Xem Nhiều 1/2023 #️ 11 Tài Liệu Lập Trình Ios Miễn Phí Hay Nhất # Top 7 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 1/2023 # 11 Tài Liệu Lập Trình Ios Miễn Phí Hay Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Tài Liệu Lập Trình Ios Miễn Phí Hay Nhất mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tìm tài liệu lập trình iOS nâng cao? Hay tài liệu lập trình iOS cơ bản?

ITviec chọn lọc 11 tài liệu chất lượng bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho những bạn đang là iOS Developer lẫn những bạn chưa có kinh nghiệm lập trình hoặc có kinh nghiệm lập trình ngoài iOS.

Đọc bài viết này để:

Học lập trình iOS từ cơ bản đến nâng cao

Tiếp cận với các khóa học miễn phí nhưng chất lượng và thú vị

Cập nhật kiến thức mới về lập trình iOS

Tài liệu lập trình iOS tiếng Việt

1. Lập trình iOS từ cơ bản đến nâng cao

Hơn 30 video của Trung tâm Đào tạo Tin học Khoa Phạm hướng dẫn bạn học lập trình iOS từ cơ bản đến nâng cao. Bạn chỉ cần share video trên Facebook để được học miễn phí.

Tài liệu lập trình iOS tiếng Anh

I. Dành cho iOS Developer đã có kinh nghiệm

Bạn từng tham gia xây dựng các ứng dụng chạy trên iPhone, iPad và giờ muốn xây dựng một ứng dụng từ đầu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?

Khóa học lập trình iOS miễn phí dài 3 tháng trên Udacity này dành cho bạn đây. Trong khóa này, bạn sẽ được học toàn bộ quá trình xây dựng một ứng dụng iOS, từ việc tìm ý tưởng cho đến phát hành trên App Store.

Trong khóa học dài 3 tháng trên Udacity này, bạn sẽ học cách tích hợp mạng vào các ứng dụng của mình để có thể truy cập dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn cũng sẽ học cách tận dụng các API để hiển thị hình ảnh và gọi movie data.

Cuối khóa học, bạn sẽ xây dựng ứng dụng “On the Map”. Ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ link, project và các thông tin khác với những người cũng học trên Udacity.

Một khóa học lập trình iOS miễn phí nữa trên Udacity. Khóa học dài 2 tháng này hướng dẫn 3 phương pháp để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng của thiết bị của bạn.

Edsger Dijkstra – nhà khoa học máy tính nổi tiếng người Hà Lan từng nói:

“Nếu debug là quá trình loại bỏ bug, thì lập trình phải là quá trình đưa chúng vào.” 🙂

Khóa học dài khoảng 3 tuần trên Udacity sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp giúp debug code dễ dàng hơn.

Trong đoạn video dài gần 1 giờ (có transcript), Krzysztof Zabłocki – Lead iOS của The New York Times, nói về các kiến trúc ứng dụng iOS, vì sao rất nhiều người mắc lỗi khi dùng MVVM, cách để cải thiện điều này, và nhiều nội dung bổ ích khác.

Bài viết của blogger Marco Santarossa giới thiệu cách áp dụng SOLID (5 principle đầu tiên của lập trình hướng đối tượng) vào lập trình iOS với Swift, giúp bạn nâng cao chất lượng của architecture.

II. Dành cho người mới bắt đầu

Loạt bài học trên website chính thức của Apple là khởi đầu hoàn hảo để bạn học cách tạo ứng dụng chạy trên iPhone và iPad.

Mỗi bài học gồm một tutorial, sẽ từng bước hướng dẫn bạn quy trình tạo một ứng dụng đơn giản và thực tế.

Các bài học này cũng bao gồm những công cụ, các khái niệm chính, và những practice tốt nhất khi lập trình iOS.

Khóa học trên iTunes sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc về những nguyên tắc lập trình cơ bản khi dùng ngôn ngữ Swift.

Bạn sẽ được trải nghiệm dùng các công cụ, kỹ thuật, và khái niệm cần thiết để xây dựng một ứng dụng iOS cơ bản.

