Xem Nhiều 6/2023 #️ 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh # Top 11 Trend | Maiphuongus.net

Xem Nhiều 6/2023 # 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh mới nhất trên website Maiphuongus.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.  Lập mục tiêu thực tế

Lý do cụ thể khiến bạn muốn học tiếng Anh là gì? Bạn muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một đất nước nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

3. Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai bạn nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

4. Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.

5. Lên mạng

6.  Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi ở nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

7. Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn hãy thử xem phim, nghe nhạc mà không có phụ đề. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

8. Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

9. Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần giao tiếp với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của đất nước họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

10. Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.

(Theo VnExpress)

Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

Học tiếng Anh

Những điểm cần khắc phục để học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Học tiếng Anh online giờ đây được xem lựa chọn tối ưu cho những người luôn bận rộn với công việc và không có thời gian cho các khoá học tại chỗ, tuy nhiên cách học tiếng anh trực tuyến hiệu quả như thế nào rất nhiều người còn chưa thể nắm vững được, một số người còn có sự nhầm lẫn về học tiếng anh online.

1. Học tiếng anh online là không quan trọng:

Bí quyết giúp bạn học tiếng anh Online hiệu quả

Lời khuyên: Khi bạn lựa chọn phương pháp học tiếng anh online , bạn phải thực sự thực sự nghiêm túc và quyết tâm cao. Xác định rõ mục tiêu học tập và ôn luyện cụ thể cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết); Tập trung hoàn thiện kĩ năng mà bạn cảm thấy mình yếu nhất.

Lợi thế của học tiếng Anh online là học mọi lúc, mọi nơi. Đây là một trong những điểm mạnh mà hình thức học này mang lại. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều học viên có tâm lí cho rằng ” Không học lúc này thì lúc khác, đi đâu mà vội, sự học là cả đời kia mà“. Sự chủ quan cùng với tư tưởng vừa học vừa chơi đã khiến nhiều học viên dù đã học online cả một năm ròng mà kiến thức chẳng đi đến đâu. Vì thế họ đã để mất rất nhiều các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Lời khuyên: Học tập thường xuyên và đều đặn tuần tối thiểu 3 giờ học online; Tạo thói quen học tập, thực hành bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu có thể; Nhớ rằng: “Việc hôm nay chớ để ngày mai!”

Cách học tiếng anh online hiệu quả không thể thiếu phần học từ vựng, có đến hơn 70% người muốn chọn phần từ vựng để học tập. Nguyên nhân chính là do hầu hết người học đều cho rằng từ vựng là chìa khoá của thành công, biết nhiều từ vựng đồng nghĩa với việc sử dụng thành thạo tiếng Anh. Nên mục tiêu học tập của một số học viên chủ yếu là nâng cao vốn từ vựng. Tuy nhiên, nếu chỉ học từ vựng thuần tuý mà không gắn với một văn cảnh, văn bản hoặc hội thoại cụ thể thì hiệu quả về ứng dụng và thực hành rất thấp.

4. Học nhiều chương trình cùng lúc

Với những người bận rộn, khi quyết định học tiếng Anh online, ai cũng muốn nhanh chóng có được càng nhiều càng tốt các kiến thức và kĩ năng. Thực tế là nhiều học viên thay vì tìm hiểu để chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân thì lại quyết định chọn học nhiều thứ cùng một lúc như cả tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, đồng thời cũng chọn thêm một vài chuyên đề ôn luyện thi như TOEFL, TOEIC, IELTS hoặc GMAT…. Vậy là với tâm lí học cho đủ, cho nhiều nên sau 3-6 tháng học tập, khả năng sử dụng tiếng Anh của một số học viên lại quay về điểm xuất phát ban đầu.

Lời khuyên: Chỉ nên chọn chương trình phù hợp với mục đích học học tập (Để thi, để du học, hay để xin việc…); Hoàn thiện lần lượt các bài học, các trình độ trong mỗi chương trình (Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc).

5. Không thích kiểm tra, đánh giá.

Nhiều học viên hiện nay có xu hướng không tham gia bài kiểm tra, bài thi định kì, bài thi cuối khoá hoặc từ chối nhận báo cáo đánh giá của giáo viên trực tuyến. Một số thậm chí chọn cách nghỉ học giữa chừng hoặc bỏ qua hầu hết các bài thi.

