ, ㄱ, ㅆ, ㅄ ㄴ, ㅊ được gọi là phụ âm cuối.

* Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể là phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ cuối các âm tiết:

Cách viết :

1. Trong trường hợp từ 감사합니다! hoặc 입니다. Thì phụ âm ㅂ được đọc là [m] thay vì là [p,b].

Ví dụ:

감사합니다! đọc là (감사함니다!) 안녕하십니까! đọc là (안녕하심니까!)

2. Cách nối phụ âm của từ trước với nguyên âm của từ sau:

Ví dụ:

* 발음 ta nối phụ âm ㄹ + 음 = 름 (bỏ âm ㅇ đi), như vậy từ này có cách đọc như sau (바름 – ba rưm) * 이것은 ta cũng nối phụ âm ㅅ + 은 = 슨 (bỏ âm ㅇ đi), như vậy đọc nguyên câu là (이거슨 – i kơ sưn)

Luyện tập sử dụng nguyên âm trong từ vựng:

Hãy đọc và viết các từ vựng sau đây:

– 아이 (a i)* Em bé – 여유 (yơ yu) Dư thừa

– 여우 (yơ u) Con cáo – 이유 (i yu) Lý do

– 우유 (u yu) Sữa – 야유 (ya yu) Đi dã ngoại, picnic, Sự giễu cợt, trêu đùa.

– 아우 (a u) Em – 오이 (ô i) Dưa chuột

(*) là cách đọc phát âm tiếng việt.

Bảng Chữ Cái Tiếng Đức Và Cách Phát Âm

Ngoài tiếng Anh, tiếng Đức là ngôn ngữ rất hay và rất phổ biến trên thế giới. Để học tiếng Đức điều đầu tiên bạn cần học bảng chữ cái tiếng Đức và phát âm chuẩn nhất.

Một lợi thế cho người người Việt khi học tiếng Đức là chúng ta có thể đọc và đánh vần chữ Đức. Khi bạn đã có nền tảng tốt từ việc thuộc bảng chứ cái và phát âm chuẩn thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng với bạn sau này.

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Đức tất cả có 30 chữ cái, trong đó có 26 chữ cái la tinh sử dụng phổ biến, 3 chữ nguyên âm bị biến đổi hay còn gọi là biến âm ä, ö, ü và 1 dấu ß. Có thể hiểu ß là một dạng viết sử dụng 2 chứ s-z đi đôi trong một số trường hợp nhất định.

Cũng như tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Đức chia ra thành nguyên âm và phụ âm. Bất cứ ngôn ngữ nào trong một từ nào cũng phải có nguyên âm, nếu không có nguyên âm đó là từ viết tắt.

Cách phát âm tiếng Đức

Nguyên âm gồm: a, e, i, o, u các đọc giống như tiếng Việt tuy nhiên có chữ e đọc “ê”, o đọc là “ô”.

Đố với 3 nguyên âm bị biến đổi.

Còn lại là phụ âm, phụ âm thì sẽ cần sự trợ giúp của các âm khác ví dụ chữ “B” khi đọc cần âm “e” hơi kéo dài thành âm “ê”. Nhìn chung các phụ âm tiếng Đức có cách đọc giống tiếng Việt của chúng ta và chỉ có 3 phụ âm phát âm khác.

Chữ “h” đọc là “ha”

Chữ “t” đọc là “thê” hơi kéo dài vần “ê” ra

Chữ “g” trong tiếng Đức đọc là kê hơi kéo dài vần “ê” ra

Trong tiếng Đức một số chữ cái khi đi với nhau tạo thành hợp âm mới.

ch: Đọc là “khờ” tương tự như chữ “kh” trong tiếng Việt, Ich đọc là “i-khờ”

ei: Đọc là “ai” như chữ

das Ei đọc là “ai”; bei đọc là “bai”

male đọc là “ma-lơ”, gehe đoc là “kê-hơ”

e: Nhiều khi lại đọc là “e” như trong tiếng Việt

e: Nếu đứng ở giữa từ thì đọc là “ê” den đọc là “đên”

e: Nếu đứng ở cuối từ thì đọc là “ơ”

sch: đọc là “s” và bị uốn lưỡi rất nặng

Lưu ý: Trong tiếng Đức khi đọc có cả âm chết, một điều rất quan trọng trong tiếng Đức đó là khi đọc chúng ta phải đọc tất cả các chữ cái không bỏ sót chữ nào kể cả âm chết.