Ngoài ra, bạn sẽ được học những nguyên tắc thiết kế giao diện người dùng (UI).

Khóa học này không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lập trình. Nếu bạn có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể đi nhanh qua các bài học đầu. Sau đó tiếp tục học về các công cụ, khái niệm, và practice tốt nhất trong phát triển phần mềm.

Swift Playgrounds là một ứng dụng rất thú vị trên iPad giúp việc học Swift trở nên dễ dàng và vui nhộn. Ứng dụng này không yêu cầu phải có kiến thức coding gì cả.

Bạn sẽ giải các câu đố để nắm kiến thức cơ bản khi dùng Swift. Sau đó tiếp tục với loạt thử thách để tiến tới các playground ở “trình” cao hơn do Apple và những Developer cực “chất” khác thiết kế.

Khóa học miễn phí nhưng rất hay của Đại học Stanford giới thiệu về iOS 11, Xcode 9, Swift, MVC, debugging, multi-touch, animation, multi-threading, và nhiều kiến thức bổ ích khác.

Tham khảo việc làm iOS Developer “chất” trên ITviec ngay!

17 Tài Liệu Lập Trình Android Miễn Phí Chất Nhất

Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng của các thiết bị đi động smart-phone như hiện nay thì lập trình Android đang dần trở thành xu thế mới trong lĩnh vực IT.

Bạn đang tìm tài liệu lập trình Android miễn phí? 17 tài liệu chất lượng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh do ITviec chọn lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đấy.

Đọc bài viết này để:

Tự học lập trình Android cơ bản đến nâng cao

Cập nhật kiến thức mới về lập trình Android

Tiếp cận với các khóa học, tutorial, và ebook chất lượng và miễn phí

Lập trình Android là gì?

Lập trình Android là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, Kotlin để phát triển các ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động.

Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng của các thiết bị đi động smart-phone như hiện nay thì lập trình Android đang dần trở thành xu thế mới trong lĩnh vực IT.

Tại sao nên học lập trình Android?

Android là hệ điều hành dẫn đầu thế giới

Android là hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường (60.99%), gần như gấp đôi so với đối thủ lớn nhất của mình là iOS. Con số này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trong các năm sắp tới.

Cơ hội việc làm rộng mở

Số lượng người dùng các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng Android Developer sẽ không bao giờ dừng lại. Bạn có thể lựa chọn kỹ càng để ứng tuyển vào công ty mà mình yêu thích.

Thu nhập cao

Mức lương khởi điểm cho người mới làm lập trình Android có thể dao động từ 500USD trở lên. Đối với ứng viên nhiều kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ ra mức lương cao để chiêu mộ bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tự phát triển phần mềm và rao bán trên các chợ ứng dụng, thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

Tài liệu lập trình Android tiếng Việt

1. Hướng dẫn lập trình Android trên tailieu.vn

Các tài liệu lập trình Android bằng file PDF trên website chúng tôi của Công ty VDOC giới thiệu về hệ điều hành Android, các thành phần ứng dụng, tài nguyên ứng dụng, và nhiều nội dung khác.

2. Lập trình Android A-Z

Hơn 190 videos, mỗi video dài từ 5 phút đến 22 phút, của Trung tâm Đào tạo Tin học Khoa Phạm hướng dẫn bạn học lập trình với nhiều nội dung phong phú, từ layout trong Android hay tùy biến giao diện với Drawable đến kỹ thuật sử dụng Fragment và Google API.

Tài liệu lập trình Android tiếng Anh

I. Dành cho người mới bắt đầu

3. Android Basics: User Interface

Khóa học miễn phí của Google trên trang Udacity kéo dài 2 tuần, dành cho những bạn mới bước vào thế giới lập trình và muốn học cách xây dựng các ứng dụng Android. Bạn không cần phải có kinh nghiệm lập trình trước khi tham gia khóa học này.

Trong khóa này, bạn sẽ được học cách xây dựng layout cho một ứng dụng và thực hành bằng cách làm một ứng dụng thiệp sinh nhật.

