Xem Nhiều 6/2023 #️ 5 Lưu Ý Để Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc Môn Sinh Học Hiệu Quả # Top 6 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # 5 Lưu Ý Để Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc Môn Sinh Học Hiệu Quả # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lưu Ý Để Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc Môn Sinh Học Hiệu Quả mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu cuộc đua marathon trong đại hội thường chỉ có trăm người thì kỳ thi “marathon” này lại là sự cạnh tranh đông đảo của hàng trăm ngàn người. Kỳ thi được mong chờ và quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh đó chính là kỳ thi Quốc Gia – kỳ thi tuyển sinh đại học. Để có thể đạt được giấc mơ bước chân vào ngôi trường đại học mình mơ ước, các sĩ tử phải ngày đêm dùi mài kinh sử, không ngừng mài dũa cho đôi chân mình chạy thật nhanh và đều. Vào mỗi thời điểm trước kỳ thi đại học, đặc biệt là nửa sau học kỳ lớp 12, bạn có thể dễ dàng thấy các căn phòng lò luyện thi luôn chật kín người, thời tiết thì oi bức, mệt mỏi mà học sinh vẫn phải cố chen chúc nhau trên chiếc bàn hẹp để cầu may với các câu hỏi luyện thi.

Bởi lẽ môn thi Sinh học của kỳ thi là thi dưới dạng trắc nghiệm. Trắc nghiệm giữa hàng triệu câu hỏi có thể vào bất cứ nội dung nào từ từng chi tiết nhỏ nhất. Vì thế học sinh đừng nên có tư tưởng: “chắc không thi vào đâu, không cần ôn”.

Thứ hai: Xâu chuỗi các khái niệm cơ bản trong Sinh học

Xây dựng sơ đồ khái niệm giúp nắm bắt bản chất theo từng khái niệm thành một bảng tổng hợp, có ghi chú mối quan hệ giữa các khái niệm này

Thứ ba: Luôn đặt câu hỏi tại sao? Tại sao lại như vậy?

Luôn biết cách vận dụng trí tò mò để tự hỏi tại sao lại như vậy, tại sao lại tồn tại một cấu trúc, một chơ chế sinh học như vậy? Khi đặt ra câu hỏi, học sinh sẽ cố gắng để đi tìm câu trả lời, hoặc hỏi các gia sư luyện thi đại học môn Sinh của mình.

Tự mình đặt ra câu hỏi và thu về câu trả lời sẽ giúp việc ghi nhớ lâu hơn

Ví dụ: Cấu trúc gen phân mảnh của sinh vật nhân sơ có tác dụng như thế nào?

Thứ tư: Tìm ra các dấu hiểu về bản chân của quá trình hay định luật, phát biểu nào đó.

Đừng chỉ hiểu sơ sơ qua loa và học vẹt, các kiến thức trong đề thi trắc nghiệm thường rất sâu và kỹ. Các học sinh khi ôn thi nên chú trọng hiểu về bản chất, có thể nhờ các gia sư luyện thi đại học Sinh của mình giảng giải kỹ hơn về những phần chưa hiểu. Đừng chỉ “à”, “ừm” cho qua- điều này sẽ giết chết điểm số thi Sinh Học của chính em.

Thứ năm: Chỉ cần làm bài tập điển hình và ghi nhớ công thức

Đừng nghĩ làm nhiều bài tập Sinh học là tốt, học sinh chỉ cần lựa chọn những dạng bài tập điển hình trong đề thi và cố gắng ghi nhớ các công thức này để tăng tốc độ làm bài thi.

Ví dụ như ghi nhớ các công thức tính AND, quá trình nguyên phân, giảm phân, công thức tính số kiểu gen.

Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

Ôn Thi Đại Học Môn Văn Như Nào Để Hiệu Quả?

1. Cấu trúc ôn thi đại học môn Văn

Đề thi Văn bao gồm hai phần lớn, 3 câu hỏi, trong đó:

Phần I: phần đọc hiểu có số điểm là 3 trên thang điểm 10

Phần II: phần làm văn có số điểm là 7 trên thang điểm 10. Được chia là 2 câu hỏi nhỏ

Bài nghị luận XH chiếm 2 trên 7 điểm của phần II

Bài nghị luận VH chiếm 5 trên 7 điểm của phần II

Để ôn thi đại học môn Văn hiệu quả, bạn cần nắm chắc cấu trúc ôn thi văn phía trên.