Ví dụ: chữ “J” đọc là “Jott”.

Tham khảo các khóa học tiếng Đức giao tiếp cơ bản của công ty HALO tại Khóa học tiếng Đức A1

Nếu có điều gì thắc mắc về khóa học tiếng Đức giao tiếp cơ bản bạn hãy đến trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Nếu bạn yêu thích tiếng Hàn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy đến với khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản của Trung tâm tư vấn du học HALO để bắt đầu chinh phục ngoại ngữ này. Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO Địa chỉ: – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội

☎Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

bảng chữ cái tiếng đức

bảng chữ cái tiếng đức và cách phát âm

học bảng chữ cái tiếng đức

bài hát bảng chữ cái tiếng đức

bảng chữ cái tiếng đức và cách đọc

[contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Với Bảng Phiên Âm Chữ Cái Ipa

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Bảng phát âm tiếng Anh IPA được xem là bảng chữ cái thứ hai trong 2 bảng chữ cái được dùng trong tiếng Anh; và bảng đầu tiên là bảng chữ cái thường gặp “ay, bi, si, …” . Tuy nhiên bảng phiên âm tiếng Anh IPA có cách viết khác với bảng chữ cái. Bảng IPA thường ít thấy trong các chương trình giảng dạy nên bạn có thể cảm thấy lạ lẫm, nhưng bảng IPA rất quan trọng vì nó giúp ta phát âm và đánh vần tiếng Anh chuẩn giống như người bản xứ.

Bảng phát âm tiếng Anh IPA là gì?

Trước nay bạn hay thắc mắc liệu trong tiếng Anh chúng ta có thể đánh vần giống trong tiếng Việt hay không? Câu trả lời là có.

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA là từ viết tắt của International Phonetic Alphabet hay còn được gọi là bảng ký hiệu ngữ âm Quốc tế là bảng phát âm tiếng Anh với hệ thống các ký hiệu ngữ âm được các nhà ngôn ngữ học sáng tạo ra và sử dụng. Bảng phiên âm tiếng Anh IPA được xem là công cụ tiêu chuẩn trong việc luyện phát âm tiếng Anh.

Bảng IPA với mục đích thể hiện các âm tiết trong mọi ngôn ngữ của nhân loại một cách chuẩn xác và riêng biệt nhất.

Bảng chữ cái IPA được ứng dụng trong việc học một ngôn ngữ mới về khả năng phát âm và khả năng nghe. Ngoài ra, bảng chữ cái IPA cũng được dùng trong việc huấn luyện giọng nói cho các diễn viên để có một giọng nói truyền cảm hoặc thay đổi giọng điệu của ngôn ngữ.

Bảng phát âm tiếng Anh này có thể giúp bạn sử dụng khẩu hình miệng, môi, răng, lưỡi đúng vị trí và cách điều khiển dòng khí để tạo ra âm thanh chuẩn khi học ngoại ngữ.

Cấu tạo của bảng chữ cái IPA

Tương tự bảng đánh vần tiếng Việt, bảng phiên âm tiếng Anh IPA bao gồm các nguyên âm và phụ âm; hai nguyên âm ghép với nhau sẽ tạo thành một nguyên âm ghép.

Bảng IPA gồm 44 âm. Phần trên là nguyên âm và phần dưới là phụ âm.

Nguyên âm gồm có 20 âm và được chia làm 2 nửa, bên phải là nguyên âm đôi còn bên trái là nguyên âm đơn. Nguyên âm đơn sẽ được xếp theo từng cặp đôi, với độ mở miệng lớn dần từ trên xuống dưới.