4. Getting started with Android development

Tutorial trên trang chúng tôi mô tả cách tạo các ứng dụng Android. Tutorial này có 13 mục, trong đó có nhiều bài tập như “Getting started with Android Studio”, “Your first view interaction”, hay “Adding radio buttons” để bạn thực hành.

5. Android App Development for Beginners

Playlist gồm 77 videos (mỗi video dài từ 4 đến 15 phút) hướng dẫn lập trình ứng dụng Android của thenewboston được rất nhiều người yêu thích. Playlist này đã thu hút hơn 9,4 triệu lượt xem kể từ khi được giới thiệu vào tháng 3/2015.

6. Google Developers Codelabs

Hầu hết các codelab trong mục Android trên trang Google Developers Codelabs hướng dẫn bạn từng bước xây dựng một ứng dụng nhỏ, hoặc thêm một tính năng mới vào ứng dụng có sẵn.

7. Official Android developers guide

Trang hướng dẫn chính thức của Google dành cho Android Developer cực kỳ hữu ích nếu bạn là “lính mới”. Nơi đây tập hợp những khóa học, tutorial, và bài viết rất dễ hiểu.

8. XML Basics

Bạn không biết XML? Hãy học nó qua tutorial này vì bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều để thiết kế layout trong Android. XML rất dễ học, nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

9. A Beginner’s Guide to HTTP and REST

Nếu bạn muốn gọi API tới các “internet service” từ ứng dụng Android, bạn phải hiểu rõ HTTP và REST. Tutorial “A Beginner’s Guide to HTTP and REST” trên trang chúng tôi sẽ giúp bạn.

II. Dành cho Android Developer đã có kinh nghiệm

10. Developing Android Apps

Khóa học miễn phí của Google trên trang Udacity kéo dài 60 giờ, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước xây dựng một ứng dụng Android trên cloud và học những practice tốt nhất khi phát triển ứng dụng Android.

11. Android Architecture with MVP or MVVM

Tutorial trên trang chúng tôi giới thiệu mô hình kiến trúc Model View Presenter (MVP) và Model View View Model (MVVM) trong Android rất dễ hiểu.

12. Reactive Programming with RxAndroid in Kotlin: An introduction

Tutorial trên trang chúng tôi giới thiệu mô hình Reactive Programming với thư viện RxAndroid trong Kotlin. Bạn phải hiểu về Android và Kotlin trước khi đọc tutorial này.

13. Understanding Android Core: Looper, Handler, and HandlerThread

Bài viết của Janishar Ali (Đồng sáng lập trang Mindorks) giải thích và hướng dẫn cách sử dụng Looper, Handler, và HandlerThread trong Android.

14. Measure, Layout, Draw, Repeat: Custom Views and ViewGroups

Trong video này, Huyen Tue Dao, một Android Developer nhiều kinh nghiệm ở Trello, sẽ hướng dẫn cách tạo một custom view đơn giản rồi thêm layout, drawing, và interaction vào.

15. Android “launchMode” (Visualized)

launchMode cho phép bạn tạo activity mới hoặc gọi activity tương ứng với task đang thực thi của ứng dụng. Bài blogpost của Mert Şimşek giải thích về 4 giá trị của launchMode bằng những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu.

16. Android Tutorials and Insights

Topic “Android” trong mục Community trên trang chúng tôi chia sẻ những tutorial và bài viết chất lượng xung quanh lập trình Android.

17. Android Arsenal

Trang này tập hợp các công cụ, thư viện, và ứng dụng Android hữu ích mà bạn tha hồ khám phá. Chúng được chia thành 3 loại: miễn phí, trả tiền và demo.

