Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ / 2023 # Top 14 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ / 2023 mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồi còn là sinh viên, khi tôi đọc báo thấy nói về cơ hội của những kỹ sư hội nhập, hay còn gọi là “kỹ sư Asian” thì tôi mới bắt đầu xác định tiếng Anh sẽ là một phần không thể thiếu cho những cơ hội sắp sửa được mở ra.

Vốn là một người khá nôn nóng trước các cơ hội, do đó tôi đã đặt ra mục tiêu 6 tháng phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên thời điểm ấy, tôi không đủ tiền để tham dự những lớp học Anh văn chất lượng cao, ngoại trừ việc có một thầy giáo đồng ý cho tôi theo học miễn phí. Dù điều kiện học tập còn chật vật nhưng khát khao giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.

Hầu hết những người xung quanh tôi đều có một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào trong 6 tháng đó.

Và đây chính là những chia sẻ chân tình nhất của tôi. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là: học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng và các câu ví dụ sử dụng những cụm từ đó. Những cụm từ này có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng.

Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng câu nói: “Chỉ cần nắm được 1.000 cấu trúc từng tiếng Anh” bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Sau này tôi đã viết lại các bài hướng dẫn ghi lại quá trình này. Tôi không mất nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi “trống rỗng”. Tôi phải nạp vào trước.

Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách học theo các âm đọc trên Youtube, hoặc bắt chước giọng đọc mô tả trên kênh Discovery. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 6 tháng. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người nước ngoài trên các diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi.

Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, học nói, học viết… Tôi học thuộc lòng, cứ tập lặp đi lặp lại các cụm từ và câu ví dụ, sau đó ghi âm lại các câu nói và gửi đi để sửa là việc làm duy nhất của tôi lúc đấy.

Đến khi tốt nghiệp đại học, cũng là lúc tôi đã xây dựng được 4 lớp học tiếng Anh giao tiếp học song song các buổi tối trong tuần. Phụ việc cho tôi còn có cả hao giáo viên khác đến từ Philippines. Như vậy, từ thông tin về một cơ hội mới trong lĩnh vực kỹ thuật và những yêu cầu hội nhập, tôi đã trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh thay vì một kỹ sư. Tôi đã bước đi quá xa so với những yêu cầu cơ bản của một kỹ sư cần phải có.

Khi viết bài này tôi cũng e ngại rất nhiều về những tác động không tốt đến các bạn – những ai đang theo đuổi một cách học chính quy nào đó. Thậm chí là sinh viên đang theo học tại lớp học của tôi, nơi mà tôi cũng có dựa theo các chương trình học hiện đại với sự cộng tác với những thầy cô nước ngoài khác.

Tôi không thể mở ra một chương trình học mà chỉ mỗi việc học 1.000 cụm từ và các câu ví dụ. Sẽ không có một học sinh nào hoàn toàn tin tưởng những điều như vậy và sẽ không có một thầy cô giáo nào chịu dạy theo giáo trình đó nếu tôi viết ra.

Tôi chấp nhận thời gian để một học sinh có thể giỏi tiếng Anh sẽ dài hơn những gì tôi đã từng trải qua sau khi áp dụng các giáo trình hiện đại hơn. Nhưng bù lại, mọi người sẽ an tâm hơn với một giáo trình với đầy đủ các bài học về “nghe – nói – đọc – viết”. Tôi viết bài này vì các bạn – những người đang theo đuổi sự đơn giản.

Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi vẫn có một chút trăn trở mỗi khi giúp một người bạn học tiếng Anh vào khoảng thời gian ngắn trong ngày, 30 phút buổi trưa, hoặc tuổi tối sau các giờ dạy chính quy. Vì quỹ thời gian của những “học trò đặc biệt” này không cho phép phải học theo bài vở và các kỹ năng tiếng Anh như những gì tôi dạy trong lớp.

Ce Phan

Chia sẻ bài viết của bạn về việc học tiếng Anh tại đâ y.

Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 6 Tháng Thuộc 1000 Cụm Từ / 2023

Vốn là một người khá nóng nảy trước những cơ hội, và hiểu rằng có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt là có lợi thế, vì vậy tôi đã thiết lập một mục tiêu 6 tháng để giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Nhưng thời điểm đó, tôi không thể đủ khả năng để tham dự các lớp học chất lượng tiếng Anh, ngoại trừ có một giáo viên để cho tôi học miễn phí. Bên cạnh những mong muốn cũng như đấu tranh để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh đã nhắc nhở tôi phải học ngày học đêm. Và đây chính là những chia sẻ chân thành nhất của tôi. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là:

Học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng nhất.