Phụ âm cũng được sắp xếp theo cặp âm mờ là phụ âm không rung và âm đậm là phụ âm rung.

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm như thế nào?

Lý do lớn nhất khiến cho tất cả chúng ta không phát âm được chuẩn xác chính là do chúng ta đã học sai. Chúng ta học sai về ngữ âm, sai phương pháp. Chính vì thế càng học nhiều lại càng sai thêm, rồi sau đó việc sửa lại sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Hãy nhớ khi học tiếng Anh phải quyết tâm rằng: Không đọc được từ này thì đừng mất công học nó nữa. Tại sao cần đọc đúng?

Đọc đúng để giao tiếp tốt hơn. Học mà không nói được thì có ích gì?

Đọc đúng để luyện cơ miệng. Tiếng Anh chưa lưu loát là do cơ miệng bạn còn quá cứng.

Đọc đúng để nghe dễ dàng hơn. Người bản xứ đọc đúng, bạn cũng đọc đúng, nên họ nói gì thì bạn cũng dễ dàng nhận ra từ ngữ mà họ nói.

Bảng chữ cái IPA sẽ giúp bạn luyện ngữ âm chuẩn ngay từ ngày đầu tiên. Học phát âm đúng từng âm, bạn sẽ phát âm đúng được từng từ rồi mới đến cấp độ cao hơn là cụm từ và câu. Bạn sẽ không gặp còn gặp tình trạng mình nói mà mình không hiểu nữa.

Bên cạnh đó, bảng phiên âm tiếng Anh IPA còn giúp bạn hiểu được cách phát âm của một từ mới bằng cách tra nó trong từ điển và ghép các âm lại với nhau để phát âm đúng từ.

Làm sao để sử dụng bảng IPA để phát âm tiếng Anh hiệu quả?

Để sử dụng bảng phiên âm tiếng Anh IPA hiệu quả, trước tiên hãy bắt đầu bằng từng âm một.

Khi học một âm hãy học cho thật kỹ. Bạn cần phải nắm được các quy tắc phát âm một cách chi tiết và khoa học, như vị trí các phần để tạo âm, luồng hơi đi như thế nào và khẩu hình miệng ra sao?… Hãy tìm một thầy cô giáo, hay một người bạn học giỏi tiếng Anh để giúp bạn luyện tập phần này.

Khi học các âm bạn phải chú ý so sánh các âm giống nhau, các âm hay nhầm lẫn, học thật kỹ về nó để phân biệt. Vì vậy, để phát âm tiếng Anh chuẩn xác bạn cần nhìn vào cách từ đó được phiên âm trong bảng IPA chứ không nên chỉ nhìn vào từ đó; vì một từ có thể có cách viết giống nhau nhưng cách phiên âm lại khác nhau.

Ví dụ: danh từ wind được phát âm là / wɪnd/; trong khi động từ wind có cách phát âm khác hoàn toàn là / waɪnd/

Bước tiếp theo để sử dụng bảng phiên âm tiếng Anh IPA hiệu quả, bạn không dừng lại ở âm đơn lẻ mà bạn còn phải luyện tập âm đó trong từ với các vị trí khác nhau như đầu từ, giữa từ và cuối từ. Hoặc luyện tập âm trong câu và trong đoạn văn.

Đặc biệt hơn, để khiến cho việc luyện tập của bạn với bảng IPA trở nên thú vị, không bị nhàm chán, bạn có thể luyện tập cùng bạn bè với hình thức thi tài. Và tìm kiếm các tài liệu thực, thú vị, hài hước như những đoạn phim, câu chuyện. Thông qua đó bạn có thể học tốt cách phát âm, ngữ điệu trong câu một cách tự nhiên và chuẩn xác nhất

Lớp học luyện phát âm tiếng Anh tại trường Anh ngữ Philinter

Các bạn sinh viên Việt Nam thường thiếu tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài vì sợ phát âm sai và sợ người nghe sẽ không hiểu ý mình muốn nói. Đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất mà học viên Việt Nam mắc phải trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh của mình.

