Xem Nhiều 6/2023 #️ Bài 1: Giới Thiệu Cách Học Và Hệ Thống Chữ Hán # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # Bài 1: Giới Thiệu Cách Học Và Hệ Thống Chữ Hán # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 1: Giới Thiệu Cách Học Và Hệ Thống Chữ Hán mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Không học phiên âm có nói được tiếng Trung không ?

– Có, nhưng chỉ là học tiếng Trung bồi ( Hướng dẫn học tiếng trung Bồi ở cuối bài)

2. Không học chữ Hán chỉ học phiên âm có được không? – Có, nhưng không nói những câu dài lưu loát như tiếng Việt được, không đọc được văn bản

3. Vì sao phải học phiên âm tiếng Trung, phiên âm quan trọng như thế nào ? Khi ta học phiên âm các bạn có thể phát âm chuẩn, khi nghe 1 âm tiết các bạn có thể tự viết phiên âm , tự tra từ điển và hiểu được âm tiết đó nghĩa là gì .

Các bạn có thể chat, đánh máy tiếng Trung với người bản xứ, gõ hợp đồng, báo giá trong công việc. Khi các bạn gõ phiên âm trên nhưng công cụ soạn thảo có hỗ trợ bộ gõ hoặc chuyển đổi bộ gõ ngay trong win thì văn bản sẽ tự động chuyển qua chữ Hán.

4. Vì sao phải học chữ Hán ? – Vì ta phải học phiên âm, mà phiên âm chỉ là chú âm cho chữ Hán – Không học chữ Hán thì ko đọc được văn bản tiếng Trung.

5. Học tiếng Trung dễ hay khó ? – Rất dễ vì hệ thống phiên âm phát âm và ghép gần giống tiếng Việt

Chúng ta chỉ cần hiểu nghĩa của từ Hán Việt là ghép ra được từ mới.

Ví dụ: Chữ “To” thì nghĩa Hán Việt từ này là “Đại”, “Nhân” là “Người” ta ghép từ Đại với Nhân được từ mới là Đại Nhân (người vĩ đại), hay Đại với Ca được từ Đại Ca (người anh lớn), Đại với Phu ra được từ mới Đại Phu. – Thông qua việc ghép từ như vậy, hằng ngày mình rèn được khả năng tư duy, phán đoán nhớ từ cực dễ.

Và chúng ta bắt đầu bài học tiếng Trung cơ bản đầu tiên

HỆ THỐNG NGỮ ÂM TIẾNG TRUNG

Sự hình thành của âm tiết trong tiếng Trung được tạo thành bởi Thanh mẫu, Vận mẫu và Thanh điệu. Thanh điệu trong tiếng Trung giống dấu trong tiếng Việt nên thanh điệu khác nhau, ý nghĩa và biểu đạt cũng có thể khác nhau ( tiếng Trung hiện đại có hơn 400 âm tiết) Vd: chữ Hăo (Tốt) là âm tiết H là Thanh mẫu ( Phụ âm trong tiếng Việt) Ao là Vận mẫu ( Nguyên âm trong tiếng Việt ) Dấu phụ trên Vận mẫu Ao là Thanh điệu ( Giống dấu trong tiếng Việt)

Trong tiếng Trung ta có tổng cộng: – 21 Thanh mẫu (Phụ âm) – 36 Vận mẫu ( Nguyên âm) – 4 Thanh điệu cơ bản ( Dấu trong tiếng Việt) – 1 Thanh điệu phụ trợ

Đại Hiệp Piu Piu Piu Giới Thiệu Hệ Thống Võ Học Đồ Sộ

Không chỉ nhận được nhiều phần thưởng giá trị, việc gia nhập môn phái trong game Đại Hiệp Piu Piu Piu (Dai Hiep Piu Piu Piu) còn giúp người chơi có cơ hội lĩnh ngộ được nhiều tuyệt kỹ võ công lợi hại.

Khi đủ cấp độ kích hoạt, người chơi Đại Hiệp Piu Piu Piu sẽ nhận được thông báo gia nhập môn phái từ hệ thống. Tất nhiên các môn phái sẽ được mở khoá lần lượt theo cấp độ trưởng thành của nhân vật. Điểm đặc biệt là trong game xạ kích này một nhân vật có quyền thoát khỏi môn phái đã chọn và tự do đầu quân vào một môn phái mới nếu đủ điểm cống hiến.

THỎA SỨC LỰA CHỌN GIA NHẬP 1 TRONG 10 MÔN PHÁI

+ Đào Hoa Đảo: Đây là môn phái được nhiều người chọn đầu tiên. Ưu điểm lớn nhất của phái này là số cống hiến để được lên chức Trưởng Lão khá thấp, kỹ năng học được cũng khá ổn cho các cấp độ trải nghiệm ban đầu.