2. Đề cương ôn thi đại học môn Văn

Trong đề cương ôn thi đại học môn Văn, các em học sinh cần phân ra các phần rõ rệt và cơ bản gồm có:

LUẬN VĂN XÃ HỘI

Nội dung yêu cầu ghi nhớ:

NL về một tư tưởng hay một đạo lí

Nghị luận về một hiện tượng, đời sống thực tế

Nghị luận về một vấn đề xhội được đặt ra trong tác phẩm văn học

LUẬN VĂN VĂN HỌC

Một số Dạng bài văn nghị luận XH thường gặp

Một số tác phẩm văn học gây chú ý: Bản Tuyên ngôn ĐL, Tây Tiến, Việt Bắc, Đất nước, Sóng, Đàn ghi ta của Lorca (sắp xếp hợp lý), Vợ chồng A Phủ, Vợ Nhặt, Chiếc thuyền ngoài xa, Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Những đứa con trong gia đình (phần giản lược), Hồn Trương Ba (tự học có hướng dẫn).

3. Một số lưu ý để đạt điểm cao trong ôn thi đại học môn Văn

Trong ôn thi đại học môn Văn, người dự thi phải nắm chắc các kiến thức đã được học, không diễn đạt lan man

Giải thích ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi. Bài làm phải có đủ 3 phần mở – thân – kết bài trong tất cả các câu trả lời, bài thi không cần viết quá dài, khoảng 2 / 3 trang giấy thi là đủ.

Có sự liên tưởng giữa các tác phẩm có sự tương đồng với nhau để tạo ra biện pháp so sánh, từ đó nâng cao điểm bài thi của mình từ sự hiểu biết và có tương quan so sánh giữa các tác phẩm.

Đối với các câu nghị luận xã hội, để ôn thi đại học môn Văn tốt, học sinh ôn thi đại học môn Văn nên tìm hiểu sách báo để có các dẫn chứng trong thực tế đời sống để nâng cao tầm hiểu biết, nắm bắt theo thời đại và nâng cao điểm của mình. Đặc biệt là các vấn đề thuộc dạng vấn đề nóng của xã hội hiện đại.

4. Nhận định về đề thi môn Văn năm 2020

Theo nhiều người chuyên dạy ôn thi đại học môn Văn, đề thi năm 2020 nhìn chung được đánh giá vẫn bám sát với chương trình học của học sinh, cũng bám sát với các đề thi tham khảo mà Bộ đưa ra cho học sinh phục vụ cho việc ôn tập.

Phần làm văn với câu nghị luận văn học lại đề cập đến một tư tưởng xuyên suốt trong văn học giai đoạn 45 – 75 – tư tưởng nhân dân. Hơn nữa, việc đưa ra phân tích tư tưởng này trong bài Đất nước cũng khá đánh đố thí sinh về thời gian làm bài thi.

Trong tổng thời gian 120 phút mà điểm nghị luận văn học là câu hỏi có điểm số cao nhất, đòi hỏi người làm bài phải dành nhiều thời gian cho câu này nhất. Mà trích đoạn thuộc bài Đất nước thì lại dài và khó để người làm bài thi có thể thể hiện được hết ý kiến, suy nghĩ của mình trên bài thi.

Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Môn Toán Hiệu Quả

Chương trình toán lớp 10, 11 chủ yếu là phần kiến thức nền tảng về hình học không gian, lượng giác và đại số (phương trình, bất phương trình và hệ phương trình). Đây là nội dung được đánh giá khó và thường có trong các đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ, trong khi chương trình lớp 12 không dạy lại. Bởi vậy, thí sinh nên chủ động ôn thi kỹ phần này để tránh bỡ ngỡ khi làm bài thi.

Khi ôn tập môn toán, thí sinh cần bám sát nội dung sách giáo khoa, học thật kỹ phần lý thuyết rồi áp dụng làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Khi đã nắm chắc phần cơ bản mới chuyển sang phần nâng cao để đạt hiệu quả.

Hệ thống kiến thức từng chương

Thiết lập thời gian biểu “thông minh”

Để tiết kiệm thời gian và sức lực, đồng thời đạt được kết quả cao nhất cần vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Trong khi nghe thầy cô giảng bài, nếu có những điều chưa hiểu rõ có thể hỏi thầy cô giáo để bổ sung kiến thức kịp thời. Đặc biệt, thí sinh nên sắp xếp học bài sớm nhất sau khi nghe giảng để lưu giữ kiến thức tốt hơn. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức.

Học nhóm

Học nhóm giúp bạn phát huy tối đa khả năng của bản thân, đồng thời các thành viên trong nhóm có thể phối hợp để bổ sung kiến thức cho nhau một cách hiệu quả. Ngoài ra, học nhóm còn giúp thí sinh tránh được những áp lực khi ôn thi.