Tham khảo việc làm Android Developer “chất” trên ITviec

6 Tài Liệu Tự Học Lập Trình Ios Cơ Bản Nâng Cao Hay Nhất

IOS có lẽ đã quá quen thuộc với những “tín đồ” của Apple. Hiểu đơn giản thì iOS là hệ điều hành, có chức năng điều khiển chương trình hoạt động trong các thiết bị di động của Apple. Đặc biệt là Iphone, chiếc điện thoại được ưa chuộng với nhiều tính năng ưu việt như: khả năng tối ưu hóa hiệu năng, cấu hình khủng, trải nghiệm người dùng tốt… Sự phát triển của hệ điều hành iOS đã kéo theo cơ hội việc làm cho các lập trình viên trong mảng này trở nên năng động hơn bao giờ hết.

Lập trình ứng dụng iOS là việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ứng dụng chạy được trên hệ điều hành này. Bằng việc sử dụng Swift  – ngôn ngữ lập trình được Apple sáng tạo độc quyền.

Để theo học lập trình iOS, trước tiên, bạn cần chuẩn bị một vài thứ sau:

Thiết bị cần có: bạn cần chuẩn bị 2 dụng cụ học tập cơ bản: 1 chiếc máy tính chạy hệ điều hành MAC (MAC OS) và 1 chiếc điện thoại Iphone. Máy tính để lập trình và điện thoại để test khi đã xây dững ogn ứng dụng.

Môi trường lập trình: bạn cần cài đặt môt trường này, là nơi để xây dựng và triển khai thuật toán của một ứng dụng được sản xuất ra. Bạn có thể dùng Xcode, đây là môi trường tích hợp được cung cấp miễn phí bởi Apple. Dành riêng cho những bạn theo học lập trình iOS.

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình iOS để học: Swift và Objective-C là 2 ngôn ngữ được sử dụng để lập rình iOS. Bạn có thể chọn một cái để bắt đầu theo học.

Nắng chắc kiến thức cơ bản, sau đó code và theo dõi bằng Git, đăng tải ứng dụng lên App Store và GitHub khi đã hoàn thành.

Tài liệu cơ bản cho người mới bắt đầu

Đây là khóa học được triển khai trên iTunes, sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift. Everyone Can Code – Intro to App Development bao gồm những nội dung cơ bản nhất khi học lập trình iOS với Swift. Với những nguyên tắc lập trình cốt lõi, các khái niệm, kỹ thuật và công cụ cần thiết khi triển khai xây dựng một ứng dụng iOS căn bản. Cùng với đó là những hướng dẫn về UI – thiết kế giao diện người dùng.

Khóa học này dành cho những bạn mới bắt đầu học, không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trước đó. Nhưng những bài học ở gần cuối cũng khá hữu ích cho những người muốn học nâng cao hơn một chút về công cụ và practive để phát triển phần mềm tốt hơn.

Một khóa học miễn phí được xây dựng và phát hành bởi Đại học Stanford hàng đầu trên thế giới. Khóa học này cung cấp kiến thức về iOS 11, Swift, Xcode, MVC, multi-touch, debugging, multi-threading, animation…

Đây là một ứng dụng cựu hay ho trên iPad. Swift Playgrounds giống như một trò chơi lập trình giúp việc học Swift  trở nên thú vị, dễ dàng và vui vẻ hơn. Khi sử dụng ứng dụng học tập này, bạn không cần phải có kiến thức nền tảng gì cả.

Những câu đố được đưa ra trước để bạn nắm được lý thuyết, các khái niệm, đặc điểm, chức năng… về Swift. Tiếp theo đó, độ khó sẽ được nâng dần lên với chuỗi thử thách thú vị, thúc đẩy động lực hcoj tập của bạn.

Tài liệu nâng cao

Đây là khóa học kéo dài 3 tháng trên Udacity. iOS Networking with Swift giúp bạn học được cách tích hợp mạng vào các ứng dụng trên iOS. Từ đó, bạn có thể truy cập, sử dụng các dữ liệu trên toàn cầu. Cùng với đó là cách tận dụng API để hiển thị hình ảnh và gọi movie data.

Một dự án cuối khóa học là xây dựng ứng dụng “On the Map”. Đây là một ứng dụng cho phép chia sẻ link, project và một vài thông tin khác với người học khác trên nền tảng Udacity.