+ Võ Đang: Dù chiêu thức Thất Tinh Trận cực kỳ mạnh mẽ khi đối chiến, nhưng thời gian vận kỹ năng khá lâu nên tỏ ra không phù hợp với những nhân vật có điểm máu thấp.

+ Chung Nam Cổ Mộ: Phù hợp với những người chơi thường xuyên treo máy nhờ tuyệt học tăng nhiều lợi ích hơn khi đi du lịch.

+ Cái Bang: Chiêu thức của môn phái này được xem là mạnh mẽ nhất khi đối đầu với boss, dù vậy thời gian vận chiêu cũng khá lâu nên bạn phải căn chỉnh, sử dụng sao cho phù hợp hoàn cảnh nhất.

+ Hoa Sơn Phái: Phù hợp với các nhân vật sử dụng vũ khí Kiếm.

+ Minh Giáo: Phù hợp với nhân vật sử dụng sát thương Quạt. Chiêu thức có sát thương cao, phù hợp khi đối đầu với boss.

+ Đường Môn: Tăng mạnh lực sát thương cho các loại vũ khí đang sử dụng.

+ Thiếu Lâm: Thiên về lối chơi phòng thủ, dù vậy số cống hiến để thọ giáo được chiêu thức khá cao.

+ Nga Mi Phái: Thiên về phòng thủ, độ bền để càn quét cửa ải trảm boss

+ Cẩm Y Vệ: Là môn phái được xem là mạnh nhất với chiêu thức khiến nhân vật vô địch và tăng thời gian tấn công.

Sau khi gia nhập môn phái thành công tính năng tu luyện sẽ được mở ra để người chơi gia tăng các điểm chỉ số cho nhân vật thông qua Tu Vi. Người chơi có thể lựa chọn tu luyện một mình hoặc được sư phụ truyền công để đẩy nhanh hiệu quả. Được biết các kỹ năng môn phái bao gồm dạng bị động, chủ động và có thể nâng cấp lên nhiều tầng mới với chỉ số sức mạnh và hiệu ứng chiến đấu tăng dần theo thời gian.

CÀY NHIỆM VỤ MÔN PHÁI ĐỂ SĂN THÊM NGUYÊN LIỆU

Khi bước vào môn phái bất kỳ người chơi cần đóng góp cho môn phái đó bằng cách quyên Lá Vàng hoặc Lá Phỉ Thuý để tăng điểm cống hiến bản thân, nhận về những danh hiệu cao hơn khi đủ mốc cống hiến.

Ngoài ra người chơi cũng nhận được thêm điểm cống hiến thông qua chuỗi nhiệm vụ môn phái. Lúc này mỗi nhiệm vụ yêu cầu hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và chỉ nhận được nhiệm vụ tiếp theo khi đã hoàn thành nhiệm vụ trước đó.

Dù giới hạn thời gian nhưng nhìn chung các nhiệm vụ môn phái đều khá dễ để bạn hoàn thành sớm. Đồng thời các phần thưởng nhận kèm từ nhiệm vụ môn phái cũng vô cùng hấp dẫn để người chơi thỏa sức cày cuốc mỗi ngày.

CHỊU KHÍ TƯƠNG TÁC VỚI NPC MÔN PHÁI

Trong đại bản doanh môn phái đều có các NPC với chức danh khác nhau. Người chơi có thể trò chuyện với các NPC này để tăng độ thân mật và kích hoạt những tính năng ẩn khác mà NPC đó nắm giữ.

+ Chưởng Môn: Có thể trò chuyện, bái sư và học võ công của nhân vật. Người chơi cần đạt được các danh hiệu môn phái và đủ mốc cống hiến mới có thể được truyền lại võ công từ Chưởng Môn.+ Trưởng Lão: Có thể trò chuyện, khi đủ cống hiến sẽ được tăng chức vị.+ Chấp Sự: Có thể trò chuyện, đổi trang bị tuỳ theo độ cống hiến.+ Đại Sư Huynh: Có thể trò chuyện, so tài.+ Tiểu Sư Muội: Có thể nói chuyện, so tài và kết làm hiệp nữ.

Trong đó mỗi NPC đều có một nhiệm vụ nhất định, người chơi sẽ được phép trò chuyện một ngày một lần để tăng hảo cảm, khi đủ điều kiện sẽ được phần quà ngẫu nhiên.