Tránh học quá khuya

Việc thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi học, thí sinh nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe. Ngoài ra, thí sinh cũng nên dành từ 30 – 45 phút để chợp mắt vào buổi trưa, đừng bao giờ “cắt xén” thời gian ngủ vì sẽ tác động xấu đến việc tiếp thu kiến thức của các bạn.

Ôn Thi Đại Học Môn Toán

Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Ôn thi Đại học, THPT Quốc gia môn Toán – Chuyên đề: Tổ hợp và xác suất

Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Tổ hợp và xác suất là tài liệu luyện thi đại học môn Toán hay dành cho các bạn và thầy cô tham khảo, là tài liệu củng cố, hệ thống kiến thức, các công thức tính nhanh, cũng như cách giải nhanh, thông minh phần Tổ hợp xác suất, giúp các bạn nắm chắc kiến thức phần này, chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đề cương ôn thi THPT Quốc gia năm 2016 môn Toán Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán lần 1 năm 2016 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Phương pháp giải hệ phương trình thường gặp trong đề thi đại học Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Phương trình, Bất phương trình Đại số Ôn thi Đại học môn Toán – Chuyên đề: Lượng giác

A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI

1. Hoán vị

Số hoán vị của n phần tử: P n = n!

2. Chỉnh hợp

Số chỉnh hợp: A mn = n(n – 1)(n – 2)…(n – m + 1)

Điều kiện: n ≥ m và n, m nguyên dương

3. Tổ hợp

B. ĐỀ THI

Bài 1: Đại học khối B năm 2008

Chứng minh rằng:

(n, k là các số nguyên dương, k ≤ n, C kn là số tổ hợp chập k của n phần tử

Giải: Bài 2: Đại học khối B năm 2006

Cho tập hợp A gồm n phần tử (n ≥ 4). Biết rằng số tập con gồm 4 phần tử của A bằng 20 lần số tập con gồm 2 phần tử của A. Tìm k thuộc {1, 2, …, n} sao cho số tập con gồm k phần tử của A là lớn nhất.

Giải:

VẤN ĐỀ 2: PHÉP ĐẾM VÀ XÁC SUẤT

A. PHƯƠNG PHÁP GIẢI

I. Phép đếm 1. Nguyên tắc đếm

Có 2 biến cố A và B:

A có m cách xảy ra

B có n cách xảy ra

2 biến cố A và B cùng xảy ra có m × n cách

Biến cố A hoặc B xảy ra có m + n cách

Chú ý: Nguyên tắc trên có thể áp dụng cho nhiều biến cố

2. Chú ý:

Nếu thay đổi vị trí mà biến cố thay đổi ta có một hoán vị hoặc một chỉnh hợp

Nếu thay đổi vị trí mà biến cố không đổi ta có một tổ hợp

II. Xác suất 1. Không gian mẫu

Không gian mẫu là tập hợp tất cả các kết quả có thể xảy ra

Biến cố A là một tập con của không gian mẫu

2. Xác suất

Nếu các phần tử của không gian mẫu có cùng khả năng xảy ra, h là số phần tử của biến cố A, n là số phân tử của không gian mẫu. Xác suất để biến cố A xảy ra:

3. Các công thức

– Không gian mẫu E là biến cố chắc chắn xảy ra: p(E) = 1

– Biến cố Ø là biến cố không thể xảy ra: p(Ø) = 0

– Biến cố kéo theo A → B là biến cố A xảy ra thì biến cố B xảy ra:

– A υ B là biến cố (A xảy ra hay B xảy ra). p(A υ B) = p(A) + p(B) – p(A ∩ B)

– A ∩ B là biến cố A và B cùng xảy ra

– Biến cố A và B đối lập nếu không cùng xảy ra. Khi đó, ta có: A ∩ B = Ø; p(A ∩ B) = 0; p(A υ B) = p(A) + p(B)

– Xác suất có điều kiện: Biến cố A xảy ra với điều kiện biến cố B đã xảy ra:

B. ĐỀ THI

Bài 1: Đại học khối D năm 2006

Đội thanh niên xung kích của một trường phổ thông có 12 học sinh, gồm 5 học sinh lớp A, 4 học sinh lớp B và 3 học sinh lớp C. Cần chọn 4 học sinh đi làm nhiệm vụ, sao cho 4 học sinh này thuộc không quá 2 trong 3 lớp trên. Hỏi có bao nhiêu cách chọn như vậy?

Giải:

Bạn đang xem bài viết 5 Lưu Ý Để Ôn Thi Đại Học Cấp Tốc Môn Sinh Học Hiệu Quả trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!