Một khóa học ngắn với bài giảng hướng dẫn dài khoảng 60ph. Nội dung video xoay quanh các kiến thức về: kiến trúc ứng dụng iOS, về MVVM, giải thích tại sao nhiều người hay mắc lỗi khai dùng nó, phương pháp cải tiến,… Ngoài ra, Krzysztof Zabłocki – Lead iOS của The New York Times, cũng nói đến nhiều vấn đề rất hữu ích khác khi lập trình iOS dành cho các nhà phát triển chuyên nghiệp.

iOS Persistence and Core Data là khóa học kéo dài 2 tháng. Đây là một khóa học miễn phí trên Udacity về lập trình iOS. Đem đến những hướng dẫn chi tiết và hữu ích vê 3 phương pháp để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng của thiết bị của bạn.

30+ Tài Liệu Lập Trình Game “Chất” Nhất

Các diễn đàn, trang tin tức về Game bằng tiếng Việt

Game Developer đôi khi cũng cần tài liệu tham khảo để có thêm những ý tưởng mới hay chỉ đơn giản là cập nhật những kiến thức trong ngành. Tuy nhiên, công việc chiếm rất nhiều thời gian và bạn gần như không có thời gian để tìm kiếm những nguồn tài liệu mới?

ITviec đã chọn lọc ra các tài liệu lập trình game hay nhất bao gồm ebook, khóa học online, các diễn đàn, tutorial để giúp bạn:

Nắm được kiến thức cơ bản trong lập trình Game.

Phát triển kĩ năng tư duy cần thiết.

Có nơi trao đổi, giao lưu với các Game Developer khác.

Xem việc làm Game Developer trên ITviec

Ebook hay cho Game Developer

Đây là tài liệu lập trình game mà bất kì Dev nào mới chuyển sang lập trình game Android 1.5 – 4.0 đều cần phải đọc. Sách sẽ giúp bạn:

Có kiến thức căn bản về Mobile Game trên Android.

Ứng dụng ngay kiến thức đã học vào việc code một game cơ bản.

Cách dùng APIs của Android để làm đồ họa, âm thanh và user input.

Là cuốn sách nâng cao sau cuốn “Beginning Android 4 Games Development”, nó sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng và kiến thức về App Game trên nền tảng Android.

Ngoài những kiến thức và kĩ năng trên, bạn còn biết được:

Cách thêm vào những fonts chữ đẹp, UI/IX APIs, multi-tasking, multi-touch code

Cách làm cho hiệu năng nhanh hơn cùng nhiều tính năng khác.

Những Dev nào đã học qua cuốn  “Beginning Android 4 Games Development” hoặc đã có nền tảng vững chắc về Android đều có thể lĩnh hội tốt cuốn này.

Đây là tài liệu lập trình game cực kì cần thiết cho những Dev vừa nhập môn lẫn đã có kinh nghiệm, cũng như giúp những vị trí kĩ thuật khác hiểu cách vận hành một game như thế nào.

Nội dung sách bao gồm:

Rất nhiều tips và thủ thuật từ những chuyên gia.

Những insight thực tế, chuyên sâu giúp bạn lập trình và vận hành hiệu quả hơn.

Cách sử dụng một số công cụ cơ bản để cải thiện kĩ năng và chất lượng sản phẩm.

Qua đó, không chỉ Dev làm tốt công việc của mình mà có thể phối hợp trơn tru với những bộ phận khác trong việc vận hành game.

Lập trình game trên iPhone luôn là một đề tài “nóng” với các Dev. Do đó, cuốn sách này sẽ là bước khởi đầu cực hữu ích cho những Dev muốn lập trình game iOS và đã có kiến thức lập trình mobile căn bản. Sách sẽ giúp bạn:

Biết được những phương pháp thiết kế hình ảnh 2D lẫn 3D trên màn hình iPhone.

Biết được các kĩ thuật tạo animation riêng cho game bằng Core Animation.

Thực hiện những cảnh hành động từ dễ đến phức tạp, thêm hiệu ứng, âm thanh, tạo những tính năng cho 2 người chơi trở lên.