Tải game Đại Hiệp Piu Piu Piu: Tại đâyFanpage https://www.facebook.com/DhPiuPiuPiu/

Tìm Hiểu 10 Sự Thật Thú Vị Của Hệ Thống Chữ Hán (Kanji)

1.Nguồn gốc của chữ Kanji

Chữ Kanji (chữ Hán) có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập và phổ biến vào cách nước Nhật Bản từ thế kỷ thứ V, Hàn Quốc và Việt Nam cùng với một số nước lân cận khác. Vào thời kỳ đó, Nhật Bản cổ đại chưa có chữ viết riếng, nên người Nhật đã sử dụng toàn bộ hệ thống chữ Hán này để ghi lại tiếng nói của mình. Đây cũng được xem như là sự khởi đầu cho sự ra đời của hệ thống chữ Hán ngày nay của tiếng Nhật.

2.Một trong ba chữ viết chính của hệ thống Nhật Bản

Đối với những bạn đang học hoặc yêu thích tiếng Nhật đều biết hệ thống chữ viết tiếng Nhật có ba hệ thống chữ viết chính bao gồm: chữ mềm – Hiragana, chữ cứng – Katakana và chữ Hán – Kanji. Hiện nay, chữ Hán – Kanji là kiểu chữ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Nhật, bên cạnh hệ thống chữ mền – Hiragana.

3.Một số chữ hán có nhiều hơn một cách đọc

Chữ Hán (Kanji)là ngôn ngữ được dùng để ghi lại phát âm, mỗi ký tự thông thường đều có những cách đọc riêng. Thế nhưng, một số chữ Hán có nhiều hơn một cách đọc. Chữ Hán có cách phát âm đa dạng theo từng tình huống khác nhau hoặc với ý nghĩa độc lập. Có hai cách để đọc chữ Kanji: đọc theo âm Kunyomi -訓読み: âm Nhật hoặc đọc theo âm Onyomi -音読み: âm Hán Nhật.

Chữ Hán (Kanji) có nhiều cách đọc

4.Chữ Hán và Hiragana là hệ thống chứ phổ biến Nhật Bản hiện nay

Trong một câu tiếng Nhật, thông thường sẽ bao gồm chữ Hiragana và chữ Hán, đôi khi còn có chữ Katakana. Các bạn đang học tiếng Nhật với mong muốn đi du học Nhật Bản nên chú ý điều này. Đa phần người Nhật thường dùng những câu nói có chữ Hán và chữ Hiragana. Đây là hai hệ thống chữ phỗ biến nhất Nhật Bản hiện nay.

5.Kokuji là chữ hán do Nhật Bản sáng tạo nên

Kokuji (国字) – chữ Hán riêng của người Nhật và hầu hết được được đọc theo âm Onyomi -音読み: âm Hán Nhật. Ví dụ như: Touge (峠) – nghĩa là đỉnh đèo, cao trào; Hatake (畑) – nghĩa là ruộng; hoặc Tsuji (辻) – nghĩa là Ngã tư đường là một vài kiểu chữ Kokuji (国字).

6.Kakijiyun là trình tự viết một chứ Hán

Kakijiyun (書き順) – hay còn được gọi là Hitsujyun (筆順): thứ tự viết. Hầu hết chính phủ Nhật Bản quy định đối với trình tự viết chữ Hán Kakijiyun, nhưng cũng có một số ngoại lệ. Thông thường, các trẻ em ở các trường học Nhật Bản bậc tiểu học sẽ có sách vở luyện tập viết chứ Hán (Kanji) theo đúng trình tự Kakijiyun (書き順).

Kakijiyun – trình tự viết tiếng Hán

7.Shin-jitai là những chữ Hán giản thể được viết đơn giản

Shin-jitai (新字体): Tân tự thể – là kiểu chữ Hán giản thể được viết một cách đơn giản được chính phủ Nhật đưa ra sau thế chiến thứ hai. Đặc biệt, trong hệ thống chữ Hán (Kanji) giản thể Shin-jitai (新字体), một vài chữ Hán đã bị biến mất khỏi hệ thống ngôn ngữ tiếng Nhật.

8.Furigana – chữ Hiragana được ghi để diễn tả cách đọc chữ Hán

Trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản, một vài chữ Hán rất ít khi được sử dụng và rất khó đọc, nhất là đói với những bạn đang hoặc sắp học tiếng Nhật. Vì vậy, Furigana (ふりがな) là loại chữ được ghi bên phải hoặc trên đầu của những ký tự tiếng Hán (Kanji) để giúp người đọc hiểu được cách phát âm của ký tự tiếng Hán đó. Cách hiển thị này còn được gọi là Rub (iルビ).