Bí Quyết Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tốt Môn Tiếng Anh

2. Yêu cầu trẻ học tiếng Anh đều đặn hàng ngày

Không có ai học ngày một ngày hai là có thể giỏi tiếng Anh được. Để có thể học tốt tiếng Anh lớp 6 thì đòi hỏi trẻ phải có một quá trình tự học, rèn luyện bản thân lâu dài. Cha mẹ mỗi buổi tối cần nhắc nhở con tự giác học tập thường xuyên, mỗi buổi tối dành ít nhất 30 phút để học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ giúp trẻ nắm vững kiến thức, có vốn từ vựng “khổng lồ” để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát với phát âm chuẩn.

3. Cho trẻ xem các bộ phim nước ngoài

Nhiều cha mẹ thường nghiêm cấm con xem phim vì sợ ảnh hưởng đế thị lực cũng như sợ con dành nhiều thời gian xem phim mà bỏ bê việc học hành. Tuy nhiên đối với môn tiếng Anh lại có tính chất đặc thù riêng, để có thể giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu, nói tiếng Anh thì cha mẹ nên cho con thường xuyên xem phim nước ngoài. Các nhân vật trong phim rất sinh động, do họ nói ngôn ngữ tiếng Anh nên khi trẻ xem, nghe nhiều thì sẽ tăng khả năng phát âm chuẩn, có ngữ điệu giống người bản xứ. Mặt khác trẻ học được cách giao tiếp bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý là chọn cho con những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, nội dung lành mạnh để giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ, tư duy và tâm hồn.

4. Yêu cầu trẻ nắm chắc cấu trúc pháp

5. Yêu cầu trẻ tập trung nghe giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các em học sinh muốn học tốt tiếng Anh lớp 6 thì cần hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Thầy cô bằng kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa, chính bởi vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng. Thầy cô có thể đặt ra hình phạt để xử phạt những học sinh không chịu nghe giảng như: bắt chép lại từ vựng, vệ sinh lớp học… Có như vậy các em sẽ sợ và tập trung nghe giảng, tích lũy được nhiều kiến thức.

6. Cho trẻ tham gia các buổi học ngoại khóa tiếng Anh

Mô hình học ngoại khóa trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều em học sinh yêu thích. Với phương pháp học này, thầy cô sẽ đưa các em học sinh đến những khu vực có nhiều khách du lịch quốc tế, hướng dẫn trẻ chào hỏi, giao tiếp với người nước ngoài bằng những câu tiếng Anh thông dụng. Cách học này mang lại hiệu quả khá cao, trẻ học được cách phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp. Chắc chắn sau những buổi học thú vị này thì trẻ lớp 6 sẽ cảm thấy yêu thích và học tốt tiếng Anh hơn.

3 Bí Quyết Giúp Bạn Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh

Nhưng tại sao bạn vẫn cảm thấy không thoải mái trong những cuộc hội thoại thực tế bằng tiếng Anh?

Tại sao bạn không tránh khỏi lúng túng khi nói chuyện với người bản xứ, dù đã vượt qua kì thi TOEFL với điểm số không tệ?

Tại sao bạn vẫn phải tốn thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong đầu trước khi nói?

Vấn đề ở đây là gì?

“Không thể suy nghĩ bằng tiếng Anh” là một trong những trở ngại cho người học tiếng Anh, hay bất cứ ngôn ngữ nào khác.

Nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những bước quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ , nhưng nó cũng là một bước mà nhiều người học tiếng thường bỏ qua.

Thử tưởng tượng một ngày, bạn bắt đầu đeo ngược đồng hồ. Lúc đầu, có thể bạn cảm thấy lạ lẫm, không thuận thay và khó xem giờ hơn. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với vị trí đeo đồng hồ này và hình thành phản xạ giúp bạn xem giờ nhanh hơn. Việc luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh cũng theo nguyên tắc tương tự.

Nhiều hành động của con người được thực hiện trên cơ sở thói quen, và kinh nghiệm cuộc sống cho ta biết, thật khó để từ bỏ những thói quen xấu.

Cách tốt nhất để tránh những thói quen xấu là không hình thành nó ngay từ đầu.

Thay vì tập từ bỏ một thói quen xấu, không thực hiện nó ngay từ đầu thì dễ hơn nhiều.

Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, một trong những thói quen tệ nhất là dịch trong đầu.