Khi iOS 7 ra mắt thì Apple cũng ngay lập tức phát hành bộ công cụ Sprite Kit mới giúp lập trình game trên nền tảng iOS và được rất nhiều Dev sử dụng.

Tài liệu lập trình game này là cẩm nang hoàn hảo cho những ai bắt đầu bước vào lập trình game iOS hoặc muốn hiểu sâu hơn về bộ công cụ này.

Bạn sẽ biết cách lập trình game đơn giản nhờ kết hợp Sprite Kit với UIKit cũng như cách bán game trên App Store.

Tài liệu lập trình game cực hữu ích cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ Swift để lập trình game trên nền tảng iOS.

Bạn sẽ hiểu được các tính năng tốt nhất của Swift ứng dụng vào lập trình game và kết hợp với Sprite Kit để hoàn thành một App trên iOS cơ bản.

Để hiểu được kiến thức trong sách, bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình trên iOS hoặc lập trình Mobile Game.

“Game Testing: All in One” là phiên bản mới nhất của cuốn sách nổi tiếng cùng tên, vốn là “gối đầu giường” của các Game Tester/QA. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

Kiến thức về Game Testing và những công cụ thực tế cho công việc này.

Hướng dẫn từng bước một trong quy trình Testing cho đến những phương pháp QA, quy chuẩn đo lường chất lượng cần thiết.

Rất nhiều các case study thực tế về game trên nền tảng Mobile, Web game, Social Networking cho bạn tham khảo.

Câu hỏi, bài tập, template, bảng biểu để bạn có thể thực hành Testing ngay lập tức.

Tài liệu lập trình game này thích hợp cho mọi Dev đang làm trong ngành Game và muốn chuyển sang làm Tester/QC/QA.

Đây là quyển sách chuyên sâu về lập trình game 3D trên iPhone với OpenGL ES. Để đọc và ứng dụng được kiến thức trong đây thì bạn phải có kiến thức nền về lập trình game trên iPhone cơ bản.

“C++ Game Development Primer” là tài liệu lập trình game bằng C++ cực kì hữu ích.

Sách dành cho các Dev C++ đã có kinh nghiệm và muốn chuyển sang lập trình game bằng ngôn ngữ này.

Bạn sẽ hiểu được cách lập trình game dùng ngôn ngữ C++, cách tạo ra các design pattern, ứng dụng ngôn ngữ C++ vào hoạt động game, cũng như làm sao để xây dựng một dự án hay ho.

Khóa học lập trình Game online hay

Đây là khóa học cơ bản cho những Dev đã có kiến thức cơ bản về Python và muốn chuyển sang lập trình game bằng ngôn ngữ này.

Khóa học bao gồm 11 bài giảng trong 1,5h, được thiết kế đơn giản, dễ hiểu để bạn có thể bắt tay ngay vào thực hành và từ đó trở thành một Game Developer chuyên nghiệp.

Kết thúc khóa học này, bạn sẽ hiểu được cách lập trình game cơ bản với ngôn ngữ Python, từ việc viết code cho nhân vật, vật thể, các chuyển động, tùy chỉnh…

2. HTML5 Game Development (Miễn phí)

Khóa học này dành cho người có kiến thức cơ bản về HTML, JavaScript và thiết kế web muốn tạo ra một game cơ bản bằng ngôn ngữ này.

Khóa gồm 8 bài học trong gần 2 tháng (6 giờ/tuần) và học cùng giáo trình HTML5 Game Development Insight.

Các bài học đều được hướng dẫn kĩ càng bằng video rất dễ hiểu. Kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu được các bước lập trình một game bằng ngôn ngữ HTML5 và các kĩ thuật cải thiện vận hành.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng lập trình một game 2D bằng ngôn ngữ HTML5?

Khóa học kéo dài 3 giờ, gồm 5 phần và 4 bài tập của Michael “Mickey” MacDonald – Giảng viên kỹ thuật của Microsoft Canada và Bryan Griffiths – Software Engineer sẽ là cẩm nang thích hợp cho bạn.