Hiểu được điều này, trường Anh ngữ Philinter đã đưa vào chương trình học của trường các lớp luyện phát âm tiếng Anh dưới sự nghiên cứu của đội ngũ Pronunciation Team của trường, nhằm giúp các bạn học viên có được chương trình học phát âm tiếng Anh bài bản và hiệu quả hơn.

Chi tiết chương trình luyện phát âm tiếng Anh chuẩn tại trường anh ngữ Philinter Philippines như sau:

Chương trình luyện phát âm tiếng Anh tại trường Philinter gồm 2 cấp độ . Các bộ môn trong chương trình luyện phát âm bao gồm:

– International Phonetic Alphabet (IPA): Nhóm lớn: Đây là lớp học các bạn sẽ học song song với chương trình Basic Accent Training (BAT). Khóa học giúp học viên biết về cách đọc và cách phiên âm của các từng nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh, cách để học viên có thể khi nhìn vào từ điển có thể biết cách đọc trong tiếng Anh

– Basic Accent Training (BAT): Nhóm nhỏ, Đây là chương trình dạy cơ bản lại cho học viên những nguyên âm và phụ âm; cách đọc từng từ, cụm, câu đơn giản; cách tạo ngữ điệu của từ, câu…

Đồng thời, chương trình học tập trung sửa những lỗi phát âm cơ bản đặc trưng của từng nước. Học viên Việt Nam sẽ được học chung một lớp để tập trung chỉnh sửa lỗi phát âm đặc trưng của các bạn học viên Việt Nam. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian học phát âm cho các bạn học viên. BAT chính là một nền tảng cho việc học tiếng Anh lâu dài của các học viên.

– American Accent Training (AAT): Nhóm nhỏ, Sau khi hoàn thành khóa BAT, học viên sẽ phải tham gia một bài kiểm tra, nếu qua được bài kiểm tra, học viên sẽ được tham gia lớp AAT. Lớp học sẽ hướng dẫn học viên phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ. Hướng dẫn những nguyên tắc, cũng như cùng học viên luyện tập, nhằm tạo hứng thú, đam mê, biết cách học để sau khi hoàn thành khóa học học viên có thể tự mình ôn luyện mỗi ngày.

Đặc biệt ở lớp học này, sau khi kết thúc, bạn sẽ có 1 buổi Performance, bạn được thể hiện tài năng, khả năng phát âm của mình qua một tiết mục với sự hỗ trợ tập luyện bài bản của thầy cô và nhóm. Nếu hoàn thành qua được bài tốt nghiệp này, học viên sẽ được nhận chứng nhận của khóa học.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Bảng Chữ Cái Tiếng Đức Và Cách Phát Âm Dễ Hiểu

Mặc dù tiếng Đức còn khá xa lạ với người Việt Nam, tuy nhiên cách phát âm tiếng Đức không phải quá khó. Bạn chỉ cần 2 tuần đến 1 tháng học theo phiên âm và các quy tắc là có thể đọc được tất cả các văn bản bằng tiếng Đức. Điều quan trọng vẫn là tập trung và rèn luyện mỗi ngày ít nhất 1 giờ.

Bảng chữ cái tiếng Đức – Deutsche Alphabet

Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm tất cả 30 ký tự. 26 ký tự giống tiếng Anh và thêm 4 ký tự mới: ä, ü, ö, ß. Nhìn vào hình bên dưới các bạn sẽ thấy phiên âm các chữ cái.