9.Okurigana là một phần chữ hán được viết bằng Hiragana

Okurigana ((送り仮名) là các hậu tố, các ký tự đi kèm sau các từ tiếng Hán (Kanji), thường là được thực hiện chức năng ngữ pháp, hoặc biểu thị loại từ như: động từ, trạng từ, hoặc tính từ cho từ tiếng Hán đó.Ví dụ như: Omatsuri (お祭り) có nghĩa là lễ hội, được ghép bởi chữ Okurigana là chữ Hiragane (り) đứng phía sau chữ Hán 祭.

10.Shodo – Nghệ thuật thư đạo

Shodo (書道) – nghệ thuật thư đạo – nghệ thuật viết chữ Hán lên giấy Washi bằng mực tàu. Là một nghệ thuật viết chữ được du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản. Nghệ thuật thư đạo Shodo (書道) còn được biết với tên gọi là nghệ thuật viết thư pháp, được dạy như một môn học tại các trường học Nhật Bản tiểu học và trưng học cơ sở, phổ thông. Những người chuyên viết tư đạo được biết đến là những Shodouka(書道家). Thư đạo, còn được xem như là một nét đẹp văn hóa Nhật Bản truyền thóng, trở thành một bộ môn nghệ thuật tinh thần đối với người Nhật Bản.

nghệ thuật thư đạo Nhật Bản – Shodo

Tổng kết

Bài 1: Giới Thiệu Về Html

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (html) chỉ rõ một trang Web sẽ được hiển thị như thế nào trong một trình duyệt. Sử dụng các thẻ và các phần tử html, bạn có thể:

Điều khiển hình thức và nội dung của trang

Xuất bản các tài liệu trực tuyến và truy xuất thông tin trực tuyến bằng cách sử dụng các liên kết được chèn vào tài liệu html

Tạo các biểu mẫu trực tuyến để thu thập thông tin về người dùng, quản lý các giao dịch …..

Chèn các đối tượng như audio clip, video clip, các thành phần ActiveX, Flash và các Java Applet vào tài liệu html

Tài liệu html tạo thành mã nguồn của trang Web. Khi được xem trên trình soạn thảo, tài liệu này là một chuỗi các thẻ và các phần tử, mà chúng xác định trang web hiển thị như thế nào. Trình duyệt đọc các file có đuôi .htm hay .html và hiển thị trang web đó theo các lệnh có trong đó. HTML là kiến thức cơ bản mà bất cứ ai muốn học lập trình web hoặc học thiết kế web đều phải biết. Tất cả các trang web dù xử lý phức tạp đến đâu đều phải trả về dưới dạng mã nguồn HTML để trình duyệt có thể hiểu và hiển thị lên được.

Trình duyệt thông dịch những lệnh này và hiển thị trang web như hình sau:

Cấu trúc của một tài liệu html

Một tài liệu html gồm 3 phần cơ bản:

Thẻ html báo cho trình duyệt biết nội dung giữa hai thẻ này là một tài liệu html

Tiêu đề là phần khá quan trọng. Khi người dùng tìm kiếm thông tin, tiêu đề của trang Web cung cấp từ khóa chính yếu cho việc tìm kiếm.

Ví dụ:

Ví dụ

Thuộc Tính Thẻ

Là những đặc tính, tính chất mang theo để trình duyệt định dạng và hiển thị thẻ đó.

Mỗi thẻ có thể có 1 hoặc nhiều thuộc tính

Mỗi thuộc tính có tên thuộc tính và giá trị của thuộc tính, giá trị được đặt trong dấu “”

Thuộc tính align gồm các giá trị sau:

Value

Description

Left

Văn bản được canh lề trái

Center

Văn bản được canh giữa

Right

Văn bản được canh phải

Justify

Văn bản được canh đều hai bên

Canh lề được mặc định dựa vào hướng của văn bản. Nếu hướng văn bản là từ trái sang phải thì mặc định là trái.

Ví dụ

Thẻ meta

Thẻ meta được sử dụng để cung cấp metadata cho trang web, meta data không hiển thị trên trang web nhưng lại là một phần tử khá quan trọng đối với search engine

Thẻ meta thường được dùng để chỉ định mô tả về trang web, từ khóa, tác giả trang web, lần sửa chữa cuối cùng và một số thông tin khác

Các dữ liệu metadata được chỉ định bằng thẻ meta có thể được dùng bởi trình duyệt (hiển thị nội dung hoặc reload lại trang), search engine, từ khóa hoặc các web service khác

Sự khác nhau giữa html 4.0.1 và html 5 trong khai báo thẻ meta

Bạn đang xem bài viết Bài 1: Giới Thiệu Cách Học Và Hệ Thống Chữ Hán trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!