Họ sẽ chia sẻ những công cụ để lập trình game 2D tốt nhất, gồm Apache Cordova Tools for Visual Studio, Microsoft Azure Cloud Services… và những kỹ thuật chuyên sâu như thêm những tính năng, chức năng mới, thêm nhiều người chơi, tạo nhiều lớp âm thanh và hình ảnh, cập nhật hệ thống…

Khóa học gồm 43 bài học trong 4 giờ sẽ giúp bạn lập trình game bằng ngôn ngữ C++.

Các bài học dành cho những Dev có kiến thức về C++ cơ bản và muốn chuyển sang lập trình game bằng ngôn ngữ này.

Khóa học cũng sẽ giúp bạn dùng thư viện SFML cho C++, làm việc với hình ảnh, âm thanh.

Mọi bài học đều chỉ dẫn từng bước một bằng video rất dễ hiểu.

Sau khi học xong, bạn sẽ có được những kỹ năng mình cần để tạo ra và vận hành một game 2D của riêng mình.

Unity3D là bộ công cụ lập trình game phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ về công cụ này, bao gồm:

Những kiến thức cơ bản về Unity3D

Dùng JavaScript để làm các chuyển động.

Các kĩ thuật tạo ra những vật thể, hình ảnh, âm thanh, chữ, di chuyển

Cách xây dựng game trên các nền tảng khác như iOS, Android, Linux và Windows.

Bộ công cụ Unity3d này cũng có thể dùng để tạo nên những Mobile App phục vụ cho những công việc khác của bạn.

Do đó, đây là khóa học rất bổ ích không chỉ cho Game Developer mà còn cho những Mobile Developer khác.

Khóa học kéo dài trong 4h, gồm 50 bài học hoặc video giúp bạn có thể lập trình nên một game 3D của riêng mình.

Các Tutorials hữu ích cho Game Developer

Đây là thư viện Tutorials khá hay, thuộc mạng xã hội tuyển dụng LinkedIn. Dev sẽ tìm được nhiều video Tutorials “chất” ở mọi thể loại game và ngôn ngữ lập trình.

Kho Tutorials nổi tiếng của các Dev cũng có rất nhiều Tutorials hay cho game bằng video và hình ảnh.

Đây là kho tổng hợp các Tutorials của Swift và Cocos2d, Corona, Unity… bằng video khá ấn tượng.

Đây là nguồn Tutorials khá hay cho game trên nền tảng Android cùng diễn đàn để giao lưu, học hỏi.

Kho tổng hợp 100+ bài học, hướng dẫn lập trình bằng video trên nền tảng Android.

Các tài liệu lập trình game khác

Đây là diễn đàn cập nhật tin tức, chia sẻ mọi thứ về lập trình game, rất hữu ích cho mọi Dev từ mới nhập môn cho đến cao cấp.

Đây là website dạy lập trình game chuyên nghiệp với các khóa về Game Art & Design, lập trình Game cơ bản, lập trình game nâng cao, lập trình video game với thời gian từ vài tháng lên đến 24 tháng. Học phí cũng đa dạng từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn.

Kênh thông tin về mọi loại Computer và Mobile Game cũng như việc làm trong ngành với các bài viết và hướng dẫn chuyên sâu.

Kho tàng này bao gồm rất nhiều tài liệu và hướng dẫn chuyên sâu về Cocos2d – Engine lập trình đa nền tảng phổ biến nhất trên thế giới cùng một forum để các Dev có thể trao đổi với nhau.

Các diễn đàn, trang tin tức về Game bằng tiếng Việt

Đây là trang thông tin và nguồn resource khác chất lượng về game, luôn cập nhật hằng ngày tin tức thị trường và việc làm cho Dev.

Đây cũng là một trang thông tin thị trường và lập trình game chất lượng, quy tụ nhiều bài viết hay và bổ ích.

Bạn đang xem bài viết 11 Tài Liệu Lập Trình Ios Miễn Phí Hay Nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!