Có phải bạn luôn dịch trong đầu khi dùng tiếng Anh?

Đầu tiên, bạn nghĩ đến những gì bạn muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó mới dịch sang tiếng Anh; vô hình chung tạo nên một rào cản giao tiếp không đáng có.

Ví dụ như, bạn muốn hủy một cuộc hẹn, và nghĩ trong đầu “Tôi muốn hủy cuộc hẹn của mình”, đồng thời cố gắng dịch nó sang tiếng Anh “I’d like to cancel my appointment”. Không may, bạn có thể bị líu lưỡi khi không nhớ ra từ “hủy”, hay “cuộc hẹn” trong tiếng Anh.

Thói quen nghĩ bằng tiếng Anh có thể giúp bạn tránh khỏi những trường hợp này, vì vô số những cách biểu cảm khác mà bạn có thể dùng đều ở trong đầu. Bạn có thể nói “I’m sorry, I’m not free tomorrow” (Xin lỗi, ngày mai tôi có việc bận), hoặc đơn giản là “I’m afraid I can’t come tomorrow” (E là ngày mai tôi không đến được), và nhiều cách khác.

Cấu trúc câu trong tiếng Việt và tiếng Anh không giống nhau.

Trong tiếng Việt, bạn có thể nói: “I’ve been invited to a party by John” (Tôi vừa được mời đến bữa tiệc của John), trong khi nếu bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ nói “John’s invited me to a party” (John vừa mời tôi đến một bữa tiệc) hoặc “I’m John’s guest at a party” (Tôi là khách mời của John ở bữa tiệc).

Suy nghĩ bằng tiếng Anh không quá dễ dàng, nhưng bạn có thể tập luyện nó bất cứ lúc nào trong ngày.

#1) Học từ vựng và cụm từ trong hoàn cảnh cụ thể

Đừng chỉ học từ vựng riêng rẽ bằng cách giở từ điển.

Nếu bạn đang đơn thuần là ghi nhớ từng trang của từ điển, từ giờ đừng làm thế nữa.

Nếu điều kiện không cho phép bạn nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, bạn nên nghĩ về những gì bạn đang làm, bằng tiếng Anh.

Ví dụ, khi bạn đang rửa chén đĩa, hãy nghĩ về hành động này. Những thứ xung quanh bạn, “chén”, “đĩa”, “nước rửa chén”, “máy rửa”, vv, trong tiếng Anh là gì? Bạn sẽ trả lời như thế nào nếu một người bạn ngoại quốc, hỏi bạn về vị trí đặt chiếc đĩa nào đó, hay hỏi bạn có thường xuyên làm công việc nhà không?

#2) Luyện nói với người bản xứ

Bạn biết lí do tại sao việc học nhóm, hay học ở lớp không thực sự có hiệu quả không?

Đó là vì bạn lắng nghe những lỗi sai của các bạn học nhiều lần, và trong trường hợp không chắc chắn, bạn có thể tin là họ đúng, và lặp lại các lỗi của họ.

Vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên học với người bản xứ. Đây là cách giúp bạn luôn cảm thấy có động lực, nhờ thế bạn sẽ học nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời có thể nhận được các đóng góp tích cực.

Nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người nước ngoài hay đi du học, bạn có thể tìm cách kết nối với người bản xứ với sự giúp đỡ của Internet: qua podcast, trao đổi ngôn ngữ, hay các chương trình giao tiếp.

#3) Học tiếng Anh trong những khoảng thời gian ngắn

Việc sử dụng Internet khiến khả năng tập trung của chúng ta kém đi.

Nếu khoảng thời gian mà bạn có thể hoàn toàn tập trung vào một việc gì đó ngắn, đừng cố gắng chen chân vào một lớp học kéo dài tới 90 phút mỗi ca.

Cách tốt hơn là bạn nghe bản tin podcast trong 10 phút khi đang trên xe đi làm, hay nói chuyện với một người bản xứ trong vòng 30 phút. Đọc qua một bản tin bằng tiếng Anh trước khi kiểm tra email. Đây là những việc đơn giản mà bạn có thể làm hàng ngày để quen dần với việc suy nghĩ trong tiếng Anh, mà không quá nhàm chán khiến bạn muốn từ bỏ.

Tổng hợp và biên tập: Quỳnh Anh

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh trên website Maiphuongus.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!