Và các câu ví dụ để sử dụng những cụm từ đó.

Những cụm từ này bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng.

Tôi không mất nhiều thời gian để theo đuổi phương pháp này, hoặc các phương pháp khác bởi vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hoặc phản xạ được nếu trong đầu tôi “trống rỗng”.Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, nói và viết … Tôi nhớ mỗi tập lặp đi lặp lại những cụm từ và câu ví dụ.

Phương pháp tôi đã áp dụng và thành công

Cho đến khi tốt nghiệp đại học, lúc đó tôi đã xây dựng được 4 lớp học tiếng Anh giao tiếp vào các buổi tối cuối tuần. Trong lớp tôi cũng có một giáo viên khác đến từ Philippines. Tôi đã trở thành một giáo viên tiếng Anh thay vì một kỹ sư. Tôi phải đi quá xa so với yêu cầu cơ bản của một kỹ sư cần phải có.

Khi viết bài này tôi e ngại có nhiều tác động tiêu cực đến các bạn đang theo đuổi một nền chương trình giáo dục chính quy bằng phương pháp chính quy. Nhưng Ngay cả học viên đang theo học tại lớp tiếng Anh giao tiếp của tôi, tôi cũng dựa trên một chương trình giảng dạy hiện đại trong sự hợp tác với các giáo viên nước ngoài.

Tôi không thể mở một chương trình học mà chỉ mỗi việc học 1.000 cụm từ và các câu ví dụ. Sẽ không có một học sinh nào hoàn toàn tin tưởng và sẽ không có một thầy cô giáo nào chịu dạy theo giáo trình này nếu tôi viết ra. Tôi chấp nhận thời gian dài hơn để một học sinh của tôi có thể giỏi tiếng Anh giao tiếp với những gì tôi đã từng trải qua khi áp dụng các giáo trình hiện đại hơn. Nhưng bù lại, mọi người sẽ an tâm hơn với một giáo trình với đầy đủ các bài học về “nghe – nói – đọc – viết”. Tôi viết bài này vì các bạn – những người đang theo đuổi sự đơn giản.

Thêm một chứng minh phương pháp của tôi

Tất cả mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng khi tôi giúp đỡ một học trò để học tiếng Anh trong một thời gian ngắn trong ngày, một buổi trưa 30 phút, hoặc tuổi tối sau giờ giảng dạy chính. Do quỹ thời gian hạn hẹp “học trò đặc biệt” này không được học giáo trình và các kỹ năng tiếng Anh như những gì tôi dạy trong lớp học.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh: Bí Quyết Học Nhanh Thuộc / 2023

Đầu tiên, khi gặp một từ vựng, các em hãy cố gắng đoán nghĩa từ vựng theo bối cảnh. Bối cảnh có thể là trong 1 câu nào đó của 1 bài đọc, 1 bài nghe, 1 bài nói hay 1 bài viết. Ví dụ như ta học được từ vựng “determine” trong câu “Soon after, she was awarded a Nobel Prize in Chemistry for determining the atomic weight of radium” . Học theo cấu tạo của từ đó (tiền tố, hậu tố), theo từ loại của từ vựng đó trong câu (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…). Từ vựng được lấy ra từ câu, bối cảnh cụ thể sẽ giúp chúng ta nhớ được từ vựng đó dễ dàng và nhớ được lâu hơn là ta học 1 list dài các từ vựng đơn lẻ.

– Dùng từ điển để học từ vựng tiếng anh

Sau khi đoán nghĩa từ các em hãy kiểm tra lại nghĩa và xem cách phát âm trong từ điển. Đồng thời nghe cách phát âm của từ đó và “bắt chước” phát âm theo. Cách này vừa hiệu quả trong việc nhớ từ vựng, vừa giúp chúng ta luyện phát âm đúng từ.

– Cách học từ vựng tiếng anh bằng phương pháp ghi chép

Các em hãy ghi chép cẩn thận từ vựng mình học được. Các em có thể ghi vào cuốn sổ nhỏ: ghi nghĩa, phiên âm, từ loại của từ đó (danh từ, động từ, tính từ,…), từ đồng nghĩa/trái nghĩa (nếu có), các từ vựng trong họ (nếu có), và đặc biệt là nhớ đặt câu có từ đó.