Cách phát âm tiếng Đức

Đối với người Việt Nam, cách phát âm tiếng Đức nhìn chung không quá khó. Các âm thanh đều khá rõ ràng, không nhiều âm gió như tiếng Anh. Chỉ có một số từ có gốc tiếng nước ngoài sẽ có cách phát âm khác. Ví dụ như:

1. Cách phát âm nguyên âm trong tiếng Đức

a. Nguyên âm đơn

3. Bài tập phát âm đơn giản

B. Chúng ta cùng thử phát âm một số từ trong tiếng Đức:

Guten Tag – Gute Nacht – Guten Appetit

Menschen – Auto – Schule – Tisch

Zwiebeln – Schmetterling – Kartoffelsalat – authentisch – atemberaubend – zusammenarbeiten

C. Một số câu giao tiếp đơn giản:

A: Cuộc hội thoại giữa Michael & Brian

Hallo Michael. Wo wohnst du?

Guten Tag Brian. Ịch wohne in Berlin

Mit wem wohnst du zusammen?

Ich wohne nur alleine. Wohin gehts du jetzt?

Ich komme nach Hause. Und du?

Ich gehe zur Arbeit. Ach, ich bin spät, muss jetzt gehen. Tschüss

Auf wiedersehen.

6 ứng dụng học tiếng Đức tốt nhất nên có trong điện thoại

B: Laura và Sussane cùng nói chuyện

Guten Tag, Sussane

Hallo Laura

Wie geht`s

Danke gut, und dir?

Auch nicht schlecht

Was bist du von Beruf?

Ich bin Doktorin. Und du?

Ich arbeite bei einer technischen Firma in Hamburg.

Một số lưu ý về cách phát âm trong tiếng Đức

1. Các nguyên âm gồm: a, i, u đọc giống như tiếng Việt. Chữ e đọc là “ê” và chữ o đọc là “ô”

Đố với 3 nguyên âm bị biến đổi.

ä phát âm như “a-e”. Người ta gọi là âm e bẹt.

ö phát âm lai như “ô-uê. Miệng tròn vành khi phát ra âm.

ü như “uy”. Tuy nhiên vẫn giữ miệng chữ u khi nhả chữ.

Các phụ âm trong tiếng Đức có một số từ phát âm na ná tiếng Việt. Khi nhìn mặt chữ có thể phát ra âm thanh gần chính xác. Ví dụ như G đọc là “Gê” hay P đọc là “Pê”. Các phụ âm tiếng Đức phát âm khác tiếng Việt là:

Chữ f đọc là “ép-f”. Âm cuối f nhả nhẹ

Chữ “h” đọc là “ha”

L đọc là “e-l”. Âm l cuối uốn lưỡi.

N đọc là “e-n”. Âm cuối ngậm “n”

T phát âm là “thê”. âm “ê” dài

J đọc là “giot”. Tương tự chữ “gi” trong tiếng Việt

Q đọc là “kh-cu” rất nhanh

R giống như “e-r”. Âm “R” cuối vẫn ngậm trong miệng.

V đọc lai như “Phao-Phau”.

W đọc là “Vê”

Y đọc là “uýp-xi-loong”

Trong tiếng Đức một số chữ cái khi đi với nhau tạo thành hợp âm mới.

ei/ ai/ ay: Đọc là “ai”. Ví dụ Bayern – “Bai-ền”

äu/ eu/ oi:đọc là “oi”. Ví dụ äußern – “oi-xền”

en ở cuối. Âm này hơi lai giữa: “ền-ờn”. Ví dụ: machen là “mác-khền” hoặc mác-khờn”

sch: đọc là “s” rất nặng

ch: Đọc là “khờ” nếu đứng đầu hoặc sau các chữ cái a, o, u. Ch đọc là “ch” hoặc “x” nếu đứng sau các âm còn lại.

qu: đọc là “kv” – quadrat: /cờ-va-đrát/

ur/ uhr: đọc là “ua”

i/ ie/ ieh/ ih: đọc là “i” như trong tiếng Việt

ier/ ir/ ihr: đọc là “ia”

Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt khác.

Ghi nhớ: Khi học bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm, các bạn luôn phát âm âm cuối của chữ. Ví dụ như: machst – âm cuối “st”: vẫn phải phát âm nhẹ.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Tiếng Hàn Với Bảng Chữ Cái Và Cách Phát Âm trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!