Ví dụ: (n) confidence /ˈkɒnfɪdəns/: sự tự tin = (n) self-confidence He answered the questions with confidence.

Cách thứ hai là các em cũng có thể ghi vào flash card. Flash card: là một tấm thẻ nhỏ có thể bằng giấy trắng các em cắt ra hoặc là giấy màu: Mặt trước ghi từ vựng, phiên âm, từ loại, đặt câu. Mặt còn lại ghi nghĩa, từ đồng/trái nghĩa.

– Đánh dấu những từ khó học, từ chưa thuộc

Nếu các em ghi vào cuốn sổ, hãy đánh dấu những từ đó riêng ra và tập trung vào những từ đó. Giả sử, trong 10 từ vựng em đang học, có 3 từ khó thì em đánh dấu sao, đánh dấu bằng bút đỏ hoặc highlight và tập trung vào đó nhiều hơn. Nếu em ghi từ vựng vào flash card, hãy để riêng những từ khó ra và tập trung vào chúng.

Các em có thể học họ từ (word family). Ví dụ như phần từ vựng trong bài Nghe của Unit 4: photograph, photographer, photography, photogenic, photographic. Hoặc các em có thể gắn liền với từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học các năm qua, câu hỏi về từ vựng luôn bao gồm câu hỏi về từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhưng dù học các từ nào thì các em nên lấy từ bối cảnh cụ thể hoặc đặt câu, có như vậy việc nhớ từ vựng mới hiệu quả.

– Ôn lại từ vựng thường xuyên:

Ví dụ như các em được học cụm “flying colours” (điểm cao, loại ưu) trong phần Reading của Unit 3 (lớp 10) thì các em có thể chia sẻ với bạn bè mình câu: I hope to pass the final exam with flying colours/I have to try my best to pass the final exam with flying colours.

Cuối cùng, chúc các em một năm học mới thành công!

Bí Quyết Lấy Bằng B1 Tiếng Đức Trong 6 Tháng Tại Amec ” Amec / 2023

Phỏng vấn Nhật Minh bí quyết lấy bằng B1 tiếng Đức

AMEC: Chào Minh, em có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi tiếp xúc với tiếng Đức lần đầu tiên không?

Minh: Thật sự, như bao bạn khác tiếng Đức đối với Minh cũng không phải là chuyện dễ dàng. Đặc biệt khi lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới hoàn toàn xa lạ này em thật sự rất hoang mang. Tiếng Đức rất khác so với tiếng Việt, nào là phân chia giống, động từ quá khứ và hiện tại tứ lung tung. Lúc đó em đã thầm than: ” Trời ơi, ngôn ngữ gì vậy trời, sao mà khó nhai quá!”

AMEC: Vậy có bao giờ Minh có ý định từ bỏ không?

Minh: Có chứ ạ! Hai từ “bỏ cuộc” gần như sắp buộc ra từ miệng em những buổi đầu mới học. Nhưng em không cho phép mình dễ dàng bỏ cuộc như thế. Em đã nghĩ nếu như em không nghiêm túc thì những dự định trong tương lai của em sẽ không bao giờ thành sự thực được. Ước mơ du học của em mạnh liệt lắm, và em tin vào câu nói: “Chỉ cần cố gắng thì mọi việc sẽ thành”. Nhờ có những suy nghĩ đó mà em tiếp tục nỗ lực và tập trung vào học hành hơn.

Nhật Minh: Dạ. Nói “bí quyết” thì hơi to tát (cười). “Bí quyết” của em cố gắng và ” Một là bây giờ, hai là không bao giờ”. Từ khi quyết định tập trung vào học em gác tất cả chuyện khác sang một bên, dành hết thời gian cho tiếng Đức.

Học tiếng Đức có khó không? Cần bao lâu để có thể thành thạo tiếng Đức?

Lịch khai giảng các lớp học tiếng Đức A1-B2 tại HCM.

Lịch khai giảng các lớp tiếng Đức A1 – B1 tại Hà Nội.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Tiếng Anh Trong 6 Tháng Của Tôi: Thuộc 1.000 Cụm Từ / 2023 trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!